Hướng dẫn cách viết CV giáo dục - đào tạo cho giáo viên chuẩn nhất 2024

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Ba, 02/04/2024 06:01:00 +07:00
Biết được cách viết CV giáo dục - đào tạo là điều cần thiết với các ứng viên hiện nay. Bởi xã hội ngày càng phát triển, yếu tố giáo dục lại càng được chú trọng, yêu cầu tuyển dụng giáo viên cũng đòi hỏi phải nâng cao. Ngoài kiến thức và năng lực giảng dạy, chuẩn bị mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp sẽ là bước khởi đầu thuận lợi.

1. Tầm quan trọng của việc biết viết CV Giáo dục - đào tạo

Ngành giáo dục và đào tạo ngày nay đang trở nên khắt khe hơn với các ứng viên, vì vậy tầm quan trọng của việc viết CV ngày càng cao. Điều này thể hiện những lợi ích cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng.

Đối với ứng viên

CV Giáo dục - Đào tạo được coi là một trong những giấy tờ quan trọng giúp ứng viên ứng tuyển thành công vào công việc mong muốn. Bởi thông thường CV sẽ thể hiện khái quát và đầy đủ những thông tin cá nhân, kinh nghiệm và điểm mạnh - điểm yếu của ứng viên liên quan đến vị trí làm việc. Một bản CV cẩn thận và chính xác là cách để ứng viên giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng tích cực ngay từ đầu.

CV giúp ứng viên thể hiện rõ những kỹ năng, kinh nghiệm với nhà tuyển dụng
CV giúp ứng viên thể hiện rõ những kỹ năng, kinh nghiệm với nhà tuyển dụng

Đối với nhà tuyển dụng

Một bản CV Giáo dục - đào tạo có thể giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về ứng viên và lựa chọn những ứng viên phù hợp nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian trong quá trình sàng lọc và đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

CV giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất
CV giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất

2. Hướng dẫn cách viết CV giáo dục - đào tạo chuyên nghiệp

Viết CV giáo viên không khó, nhưng nhiều người vẫn không thể tạo cho mình bản CV xin việc phù hợp để "hạ gục" nhà tuyển dụng trong lĩnh vực giáo dục . Vì vậy, hãy theo dõi hướng dẫn cách viết CV giáo dục - đào tạo xin việc giáo viên dưới đây.

Thông tin cá nhân

Phần mở đầu của mẫu CV giáo dục - đào tạo, cũng như mẫu CV xin việc nói riêng thường là thông tin cá nhân. Đây là phần cơ bản giúp nhà tuyển dụng xác định ai là người viết CV giáo dục - đào tạo và liên lạc khi cần.

Thông tin cá nhân nên bao gồm các mục sau:

 • Tên đầy đủ

 • Ngày tháng năm sinh

 • Địa chỉ

 • Số điện thoại

 • Địa chỉ email

Việc hoàn thiện các thông tin cá nhân này không chỉ giúp làm rõ danh tính của ứng viên mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà tuyển dụng liên hệ hoặc sắp xếp cuộc phỏng vấn nếu cảm thấy phù hợp.

Giới thiệu bản thân

Sử dụng 1 hoặc 2 câu để khái quát về tính cách, thái độ trong công việc hoặc quan điểm của ứng viên để thành công trong ngành sư phạm. Có thể bắt đầu bằng một trong các câu nói sau:

 • Triết lý của tôi trong nghề giáo viên là xây dựng một môi trường học tập tích cực, nơi mà mỗi học sinh được khuyến khích phát triển toàn diện và tự tin vào bản thân.

 • Tôi có thể miêu tả bản thân qua 3 từ: tận tâm, sáng tạo và kiên nhẫn. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa các yếu tố này là chìa khóa để thành công trong sự nghiệp giáo viên.

 • Học trò cũ của tôi thường nhận xét tôi là người thân thiện, luôn lắng nghe và sẵn lòng hỗ trợ. Tôi luôn cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển và thành công của họ.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là một giáo viên có mục tiêu, kế hoạch, nhiệt huyết và tận tâm. Để thể hiện điều này rõ ràng, khi viết CV giáo dục – đào tạo bạn nên chia thành hai phần mục tiêu:

 • Mục tiêu ngắn hạn: Tập trung vào việc áp dụng kiến thức và kỹ năng của bản thân để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ví dụ: Tương tác chặt chẽ với học sinh, phát triển phương pháp giảng dạy phù hợp và hiệu quả với mọi học sinh,...

 • Mục tiêu dài hạn: Đề ra các mục tiêu trong khoảng thời gian 3 đến 5 năm tới. Ví dụ: Đạt được thành công trong việc đào tạo nhiều học sinh đậu Đại học, tiến lên vị trí Trưởng bộ môn/Hiệu phó...

Khi viết cv giáo dục - đào tạo thì mục tiêu nghề nghiệp giúp nhà tuyển dụng có góc nhìn sâu về ứng viên
Khi viết cv giáo dục - đào tạo thì mục tiêu nghề nghiệp giúp nhà tuyển dụng có góc nhìn sâu về ứng viên

Học vấn

Trình độ học vấn đóng vai trò quan trọng không thể phủ nhận khi viết CV giáo dục - đào tạo. Để tạo ấn tượng tích cực, ứng viên cần cung cấp thông tin chi tiết như:

 • Tên của trường học

 • Chuyên ngành đã theo học

 • Niên khóa hoàn thành

 • Điểm số đạt được trong các môn học

 • Các bằng cấp đã đạt được

Kinh nghiệm làm việc

Nghề giáo viên khác biệt so với các ngành khác bởi hầu hết mọi người đều có ít hoặc nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Điều quan trọng là phải trình bày thông tin một cách ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn với nhà tuyển dụng khi viết CV giáo dục - đào tạo.

 • Đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc, việc sắp xếp thông tin về kinh nghiệm giảng dạy theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất là quan trọng. Điều này bao gồm: nơi làm việc, vị trí công việc, và các nhiệm vụ cụ thể đã thực hiện.

 • Đối với những người mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm, làm nổi bật các trải nghiệm thực tập giảng dạy tại trường học, làm gia sư hoặc tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực môn học của họ.

Kỹ năng chuyên môn

Trong các mẫu CV giáo dục - đào tạo dành cho giáo viên, bất kể là CV tổng quát hay CV dành cho giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học hoặc giáo viên tiếng Nhật, một phần không thể thiếu mà nhà tuyển dụng luôn quan tâm là kỹ năng của ứng viên.

Các kỹ năng quan trọng cho ngành giáo viên bao gồm:

 • Kỹ năng chuyên môn: Đây là kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mà ứng viên đã được đào tạo.

 • Kỹ năng mềm: Đây là những phẩm chất và khả năng cá nhân mà ứng viên mang lại.

Dưới đây là một số mẫu CV giáo dục - đào tạo bạn có thể tham khảo:

Mẫu cv giáo dục - đào tạo số 1
Mẫu cv giáo dục - đào tạo số 1
Mẫu cv giáo dục - đào tạo số 2
Mẫu cv giáo dục - đào tạo số 2
Mẫu cv giáo dục - đào tạo số 3
Mẫu cv giáo dục - đào tạo số 3

Xem Thêm: Các Ngành HOT Trong Tương Lai Cho Nữ Thu Nhập Cao

3. Một số lưu ý về cách viết CV giáo dục - đào tạo

Khi viết CV giáo dục - đào tạo, bạn cần quan tâm 1 số lưu ý sau để có một bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, hợp lý. Cụ thể:

3.1. Sử dụng hình ảnh CV phù hợp

Ứng viên nào muốn nộp đơn vào vị trí giáo viên cần phải chú ý đến phần hình ảnh trong CV để tạo ấn tượng chuyên nghiệp và nghiêm túc. Điều này giúp bạn gây ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ảnh được sử dụng khi viết CV giáo dục - đào tạo cần phải rõ ràng, ứng viên nên ăn mặc lịch sự và chỉn chu. Kiểu tóc nên gọn gàng và tóc buộc hoặc cắt ngắn. Tránh sử dụng ảnh thẻ, ảnh selfie hoặc ảnh mờ không rõ nét. Ngoài ra, không nên sử dụng ảnh chụp toàn thân hoặc ảnh đã cũ.

Sử dụng ảnh phù hợp để viết CV giáo dục - đào tạo
Sử dụng ảnh phù hợp để viết CV giáo dục - đào tạo

3.2. Điều chỉnh CV theo hướng vị trí mình muốn ứng tuyển

Có rất nhiều bạn đã nộp CV cho các trường học và vị trí khác nhau để ứng tuyển. Do vậy, bạn cần điều chỉnh nội dung CV xin việc giáo viên của mình sao cho phù hợp và đúng với những thông tin như: thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng, tên vị trí ứng tuyển.

3.3. Không viết CV giáo dục - đào tạo quá dài

Đối với việc viết CV giáo dục - đào tạo, ứng viên nên tập trung đưa các yếu tố liên quan đến việc học tập, giảng dạy hoặc hỗ trợ cho việc dạy học. Bạn hãy cố gắng trình bày ngắn gọn và xúc tích theo các mục. Tránh việc viết quá dài 1 vấn đề với nhiều thông tin lan man và không liên quan.

Xem Thêm: Bí Quyết Viết CV Bảo Hiểm Chuyên Nghiệp Gây Ấn Tượng Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng

Trên đây là toàn bộ thông tin để hỗ trợ việc viết CV giáo dục - đào tạo cho các ứng viên trong ngành này. Các bạn có thể tham khảo từ phần cách viết mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ làm việc cũng những thông tin cần có của 1 bản CV. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan
Việc làm thời vụ là gì? Gợi ý các công việc thời vụ giúp bạn tăng thu nhập

Việc làm thời vụ là gì? Gợi ý các công việc thời vụ giúp bạn tăng thu nhập

Việc làm thời vụ là gì? Thị trường lao động thời vụ vẫn luôn sôi động với nhu cầu tuyển dụng cao từ các doanh nghiệp ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được việc làm thời vụ phù hợp, người lao động cần biết cách nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, họ cần hiểu rõ về quyền lợi lao động của mình khi tham gia vào thị trường này.
Xem thêm »
Tổng hợp các công cụ quản lý chất lượng sếp và nhân viên đều cần biết

Tổng hợp các công cụ quản lý chất lượng sếp và nhân viên đều cần biết

Các công cụ quản lý chất lượng là những công cụ đồ họa và thống kê giúp phân tích và xử lý các vấn đề liên quan đến công việc một cách hiệu quả. Ngày nay, những công cụ này đã được nhiều ngành công nghiệp ứng dụng rộng rãi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và quy trình, đồng thời giải quyết các vấn đề về chất lượng.
Xem thêm »
Nhân thân là gì? Những thông tin cần biết về quyền nhân thân

Nhân thân là gì? Những thông tin cần biết về quyền nhân thân

Nhân thân là gì? Khi nhắc đến nhân thân chủ yếu là nói đến con người với tính cách là thành viên của xã hội, người tham gia vào quan hệ xã hội, là thực thể xã hội. Để hiểu rõ hơn về nhân thân, hãy cùng job3s phân tích rõ hơn về khái niệm, đặc điểm và quan hệ nhân thân.
Xem thêm »
Sơ yếu lý lịch là gì? Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất

Sơ yếu lý lịch là gì? Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn nhất

Sơ yếu lý lịch là gì? Đây là tờ khai cơ bản các thông tin cá nhân và nhân thân của người lao động trong bộ hồ sơ xin việc. Thông tin bài viết dưới đây là cách viết sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn và mới nhất mà Job3s cập nhật để người đọc tham khảo.
Xem thêm »
Hệ thống viễn thông là gì? Top ngành viễn thông hot nhất hiện nay

Hệ thống viễn thông là gì? Top ngành viễn thông hot nhất hiện nay

Hệ thống viễn thông là gì? Hệ thống viễn thông đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và giao tiếp toàn cầu, cho phép người dùng chia sẻ, truyền tải thông tin một cách dễ dàng. Đây cũng là một trong những ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.
Xem thêm »
Nghề Tester là làm gì? Tiết lộ mức lương cực hấp dẫn, nghe xong ai cũng muốn làm

Nghề Tester là làm gì? Tiết lộ mức lương cực hấp dẫn, nghe xong ai cũng muốn làm

Nghề Tester là làm gì? Khái niệm về Tester có lẽ không còn quá mới mẻ trong ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về vị trí này. Người làm nghề này sẽ nắm giữ vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra sản phẩm phần mềm, càng ở tập đoàn công nghệ lớn mức lương càng hấp dẫn.
Xem thêm »
Xếp hạng chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam: Cao hay thấp?

Xếp hạng chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam: Cao hay thấp?

Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam luôn tương đương mức trung bình. Xếp hạng thứ 4 trong Đông Nam Á và thứ 59 trong bảng xếp hạng IQ toàn cầu. Tuy nhiên, bảng xếp hạng có thể thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp nghiên cứu, đối tượng khảo sát, v.v.
Xem thêm »
Thẩm định giá là gì? Các thông tin cần biết về thẩm định giá

Thẩm định giá là gì? Các thông tin cần biết về thẩm định giá

Thẩm định giá là gì? Việc thẩm định giá cho phép chúng ta xác định các giá trị tương đương giữa tiền và vật. Từ đó, hỗ trợ cho các hoạt động tài chính thương mại, dân sự như thu hồi nợ, góp vốn doanh nghiệp, thế chấp tài sản,... Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát nhất về hoạt động thẩm định giá.
Xem thêm »
Độc đoán là gì? Những đặc điểm nổi bật chỉ có ở lãnh đạo chuyên quyền

Độc đoán là gì? Những đặc điểm nổi bật chỉ có ở lãnh đạo chuyên quyền

Tham khảo định nghĩa độc đoán là gì cũng như phong cách lãnh đạo mang đặc điểm tính cách này sẽ giúp bạn quyết định xem bản thân có phù hợp để áp dụng không. Qua đó, bạn cũng sẽ biết được khi nào nên lãnh đạo kiểu chuyên quyền để đạt được mục tiêu và thúc đẩy phát triển của tập thể.
Xem thêm »
Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Những thách thức trong ngành bạn cần phải biết

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Những thách thức trong ngành bạn cần phải biết

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Mức lương ra sao? Tài chính ngân hàng luôn là một trong những ngành được các thí sinh quan tâm và ưu tiên lựa chọn khi đăng ký xét tuyển. Đây là một ngành mang lại mức thu nhập đáng mơ ước cùng với cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat