banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 29/09/2023 12:58:14 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Phạm Thái Tuế là gì? Lưu ý khi phạm Thái Tuế để tránh vận xui

Phạm Thái Tuế là gì? Thái Tuế là một trong những vị thần có ảnh hưởng rất lớn đến 12 con giáp trong năm. Nếu tuổi nào phạm Thái Tuế thì sẽ gặp phải những vận xui trong năm đó, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, tài lộc,...

1. Thái Tuế là gì?

Trước khi tìm hiểu phạm Thái Tuế là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về Thái Tuế. Trong tín ngưỡng dân gian, Thái Tuế còn được biết đến với những tên gọi như Tuế Quân hay Thái Tuế Tinh Quân. Ông có sự liên quan mật thiết đến việc quản lý cát - tai - họa - phúc theo từng năm của 12 con giáp. Có thể nói rằng, Thái Tuế không chỉ là một vì sao mà còn là một vị thần trong những lần tế lễ hàng năm.

Giải đáp câu hỏi phạm thái tuế là gì?
Sao Thái Tuế quản lý cát - tai - họa - phúc trong năm

Theo phong thủy, trong 60 năm sẽ có 60 người lần lượt thực hiện nhiệm vụ cai quản và mỗi vị sẽ có các nguyên tắc khác nhau trong việc cai quản trời đất. Do đó, khi nhắc đến năm Thái Tuế chính là biểu hiện cho lượt cai quản tiếp theo của thần Thái Tuế. Như đã đề cập từ trước, đây là một vị thần có sức ảnh hưởng rất lớn, do đó các con giáp sẽ trải qua những biến động khác nhau trong năm.

Nếu như ngày sinh của một người nào đó bị chòm sao này chiếu mệnh sẽ được gọi là phạm Thái Tuế. Ông bà xưa ta có quan niệm rằng, đây là một điều không tốt, vì thế người đó sẽ không thể làm ăn suôn sẻ và sức khỏe cũng bị xuống cấp trong năm đó. (Theo Wikipedia, chòm sao, 05/03/2023)

2. Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế hay xung Thái Tuế sẽ được chia thành niên xung và nghịch xung. Theo đó, niên xung sẽ chỉ năm tuổi cầm tinh hay cũng có thể được hiểu là những cặp tuổi xung khắc với nhau. Ví dụ Ngọ và Tý xung khắc, khi vào năm Ngọ, người tuổi Tý sẽ phạm Thái Tuế.

2.1. Những cặp tuổi xung khắc với nhau gồm có:

  • Tý - Ngọ
  • Sửu - Mùi
  • Dần - Thân
  • Mão - Dậu
  • Thìn - Tuất
  • Tỵ - Hợi

Ngoài ra, trong dân gian luôn tin rằng nếu như có sao Thái Tuế chiếu trên đỉnh đầu thì không gặp hỷ cũng sẽ có họa. Do đó, mọi người thường có tâm thế dè chừng và lo sợ những điều liên quan đến chòm sao này.

2.2. Hạn Thái Tuế sẽ được chia thành những loại chính sau:

  • Trực Thái Tuế: Khi gặp hạn này, vận khí trong năm của bạn sẽ gặp nhiều biến động, thường hay bệnh tật, ốm đau và trong người luôn mệt mỏi.
  • Xung Thái Tuế: Vận khí trong năm của bạn sẽ có những biến động và xáo trộn lớn, thường hay gặp tại những chuyện không may.
  • Hình Thái Tuế: Hạn này có nghĩa rằng trong năm bạn rất dễ bị tiểu nhân quấy phá.
  • Phá Thái Tuế: Tương tự như trên, đây là một năm bạn sẽ bị tiểu nhân cản trở, khiến cho hao tài tốn của.
Sao Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế là gì?
Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế có nghĩa vận khí trong năm không được tốt

3. Một vài lưu ý và điều kiêng kỵ cho người phạm Thái Tuế

Sau khi hiểu được phạm Thái Tuế là gì thì ta có thể biết rằng những người này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống. Do đó, để hạn chế những điều xấu, vận xui và gặp được nhiều may mắn hơn, bạn cần lưu ý và kiêng cữ những điều sau:

3.1. Không nên kết thêm thù địch

Trong năm phạm Thái Tuế, bạn sẽ gặp phải vô vàn khó khăn, do đó hãy tránh càng nhiều kẻ thù càng tốt để bản thân không bị hãm hại (Theo Wikipedia, kẻ thù địch, 26/09/2023).

3.2. Tránh mặt những trang phục có màu đỏ

Thái Tuế là một vị thần, không phải tà thần vì thế việc mặc màu đỏ sẽ không giúp bạn vượt qua được tai ương mà ngược lại còn mang đến những rủi ro và không may khác.

3.3. Chú ý trong lời ăn tiếng nói

Bạn tuyệt đối không nên nói dài dòng, lan man vì rất dễ dẫn đến thị phi bao đồng. Bạn hãy cố gắng lắng nghe nhiều hơn, khi nghe hãy nghe rõ ràng và uốn lưỡi 7 lần trước khi nói để hạn chế những phát sinh và tranh cãi.

3.4. Không cưới hỏi hay động thổ xây nhà

Vào năm phạm Thái Tuế, bạn tuyệt đối không được cưới gả hay động thổ xây nhà vì sẽ rất dễ gặp tại những bất trắc và không được thuận lợi.

3.5. Chú trọng đến sức khỏe

Sau khi tìm hiểu phạm Thái Tuế là gì bạn cũng đã biết được điều này làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mình. Do đó, hãy lên kế hoạch ăn uống nghỉ ngơi điều độ và thường xuyên tập thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe.

3.6. Luôn giữ tinh thần lạc quan

Bạn hãy luôn luôn vui vẻ và sống lạc quan, tự nhiên sẽ có phúc khí và tất cả mọi chuyện trở nên ổn hơn.

3.7. Tránh đến các nơi hoang vu và hẻo lánh

Rừng núi sâu thẳm, nhà xác bệnh viện hay nghĩa trang đều là những nơi có âm khí vượng cao, dễ gây ra những ảnh hưởng xấu đến mặt tinh thần và sức khỏe của bạn.

3.8. Sử dụng kim bài Thái Tuế hoặc kim phù Thái Tuế

Hiện nay đang có những kim bài được làm bằng đồng mạ vàng và có in hình Thái Tuế, được xem là một trong những vật phẩm dùng để nghênh đón vị tướng trấn giữ trần gian này. Bạn có thể đặt kim bài vào trong ví, trong túi, ốp điện thoại để giúp hóa giải vận xui và thu hút tài lộc.

Phạm Thái Tuế là gì đang được nhiều người quan tâm
Một vài lưu ý và điều kiêng kỵ cho người phạm Thái Tuế

Hiểu được phạm Thái Tuế là gì và những điều xui rủi mà chòm sao này có thể mang đến có thể giúp hóa giải vận xui cũng như giúp lộc lá đến nhanh, công danh thăng tiến.

Bài viết liên quan
Sinh Con Năm 2024 Tháng Nào Tốt Nhất Giúp Con Thông Minh
Sinh Con Năm 2024 Tháng Nào Tốt Nhất Giúp Con Thông Minh

Nên sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất? Khi có nguyện vọng sinh con vào năm 2024 bố mẹ đều mong muốn con sẽ khỏe mạnh, thông minh, gia đình hạnh phúc. Cùng job3s tìm hiểu những tháng sinh tốt nhất trong năm 2024 trong bài viết sau.

CEO TONY VŨ

Kỷ Mão năm nay bao nhiêu tuổi? Những đại kỵ cần tránh để đầu xuôi đuôi lọt
Kỷ Mão năm nay bao nhiêu tuổi? Những đại kỵ cần tránh để đầu xuôi đuôi lọt

Trả lời cho câu hỏi Kỷ Mão năm nay bao nhiêu tuổi? Đến năm 2024 thì Kỳ Mão vừa đúng 25 tuổi và tính cả tuổi mụ là 26. Đây là độ tuổi đang tập trung vào sự nghiệp và xây dựng gia đình. Chính vì thế biết được những yếu tố kỵ, hợp sẽ giúp mệnh chủ có được thuận lợi, tránh những vận hạn xui xẻo không đáng có.

CEO TONY VŨ

Ngủ mơ thấy mèo là tốt hay xấu? Làm ngay việc này để tránh gặp họa
Ngủ mơ thấy mèo là tốt hay xấu? Làm ngay việc này để tránh gặp họa

Ngủ mơ thấy mèo mang đến điềm tốt theo một số quan niệm tín ngưỡng truyền thống. Mèo thường được coi là biểu tượng của may mắn, nhanh nhẹn, vì vậy nó có thể ám chỉ rằng bạn sẽ gặp việc tốt, thành công hoặc thuận lợi trong tương lai gần.

CEO TONY VŨ

Bàn thờ thổ công đặt ở đâu? Họa hao tài không phải ai cũng biết
Bàn thờ thổ công đặt ở đâu? Họa hao tài không phải ai cũng biết

Bàn thờ thổ công đặt ở đâu rất quan trọng. Thổ công là vị thần cai quản đất đai nên rất được người Việt coi trọng và thường đặt bàn thờ trong nhà. Nếu đặt đúng hướng sẽ mang lại tài lộc, còn thiết kế sai phong thủy sẽ mang đến xui xẻo, hao tài.

CEO TONY VŨ

Ngày 21/8 cung gì? Chọn ngay cung hoàng đạo hợp để mang lại nhiều may mắn, tài lộc
Ngày 21/8 cung gì? Chọn ngay cung hoàng đạo hợp để mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Ngày 21/8 luôn đánh dấu một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Câu hỏi ngày 21/8 cung gì có thể làm cho nhiều người tò mò về cung hoàng đạo ngày này. Vì mỗi cung chiêm tinh không chỉ là một khía cạnh tâm linh, mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc hiểu về bản dấn định tâm hồn và tính cách của chúng ta.

CEO TONY VŨ

Cúng đất đai vào ngày nào? Tuyệt đối tránh ngày này nếu không muốn mất lộc
Cúng đất đai vào ngày nào? Tuyệt đối tránh ngày này nếu không muốn mất lộc

Cúng đất đai vào ngày nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng nhà cửa. Hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc cúng Thổ địa không chỉ giúp bạn chọn được ngày lành giúp ban tài, tiếp lộc mà còn tránh được những ngày kỵ khiến nhiều điều không may có thể xảy ra.

CEO TONY VŨ

0101 có ý nghĩa gì trong tình yêu? Thông điệp bất ngờ đến từ các thiên thần
0101 có ý nghĩa gì trong tình yêu? Thông điệp bất ngờ đến từ các thiên thần

0101 có ý nghĩa gì trong tình yêu? Dãy số này được các nhà chiêm tinh học xem là dãy số thiên thần. Họ cho rằng người vô tình nhìn thấy dãy số 0101 thường xuyên là tín hiệu cho thấy người đó đang được các thiên thần bảo vệ và nhắn nhủ những thông điệp quan trọng đến từ vũ trụ.

CEO TONY VŨ

Phong long là gì? Thực hiện ngay cách giải phong long đơn giản, hiệu nghiệm tức thì
Phong long là gì? Thực hiện ngay cách giải phong long đơn giản, hiệu nghiệm tức thì

Từ xa xưa, phong long được cho là có thể đem đến sự không may cho gia đình. Vậy phong long là gì, phương pháp hóa giải phong long liệu có phức tạp và đâu là những điều cần đặc biệt chú ý?

CEO TONY VŨ

Ngủ mơ thấy bạn cũ lâu ngày không gặp: Cẩn trọng những dấu hiện này để tránh vận rủi
Ngủ mơ thấy bạn cũ lâu ngày không gặp: Cẩn trọng những dấu hiện này để tránh vận rủi

Nằm ngủ mơ thấy bạn cũ lâu ngày không gặp không phải là giấc mơ hiếm gặp. Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, chiêm bao về bạn cũ lâu ngày không gặp đa phần đều là điềm báo tương lai tốt, vận may sắp đến. Nhiều tay chơi lô đề còn thử vận may với những con số liên quan để không bỏ qua cơ hội ăn đậm tiền thưởng.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s