banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 31/10/2023 13:06:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

24/6 là cung gì? Cuộc đời “lên hương", túi tiền rủng rỉnh nếu biết 2 điều này

Việc nắm rõ sinh ngày 24/6 là cung gì giúp bạn hiểu rõ đặc điểm, tính cách của bản thân. Điều này giúp những người sinh ngày 24/6 có thể chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, dễ dàng thăng tiến và nhanh chóng đạt được mục tiêu sự nghiệp.

1. Sinh ngày 24/6 là cung gì?

Sinh ngày 24/6 là cung gì? Những người sinh ngày này thuộc cung Cự Giải - cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Đây là một trong 4 cung thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Bọ Cạp và Thiên Bình. Mặt trăng là yếu tố chủ tinh của cung hoàng đạo này, tượng trưng cho sự trưởng thành, quyến rũ và khát vọng.

Một số thông tin cơ bản về cung Cự Giải như sau:

 • Tên tiếng Anh: Cencer

 • Tên gọi khác: Bắc Giải

 • Ký hiệu:

 • Biểu tượng: Con cua

 • Nhóm nguyên tố: Nước

 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng

 • Con số may mắn: 4, 6

 • Màu sắc may mắn: Bạc, trắng và xám

Lời giải cho câu hỏi “sinh ngày 24/6 là cung gì?” là cung Cự Giải - cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo
Lời giải cho câu hỏi “24/6 là cung gì?” là cung Cự Giải - cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo

>>> Xem thêm: Cung Cự Giải Tháng Mấy? Bí Mật Mà Chính Cự Giải Cũng Không Biết

2. Tính cách người sinh ngày 24/6

Việc xác định sinh ngày 24/6 là cung gì giúp lý giải những đặc điểm tính cách của người sinh vào ngày này. Tính cách của nam và nữ Cự Giải có nhiều khác biệt, song điểm chung nổi bật giữa họ là sự giàu tình cảm.

2.1. Tính cách cung Cự Giải nam

 • Chín chắn và sâu sắc

Cự Giải nam là người khá ít nói, suy nghĩ cẩn thận trước khi phát ngôn. Bên cạnh đó, người nam thuộc cung hoàng đạo này khá cẩn trọng, xem xét kỹ vấn đề ở nhiều khía cạnh rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu tiếp xúc với chàng Cua, bạn dễ dàng nhận biết được sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành.

 • Trí tưởng tượng phong phú

Chàng Cua thuộc tuýp người bay bổng, lãng mạn. Người này có thể mơ mộng, tưởng tượng ra nhiều điều thú vị hay vô số viễn cảnh tốt đẹp trong tương lai, đặc biệt là khi yêu. Tuy nhiên, những mơ mộng đó đôi khi có phần thiếu tính thực tế.

 • Tinh tế, nhẹ nhàng

Đây là một trong những yếu tố giúp nam Cự Giải ghi điểm trong mắt các cô nàng. Với trực giác nhạy bén cùng khả năng quan sát tốt, nam Cự Giải biết cách cư xử để mọi người xung quanh luôn cảm thấy thoải mái. Họ còn có thể kiểm soát cảm xúc tốt, không để bản thân mất bình tĩnh dẫn đến những hành động, cư xử thiếu chuẩn mực.

 • Sống tình cảm

Người nam thuộc cung Cự Giải có thiên hướng sống tình cảm, luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác. Bên cạnh đó, họ có thể thấu hiểu, cảm nhận tình cảm sâu sắc, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong điều kiện, khả năng của mình.

Cự Giải nam sinh ngày 24/6 là người sống tình cảm, có suy nghĩ chín chắn và trí tưởng tượng phong phú
Cự Giải nam sinh ngày 24/6 là người sống tình cảm, có suy nghĩ chín chắn và trí tưởng tượng phong phú

2.2. Tính cách cung Cự Giải nữ

 • Là mẫu người của gia đình

Nữ Cự Giải là hình mẫu điển hình của người phụ nữ gia đình. Người nữ mang cung hoàng đạo này khá chu đáo, cẩn thận. Bề ngoài có vẻ yếu đuối, mỏng mảnh nhưng nàng sẵn sàng “xù lông" để bảo vệ những người mình yêu thương. Hơn hết, Cự Giải nữ biết cách giữ lửa cho tổ ấm, giúp các thành viên cảm thấy ấm áp và được yêu thương mỗi khi trở về nhà.

 • Dễ xúc động, nhạy cảm

Là người thích mơ mộng, sống nội tâm, Cự Giải nữ khá nhạy cảm và dễ xúc động. Chỉ cần một bộ truyện, bộ phim tình cảm Hàn Quốc cũng đủ khiến nàng khóc sướt mướt. Khi tâm trạng không tốt, thay vì chia sẻ với bạn bè thân thiết, họ thường lẳng lặng “gặm nhấm” nỗi buồn một mình.

 • Tài năng và thông minh

Trong cuộc sống, nàng Cua luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được những điều mình mong muốn. Nữ Cự Giải không muốn dựa dẫm vào người khác, thích thể hiện, chứng minh năng lực của bản thân qua các thành tích đạt được. Với trí thông minh, tài năng vốn có, họ khiến mọi người xung quanh phải công nhận và thán phục trước thành quả mà họ gặt hái được.

 • Khá bảo thủ

Bảo thủ là một trong những tính cách điển hình của các cô nàng Cự Giải. Do thuộc tuýp người truyền thống, nàng Cua một khi đã đưa ra quyết định gì sẽ rất khó thay đổi. Vì vậy, trong một số trường hợp, nữ Cự Giải khá cố chấp, luôn cho rằng bản thân mình đúng mà không quan tâm đến ý kiến của mọi người xung quanh.

Các cô nàng Cự Giải sinh nhật ngày 24/6 thuộc tuýp người phụ nữ của gia đình, thông minh, nhạy cảm nhưng đôi khi khá bảo thủ
Các cô nàng Cự Giải sinh ngày 24/6 thuộc tuýp người phụ nữ của gia đình, thông minh, nhạy cảm nhưng đôi khi khá bảo thủ

>>> Xem thêm: Cung Cự Giải Hợp Màu Gì? Ghi Nhớ Ngay 4 Màu Này Để Cuộc Sống "Thuận Buồm Xuôi Gió"

3. Sự nghiệp cung Cự Giải

Tính cách ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn nghề nghiệp của các cung hoàng đạo. Việc xác định 24/6 là cung gì giúp người sinh ngày này chọn đúng con đường phát triển, từ đó nhanh chóng đạt được mục tiêu sự nghiệp.

3.1. Người sinh ngày 24/6 là người như thế nào trong công việc?

Nhìn chung, Cự Giải làm nghề gì cũng có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, họ đôi khi để cảm xúc lấn át lý trí, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc. Trái ngược với bản tính nhẹ nhàng, mềm mỏng, người sinh ngày 24/6 khá cẩn thận, quyết đoán khi làm việc.

Ở vị trí nhân viên, cung Cự Giải làm việc rất chăm chỉ, năng nổ. Họ sẵn sàng sử dụng hết tài năng thiên bẩm của mình để đem lại lợi ích cho công ty. Tuy nhiên, các chàng Cua, nàng Cua thường khá khắt khe với môi trường làm việc. Khi nhận thấy môi trường làm việc không như kỳ vọng, họ sẵn sàng thay đổi công việc.

Nếu là một người sếp, Cự Giải luôn cố gắng tìm cách duy trì mối quan hệ thân thiết, đối xử với nhân viên bằng tình cảm chân thành. Cách chọn người của cung hoàng đạo này khá đặc biệt. Họ quyết định tuyển dụng nhân viên dựa vào trực giác bên trong. Đúng việc, đúng người là điểm mạnh đưa họ đến thành công khi làm lãnh đạo.

Việc xác định 24/6 là cung gì phần nào cho thấy đặc điểm của họ trong công việc
Việc xác định 24/6 là cung gì phần nào cho thấy đặc điểm của họ trong công việc

3.2. Công việc phù hợp với cung Cự Giải

Nếu đã biết 24/6 là cung gì, bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Với tính cách nhạy cảm, trực giác tốt, người mang cung Cự Giải có thể nắm bắt được nhu cầu và cảm xúc của người đối diện. Cung hoàng đạo này thường bị thu hút bởi những công việc liên quan đến gia đình, trẻ em. Ngoài ra, các công việc mà ở đó họ được chăm sóc, bảo vệ người khác cũng được coi là lý tưởng.

Một số nghề nghiệp phù hợp với người sinh ngày 24/6 bao gồm:

 • Giáo viên

 • Nội trợ

 • Kiến trúc sư

 • Chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp

 • Nhà tâm lý học

 • Quản lý khách sạn, nhà hàng

 • Người làm trong lĩnh vực nghệ thuật như nhà văn, nhà báo, hoạ sĩ…

​Xét về góc độ chiêm tinh học, việc giải mã sinh ngày 24/6 là cung gì đóng vai trò quan trọng, giúp xác định những ưu, nhược điểm trong tính cách. Từ đó, những người sinh ngày 24/6 sẽ biết mình phù hợp với tính chất công việc nào. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính định hướng, tham khảo. Bạn nên căn cứ vào sở thích, cá tính của bản thân để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Bài viết liên quan
Sinh năm 2008 năm nay bao nhiêu tuổi? Biến cố xảy ra với người tuổi Tý năm 2024
Sinh năm 2008 năm nay bao nhiêu tuổi? Biến cố xảy ra với người tuổi Tý năm 2024

Năm sinh là thông tin quan trọng được sử dụng từ lâu để dự đoán vận mệnh của một người. Vậy năm 2008 năm nay bao nhiêu tuổi? Hợp với nghề nào? Tình duyên ra sao? Những điều mà bạn đang băn khoăn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết chi tiết này.

CEO TONY VŨ

Tết 10/10 Âm là Tết gì? Tết cơm mới, mừng mùa màng bội thu
Tết 10/10 Âm là Tết gì? Tết cơm mới, mừng mùa màng bội thu

Tết 10/10 Âm là Tết gì? Theo tín ngưỡng dân gian, Tết 10/10 Âm lịch có ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là người nông dân trồng lúa nước. Mỗi địa phương có một phong tục tập quán riêng để ăn mừng vào ngày này.

CEO TONY VŨ

Ngày 26/4 cung gì? Không làm những điều này bạn sẽ kém may mắn và khó thành công
Ngày 26/4 cung gì? Không làm những điều này bạn sẽ kém may mắn và khó thành công

Ngày 26/4 cung gì? Người sinh vào ngày 26/4 tính cách ra sao và tử vi phong thủy như thế nào? Có lẽ những ai sinh vào ngày này từng tự hỏi liệu ngày sinh của họ có liên quan đến cung hoàng đạo nào và nếu có dịp lễ đặc biệt nào trùng với ngày này. Nếu bạn cũng muốn khám phá về ngày 26/4 hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 13/11/2023 của 12 con giáp: Tỵ vướng sai lầm, Dần lộc phát tràn tay
Tử vi hôm nay 13/11/2023 của 12 con giáp: Tỵ vướng sai lầm, Dần lộc phát tràn tay

Luận giải tử vi hôm nay 13/11/2023 của 12 con giáp sẽ thế nào? Cùng job3s khám phá xem ngày đầu tuần của bạn sẽ có những gì nổi bật. Từ đó, cũng hé lộ một phần vận mệnh, dự đoán tương lai và có được những điều chỉnh cần thiết để đường đời thêm suôn sẻ.

CEO TONY VŨ

Mách bạn sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt hưởng phúc lộc cả đời
Mách bạn sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt hưởng phúc lộc cả đời

Nhiều ông bố bà mẹ đang mong muốn săn Rồng con thắc mắc sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt? Tuổi của bố mẹ có kỵ với tuổi con? Theo quan niệm phong thủy, chọn tháng sinh cho em bé tốt giúp bé có cuộc sống an nhàn, hưởng phúc, gia đình thịnh vượng. Vậy nên sinh bé gái tháng nào là việc cực kỳ quan trọng.

CEO TONY VŨ

Cung hoàng đạo nữ hoàn hảo nhất, phải may mắn lắm mới lấy được làm vợ
Cung hoàng đạo nữ hoàn hảo nhất, phải may mắn lắm mới lấy được làm vợ

Cung nào là cung hoàng đạo nữ hoàn hảo nhất? Đánh giá của mỗi người đều đến từ những nhận định chủ quan, định kiến và kỳ vọng từ người khác. Dù là nét đẹp ở gương mặt, thân thể, hay trong tâm hồn, thì cũng không có một tiêu chuẩn nào là cố định. Chính vì vậy, hãy cùng nhau tìm kiếm cung hoàng đạo nữ hoàn hảo nhất trong thế giới quan của bạn.

CEO TONY VŨ

Ù tai điềm báo gì? Ù tai phải điềm gì? Giải mã bí ẩn ù tai
Ù tai điềm báo gì? Ù tai phải điềm gì? Giải mã bí ẩn ù tai

Ù tai điềm gì? Ù tai phải điềm gì? Là dấu hiệu của may mắn hay xui xẻo? Ù tai là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, tình trạng ù tai đột ngột cũng được nhận thấy có liên quan đôi chút đến yếu tố phong thủy tâm linh. Job3s sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn hiện tượng bí ẩn này!

CEO TONY VŨ

Đọc ngay tử vi tuổi canh thân 1980 nữ mạng năm 2024 để cả năm may mắn!
Đọc ngay tử vi tuổi canh thân 1980 nữ mạng năm 2024 để cả năm may mắn!

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng năm 2024 sẽ như thế nào?Năm 2024 được nhận định là thời điểm thích hợp cho mọi kế hoạch của nữ nhân, nhất là đối với công việc. Nếu họ biết tận dụng cơ hội, duy trì tâm trí mạnh mẽ và cố gắng không ngừng, chắc chắn họ sẽ biến mọi ước mơ thành sự thật và tiền bạc sẽ ồ ạt đổ vào túi bạn.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 6/8 cung gì? Tiết lộ những sự thật giấu kín từ lâu của cung này
Sinh ngày 6/8 cung gì? Tiết lộ những sự thật giấu kín từ lâu của cung này

Nằm ở chu kỳ đầu tháng 8, ngày sinh 6/8 mang theo những nét thú vị ẩn sâu trong con người của cung chủ. Vậy ngày 6/8 cung gì và có ảnh hưởng thế nào đến việc hình thành các chỉ số tính cách, tình duyên hay sự nghiệp? Job3s sẽ bật mí ngay một số sự thật không ngờ về ngày sinh 6/8 ngay tại đây!

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s