banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Tony Vũ
Ngày xuất bản:   2023-06-02
author 600 lượt xem
author 8 phút đọc

Cách viết CV trưởng phòng hành chính nhân sự ấn tượng

CV trưởng phòng hành chính nhân sự yêu cầu khá khắt khe về mặt hình thức và chuyên môn. Sẽ rất khó khăn trong việc đánh giá năng lực bản thân một cách khách quan để xác định điều gì khiến mình đủ tiêu chuẩn và khác biệt so với các ứng viên khác. Tại sao mọi người sẽ nhớ đến CV của bạn? Tại sao mọi người sẽ muốn thuê bạn làm việc? Đọc bài này của Job3s để tìm hiểu câu trả lời nhé.

>>> Xem thêm: CV Xin Việc Đơn Giản Online Miễn Phí Cho Mọi Ngành Nghề

1. Trưởng phòng hành chính nhân sự có nhiệm vụ như thế nào? 

Trưởng phòng hành chính nhân sự chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động hàng ngày về tất cả các vấn đề hành chính nhân sự của một công ty. Trưởng phòng hành chính nhân sự chịu trách nhiệm cung cấp các quy trình và hỗ trợ quản trị nhân sự hiệu quả và chính xác thông qua sự điều phối, quản lý của nhóm hỗ trợ hành chính nhân sự.

Trưởng phòng hành chính nhân sự được giao nhiệm vụ quản lý hoạt động hàng ngày của các chức năng quan hệ nhân viên bao gồm cả việc nhân viên vắng mặt và nghỉ phép của nhân viên,  thu thập, lưu trữ và quản lý các tài liệu quan trọng ở cả dạng điện tử và bản cứng thông qua một hệ thống tham chiếu rõ ràng và ngắn gọn. Trưởng phòng hành chính nhân sự cũng chuẩn bị các tài liệu quan trọng về nhân viên bao gồm hợp đồng lao động, tài liệu giải quyết việc làm của nhân viên và đề nghị tuyển dụng.

cách viết cv trưởng phòng nhân sự
Trưởng phòng hành chính nhân sự là vị trí quan trọng trong công ty (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV trưởng phòng kinh doanh tạo ấn tượng

2. 6 quy tắc để viết CV trưởng phòng hành chính nhân sự tiềm năng

Để có thể tạo nên một CV ứng tuyển vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự ngoài những thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc dưới đây để có thể chinh phục nhà tuyển dụng. 

2.1. Sử dụng dòng tiêu đề có thương hiệu tốt

CV của bạn sẽ bắt đầu với tên và thông tin liên hệ của bạn (số điện thoại và liên kết trực tiếp đến cả địa chỉ email) ở vị trí nổi bật đầu trang. Ngay sau đó, hãy bao gồm một câu tiêu đề cho người đọc biết “bạn là ai” về mặt chuyên môn đối với mục tiêu nghề nghiệp hiện tại của bạn. Chỉ cần nhìn lướt qua, người đọc sẽ ngay lập tức nhận ra rằng bạn chính là một nhà quản lý nhân sự tiềm năng. 

Sau khi bạn đã viết tiêu đề, hãy nghĩ đến việc thêm một hoặc hai tiêu đề phụ để xác định thêm về kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Bạn có chuyên môn trong ngành nhân sự không?  Bạn có kinh nghiệm với một vấn đề nhân sự nóng hổi? Chỉ với một vài từ, bạn có thể nhanh chóng truyền đạt thông tin về giá trị về bản thân, giúp bạn khác biệt với các ứng viên khác.

tiêu đề cv trưởng phòng nhân sự
Tiêu đề CV trưởng phòng nhân sự thu hút nhà tuyển dụng

2.2. Chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm bạn đã làm việc

Việc chia sẻ kinh nghiệm sẽ giúp người đọc hiểu được chiều sâu kinh nghiệm của bạn, tạo niềm tin tưởng đến bạn hơn. Bạn có thể trích dẫn số lượng công việc mình đã từng làm có liên quan đến công việc hành chính nhân sự cũng như địa điểm, thời gian gắn bó, mức thu nhập cho công việc của bạn như thế nào. 

Bất kể bạn đặt thông tin ở đâu, nó đều có giá trị. Biết nơi bạn đã làm việc giúp nhà tuyển dụng người đọc có thể hiểu bạn đang là ai và ở mức độ nào. Điều này sẽ giúp  thành tích của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Cũng như với dòng tiêu đề của bạn, hãy có chiến lược. Nếu bạn chỉ làm việc tại các công ty nhỏ và bây giờ muốn chuyển sang một doanh nghiệp lớn hơn, quy mô của các công ty đó có thể khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến mục tiêu của bạn. Hãy suy nghĩ về mục tiêu của mình và thêm các chi tiết để cho thấy bạn phù hợp với các công ty. 

kinh nghiệm làm việc trong cv trưởng phòng nhân sự

2.3. Nhấn mạnh những điểm mạnh thành tích đã đạt được 

Đây có lẽ là chiến lược quan trọng nhất trong việc tạo ra một bản CV mạnh mẽ và đáng nhớ. Nếu không có thành tích cụ thể, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ giống như các ứng tuyển khác có kinh nghiệm tương tự.

Mặc dù kiến ​​thức và chuyên môn của bạn là quan trọng, nhưng các nhà quản lý tuyển dụng muốn biết thêm. Nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn đã làm gì, bạn đã đóng góp như thế nào cho các mục tiêu nhân sự, bạn đã tạo ra sự khác biệt như thế nào, bạn đã làm những gì cho mục tiêu nghề nghiệp của mình. 

Trên thực tế, các chuyên gia nhân sự đôi khi gặp khó khăn trong việc định lượng thành tích. Nhưng khuyến khích bạn nên đào sâu để tìm kiếm kết quả bất cứ khi nào có thể. 

viết điểm mạnh cv trưởng phòng nhân sự
Chia sẻ về những điều bạn đã làm được

2.4. Đánh dấu các từ khóa liên quan đến hệ thống nhân sự

Bạn biết từ khóa quan trọng như thế nào đối với cả người đọc và dưới con mắt điện tử quét CV trưởng phòng hành chính nhân sự của bạn. Nếu bạn không bao gồm những điều khoản quan trọng đó, bạn có thể bị coi là không đủ tiêu chuẩn và CV của bạn có thể bị bỏ qua. Đừng để điều đó xảy ra với bạn!

Bạn hãy luôn tìm kiếm cho mình cơ hội để giới thiệu từ khóa trong suốt sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn nên tạo ra “năng lực cốt lõi” hay “tóm tắt kỹ năng chuyên môn” ở trên cùng, nhưng điều đó là chưa đủ. Bạn phải luôn đặt từ khóa trở phổ biến trong mọi phần ở CV của mình.

mẫu cv xin việc trưởng phòng nhân sự
Cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng chuyên môn về nhân sự

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo CV xin việc CGV khiến nhà tuyển dụng mê mẩn 

2.5. Chia sẻ điều gì khiến bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển

Rõ ràng, kinh nghiệm chuyên môn và chứng chỉ giáo dục của bạn là yếu tố quan trọng trong việc định vị bạn là một ứng viên đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có nhiều mục khác mà bạn nên đưa vào sơ yếu lý lịch của mình nếu có liên quan đến nghề nghiệp của bạn. 

Hãy chắc chắn bao gồm bất kỳ thông tin nào liên quan đến bạn: Bằng nghề nghiệp; các hiệp hội chuyên nghiệp đã tham gia; kỹ năng tổ chức lãnh đạo; thuyết trình trước đám đông;  các ấn phẩm bạn đã có. 

mẫu cv trưởng phòng nhân sự
Cung cấp những chứng chỉ liên quan đến nhân sự

2.6. Viết chặt chẽ, gọn gàng, sạch sẽ

Văn bản sạch sẽ, rõ ràng, ngắn gọn là dấu hiệu của một bản CV tốt và hiện đại. Nhà tuyển dụng chỉ đơn giản là không có thời gian để lướt qua những việc không liên quan, những chi tiết không cần thiết .

Không ai có thể viết chặt chẽ, gọn gàng và sạch sẽ trong lần tạo CV đầu tiên. Nó đòi hỏi phải xem xét lại nhiều lần, chỉnh sửa cẩn thận và tập trung liên tục vào chiến lược, mục tiêu để xác định điều gì quan trọng cần đưa vào và điều gì không hỗ trợ cho mục tiêu nghề nghiệp hiện tại của bạn.

Ngoài cách viết chặt chẽ, hãy chú ý đến cách định dạng CV của bạn. Tránh các đoạn văn dày đặc (dài hơn ba hoặc bốn dòng) và khoảng trắng, để có thể tạo nên ra một tài liệu hấp dẫn và cho dù nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt qua những vẫn nắm hết được các yêu cầu mình đang đặt ra. 

cv xin việc trưởng phòng nhân sự
Trình bày CV khoa học (Nguồn: Internet)

3. Trình bày CV trưởng phòng nhân sự cần lưu ý gì? 

Với vị trí trưởng phòng nhân sự ngoài những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng cũng như tính cách cẩn thận, tỉ mỉ cũng được đánh giá cao. Do vậy, khi viết CV bạn tuyệt đối không được để mắc các lỗi sai cơ bản như: chính tả, văn phong, lỗi tin học,...những lỗi như vậy rất dễ gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên chau chuốt hình thức và sắp xếp bố cục thật chuẩn chỉnh để lấy thêm cơ hội việc làm cho mình nhé. 

cv trưởng phòng nhân sự
Rà soát kỹ CV trước khi gửi tránh những sai sót không đáng có (Nguồn: Internet)

Những bài viết liên quan:

Chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu CV kỹ sư xây dựng xịn sò

[CẨM NANG] Viết CV xin việc dược sĩ làm nổi bật chuyên môn

Bạn đã có thêm những kiến thức về một CV Trưởng phòng hành chính nhân sự​ thông qua các gợi ý mà chúng tôi đã cung cấp chưa. Nếu bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất, giới thiệu những gì độc đáo về bạn và sự nghiệp của bạn, và thiết kế một sơ yếu lý lịch sắc nét và đặc biệt, rất có thể bạn sẽ được chú ý. Job3s luôn hy vọng bạn sẽ được tuyển dụng thành công và có công việc như ý muốn. 

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s