banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 08/11/2023 11:15:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Nam Mô A Di Đà Phật là gì? 4 tác dụng siêu việt khi niệm

Nam mô A Di Đà Phật là gì? Một câu hỏi đầy tò mò, khắc sâu vào tâm hồn, thúc đẩy chúng ta khám phá về tôn giáo và tâm linh. Trong Phật giáo, Đức Phật A Di Đà thường được biết đến với sự hiện diện của sự trợ giúp và hướng dẫn. Điều này khơi gợi niềm tin và hy vọng, khiến mỗi người thắc mắc về câu niệm này.

1. Nam Mô A Di Đà Phật là gì?

Nam Mô A Di Đà Phật là một câu kinh cầu được sử dụng phổ biến trong đạo Phật. Ngoài ý nghĩa thể hiện lòng thành tôn kính của các tăng ni, tín đồ Phật Giáo với đức Phật, câu niệm này cũng chứa những hàm ý sâu xa của nhà Phật.

  • Nam Mô: Lòng tôn kính, sùng bái và kính lễ.
  • A: Vô ngã, là trạng thái trước khi giác ngộ.
  • Di Đà: Là vô lượng, là không có giới hạn.
  • Phật: Là người đã giác ngộ, người đã thức tỉnh hoàn toàn và có khả năng giúp đỡ con người thoát khỏi khổ đau.

Khi ghép cả câu lại, Nam Mô A Di Đà Phật có nghĩa là kính lễ Đấng Giác Ngộ Vô Lượng, hoặc có nghĩa là quay về nương tựa vào Đấng Giác Ngộ Vô Lượng. Còn để hiểu hết ý nghĩa sâu xa của cả câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật là gì? Các phật tử và các tín đồ nhà Phật lại phải chia nhỏ từng khái niệm của câu để hiểu chi tiết.

Câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật. Nam Mô A Di Đà Phật là gì?
Câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật là gì? Giải thích chi tiết câu niệm phổ biến nhất của Phật giáo

>>> Xem thêm: Vị Phật Nào Đứng Đầu Trong Tam Giới? Giải Mã Thế Giới Về Phật Pháp

1.1. Một số khái niệm cơ bản của nhà Phật

Các khái niệm cơ bản như: vô ngã là gì, vô lượng là gì, tại sao chúng ta phải đạt vô ngã trước khi giác ngộ? Chúng ta cần hiểu rõ hơn về các khái niệm này để hiểu sâu và đúng hơn về khái niệm Nam Mô A Di Đà Phật là gì.

Vô ngã tức là không có bản ngã, không có bản thể. Mọi trạng thái hiện tồn của sự vật, sự việc và con người đều chỉ là trạng thái nhất thời. Phật pháp dạy rằng hãy xem chúng ta là không tồn tại. Điều này sẽ giúp giải thoát tâm linh và giúp mỗi người thoát khỏi những giới hạn về thể xác. Đối với vô lượng có nghĩa là nhiều đến mức không thể đo đếm được. Sức mạnh tâm linh của Phật Pháp hướng đến sự mở rộng bất tận của không gian và thời gian.

Tại sao chúng ta phải đạt vô ngã trước khi giác ngộ? Con người chúng ta có được một đặc quyền vượt trội so với các loài vật khác là khả năng nhận thức và phân biệt thế giới. Nhưng cũng bởi năng lực này mà chúng ta phải trải qua những đau khổ, mâu thuẫn và nghịch cảnh nghiệt ngã. Đau khổ là do định kiến, phân biệt mà thành. Khi chúng ta trả tâm trí về điểm khởi đầu, mọi thứ tất cả còn mới mẻ và thuần khiết, đó là điểm bắt đầu để con người chúng ta đi vào giác ngộ.

Như vậy, đến đây chúng ta hiểu sâu hơn câu niệm Nam Mô A Di Đà Phật là gì? Là thành kính với Đấng Giác Ngộ, vượt vô ngã, có sức mạnh tâm linh vô hạn.

Đạt Vô Ngã trước khi giác ngộ
Theo thuyết nhà Phật thì cần đạt Vô Ngã trước khi giác ngộ

>>> Xem thêm: Ngày Vía Mẹ Quan Âm Và Cách Chuẩn Bị Lễ Cúng Chuẩn Nhất

1.2. Mục đích niệm Nam Mô A Di Đà Phật là gì?

Đức Phật A Di Đà khi còn sống từng phát nguyện rằng khi Ngài thành Phật, thì bất kể ai chỉ cần xưng danh hiệu của Ngài đều được hoá sinh về miền Cực Lạc và trở thành hoa sen. Phát nguyện này của Ngài cũng chính là thể hiện cho mục đích niệm Nam Mô A Di Đà Phật là gì.

Ở thế giới Cực Lạc, nơi mà đức Phật A Di Đà mô tả còn được gọi là thế giới Tây Phương Cực Lạc. Ở đó, tất cả chúng sinh sẽ chỉ có niềm an lạc tròn đầy, viên mãn. Chúng sinh sẽ không còn phải chịu cảnh luân hồi chuyển kiếp, sẽ không phải chịu quy luật sinh lão bệnh tử. Người ở thế giới Cực Lạc đều là hóa sanh của hoa sen, được hưởng cuộc sống an vui.

2. Niệm Nam Mô A Di Đà Phật có tác dụng gì?

Ngoài mục đích niệm Phật sau cùng là để vãng sinhvề miền Cực lạc. Với các Phật tử, tăng ni khi còn đang tu tập, niệm Nam Mô A Di Đà Phật giúp giải trừ phiền não, tâm trí sáng suốt, thân thể nhẹ nhàng, rèn lòng từ bi và đản sinh về thế giới Cực Lạc.

2.1. Giải trừ khỏi phiền não

Chân thành niệm Phật là cách để các tín đồ và Phật tử có thể giải trừ mọi ưu tư và phiền não trong lòng. Khởi điểm của niệm Phật là con người bắt đầu tu tập và học cách buông bỏ mọi tạp niệm. Mỗi người cần trả tâm trí lại với khởi nguồn nguyên sơ và thanh tịnh ban đầu. Khi tâm trí tĩnh lặng sẽ xua đi mọi phiền não, âu lo và tạp niệm gây đau khổ.

2.2. Thân thể nhẹ nhàng, tâm trí sáng suốt

Tu tập Phật Pháp không chỉ giúp các mỗi người buông bỏ mọi phiền não, mà còn giúp thân thể của họ trở nên nhẹ nhàng, tâm trí trở nên trong sạch hơn. Từ đó, mọi gánh nặng, ưu phiền suy cho cùng cũng đến từ những tạp niệm do chúng ta tự khởi phát.

Tâm trí sáng suốt khi niệm Phật
Tâm trí sáng suốt khi niệm Phật sẽ giúp mỗi người có được sự thanh tịnh

Sự lo lắng, phiền não khiến chúng ta tự giam cầm chính mình trong ngục tù u tối của tâm linh. Trí tuệ vì thế cũng trở nên rối rắm, thân thể u uất và nặng nề. Sau khi gạt bỏ phiền não, chúng ta sẽ đạt được một trạng thái mới, thanh khiết hơn về tinh thần và tâm trí cũng trở nên sáng suốt hơn.

2.3. Rèn tâm từ bi

Trong Phật Pháp, từ bi là đạo hạnh cao nhất và mọi chúng sinh đều bình đẳng như nhau. Lòng từ bi của đức Phật là vô lượng dành cho các chúng sinh. Hơn nữa, lòng từ bi có sức mạnh lớn lao mà không một gươm đao, vực sâu, núi cao nào có thể ngăn cản. Người có tấm lòng từ bi vô lượng sẽ dẫn dắt được toàn thể chúng sinh nghe theo lời giảng dạy của Người. Chỉ có các đức Phật tối cao mới có được lòng từ bi vô lượng, phổ độ chúng sinh muôn loài.

2.4. Đản sinh về Cực Lạc

Mục tiêu của Phật Pháp là giải thoát chúng sinh khỏi chuyển kiếp luân hồi. Tất cả các chúng sinh một lòng hướng Phật, niệm Nam Mô A Di Đà Phật sẽ được phước báu, vãn sinh về miền Cực Lạc. Ở đó, mọi chúng sinh chỉ còn an nhiên, tâm thanh tịnh, không còn đau khổ, sầu não và bệnh tật.

Đến đây, chúng ta đã hiểu rõ hơn Nam Mô A Di Đà Phật là gì cũng như 4 tác dụng siêu việt khi niệm. Lần tới nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Phật pháp hoặc tử vi, bạn hãy ghé website job3s để tìm đọc thêm các bài viết mới được cập nhật thường xuyên.

Bài viết liên quan
Bé trai sinh năm 2021 thuộc mệnh gì? Chọn cho con nghề này tương lai hái ra tiền
Bé trai sinh năm 2021 thuộc mệnh gì? Chọn cho con nghề này tương lai hái ra tiền

Bạn đang thắc mắc bé trai sinh năm 2021 thuộc mệnh gì? Luận giải về sinh năm 2021 sẽ giúp các ông bố bà mẹ hiểu rõ hơn về con yêu và định hướng cho bé nghề nghiệp phù hợp ngay từ nhỏ. Đây cũng chính là cách giúp các bé có được hậu vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

CEO TONY VŨ

Ý nghĩa tâm niệm là gì? Nghiệp chướng hay phúc đức đều từ tâm mà ra
Ý nghĩa tâm niệm là gì? Nghiệp chướng hay phúc đức đều từ tâm mà ra

Ý nghĩa tâm niệm là gì? Đây là khái niệm ám chỉ niềm tin, ý chí và hành vi của con người diễn ra trong đời thường. Cuộc đời bình an hay không đều do cái tâm mà ra, nếu tâm thiện, đời an vui, sung túc; tâm ác thì sẽ phúc báo mỏng, sẽ vướng tai ương và nghiệp chướng muôn kiếp.

CEO TONY VŨ

Lưu ngay ngày mở hàng đẹp năm 2023 tiền vào như nước
Lưu ngay ngày mở hàng đẹp năm 2023 tiền vào như nước

Việc chọn ngày mở hàng đẹp năm 2023 luôn được các chủ cửa hàng quan tâm hàng đầu. Bởi lẽ, ngày đầu tiên mở cửa kinh doanh chính là bước khởi đầu cho một năm làm ăn mới. Chọn đúng ngày tốt sẽ giúp doanh nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi xuyên suốt một năm.

CEO TONY VŨ

Nhà có người mất kiêng gì? 05 điều tuyệt đối phải nhớ để không rước hoạ vào nhà
Nhà có người mất kiêng gì? 05 điều tuyệt đối phải nhớ để không rước hoạ vào nhà

Nhà có người mất kiêng gì? Dưới đây là 05 điều mà gia chủ cần tuyệt đối ghi nhớ và không thực hiện để tránh rước hoạ vào nhà và mang rắc rối đến những người xung quanh.

CEO TONY VŨ

Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì? Bỏ qua 5 món này nếu không muốn để lại sẹo lồi
Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì? Bỏ qua 5 món này nếu không muốn để lại sẹo lồi

Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì? Tẩy nốt ruồi là cách để bạn có thể loại bỏ chúng một cách vĩnh viễn. Tuy nhiên, dù bạn chọn sử dụng công nghệ hiện đại nhưng phương pháp thẩm mỹ này vẫn có thể tác động đến mô da. Nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến nguy cơ xuất hiện sẹo lồi hoặc thâm da cao.

CEO TONY VŨ

Tuổi Dậu mạng gì? Tuổi Dậu 3 mệnh này được Phật Bà độ trì cả đời sung túc
Tuổi Dậu mạng gì? Tuổi Dậu 3 mệnh này được Phật Bà độ trì cả đời sung túc

Bạn muốn biết tuổi Dậu mạng gì? Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu và vận mệnh cuộc đời họ thế nào? Khám phá cung mạng người tuổi Dậu sẽ giúp bạn hiểu thêm về con giáp này cùng vận số, tài lộc của họ.

CEO TONY VŨ

Thiên Bình Là Con Gì? Thiên bình là người như thế nào?
Thiên Bình Là Con Gì? Thiên bình là người như thế nào?

Thiên Bình là con gì? Thiên bình là người như thế nào? Trong 12 cung hoàng đạo, cung Thiên Bình nằm ở vị trí thứ bảy trong hệ thống Zodiac. Những người thuộc cung này thường thể hiện một lối sống tích cực, trung thành và luôn có trách nhiệm đối với những người xung quanh. Vì thế, linh vật tượng trưng cho cung Thiên Bình được rất nhiều người quan tâm.

CEO TONY VŨ

Đâu là cung hoàng đạo thông minh nhất? Top 5 có IQ cực cao
Đâu là cung hoàng đạo thông minh nhất? Top 5 có IQ cực cao

Cung hoàng đạo thông minh nhất là cung nào? Việc nắm bắt được các thông tin về các cung hoàng đạo có chỉ số IQ cao sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng tư duy logic, trí nhớ,.. của từng cá nhân.

CEO TONY VŨ

Sinh 9/6 là cung gì? 2 tính cách song hành, tài năng hơn người nhưng nội tâm khó hiểu
Sinh 9/6 là cung gì? 2 tính cách song hành, tài năng hơn người nhưng nội tâm khó hiểu

Những người sinhngày 9/6 là cung gì? Cung hoàng đạo này thuộc dạng song tính nên thường có tài năng hơn người, thông minh, linh hoạt nhưng cũng không kém phần phức tạp, khó hiểu về nội tâm.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s