banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 26/10/2023 21:02:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Cây mọc trên mộ tốt hay xấu? Đặc biệt lưu ý khi cây mọc ở vị trí này

Cây mọc trên mộ tốt hay xấu? Theo quan niệm dân gian, cây mọc trên mộ là biểu tượng của sự may mắn mà người đã khuất muốn gửi đến người còn sống. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố vị trí cây phát triển đóng vai trò quan trọng nhất.

1. Cây mọc trên mộ là một hiện tượng phổ biến

Cây mọc trên mộ tốt hay xấu? Trước hết cùng tìm hiểu về hiện tượng cây mọc trên mộ. Khi mộ phần của người trong gia đình chưa được xây láng, phần đất vẫn lộ ra ngoài thì việc cây cối phát triển trên mộ là một hiện tượng phổ biến. Đặc biệt, với những phần mộ được xây cất ở nơi hoang vu, người thân trong gia đình ít thăm viếng thì cây cối càng dễ phát triển um tùm.

Cây mọc trên mộ tốt hay xấu? Giải mã điềm tốt xấu khi cây mọc trên mộ
Cây mọc trên mộ tốt hay xấu?​ Giải mã điềm tốt xấu khi cây mọc trên mộ

Dẫu vậy, về mặt tâm linh, rất nhiều người vẫn rất lo lắng và băn khoăn về hiện tượng này. Một thay đổi nhỏ trên mồ mả cũng khiến họ mất ngủ vì không biết có phạm vào điều tối kị nào không. Vì thế, cây mọc trên mộ tốt hay xấu là một chủ đề rất được quan tâm và tìm cách giải mã.

Thường xuyên thăm viếng mồ mả để tránh trường hợp cây mọc um tùm
Thường xuyên thăm viếng mồ mả để tránh trường hợp cây mọc um tùm

Xem thêm: Sắm Lễ Tạ Mộ: Nhớ Ngay Những Món Đồ Tuyệt Đối Không Được Thiếu

2. Giải mã cây mọc trên mộ tốt hay xấu theo từng vị trí

Cây mọc trên mộ tốt hay xấu? Theo phong thủy những vị trí cây mọc trên mộ mang đến vận khí tốt cho gia tộc thường là phía sau hoặc xung quanh mộ. Trong quan niệm dân gian, cây cối chỉ sinh sôi ở những vùng đất màu mỡ. Do đó, đây được xem là một điềm lành.

Để biết được cụ thể hơn về vấn đề cây mọc trên mộ tốt hay xấu, người thân trong gia đình cần đặc biệt lưu ý những vị trí mà cây mọc lên sau đây:

2.1. Cây mọc xung quanh mộ

Khi mồ mả người đã khuất xuất hiện cây mọc xung quanh, điều này có nghĩa là con cháu trong gia đình đang được giúp đỡ và che chở. Vận trình trong tương lai sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, bình an, hiếm khi gặp khó khăn trên đường đời.

Với những loại cây này, nếu bộ rễ không làm mất thẩm mỹ của toàn bộ mộ thì có thể giữ nguyên, không cần cắt tỉa. Bởi nó mang đến vận khí tốt cho gia tộc.

Cây mọc trên mộ tốt hay xấu? Cây mọc xung quanh mộ là điềm báo tốt
Cây mọc trên mộ tốt hay xấu?​ Cây mọc xung quanh mộ là điềm báo tốt

Xem thêm: Trùng Tang Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Tính Trùng Tang

2.2. Cây mọc phía sau mộ tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian, cây mọc sau mộ biểu thị là ông bà tổ tiên đang chống lưng cho con cháu. Đời sau sẽ có nền móng đường đời vững chãi, có được cuộc đời bình an nhờ vào phúc đức mà tổ tiên để lại. Tương lai rộng mở, dễ dàng sống trong giàu sang, phú quý, vô ưu vô lo.

Do đó, nếu thấy cây mọc phía sau mộ phần ông bà, đừng quá lo lắng, miễn sao phần rễ cây không làm mất thẩm mỹ và cấu trúc mộ thì bạn không nên chặt bỏ bởi vì đây là điềm lành.

2.3. Cây mọc trên mộ tốt hay xấu khi xuất hiện ở vị trí trên đỉnh mộ

Cây mọc lên từ đỉnh mộ tốt hay xấu còn tùy thuộc vào loại cây đó là cây gì? Xét về góc độ phong thủy, cây thân mềm mọc trên đỉnh mộ chứng tỏ đây là vùng “lỗ tốt”, khí vận vượng chứng tỏ con cháu sẽ được phù hộ trên con đường làm ăn. Công việc kinh doanh dễ đạt lợi nhuận cao, phát đạt và thịnh vượng.

Ngoài ra, nếu cây mọc trên đỉnh mộ chỉ là một loài cây nhỏ, rễ thuộc dạng chùm nông, số lượng cây không quá dày. Thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là dấu hiệu của một điềm lành nho nhỏ.

Tuy nhiên, nếu cây mọc trên đỉnh mộ dày và có rất nhiều gai, lấp luôn phần móng mộ. Hoặc cây có đặc điểm rễ cọc, cây thuộc dòng thân gỗ to mọc ngay trên đỉnh mộ. Hoặc những cây có bộ rễ đâm sâu vào bên trong mộ phần thì đây là dấu hiệu của một điềm rất xấu.

Hiện tượng này, báo hiệu rằng phần đất trên mộ phần đang bị ẩm ướt cao và làm ảnh hưởng đến người đã khuất, từ đó mang đến những vận hạn cho những người còn sống. Khi rễ đâm quá sâu, người đã mất nằm dưới mộ có khả năng bị chèn ép, gây cảm giác khó chịu, không thoải mái.

Nếu để tình trạng này về lâu về dài sẽ khiến đời sau phải đón nhận nhiều hậu họa. Nhẹ nhất là sức khỏe không ổn định, thường xuyên đau yếu, cả đời bị thấp khớp, chạy chữa muôn phương cũng không khỏi. Nghiệp nặng hơn trong tương lai, sự nghiệp của đời sau cũng trở nên sa sút không kiểm soát. Vì vậy, khi mộ phần trong gia đình xuất hiện tình trạng này cần dọn dẹp ngay và mời thầy về cúng giải.

Do đó, người thân trong gia đình cần hết sức lưu ý tình trạng đất trên mộ phần. Tránh sự phát triển của những loài cây thân gỗ, cây thân leo trên phần đỉnh mộ. Ngoài ra, chúng ta cũng cần thăm viếng hương khói và lau dọn mộ phần thường xuyên. Nếu cây mọc trên mộ quá um tùm, có thể cắt tỉa để phần mộ trông thẩm mỹ hơn. Ngôi mộ của ông bà tổ tiên, cũng giống như ngôi nhà mà ta đang ở, càng sạch đẹp càng an lòng hơn.

Cây có phần rễ cọc đâm sâu vào mộ cần xử trí nhanh và mời thầy cúng giải
Cây có phần rễ cọc đâm sâu vào mộ cần xử trí nhanh và mời thầy cúng giải

Với những thông tin mà job3s đã cung cấp bên trên, bạn đã giải mã được thắc mắc cây mọc trên mộ tốt hay xấu. Hãy đặc biệt lưu ý những vị trí mà cây mọc trên mộ để kịp thời xử trí và tránh được những hậu họa về sau.

Bài viết liên quan
Bảng xếp hạng cung hoàng đạo hoàn hảo nhất: Song Tử nhạy bén, Xử Nữ thông minh
Bảng xếp hạng cung hoàng đạo hoàn hảo nhất: Song Tử nhạy bén, Xử Nữ thông minh

Bảng xếp hạng cung hoàng đạo hoàn hảo nhất bao gồm các chòm sao: Song Tử, Xử Nữ và Bảo Bình. Đây là những chòm sao được đánh giá tốt về mọi mặt từ ngoại hình, tài năng cho đến cách ứng xử hằng ngày.

CEO TONY VŨ

Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ lấy nhau có hợp không? Lưu ý điều này để hôn nhân hạnh phúc
Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ lấy nhau có hợp không? Lưu ý điều này để hôn nhân hạnh phúc

Tuổi Tỵ với tuổi Ngọ lấy nhau có hợp không khi theo tử vi thì tuổi Tỵ và tuổi Ngọ là hai tuổi bình hòa về mọi mặt. Người thuộc hai tuổi này đều thông minh, tài giỏi và có chí cầu tiến. Tuy nhiên nhiều người cho rằng, nếu kết hôn cặp đôi này sẽ không được bền lâu, vậy thực hư cuộc hôn nhân này sẽ như thế nào?

CEO TONY VŨ

Ngày 22 tháng 5 là cung gì? Người thuộc cung này luôn song hành hai tính cách
Ngày 22 tháng 5 là cung gì? Người thuộc cung này luôn song hành hai tính cách

​Ngày 22 tháng 5 là cung gì? Mỗi người khi sinh ra sẽ thuộc về một cung hoàng đạo nhất định. Nếu như bạn đang thắc mắc về người sinh ngày 22 tháng 5 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo cũng như các phương diện vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp,... hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Chọn làm nhà hướng này đời con cháu hưởng phúc
66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Chọn làm nhà hướng này đời con cháu hưởng phúc

Những người 66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Họ có nét tính cách gì và vận mệnh tương lai như thế nào? Theo phong thủy ngũ hành, chọn hướng làm nhà hợp với bản mệnh không chỉ giúp gia chủ ăn nên làm ra, bình an mà đời con cháu sau này cũng được hưởng phúc khí, tài vận hanh thông.

CEO TONY VŨ

Ngày vía Thần Tài cúng gì để may mắn nhân đôi, tiền đẻ ra tiền
Ngày vía Thần Tài cúng gì để may mắn nhân đôi, tiền đẻ ra tiền

Ngày vía Thần Tài cúng gì để cầu phúc, tài lộc và may mắn cho cả năm? Ngày vía Thần Tài là dịp lễ trọng đại trong văn hóa tâm linh của người Việt trong những ngày đầu năm. Chuẩn bị lễ cúng bái đầy đủ và thành công thì ngồi rung đùi bạn cũng hưởng lộc giàu sang, làm ăn phát tài phát lộc.

CEO TONY VŨ

Sinh 12/10 cung gì? Thiên Bình cần làm điều này để có sức khỏe vô biên
Sinh 12/10 cung gì? Thiên Bình cần làm điều này để có sức khỏe vô biên

Bạn đang thắc mắc sinh 12/10 cung gì? Người sinh ngày 12/10 thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình. Tử vi phong thủy chỉ ra người Thiên Bình có sức khỏe tốt và dồi dào. Vì lẽ đó họ khá chủ quan trong việc bảo vệ sức khỏe, tham công tiếc việc. Nếu không làm ngay điều quan trọng này thì Thiên Bình có nguy cơ phải đối mặt với bệnh tật.

CEO TONY VŨ

Sinh tháng 6 cung gì? Khám phá bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 6
Sinh tháng 6 cung gì? Khám phá bí ẩn về cung hoàng đạo tháng 6

Bạn đang thắc mắc người sinh tháng 6 cung gì? Vận mệnh của người thuộc tháng này ra sao? Xem ngay bài viết để cập nhật thêm thông tin.

CEO TONY VŨ

Ngày 4/6 cung gì? Biết tận dụng điều này sẽ có tình yêu viên mãn
Ngày 4/6 cung gì? Biết tận dụng điều này sẽ có tình yêu viên mãn

Sinh ngày 4/6 cung gì? Người sinh vào ngày này thuộc cung hoàng đạo Song Tử. Với đặc điểm tính cách lạc quan và sống có mục tiêu rõ ràng, Song Tử là hình mẫu lý tưởng của nhiều người trong lần đầu gặp mặt. Nếu biết tận dụng những điểm mạnh bản thân, người thuộc cung này sẽ hưởng cuộc sống an nhàn.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi 1999 thông minh lanh lợi, sớm muộn cũng giàu có
Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi 1999 thông minh lanh lợi, sớm muộn cũng giàu có

Biết người sinh năm 1999 mệnh gì dựa vào tử vi phong thủy có thể xem được vận mệnh cuộc đời, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của mỗi người. Để có thể xem các khía cạnh liên quan đến tuổi 1999, hãy cùng job3s tìm hiểu xem ngay thông tin tổng hợp chi tiết dưới bài viết sau.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s