banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 16/11/2023 22:42:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 6 phút đọc

Những điều cấm kỵ khi sửa nhà: Ghi nhớ những điều sau để không rước hoạ vào thân

Theo quan niệm phong thủy, những điều cấm kỵ khi sửa nhà cần được đặc biệt lưu ý. Nhiều gia đình vô tình phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khiến họ gặp nhiều vận hạn, thậm chí là tán gia bại sản. Nắm rõ những điều kiêng kỵ này sẽ giúp gia chủ thu hút vận khí tốt cho ngôi nhà đồng thời hạn chế những tai ương bất ngờ ập đến.

1. Tổng hợp những điều cấm kỵ khi sửa nhà cần tránh

Tương tự như xây nhà, việc sửa nhà dựa vào phong thủy là yếu tố quan trọng mà gia chủ nào cũng nên chú ý. Tránh phạm vào những điều cấm kỵ khi sửa nhà chắc chắn sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và hạn chế hao hụt tài lộc của gia chủ tốt hơn.

1.1. Không xem tuổi, xem ngày trước khi sửa nhà

Nhiều gia chủ lầm tưởng rằng, chỉ khi xây nhà mới cần phải xem ngày, còn sửa nhà thì không nhất thiết. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, kể cả xây hay sửa nhà cũng đều cần phải xem giờ, xem tuổi cẩn thận.

Bắt buộc phải xem tuổi, xem ngày trước khi sửa nhà
Bắt buộc phải xem tuổi, xem ngày trước khi sửa nhà

Để đón nhận may mắn và tránh rủi ro, ngay cả khi chỉ là những công việc sửa chữa nhỏ, nâng cấp, thay đổi kết cấu, thiết kế cũng nên chọn ngày lành để tiến hành. Theo đó, việc lựa chọn ngày đẹp để gia chủ nắm được thời điểm vượng khí và suy khí để từ đó điều chỉnh công trình cho phù hợp, giúp việc xây sửa thuận lợi, thành công và đem lại nhiều may mắn, tài lộc hơn.

1.2. Chọn màu sơn sai phong thủy

Khi sửa chữa, cải tạo nhà cửa, việc lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy là vô cùng quan trọng. Căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành và tương sinh, các màu sơn được khuyên dùng như sau:

 • Mệnh Kim nên dùng các gam màu vàng, nâu đậm, trắng.

 • Mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh lam, xanh biển.

 • Mệnh Thủy hợp màu trắng, ánh kim, xanh da trời.

 • Mệnh Thổ phù hợp với màu nâu, hồng, vàng đất.

 • Mệnh Hỏa hợp các màu cam, tím, đỏ, hồng.

 • Mệnh Thổ cũng có thể dùng màu đỏ của Hỏa để tương sinh.

Chọn đúng màu sơn sẽ giúp tăng sinh khí, củng cố phong thủy và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngược lại, màu sơn trái ngũ hành sẽ gây ra nhiều rủi ro không mong muốn.

Xem thêm: Hạn Hoang Ốc Là Gì? Xây Nhà Cung Này Tha Hồ Giàu Có, Rủng Rỉnh Tiền Bạc

1.3.Cải tạo phòng khách bị méo mó hoặc gấp khúc

Phòng khách là không gian đại diện cho ngôi nhà, nên cần được thiết kế hài hòa, vuông vắn và đối xứng. Tuy nhiên, nhiều người mắc phải một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà đó là thiết kế phòng khách bị méo mó, gấp khúc. Theo phong thủy, thiết kế này sẽ ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt và tài lộc của cả gia đình. Lý do là nó cản trở sự lưu thông của khí, không tạo được sự đối xứng vốn có lợi cho phong thủy.

Do đó, khi sửa chữa nhà cửa, cần chú ý tạo hình phòng khách thật vuông vắn, rộng rãi, tránh những góc cạnh. Điều này vừa tốt cho thẩm mỹ lại có lợi cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ sau này.

1.4. Thiết kế bếp nấu đối diện với cửa ra vào

Thiết kế bếp đối diện trực tiếp với cửa ra vào hay cửa sổ, ban công đều là một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà. Theo quan niệm xưa, điều này sẽ khiến vận khí và tài lộc dễ dàng chảy ra ngoài, gây thiệt hại về tài chính, sức khỏe cho gia đình.

Thiết kế bếp đối diện trực tiếp với cửa ra vào hay cửa sổ, ban công một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà
Thiết kế bếp đối diện trực tiếp với cửa ra vào hay cửa sổ, ban công một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà

Nếu không thể thay đổi bố trí do không gian hạn chế, cách khắc phục là dùng rèm, màn che chắn hoặc lắp đặt thêm kệ, tủ, giá sách để ngăn cách giữa bếp và cửa ra vào. Việc này sẽ giúp giữ khí vận khí và tài lộc lại bên trong, đem đến nhiều may mắn cho cả nhà.

1.5. Bố trí cửa trước nối tiếp cửa sau thành một đường thẳng

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sắp xếp cửa trước và cửa sau nối thẳng nhau hay nằm trên một đường thẳng là điều không nên làm. Việc này vô tình khiến dòng khí vận lưu thông quá nhanh, không giữ lại được tài lộc và năng lượng tích cực trong nhà.

Từ đó, khí vận sẽ theo cửa trước đi vào rồi nhanh chóng chảy ra cửa sau, không lưu lại được bên trong ngôi nhà. Sự chảy đi quá nhanh của vận khí sẽ làm mất cân bằng, ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Vậy nên, khi sửa chữa nhà cửa nên lưu ý không sắp xếp cửa theo đường thẳng. Cách tốt nhất là nên đặt cửa sau lệch hướng so với cửa trước để giữ khí.

1.6. Khu vực nhà vệ sinh bố trí ngay trung tâm ngôi nhà

Khu vực trung tâm của ngôi nhà là nơi tập trung nhiều năng lượng tích cực, tập trung sinh khí, vận khí tài lộc và quyết định đến sự may mắn của gia chủ. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm là những điều cấm kỵ khi sửa nhà. Bởi nhà vệ sinh là nơi tồn tại nhiều uế khí, khí xấu. Nếu nằm ở trung tâm sẽ làm ô nhiễm luồng khí tốt của cả ngôi nhà.

Uế khí từ nhà vệ sinh sẽ lây lan sang các phòng xung quanh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài lộc của mọi người. Do vậy, khi sửa chữa nhà, nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí xa trung tâm để đảm bảo lợi khí cho gia chủ.

2. Có nên làm lễ cúng khi sửa nhà?

Việc tổ chức lễ cúng trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà, thể hiện sự tôn trọng cũng như niềm tin của con người vào thế giới tâm linh. Theo các chuyên gia phong thủy, việc làm lễ cúng là điều vô cùng quan trọng với người Việt Nam bởi:

 • Sửa sang lại ngôi nhà đồng nghĩa với việc làm động chạm đến “phần âm”, gây ảnh hưởng nhất định đến sự an lành của tổ tiên và các đấng thiêng liêng trong nhà. Do đó, cần thực hiện nghi lễ thành tâm để cúng bái, cầu khấn sự đồng ý và phù hộ của các ngài.

 • Nếu không làm lễ cúng mà tiến hành sửa chữa thì gia chủ rất dễ gặp phải những rắc rối, trục trặc không mong muốn, thậm chí có thể khiến công trình bị đình hoãn.

 • Việc làm lễ cũng sẽ giúp cho quá trình sửa nhà diễn ra thuận lợi, đồng thời còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho toàn gia sau này.

Việc cúng lễ trước khi sửa nhà giúp cho quá trình sửa nhà diễn ra thuận lợi
Việc cúng lễ trước khi sửa nhà giúp cho quá trình sửa nhà diễn ra thuận lợi

3. Gợi ý mâm cúng sửa nhà chuẩn nhất theo phong thủy

Sau khi biết được những điều cấm kỵ khi sửa nhà thì những mâm lễ cần chuẩn bị những gì cũng được nhiều người quan tâm. Một mâm lễ tươm tất, đầy đủ sẽ thể hiện lòng thành tâm của gia chủ. Để chuẩn bị mâm cúng lễ trước khi sửa chữa nhà cửa đúng theo phong thủy, cần lưu ý những điều sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ bộ tam sinh gồm thịt gà, thịt lợn, trứng luộc.

 • Có các món đồ chay như xôi, bánh chưng.

 • Cần có gạo, nước, rượu và trầu cau.

 • Không thể thiếu giấy tiền vàng mã, quần áo cho thần đất.

 • Nhang, đèn, hoa tươi cũng rất quan trọng.

 • Trái cây ngũ quả để cúng phải tươi.

 • Hạn chế mua sắm vật phẩm cúng bằng tiền mặt.

 • Không được ăn trước khi làm lễ cúng.

 • Luôn thành tâm và tôn trọng khi chuẩn bị mâm cúng.

Mâm lễ cúng sửa nhà phải chuẩn bị tươm tất, đầy đủ
Mâm lễ cúng sửa nhà phải chuẩn bị tươm tất, đầy đủ

Xem thêm: Hướng Diên Niên Là Gì? Biết Hướng Này Khi Xây Nhà Cả Đời Hạnh Phúc

4. Xem ngày lành tháng tốt sửa nhà 2 tháng cuối năm Quý Mão 2023

Xem ngày lành tháng tốt để sửa chữa nhà cửa trong 2 tháng cuối năm Quý Mão 2023 rất quan trọng, vì sẽ quyết định đến sự thuận lợi của công trình. Cụ thể:

 • Tháng 11/2023, những ngày 4/11, 11/11, 18/11 và 24/11 âm lịch được xem là thích hợp để khởi công sửa chữa nhà cửa. Đây đều là những ngày có nhiều cát tinh, theo quan niệm dân gian sẽ mang lại may mắn.

 • Trong tháng 12/2023, ngày 21/10 và 25/10 âm lịch là hai ngày tốt nhất để bắt đầu tiến hành sửa sang nhà cửa.

 • Tuy nhiên, để chọn đúng ngày giờ phù hợp với mỗi người còn cần xem xét tuổi và bản mệnh của gia chủ. Không phải ngày tốt chung sẽ hợp với mọi người.

Nắm được những điều cấm kỵ khi sửa nhà sẽ giúp bạn tiến hành việc thi công, sửa chữa nhà cửa được thuận lợi hơn. Có thờ có thiêng có kiêng có lành đó chính là quan niệm chưa bao giờ lỗi thời của ông cha ta. Vậy nên, các gia chủ hãy cố gắng ghi nhớ những điều kiêng kỵ trong quá trình sửa nhà để đảm bảo vận khí và tài lộc cho gia đình mình nhé.

Bài viết liên quan
Ma sợ gì nhất? Cách phòng trừ ma quỷ cho người yếu bóng vía
Ma sợ gì nhất? Cách phòng trừ ma quỷ cho người yếu bóng vía

Ma sợ gì nhất? Ma quỷ luôn là nỗi sợ vô hình của tất cả mọi người. Để xua đuổi sự quấy phá của thế lực tâm linh này, trên dương gian có một số đồ vật có thể đối phó và khiến chúng phải sợ hãi bỏ đi.

CEO TONY VŨ

Tuổi Nhâm Dần sinh giờ nào tốt? Sinh vào 3 khung giờ này cả đời sung sướng
Tuổi Nhâm Dần sinh giờ nào tốt? Sinh vào 3 khung giờ này cả đời sung sướng

Năm 2022 tuổi Nhâm Dần sinh giờ nào tốt nhất? Trong tử vi, mỗi giờ sinh sẽ đại diện cho những nét tính cách cũng như là mang đến những tiên đoán khác nhau về vận mệnh cuộc đời một người từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành. Người sinh vào năm Nhâm Dần 2022 giờ đẹp sẽ được hưởng vượng khí, tài lộc và cuộc đời viên mãn.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 15/8 cung gì? Tìm được chân ái dễ như trở bàn tay nhờ biết điều này
Sinh ngày 15/8 cung gì? Tìm được chân ái dễ như trở bàn tay nhờ biết điều này

Sinh ngày 15/8 cung gì? Cung hoàng đạo này có tính cách và tình duyên như thế nào? Thế giới chiêm tinh học có rất nhiều điều thú vị, tìm được đáp án cho thắc mắc này cũng là cách giúp bạn hiểu rõ bản thân, có cái nhìn rộng mở hơn cho các vấn đề đang gặp phải trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Ngày 26/4 cung gì? Không làm những điều này bạn sẽ kém may mắn và khó thành công
Ngày 26/4 cung gì? Không làm những điều này bạn sẽ kém may mắn và khó thành công

Ngày 26/4 cung gì? Người sinh vào ngày 26/4 tính cách ra sao và tử vi phong thủy như thế nào? Có lẽ những ai sinh vào ngày này từng tự hỏi liệu ngày sinh của họ có liên quan đến cung hoàng đạo nào và nếu có dịp lễ đặc biệt nào trùng với ngày này. Nếu bạn cũng muốn khám phá về ngày 26/4 hãy cùng theo dõi ngay trong bài viết.

CEO TONY VŨ

Cúng đất đai vào ngày nào? Tuyệt đối tránh ngày này nếu không muốn mất lộc
Cúng đất đai vào ngày nào? Tuyệt đối tránh ngày này nếu không muốn mất lộc

Cúng đất đai vào ngày nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng nhà cửa. Hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc cúng Thổ địa không chỉ giúp bạn chọn được ngày lành giúp ban tài, tiếp lộc mà còn tránh được những ngày kỵ khiến nhiều điều không may có thể xảy ra.

CEO TONY VŨ

Sinh 1968 bao nhiêu tuổi? Xem hướng hợp với tuổi mậu thân
Sinh 1968 bao nhiêu tuổi? Xem hướng hợp với tuổi mậu thân

Sinh năm 1968 bao nhiêu tuổi, mệnh gì, tuổi con gì? Năm sinh 1968 làm ăn, kết hôn với tuổi nào thì cuộc sống êm ấm, dồi dào lộc lá nhất? Nắm rõ được câu trả lời cho những thắc mắc trên, bạn sẽ nắm được những bí mật xung quanh người tuổi này cho để hợp tác cả làm ăn lẫn tình duyên được thuận buồm xuôi gió.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 21/2 cung gì? Chọn yêu người cung này để có hạnh phúc bền lâu
Sinh ngày 21/2 cung gì? Chọn yêu người cung này để có hạnh phúc bền lâu

Bạn sinh tháng 2 và thắc mắc sinh ngày 21/2 cung gì? Chiêm tinh học có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung có ưu và nhược điểm, cùng sự ảnh hưởng từ chòm sao đại diện. Cùng lý giải chuyện tình cảm của người sinh vào ngày 21/2 qua những chia sẻ của job3s tại bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Cách treo hình bát quái: Học ngay để tránh sát khí kịp thời
Cách treo hình bát quái: Học ngay để tránh sát khí kịp thời

Cách treo hình bát quái đúng chuẩn không chỉ mang lại "pháp khí" tích cực cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn, tránh sát khí,... Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tận dụng được sức mạnh của hình bát quái bằng việc treo như nào là đúng cách nhất.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 31/12 cung gì? Nhớ điều này may mắn sẽ tự kéo tới
Sinh ngày 31/12 cung gì? Nhớ điều này may mắn sẽ tự kéo tới

Sinh ngày 31/12 cung gì? Ngày sinh không đơn thuần chỉ là dấu mốc đánh dấu sự xuất hiện của 1 sinh linh mà dựa theo đó, chúng ta phần nào có thể biết trước được một phần tính cách cũng như phỏng đoán vận mệnh cuộc đời. Vậy sinh vào ngày 31/12 sẽ thuộc cung hoàng đạo nào trong số 12 cung? Cùng job3s xem ngay!

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s