Viết CV Bảo vệ chuyên nghiệp, tăng sức cạnh tranh khi tìm việc làm

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Chủ Nhật, 31/03/2024 06:19:00 +07:00
Bảo vệ là vị trí công việc ngày càng quan trọng với nhu cầu tuyển dụng cao, yêu cầu khắt khe. Vì vậy, nắm được cách viết CV Bảo vệ chuyên nghiệp giúp các ứng viên tăng cơ hội trúng tuyển, đặc biệt là những lao động phổ thông. Đây cũng là những người lao động chưa được đào tạo cũng như có những kiến thức để viết CV xin việc sao cho chuyên nghiệp, chỉn chu.

1. Tầm quan trọng của việc viết CV Bảo vệ chuyên nghiệp

Việc viết một CV Bảo vệ chuyên nghiệp quyết định lớn đến kết quả khi tìm kiếm việc làm trong ngành bảo vệ. Dưới đây là những lợi ích chính của việc có một CV Bảo vệ chuyên nghiệp:

 • Tạo ấn tượng đầu tiên: CV là cơ hội đầu tiên để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một CV chuyên nghiệp và chất lượng cao sẽ giúp bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

 • Chứng minh kỹ năng và kinh nghiệm: Một CV được trau chuốt và chuẩn chỉnh sẽ thể hiện rõ ràng về kỹ năng, kinh nghiệm và thành tựu của bạn trong lĩnh vực bảo vệ. Điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng của bạn và xem xét liệu bạn phù hợp với vị trí công việc hay không.

 • Nâng cao uy tín và chuyên nghiệp: Một CV được viết một cách chỉn chu cho thấy bạn là người nghiêm túc và chuyên nghiệp trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới. Điều này có thể tạo ra ấn tượng tích cực và giúp bạn xây dựng uy tín trong ngành.

 • Tăng cơ hội được lựa chọn: CV chất lượng cao có thể là yếu tố quyết định khi nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Sở hữu chiếc CV Bảo vệ chuyên nghiệp có thể giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên và tăng cơ hội được mời phỏng vấn.

Viết CV bảo vệ chuyên nghiệp giúp tăng cơ hội được phỏng vấn
Viết CV bảo vệ chuyên nghiệp giúp tăng cơ hội được phỏng vấn

2. Những thông tin cần có trong CV Bảo vệ

Mỗi loại nghề nghiệp đều đòi hỏi một cấu trúc CV khác nhau, với các thông tin đặc thù và yêu cầu riêng. Điều này yêu cầu ứng viên phải hiểu rõ về nhiệm vụ và yêu cầu công việc của mình để có thể xác định và trình bày đúng các thông tin quan trọng. Việc bày tỏ thông tin một cách rõ ràng, nhấn mạnh và làm nổi bật các điểm này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi từ đó tạo ấn tượng tích cực với CV của bạn.

Khi tìm kiếm ứng viên cho vị trí bảo vệ, nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu đến kinh nghiệm và tính trung thực, ý thức trách nhiệm của ứng viên đối với công việc. Thực tế, mặc dù có thể thiếu kinh nghiệm hoặc không thành thạo với một số nhiệm vụ cụ thể nhưng sự trung thực và tinh thần chăm chỉ, nghiêm túc là yếu tố không thể thiếu đối với người làm nghề bảo vệ. Ứng viên có thể tập trung đề cập đến những điểm này trong phần kinh nghiệm, kỹ năng và sở thích của mình.

Những thông tin cần có trong CV bảo vệ
Những thông tin cần có trong CV bảo vệ

Xem Thêm: NDA Là Gì? Tất Tần Tật Các Thông Tin Cần Biết Về NDA

3. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV Bảo vệ chuyên nghiệp

Để nắm rõ được hơn cách viết CV Bảo vệ chuyên nghiệp, bạn hãy làm theo những hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

3.1. Thông tin cá nhân

Bản CV xin việc cho vị trí nhân viên bảo vệ cũng có cấu trúc tương tự như các CV khác, bắt đầu với phần thông tin cá nhân được sắp xếp ở đầu trang, thường là bên cạnh hoặc phía dưới ảnh chân dung. Trong phần này, việc viết đúng và đầy đủ là quan trọng nhất cho một ứng viên tiềm năng.

Đối với những người từ các tỉnh thành khác đến làm việc ở thành phố lớn, việc ghi rõ địa chỉ thường trú hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, việc ghi email có thể tùy chọn, vì không phải tất cả các ứng viên đều sử dụng phương tiện liên lạc này. Ngoài ra, thông tin về số điện thoại và họ tên cần phải chính xác tuyệt đối, không có sai sót hoặc thiếu sót về ký tự.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Một phần thường bị bỏ qua trong CV bảo hiểm xin việc cho vị trí nhân viên bảo vệ là phần mục tiêu nghề nghiệp. Có thể nhiều người sẽ cho rằng "mục tiêu của một nhân viên bảo vệ chỉ là kiếm tiền và có việc làm thôi".

Tuy nhiên, không phải ai cũng nên bỏ qua việc này khi xin việc. Bạn có thể khéo léo trình bày mục tiêu của mình sao cho phản ánh sự cam kết và gắn bó với công ty, thay vì chỉ là mong muốn kiếm lương cao hoặc có cơ hội tốt hơn ở nơi khác.

Một số ví dụ về phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV bảo hiểm:

 • Sử dụng kinh nghiệm 2 năm làm nhân viên bảo vệ tại tòa nhà để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh và an toàn cho tài sản, tính mạng của mọi người trong khu vực phụ trách.

 • Xử lý tốt các tình huống khẩn cấp và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề.

 • Hoàn thành mục tiêu thăng tiến lên vị trí tổ trưởng trong vòng 3 hoặc 4 năm làm việc.

3.3. Học vấn

Trong vai trò nhân viên bảo vệ, yếu tố bằng cấp và trình độ không được coi là quyết định. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ chỉ định rõ yêu cầu về trình độ của ứng viên, thường là tốt nghiệp từ THCS trở lên (đôi khi kèm theo yêu cầu về độ tuổi và giới tính).

Khi viết phần này trong CV xin việc, bạn chỉ cần ghi rõ bằng cấp cao nhất của mình, năm tốt nghiệp và tên trường. Trường hợp bạn đã vào tuổi trung niên và có bằng tốt nghiệp THCS từ nhiều năm trước, bạn có thể bỏ qua thông tin về năm tốt nghiệp, vì nó không thực sự cần thiết.

CV bảo vệ không thể thiếu thông tin về học vấn
CV bảo vệ không thể thiếu thông tin về học vấn

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Trong ngành bảo vệ, an ninh và bảo an, kinh nghiệm thực tế thường được coi trọng hơn so với học vấn và trình độ chuyên môn. Kinh nghiệm làm việc trực tiếp giúp bạn hiểu rõ về các quy trình làm việc, từ việc quan sát, ghi chép, kiểm tra cơ sở vật chất trong khu vực giám sát đến việc báo cáo và liên lạc với các đồng nghiệp hoặc cấp quản lý.

Thậm chí, việc sử dụng các thiết bị như bộ đàm hoặc giám sát camera an ninh cũng đòi hỏi thời gian và sự quen thuộc để thao tác nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, tất cả các nhà tuyển dụng đều ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên, trong trường hợp không có kinh nghiệm trực tiếp trong ngành, các kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác như lái xe, giao hàng, hoặc kinh doanh tự do cũng có thể được xem xét.

Ví dụ cho phần kinh nghiệm làm việc:

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp ABC, Nhân viên bảo vệ (9/2021 - 12/2023)

 • Làm nhân viên bảo vệ tại các tòa nhà như [tên tòa nhà] 20 tầng và [tên tòa nhà] 15 tầng; giám sát an ninh tại sảnh và hành lang, bãi để xe, cổng ra vào.

 • Sử dụng thành thạo bộ đàm, thiết bị đảm bảo an ninh khác; có kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt, phản ứng nhanh.

Chú ý: Trong quá trình viết CV bảo vệ xin việc, hãy tránh nói dối, đặc biệt là trong phần kinh nghiệm làm việc. Việc tạo ra những thông tin không chính xác như giả mạo việc làm việc ở một công ty thực ra bạn chỉ là khách hàng của họ, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Một khi bị phát hiện nói dối, bạn sẽ mất đi sự tin tưởng của nhà tuyển dụng và bị loại ngay lập tức.

3.5. Kỹ năng liên quan đến công việc

Trong vai trò của một nhân viên bảo vệ, không cần phải có những kỹ năng quá cao siêu. Sự thành thạo về tin học hoặc tiếng Anh thường không được đánh giá cao, thậm chí có thể bị coi là không cần thiết.

Thay vào đó, những kỹ năng chuyên môn như võ thuật hoặc kỹ năng mềm đơn giản hơn sẽ được đánh giá cao hơn khi viết CV xin việc cho vị trí nhân viên bảo vệ. Đề xuất tốt nhất là liệt kê 4 - 6 kỹ năng theo thứ tự ưu tiên, bao gồm:

 • Kỹ năng tự vệ.

 • Khả năng giao tiếp hiệu quả, thuyết phục và giải thích.

 • Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề.

 • Tính chủ động và khả năng quan sát tốt.

 • Kiến thức về hệ thống an ninh và khả năng tuân thủ kỷ luật và quy định.

3.6. Tham chiếu

Để làm cho thông tin dễ hiểu, phần tham chiếu trong CV bảo vệ là nơi bạn có thể liệt kê 1 - 2 người mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ để xác minh thông tin bạn cung cấp. Thầy cô hoặc quản lý trước đây thường là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tốt nghiệp từ lâu, đã đủ tuổi và không có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo vệ, bạn có thể xem xét việc loại bỏ phần này khỏi CV của mình. Nếu bạn quyết định bao gồm thông tin tham chiếu, hãy đảm bảo rằng nó rõ ràng và bao gồm đầy đủ họ tên, chức vụ, số điện thoại và email của họ.

Có thêm mục tham chiếu trong CV bảo vệ
Có thêm mục tham chiếu trong CV bảo vệ

Xem Thêm: Cách Viết Email Xin Việc Thực Tập, Xin Việc Cho Sinh Viên, Tiếng Anh

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về cách viết CV bảo vệ sao cho chuyên nghiệp và chuẩn chỉ. Với việc các doanh nghiệp, tổ chức, khu chung cư, đô thị,... mở ra ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu tuyển dụng cao và cũng yêu cầu khắt khe hơn. Vì vậy, có một CV bảo vệ chuyên nghiệp giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh với thị trường việc làm.

Bài viết liên quan
Bellman là gì? Chuyện chưa kể về những người vận chuyển hành lý trong khách sạn

Bellman là gì? Chuyện chưa kể về những người vận chuyển hành lý trong khách sạn

Giải đáp được thắc mắc Bellman là gì sẽ giúp bạn biết được những công việc cần làm và mức thu nhập của nghề này. Qua đó, bạn có thể xác định được bản thân mình có phù hợp với lĩnh vực này không và có được sự lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Học khối A1 gồm những ngành nào? Thi đại học 2024 nhất định đừng bỏ qua

Học khối A1 gồm những ngành nào? Thi đại học 2024 nhất định đừng bỏ qua

Trong hành trình chuẩn bị cho kỳ thi đại học 2024, việc biết được học khối A1 gồm những ngành nào là bước quan trọng đối với mỗi thí sinh. Khối A1 nổi bật với sự đa dạng và phong phú của các ngành nghề. Hãy cùng job3s khám phá để không bỏ lỡ cơ hội trong kỳ thi sắp tới nhé!
Xem thêm »
Burn out là gì? Nỗi ám ảnh trong công việc của người trẻ

Burn out là gì? Nỗi ám ảnh trong công việc của người trẻ

Với nhịp sống hối hả và áp lực công việc ngày càng tăng, tình trạng Burn out gặp khá nhiều ở giới trẻ. Vậy Burn out là gì? Đây là tình trạng kiệt sức về mặt tinh thần do căng thẳng kéo dài. Burn out không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần mà còn tác động tiêu cực đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của giới trẻ. Nỗi ám ảnh này len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, thể chất và cả sự nghiệp của mỗi cá nhân.
Xem thêm »
Trình độ văn hóa là gì? Cách trình bày để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Trình độ văn hóa là gì? Cách trình bày để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Trong thời kỳ cạnh tranh như ngày nay, sở hữu trình độ văn hóa cao sẽ giúp bạn có cơ hội tìm việc. Vậy, trình độ văn hóa là gì? Làm thế nào để trình bày thông tin về trình độ văn hóa một cách hiệu quả trong hồ sơ xin việc? Job3s sẽ cung cấp cho bạn những giải đáp chi tiết về những vấn đề này thông qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Ích kỷ là gì? Biết tiết chế đúng lúc lợi nhiều hơn hại

Ích kỷ là gì? Biết tiết chế đúng lúc lợi nhiều hơn hại

Trong xã hội, bên cạnh những giá trị tốt đẹp, lòng vị tha, yêu thương, vẫn tồn tại một tính cách mang tên ích kỷ. Vậy ích kỷ là gì? Tính cách này như một rào cản vô hình, ngăn cách con người với những mối quan hệ tốt đẹp, ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc và sự phát triển của bản thân. Bài viết này sẽ phân tích bản chất của ích kỷ, tác hại của nó, đồng thời đề xuất những giải pháp loại bỏ tính ích kỷ, giúp bạn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.
Xem thêm »
Dĩ hòa vi quý là gì? Bí quyết cho cuộc sống an yên và thành công

Dĩ hòa vi quý là gì? Bí quyết cho cuộc sống an yên và thành công

Dĩ hòa vi quý - triết lý sống đơn giản nhưng sâu sắc, trở thành kim chỉ nam cho biết bao thế hệ. Vậy dĩ hòa vi quý là gì? Dĩ hòa vi quý tạm hiểu là coi trọng sự hòa bình, đề cao tinh thần hòa nhã trong mọi mối quan hệ. Đây là lời khuyên quý giá được đúc kết từ ngàn đời của cha ông, giúp con người xoa dịu mâu thuẫn, vun đắp sự gắn kết và hướng đến những giá trị tốt đẹp.
Xem thêm »
Banker là gì? Tiết lộ mức thu nhập và chế độ cực hấp dẫn của tất cả các vị trí

Banker là gì? Tiết lộ mức thu nhập và chế độ cực hấp dẫn của tất cả các vị trí

Banker là lĩnh vực nằm trong top những nghề hot nhất hiện nay. Việc hiểu rõ banker là gì không chỉ giúp bạn nắm vững kiến thức cần thiết mà còn giúp bạn có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân trong tương lai.
Xem thêm »
10 cách kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân được chuyên gia tâm lý bật mí

10 cách kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân được chuyên gia tâm lý bật mí

Trong cuộc sống, việc hiểu rõ các cách kiềm chế cảm xúc là điều kiện tiên quyết cho sự thành công và hạnh phúc. Điều này còn giúp bạn luôn có tinh thần tích cực và mang lại nhiều lợi ích khác trong mọi khía cạnh.
Xem thêm »
Học kinh tế đối ngoại làm gì? Những góc khuất ít ai biết của nghề hái ra tiền này

Học kinh tế đối ngoại làm gì? Những góc khuất ít ai biết của nghề hái ra tiền này

Nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân không biết kinh tế đối ngoại làm gì, bởi đây đang là ngành khá hot và có cơ hội việc làm cao. Thực tế, đây là ngành học chuyên về nghiên cứu các hoạt động trao đổi, giao thương kinh tế. Sau khi nắm rõ các thông tin liên quan, bạn nhất định sẽ chọn được hướng đi phù hợp trong tương lai.
Xem thêm »
ASM là gì? Lương cao nhưng cũng cần nhiều kinh nghiệm và khả năng chịu áp lực tốt

ASM là gì? Lương cao nhưng cũng cần nhiều kinh nghiệm và khả năng chịu áp lực tốt

Những giải đáp liên quan đến ASM là gì sẽ giúp bạn trang bị kỹ năng cần có liên quan đến công việc này cũng như cơ hội thăng tiến trong tương lai. Dựa vào đó, mỗi cá nhân xác định được bản bản thân có phù hợp với vị trí giám đốc bán hàng khu vực hay không.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat