banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 24/10/2023 21:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Tổng hợp những bí mật chưa từng tiết lộ về các tuổi hợp nhau trong 12 con giáp

Phú quý sinh lễ nghĩa và với sự tăng cường nhu cầu của xã hội, việc tìm hiểu kỹ về sự kết hợp nhau của các tuổi hợp nhau trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

1. Tam hợp là gì?

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Các tuổi hợp nhau này được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, hợp nhau và có liên quan tới nhau, được gọi là tam hợp.

Trong tổng số 12 con giáp, khoảng cách thời gian giữa 3 con giáp trong cùng một tam hợp là 4 năm.

Những con giáp thuộc cùng tam hợp, khi tham gia vào mối quan hệ như làm ăn, hôn nhân và nhiều khía cạnh khác, thường trải qua sự suôn sẻ, hanh thông. Bạn có mục tiêu và lý tưởng chung, hỗ trợ lẫn nhau và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công.

Tam hợp là một bộ 3 con giáp và là các tuổi hợp nhau
Tam hợp là một bộ 3 con giáp và là các tuổi hợp nhau

2. Tứ hành xung là gì?

Tứ hành xung là khía cạnh mà chúng ta có thể hiểu là những người sinh ra đã có sự tương khắc trong bản mệnh.

Tứ hành xung bao gồm 4 con giáp hoàn toàn đối lập về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Sự khác biệt này thường thể hiện qua những lần xung đột, tranh luận hoặc bất đồng quan điểm từ cuộc sống hàng ngày đến xã hội rộng lớn.

Trong 12 con giáp, chúng ta có thể chia thành 3 nhóm tứ hành xung như sau:

  • Nhóm 1 tứ hành sung gồm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

  • Nhóm 2 tứ hành sung gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

  • Nhóm 3 tứ hành sung gồm: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Xem thêm: Tử Vi Hôm Nay 29/09/2023 Của 12 Con Giáp: Tý Khôn Ngoan, Ngọ Phát Tài

3. Bật mí các tuổi hợp nhau trong 12 con giáp

Theo tri thức phong thủy các tuổi hợp nhau trong tình yêu, hôn nhân và công việc, những người nằm trong nhóm tam hợp sẽ thường trải qua nhiều may mắn, thuận lợi và có nhiều cơ hội để phát triển hơn.

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ tam hợp theo nguyên tắc mệnh như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục: Gồm Tuổi Dần, Ngọ và Tuất (cùng âm) và sẽ diễn ra từ Dần Mộc đến Ngọ Hỏa và tiếp tục vào Tuất Thổ.

  • Tam hợp Mộc cục: Gồm Tuổi Hợi, Mão và Mùi (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Hợi Thủy, sau đó tiếp tục vào Mão Mộc và kết thúc tại Mùi Thổ.

  • Tam hợp Thủy cục: Bao gồm Tuổi Thân, Tý và Thìn (cùng âm) và bắt đầu từ Thân Kim, sau đó tiếp tục vào Tý Thủy và kết thúc tại Thìn Thổ.

  • Tam hợp Kim cục: Bao gồm Tuổi Tỵ, Dậu và Sửu (cùng dương) và sẽ bắt đầu từ Tỵ Hỏa, sau đó tiếp tục vào Dậu Kim và kết thúc tại Sửu Thổ.

3.1. Nhóm tam hợp gồm Thân, Tý, Thìn - Nhóm kiên trì

Thân, Tý, Thìn thuộc nhóm các tuổi hợp nhau về tính kiên trì, với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm và khả năng kiên nhẫn đặc biệt. Bạn luôn cố gắng hết mình để đạt được các mục tiêu của mình và thường hành động hơn là nói.

Tuổi Tý thường thông minh và nhanh nhẹn, nhưng có thể thiếu tự tin khi gặp khó khăn. Do đó, bạn cần sự dũng cảm và quyết đoán từ Tuổi Thìn, nhưng Tuổi Thìn lại có thể cần tính sáng tạo từ Tuổi Thân và Tý.

Tam hợp gồm 3 tuổi Thân - Tý - Thìn đều là những người đặc biệt
Tam hợp gồm 3 tuổi Thân - Tý - Thìn đều là những người đặc biệt

Tuổi Thân cần sự nhiệt tình và năng động từ Tuổi Thìn và sự sáng suốt từ Tuổi Tý. Khi ba con giáp này kết hợp lại với nhau, họ tạo thành một tổng thể hoàn hảo, kết hợp thông minh, sáng tạo và sức mạnh.

3.2. Nhóm tam hợp gồm Tỵ, Dậu, Sửu: Nhóm trí thức

Tỵ, Dậu, Sửu thuộc nhóm tam hợp trí thức, những người này thường được biết đến với trí óc sáng tạo và khả năng tư duy linh hoạt. Ngoài ra, bạn cũng có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và kiên trì trong việc đạt được mục tiêu của mình.

Tuổi Sửu thường được biết đến với tính thật thà, trung thực và trách nhiệm, mặc dù có thể không nhanh nhẹn, do đó, bạn có lợi từ sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và sự quyết đoán của tuổi Dậu.

Ngược lại, tính cách nhiệt huyết và bốc đồng của tuổi Dậu cần được sự điềm tĩnh và quan tâm từ tuổi Sửu để tạo ra sự cân bằng trong mối quan hệ này.

3.3. Nhóm tam hợp gồm Dần, Ngọ, Tuất: Nhóm độc lập

Dần, Ngọ, Tuất thuộc nhóm tam hợp độc lập, tất cả đều có tính độc lập cao, yêu tự do và đam mê khám phá mọi thứ xung quanh.

Tam hợp Dần - Ngọ - Tuất là một tam hợp thuộc nhóm độc lập
Tam hợp Dần - Ngọ - Tuất là một tam hợp thuộc nhóm độc lập

Tuổi Ngọ thường thể hiện sự giàu tình cảm và sáng tạo, nhưng bạn cần sự quyết đoán và mạnh mẽ từ tuổi Dần để thực hiện ý tưởng và mục tiêu. Đồng thời, tính cách nhiệt tình và hấp tấp của tuổi Dần cần sự nhẹ nhàng và điềm tĩnh từ tuổi Tuất để đảm bảo sự cân bằng trong mối quan hệ này.

3.4. Nhóm tam hợp gồm Hợi, Mão, Mùi: Nhóm ngoại giao

Hợi, Mão, Mùi thuộc các tuổi hợp nhau về tính ngoại giao, những người trong nhóm này thường xuất sắc trong việc giao tiếp, có sự khéo léo trong cách hành xử, luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ người khác xung quanh.

Những người tuổi Hợi thường rất siêng năng và cần cù, tuy nhiên, bạn cần sự nhanh nhẹn, tinh tế của tuổi Mão và Mùi để có thể đạt được nhiều thành công lớn. Ngược lại, tuổi Mùi và Mão cần học tập tinh thần cần cù của tuổi Hợi để phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: Giờ Mùi Là Mấy Giờ? 3 Con Giáp Này Sinh Giờ Mùi Có Sự Nghiệp Cực Hanh Thông

Các tuổi hợp nhau đều sẽ hỗ trợ cho nhau cả về tình yêu, sự nghiệp và cuộc đời. Như tục ngữ truyền thống "Hợp vợ, hợp chồng, tát biển đông cũng cạn," chỉ cần hai người hiểu và đồng lòng, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và sóng gió trong cuộc sống.

Bài viết liên quan
Có nên tụng kinh Địa Tạng ở nhà không? Lưu ý điều này để cả đời sống thanh thản
Có nên tụng kinh Địa Tạng ở nhà không? Lưu ý điều này để cả đời sống thanh thản

Việc tìm hiểu có nên tụng kinh Địa Tạng ở nhà không và cách tụng niệm như thế nào cho đúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các Phật tử trên con đường tu hành. Mặc dù là bộ kinh nổi tiếng nhưng vẫn có nhiều Phật tử e ngại khi tụng kinh ở nhà vì chưa hiểu rõ được sự huyền diệu của nó.

CEO TONY VŨ

Con số may mắn hôm nay 7/11/2023 của 12 con giáp: Nhận số đắc lộc
Con số may mắn hôm nay 7/11/2023 của 12 con giáp: Nhận số đắc lộc

Tuỳ vào đặc điểm cung mệnh, thiên can, địa chi, mỗi con giáp sẽ có con số may mắn hôm nay 7/11/2023 khác nhau. Nếu biết cách tận dụng những con số này, bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi, bình an và suôn sẻ trong mọi việc.

CEO TONY VŨ

Thành Đầu Thổ là gì? Bí quyết giúp Thành Đầu Thổ giàu sang, phú quý
Thành Đầu Thổ là gì? Bí quyết giúp Thành Đầu Thổ giàu sang, phú quý

Thành Đầu Thổ là gì? Từ trước đến nay, văn hóa Á Đông nói chung, Việt Nam nói riêng, luôn coi trọng yếu tố màu sắc phong thủy trong đời sống hằng ngày. Nhiều người khi tìm hiểu về màu sắc trong ngũ hành phong thủy thì cũng chỉ biết mình thuộc mệnh Thổ mà không rõ cụ thể mình thuộc nạp âm nào trong 6 nạp âm hành Thổ cũng như nguyên tắc chọn màu của nạp âm đó.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1943 tuổi gì? Hé lộ màu sắc xóa bỏ vận hạn cho gia chủ
Sinh năm 1943 tuổi gì? Hé lộ màu sắc xóa bỏ vận hạn cho gia chủ

Sinh năm 1943 tuổi gì? Có bản mệnh và tính cách như thế nào? Theo tử vi, những người sinh năm 1943 tuổi Quý Mùi hay còn gọi là tuổi Dê. Những người tuổi này mang mệnh Mộc, hợp với mệnh Hỏa và Thủy. Ngoài ra, job3s cũng sẽ chia sẻ thêm về tuổi, hướng nhà và màu sắc phù hợp với người sinh năm 1943.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 87 tuổi gì? Hé lộ tháng sinh gặp nhiều may mắn nhất năm 87
Sinh năm 87 tuổi gì? Hé lộ tháng sinh gặp nhiều may mắn nhất năm 87

Sinh năm 87 tuổi gì hoặc sinh năm 1987 tuổi gì là điều có thể trả lời được dễ dàng thông qua lịch tử vi. Tuy nhiên xét đến yếu tố tuổi sẽ cho biết được vận mệnh tương lai của tuổi này như thế nào. Bạn sinh năm 87 muốn khám phá bản thân hãy cùng job3s tìm hiểu để rõ hơn về vấn đề này.

CEO TONY VŨ

Bé sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách của bé 2020 ra sao?
Bé sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách của bé 2020 ra sao?

Cùng job3s tìm hiểu xem các bé sinh năm 2020 mệnh gì và có những điểm gì thú vị trong bài viết dưới đây!

CEO TONY VŨ

Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể nam giới: an nhàn, sung túc hay trắc trở, tai ương?
Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể nam giới: an nhàn, sung túc hay trắc trở, tai ương?

Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể nam giới có thể là dấu hiệu may mắn, an nhàn hoặc dự báo vận mệnh nhiều trắc trở tùy thuộc vào vị trí và màu sắc của chúng. Để có kết luận chính xác về vận mệnh của người sở hữu, bạn cần hiểu được ý nghĩa của tất cả mụn ruồi trên cơ thể họ. Từ đó đối chiếu với bản thân hoặc người thân.

CEO TONY VŨ

Tỳ Hưu là con gì? Hướng dẫn “Thỉnh” Tỳ Hưu chiêu mộ tài lộc, tiền đẻ ra tiền
Tỳ Hưu là con gì? Hướng dẫn “Thỉnh” Tỳ Hưu chiêu mộ tài lộc, tiền đẻ ra tiền

Tỳ Hưu là con gì? Chỉ cần thỉnh Tỳ Hưu đúng cách, gia chủ sẽ có cuộc đời viên mãn, sung túc, "tiền đẻ ra tiền". Chính vì vậy, rất nhiều người coi Tỳ Hưu như báu vật hút tài lộc đến cho gia đình mình.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 28/11/2023 của 12 con giáp: Mão cẩn trọng, Thân khắt khe
Tử vi hôm nay 28/11/2023 của 12 con giáp: Mão cẩn trọng, Thân khắt khe

Mỗi con giáp đều sẽ có vận trình số mệnh riêng mỗi ngày cho mình. Cùng luận giải tử vi hôm nay 28/11/2023 của 12 con giáp để biết được may rủi, cát hung, tìm kiếm hướng đi chuẩn xác để thu hút tài lộc, hóa giải tai ương.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s