Bạn là ?
Bạn là ?
Không khó để bạn tìm thấy những món bánh với nguyên liệu chính là bột nếp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bột nếp làm bánh gì ngon lại dễ tìm, dễ thưởng thức. Và nếu như bạn đặc biệt yêu thích những món bánh từ bột nếp thì không thể bỏ qua những cái tên dưới đây.
Bột nếp làm bánh gì ngon? Bánh nếp chiên chắn chắn là món bánh được nhiều người yêu thích với cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể chuẩn bị bột nếp rồi nặn chúng thành hình tròn, sau đó đem đi chiên là đã có ngay món bánh nếp chiên. Lớp vỏ ngoài của bánh được chiên vàng đều, giòn rụm, khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ dẻo và vị ngọt từ gạo nếp. Nếu đảo thêm qua lớp đường thì món ăn sẽ trở nên bắt mắt và có vị ngọt nhẹ, rất hấp dẫn.
Nếu thích những chiếc bánh có tạo hình đẹp mắt, bạn có thể thử làm món bánh gạo nếp đào nhé! Những chiếc bánh nếp đào được chế biến khéo léo tạo hình quả đào, nhỏ xinh và có màu hồng nhạt đẹp mắt. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ được lớp vỏ ngoài dẻo mịn, còn bên trong là lớp nhân bùi bùi của đậu trắng, hòa quyện với những viên đào ngọt thanh, giòn giòn, ăn rất cuốn.
Bánh mochi được biết đến là loại bánh truyền thống của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Khi loại bánh này xuất hiện tại Việt Nam đã được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon.
Bánh mochi thường gồm 3 lớp chính: lớp ngoài cùng được làm từ gạo nếp để tạo nên lớp vỏ bánh dẻo, lớp giữa sẽ có nhiều loại nhân khác nhau, thường là nhân đậu đỏ, và lớp cuối cùng là kem lạnh bên trong.
Bánh tro là đặc sản của rất nhiều vùng miền khác nhau với hương vị thơm ngon đặc trưng. Cách làm loại bánh này cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà.
Bánh tro khi hấp thường được cuốn với lá chuối để lưu giữ được nguyên vẹn hương vị. Bánh có lớp vỏ ngoài dẻo mịn, thường được ăn kèm với mật mía để có thể cảm nhận rõ được lớp vỏ ngoài dẻo thơm và lớp nhân đậu xanh bùi bùi, vị ngọt lịm của mật mía.
Món bánh đúc sẽ là món ăn hoàn hảo cho những ngày mưa. Đây cũng là gợi ý không tồi mỗi khi băn khoăn không biết bột nếp làm bánh gì ngon lại đơn giản. Khi ăn bánh đúc, bạn có thể cảm nhận được vị bánh dẻo quánh, ngậy và thơm, đi kèm với đó là thịt băm xào đậm đà kết hợp với nước mắm chua ngọt pha đúng vị, ăn cực kỳ cuốn.
Xem thêm: Bột Gạo Làm Bánh Gì? 7 Món Ăn Làm Từ Bột Gạo Ngon Hút Hồn Ai Cũng Mê
Bánh gạo được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, tuy nhiên rất được giới trẻ Việt Nam yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Bánh gạo thường có màu đỏ bắt mắt, nóng hổi, khi ăn sẽ cảm nhận được miếng bánh gạo dẻo dai cùng nước sốt đậm, hơi cay, càng ăn càng nghiền.
Ngoài ra, trong món bánh gạo còn chưa nhiều nguyên liệu khác như xúc xích, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt và hành tây. Nếu băn khoăn bột nếp làm bánh gì ngon thì có thể thử ngay món bánh gạo này.
Bánh dày là loại bánh thường xuất hiện trong ngày lễ Giỗ Tổ hàng năm. Bánh dày kẹp chả lụa là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên món ăn thơm ngon và được nhiều người ưa thích nhất. Khi ăn bánh dày, bạn có thể cảm nhận được độ dai và dẻo mịn của bột gạo, chả lụa giòn mềm thơm, khi chấm thêm 1 ít muối tiêu sẽ khiến món ăn thêm đậm đà hơn.
Xem thêm: Bánh Dày Bao Nhiêu Calo? Bánh Dày Kẹp Thịt Hay Đậu Xanh Nhiều Calo Hơn?
Bên cạnh việc biết bột nếp làm bánh gì để lựa chọn theo khẩu vị thì chất lượng thành phẩm phụ thuộc rất nhiều vào khâu chế biến. Vậy khi làm bánh từ bột nếp cần chú ý những điều gì?
Cẩn thận từ khâu chọn gạo, tuyệt đối tránh gạo mốc, hỏng hoặc bị ngả màu để cho ra thành phẩm là bột nếp trắng, mịn và có mùi thơm đặc trưng.
Chọn loại bánh để xác định cần dùng bột khô hay ướt. Mỗi loại bánh sẽ có những yêu cầu riêng về phần bột. Có những loại bánh sẽ làm từ bột sống và khô. Tuy nhiên cũng có những loại cần làm từ bột nếp chín hoặc bột ướt. Vì thế nên bạn cần xác định rõ điều này để chuẩn bị bột cho phù hợp.
Bột nếp làm bánh gì ngon, đơn giản là câu hỏi của rất nhiều người, nhất là team mê đồ nếp. Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn có thể chọn được món bánh ngon, hợp với khẩu vị cũng như tự thực hiện nó tại nhà để thưởng thức.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề