Cách nấu trứng cút lòng đào ngon tuyệt bạn đã thử? Món ăn là sự hòa quyện hoàn hảo giữa trứng cút cùng các nguyên liệu sẵn có như nước tương, mè rang…. Chỉ với vài phút chuẩn bị, bạn đã có ngay món ăn ngon khó cưỡng.
Trứng cút lòng đào cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, protein, khoáng chất. So với trứng gà, kích thước trứng chim cút nhỏ hơn rất nhiều nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong đó lại nhiều gấp nhiều lần.
Trong 100g trứng chim cút có 158 calo, 11g chất béo và 13g protein. Trong khi đó, trứng gà chỉ chứa 148 calo, 10g chất béo và 12g protein. Ngoài ra, trong trứng cút còn có chứa choline, riboflavin, vitamin B12, sắt. Cách nấu trứng cút lòng đào giúp thực phẩm giữ được trọn vẹn dưỡng chất bên trong.
Cách nấu trứng cút lòng đào không hề khó nhưng để chế biến trứng đủ ngon, không bị bể thì chưa chắc bạn đã biết. Nếu vậy, bạn hãy lưu ngay công thức nấu trứng sau đây để áp dụng khi cần.
Cách nấu trứng cút lòng đào bằng nước lạnh, pha thêm muối và giấm như sau:
Ngoài cách nấu trứng cút lòng đào trên, bạn còn có thể sử dụng nước ấm và giấm để chế biến. Cách làm như sau:
Nếu trong nhà không sẵn có giấm, bạn có thể sử dụng chanh để thay thế. Cách nấu trứng cút lòng đào được tiến hành như sau:
Xem thêm: Lưu Ngay Cách Nấu Trứng Cút Ngon Khó Cưỡng, Hấp Dẫn Tới Miếng Cuối Cùng
Trứng cút lòng đào có vị béo ngậy thơm ngon nêu được rất nhiều người ưa chuộng. Trứng cút có kích thước khá bé nên bạn chỉ mất từ 1 - 2 phút luộc trứng là xong. Trứng sau khi luộc hãy vớt ngay ra tô nước lạnh để nhiệt độ hạ thấp đột ngột làm chín trứng.
Cách nấu trứng lòng đào không thể làm khó được chị em nội trợ. Tuy nhiên, sau khi luộc xong, bạn thường phải đối mặt với tình trạng trứng không lóc vỏ. Điều này vừa khiến món ăn mất thẩm mỹ, vừa khó bóc. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng bí quyết sau:
Xem thêm: Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Cách Luộc Không Đơn Giản Như Bản Nghĩ
Người bị tiểu đường có thể ăn trứng cút bình thường mà không sợ các biến chứng nguy hiểm. Trứng cút tuy có chứa hàm lượng cholesterol cao nhưng không gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Hơn nữa, trong trứng cũng có chứa kali, giúp cân bằng nồng độ natri, từ đó, cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch. Chính vì thế, bạn nên bổ sung trứng cút vào bữa ăn hằng ngày để cân đối dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách nấu trứng cút lòng đào chỉ với vài bước cơ bản sẽ giúp chị em tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng. Trứng cút lòng đào có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ngâm nước tương, chiên giòn chấm tương ớt…. Hãy biến tấu món ngon theo cách riêng của bạn để mang đến cho gia đình bữa cơm ấm cúng.