banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 17/11/2023 17:02:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật: làm trái khó tránh vận rủi đeo bám

Những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật là gì? Quan niệm xưa cho rằng tránh sinh hoạt vợ chồng vào một số ngày cụ thể sẽ đem lại thuận lợi cho hôn nhân, hạn chế xui rủi và bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, con người cũng cần kiêng kỵ khi gặp vấn đề về sức khỏe.

1. Những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật

Từ xưa, ông bà ta đã tin rằng một năm có những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật. Đây là thời điểm không cân bằng âm dương, gây ra sự xui xẻo và bệnh tật cho cặp đôi. Ngoài ra, nếu phạm phải những quy tắc này, con cái sinh ra có thể mắc các bệnh khó điều trị.

Vợ chồng cần biết những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật để hạn chế rủi ro
Vợ chồng cần biết những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật để hạn chế rủi ro
 • Ngày đầu năm, ngày rằm, ngày mùng 1, cuối tháng

Trong những ngày này, nhiều gia đình thường cúng bái ông bà, tổ tiên và thực hiện chế độ ăn chay. Do đó, mọi thành viên trong nhà cần phải giữ hành vi đúng mực, sạch sẽ. Tư tưởng này được xuất phát từ Nho giáo.

Bên cạnh đó, các nhà hiền triết xưa cho rằng ngày rằm và mùng 1 là ngày âm dương xung khắc, không thích hợp cho việc phòng the. Nếu vi phạm quy tắc này, người đàn ông sẽ gặp khó khăn trong việc cương dương.

 • Ngày 5/5 và ngày 9/9 âm lịch

Những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật theo quan niệm truyền thống còn là ngày 5/5 và 9/9 âm lịch. Đây là hai ngày không cân bằng âm dương, dễ thu hút tà khí, dịch bệnh và xui xẻo. Hai vợ chồng không nên sinh hoạt phòng the vào thời gian này vì có thể gây tổn hại nguyên khí.

 • Ngày nhà có tang, có hữu sự

Nhìn từ góc độ đạo lý, việc kiêng quan hệ trong ngày nhà có hữu sự có ý nghĩa tiết chế mọi nhu cầu cá nhân, từ bỏ mong muốn riêng để tập trung chuẩn bị tang lễ của người đã mất. Theo góc độ tâm linh, quan hệ vợ chồng vào thời gian này có thể thu hút những luồng khí xấu, đồng thời tăng khả năng gặp vận rủi cho bản thân.

 • Ngày phẫu thuật

Nam và nữ thường được miêu tả như hai thế dương và âm. Sự hòa hợp giữa hai thế này là yếu tố quan trọng để đảm bảo đời sống vợ chồng hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu dương khí hoặc âm khí giảm sút do phẫu thuật hoặc các căn bệnh nặng, việc quan hệ tình dục có thể thu hút điều xui xẻo.

Bên cạnh quan niệm những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật, đây cũng là thời gian sức khỏe con người suy giảm theo góc nhìn y học. Nếu thực hiện những việc tốn năng lượng như quan hệ sẽ khiến bạn mệt mỏi, khó phục hồi thể trạng.

 • Ngày chồng ở nhà vợ

Cảm giác khi quan hệ tình dục luôn là trạng thái thăng hoa nhất trong mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, vợ chồng không nên làm chuyện phòng the tại nhà của bố mẹ vợ để tránh những biến cố không may, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.
Theo quan niệm, con gái khi kết hôn đã trở thành một phần của gia đình chồng, nhà của bố mẹ đẻ coi như nhà của người khác. Chính vì thế, thực hiện việc này có thể thu hút những vận xui rủi cho chính các thành viên bên ngoại.

 • Khi đến nhà người khác chơi

Theo quan niệm phong thủy, việc người từ bên ngoài vào nhà thực hiện những hành động riêng tư, sắc dục có thể mang lại điềm gở và tác động tiêu cực đến gia chủ.

Xem thêm: Những ngày kiêng kỵ trong tháng: Tránh làm việc lớn kẻo vận rủi đeo bám

2. Những thời điểm phụ nữ nên kiêng quan hệ

Bên cạnh những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật, các cặp đôi cũng không nên làm chuyện phòng the nếu ở trong những hoàn cảnh đặc biệt, cụ thể:

 • Khi có dấu hiệu bất thường trong thai kỳ

Quan hệ tình dục đúng cách khi mang thai thường không gây ảnh hưởng xấu cho em bé, đặc biệt khi mẹ đang ở trong thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu mẹ có những dấu hiệu bất thường về túi ối, nhau thai, cổ tử cung… thì việc phòng the cần kiêng kỵ. Trong trường hợp này, cặp đôi cần hỏi ý kiến chính xác của bác sĩ.

 • Khi vừa sinh nở

Các bác sĩ khuyến cáo rằng sản phụ nên ngừng quan hệ ít nhất 6 tuần sau khi sinh. Việc này sẽ giúp cơ thể được phục hồi, tránh cho tử cung và âm đạo của sản phụ nhiễm trùng, xảy ra tình trạng băng huyết.

 • Khi mắc bệnh phụ khoa

Nếu đang mắc phải các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc viêm nhiễm phụ khoa, bạn nên hạn chế việc phòng the. Sinh hoạt trong thời gian này có thể khiến cho bệnh nặng hơn, kéo dài thời gian điều trị và lây bệnh cho đối phương.

Vợ chồng nên tránh quan hệ ngay sau khi sinh đẻ
Vợ chồng nên tránh quan hệ ngay sau khi sinh đẻ

3. Ngày ăn chay có nên kiêng quan hệ vợ chồng không?

Việc quan hệ vào ngày ăn chay có nên hay không tùy thuộc vào vấn đề thời gian. Nếu đây là những ngày rằm, đầu tháng âm lịch hoặc sự kiện đặc biệt theo Phật giáo, bạn nên tránh quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thực hiện chế độ ăn chay vì lý do sức khỏe hay mục tiêu bảo vệ môi trường và động vật, bạn không cần kiêng kỵ việc quan hệ tình dục.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 âm: Nhớ kỹ để cả tháng không u ám

4. Phương pháp quan hệ tình dục an toàn

Ngoài những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật và theo góc độ khoa học, các cặp đôi cũng nên tìm hiểu về cách sinh hoạt phòng the an toàn. Đây là biện pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe, hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn. Một số cách được nhiều cặp đôi lựa chọn và được các bác sĩ khuyến khích bao gồm:

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ.

 • Sử dụng bao cao su khi sinh hoạt giường chiếu

 • Hạn chế sinh hoạt bừa bãi, quan hệ với nhiều đối tượng

Bên cạnh những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật, vợ chồng cũng nên tìm hiểu phương pháp phòng the an toàn
Bên cạnh những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật, vợ chồng cũng nên tìm hiểu phương pháp phòng the an toàn

Việc biết những ngày kiêng quan hệ trong đạo Phật sẽ giúp các cặp đôi hạn chế được rủi ro, bệnh tật cũng như không phạm phải các nguyên tắc quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên tạm dừng chuyện phòng the trong các trường hợp ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, việc sinh hoạt vợ chồng cần được thực hiện an toàn, theo các phương pháp khoa học và tích cực.

Bài viết liên quan
Hé lộ tính cách và vận mệnh tương lai cung hoàng đạo tháng 6
Hé lộ tính cách và vận mệnh tương lai cung hoàng đạo tháng 6

Vận mệnh tương lai của mỗi người phần lớn được quyết định bởi cung hoàng đạo mà họ sinh ra. Với những người sinh vào cung hoàng đạo tháng 6 là Song Tử và Cự Giải đều sở hữu những nét tính cách vô cùng đặc biệt cùng tương lai viên mãn.

CEO TONY VŨ

Bài Tarot có bao nhiêu lá? Nắm bắt vận mệnh ngay với ý nghĩa các lá bài Tarot
Bài Tarot có bao nhiêu lá? Nắm bắt vận mệnh ngay với ý nghĩa các lá bài Tarot

Bài Tarot có bao nhiêu lá? Mỗi lá bài Tarot đại diện cho một ý nghĩa độc nhất. Các lá bài được chia thành 5 bộ tương ưng với các khía cạnh khác nhau. 5 bộ bao gồm: Ẩn Chính, Cups, Pentacles, Swords và Wands.

CEO TONY VŨ

Soi tướng nốt ruồi ở đầu gối phải phụ nữ: Cả đời không lo toan nếu làm việc này
Soi tướng nốt ruồi ở đầu gối phải phụ nữ: Cả đời không lo toan nếu làm việc này

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở đầu gối phải phụ nữ ẩn chứa những dự đoán thú vị về tính cách, sự nghiệp, tình duyên cũng như vận mệnh tương lai. Tùy theo kích thước và hình dáng của nốt ruồi mà ý nghĩa có thể sẽ khác nhau, song đều mang đến thuận lợi, suôn sẻ giúp sự nghiệp hanh thông, cuộc sống hậu vận viên mãn.

CEO TONY VŨ

Túi muối lộc treo ở đâu tốt nhất? Đặt ở vị trí này sẽ may mắn bất ngờ
Túi muối lộc treo ở đâu tốt nhất? Đặt ở vị trí này sẽ may mắn bất ngờ

Túi muối lộc treo ở đâu tốt nhất? Theo quan niệm của người Việt, việc mua muối vào đầu năm sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, không chỉ mua muối, mà cách đặt túi muối cũng được quan trọng để thu hút tài lộc và may mắn. Để tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây từ job3s.

CEO TONY VŨ

Mệnh Tang Đố Mộc là gì? Nắm ngay các bí quyết này cuộc sống sẽ viên mãn
Mệnh Tang Đố Mộc là gì? Nắm ngay các bí quyết này cuộc sống sẽ viên mãn

Mệnh tang đố mộc là gì? Đây là một trong những mệnh thuộc hệ thống phong thuỷ Trung Quốc. Người mang mệnh này thường là người có năng lực, song đời sống khá phức tạp. Để hiểu rõ hơn về tang đố mộc, người ta thường tìm hiểu các đặc điểm tương sinh tương khắc của nó.

CEO TONY VŨ

Cung Thiên Bình hợp với cung nào - Giải mã chuyện tình yêu của Thiên Bình
Cung Thiên Bình hợp với cung nào - Giải mã chuyện tình yêu của Thiên Bình

Nếu bạn đang phải lòng một cô gái hay chàng trai cung Thiên Bình, chắc chắn bạn sẽ quan tâm cung Thiên Bình hợp với cung nào. Đừng bỏ qua những bí quyết để hạ gục trái tim Thiên Bình mà job3s sắp chia sẻ!

CEO TONY VŨ

Tháng 7 có nên cắt tóc không? Chớ dại cắt tóc tháng này nếu không muốn gặp tai ương
Tháng 7 có nên cắt tóc không? Chớ dại cắt tóc tháng này nếu không muốn gặp tai ương

Tháng 7 có nên cắt tóc không? Cắt tóc ngày tốt được coi là một trong những quan niệm tâm linh phổ biến trong nhiều nền văn hóa trên thế giới. Theo quan niệm này, chọn ngày cắt tóc tốt có thể đem lại may mắn, tránh xui xẻo. Ngược lại, nếu chọn ngày hoặc tháng không tốt, có thể gây ra những hậu quả xấu khó lường cho bản thân.

CEO TONY VŨ

Sao Thủy nghịch hành là gì? Hiểu hoạt động của Sao Thủy nghịch hành tránh xui xẻo
Sao Thủy nghịch hành là gì? Hiểu hoạt động của Sao Thủy nghịch hành tránh xui xẻo

Sao Thủy nghịch hành là gì mà khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Việc hiểu rõ được chu kỳ hoạt động và những ảnh hưởng tiêu cực của hiện tượng này sẽ giúp bạn có phương án phòng bị cũng như hóa giải những rắc rối , vận đen để cuộc sống tốt đẹp hơn.

CEO TONY VŨ

Ngày 4/10 cung gì? Bật mí tính cách đặc biệt của cung hoàng đạo này là gì?
Ngày 4/10 cung gì? Bật mí tính cách đặc biệt của cung hoàng đạo này là gì?

Mỗi cung hoàng đạo đều mang đặc điểm riêng tác động đến lựa chọn và vận mệnh. Biết rõ ngày 4/10 cung gì sẽ giúp bạn có thể dự đoán phần nào tính cách, sự nghiệp và tình yêu. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s