banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 29/10/2023 09:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Thiên Cơ là gì? Luận giải lá số người mang mệnh Thiên Cơ

Thiên Cơ là gì? Sao Thiên Cơ là một trong 14 chính tinh và là sao thứ 2 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi. Cùng luận giải lá số người mang bản mệnh này.

1. Sao Thiên Cơ là gì? Tổng quan về sao Thiên Cơ

Sao Thiên Cơ là gì? Đây là tên của một chòm sao thuộc Nam Đẩu Tinh - một trong mười bốn tinh chính, sao Thiên Cơ là chòm sao thứ hai trong sau sao thuộc chòm sao Tử Vi.

Theo ngũ hành, sao Thiên Cơ thuộc hành Mộc, có tính âm. Đây là chòm sao được an sao ngược chiều kim đồng hồ, luôn đứng sau sao Tử Vi. Hình tượng của sao Thiên Cơ là một vị thư sinh điềm đạm, nhiều tri thức, nho nhã và sâu lắng. Dưới đây là các vị trí của sao Thiên Cơ:

  • Tọa trấn Miếu Địa ở cung Thìn, cung Tuất, cung Mão, cung Dậu: Đây thường là người linh hoạt, có tài, nhã nhặn, khéo léo và uyên bác.
  • Tọa trấn Vượng địa ở cung Tỵ, cung Thân: Là người có nhiều tài nghệ, hoạt bát, đa mưu túc trí.
  • Tọa trấn Đắc địa ở cung Tý, cung Ngọ, cung Sửu, cung Mùi: Đây thường là người có trí khôn hơn người, nho nhã, lễ độ, dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh.
  • Tọa trấn Hãm địa ở cung Dần, cung Hợi: Những người thuộc cung này thường gian manh, xảo quyệt, bản tính đa nghi, hay ghen tuông.
Thiên cơ là gì? Hình tượng của sao Thiên Cơ là một vị thư sinh uyên thâm, điềm đạm
Hình tượng của sao Thiên Cơ là một vị thư sinh uyên thâm, điềm đạm

2. Đặc trưng thiện tinh của Thiên Cơ

Đặc trưng thiện tinh của sao Thiên Cơ là gì? Nắm được đặc điểm này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người thuộc bản mệnh Thiên Cơ.

Sao Thiên Cơ thuộc hành Mộc, chính vì thế mà người xưa luôn cho rằng những người thuộc bản mệnh này sẽ có sức sống bền bỉ, dẻo dai như những loại cây leo thân mềm, có sức tái sinh mạnh mẽ và phát triển được trong mọi môi trường sống, cho dù có ở trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

Sao Thiên Cơ còn có tên gọi là sao Thiện. Theo quan niệm của người xưa, sao Thiên Cơ không có khả năng chế hóa hung sát như sao Tử Vi, kỵ Hóa Kỵ và hung sát.

Nếu bị xung chiếu trong khi hành vận mà không có cát tinh ứng cứu thì chỉ nên phòng thủ, không nên chủ động để đề phòng tai ương. Bởi bản chất của sao Thiên Cơ là đại diện cho trí tuệ nên chòm sao này chủ yếu liên quan đến sự vận động của não bộ và khả năng tùy cơ ứng biến.

Sao Thiên Cơ còn có tên gọi là sao Thiện
Sao Thiên Cơ còn có tên gọi là sao Thiện

2.1. Ưu điểm của người sở hữu sao Thiên Cơ

Ưu diểm của những người sở hữu sao Thiên cơ là gì? Người sở hữu Thiên Cơ bản mệnh sở hữu những ưu điểm nổi trội như cơ trí, chính nghĩa, thông minh, khéo léo, nhân ái, linh hoạt trong mọi tình huống.

Trong các mối quan hệ, họ là người giỏi ứng biến, giỏi phân tích và hòa đồng với mọi người. Người có sao này sở hữu năng khiếu về học thuật, có khả năng tư duy, sáng tạo, thích nghiên cứu, đa tài, đa nghệ.

2.2. Nhược điểm khi sở hữu sao Thiên Cơ

Bên cạnh những ưu điểm, người sở hữu sao Thiên Cơ còn có một số nhược điểm như thiếu thực tế, hay mơ mộng, đôi khi hay do dựkhông quyết đoán. Trong một số trường hợp còn mưu mô, thiếu sự nhất quán.

3. Sao Thiên Cơ hợp và kỵ những sao nào?

Khi đã hiểu được Thiên Cơ là gì, việc biết rõ sao nào hợp và kỵ với sao Thiên Cơ sẽ giúp bạn chủ động trong việc chủ động nắm bắt và thúc đẩy bản thân thay đổi. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng tránh xa những thị phi, sóng gió. Theo đó, các sao hợp với Thiên cơ gồm có:

  • Sao Thiên Cơ và Thiên Lương ở Thìn - Tuất: Túc trí đa mưu, có nhiều tài nghệ, vừa đức độ, vừa giàu sang.
  • Sao Thiên Cơ và Cự Môn ở cung Mão - Dậu: Phú quý, giàu sang, sự nghiệp vang danh, hiển hách.
  • Thiên Cơ, Nguyệt Đức, Thiên Lương, Thiên Đồng ở tại Đắc Địa: Là bậc hiền triết, nho nhã và đức độ.

Tuy nhiên, khi Thiên Cơ kết hợp với các sao xấu, những nét tính cách này có thể bị biến chất, khiến đa số trở nên cơ cực hoặc xấu xa, không từ thủ đoạn.

  • Thiên cơ gặp sát tinh đồng cung: Cuộc sống bất lương, trắc trở, thường bị mất mác của cải.
  • Thiên cơ, Thiên Lương tại Thìn - Tuất, gặp Tuần Triệt hoặc sát tinh: Đường đời đầy truân chuyên, trắc trở. Nếu gặp thêm Kình - Linh - Đà - Hỏa, được Tướng xung chiếu thì có thể làm người tu hành hoặc người trong giang hồ.
  • Cơ Nguyệt đồng cung ở Dần - Thân, hội họp Xương Giêng: Là người theo khuynh hướng lả lơi, dâm đãng.

Trên đây là một số thông tin luận giải lá số sao Thiên Cơ là gì mà job3s muốn chia sẻ đến bạn. Bạn đọc cần tìm hiểu thêm về tử vi, đừng bỏ qua những bài viết hấp dẫn từ chúng tôi.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Ngày tốt tháng 9 năm 2024: Làm ngay những việc sau để gặp nhiều may mắn
Ngày tốt tháng 9 năm 2024: Làm ngay những việc sau để gặp nhiều may mắn

Ngày tốt tháng 9 năm 2024 là thời điểm thích hợp để tổ chức các sự kiện quan trọng vì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và mạnh về đường tài lộc. Vậy đó là những ngày nào và đâu là những dự định cần được thực hiện ngay để đạt được ý nguyện?

CEO TONY VŨ

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt? Hé lộ tổng quan vận mệnh phong thủy 2024
Tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt? Hé lộ tổng quan vận mệnh phong thủy 2024

Năm 2024 tuổi Tân Dậu có xây được nhà không, có phạm phải vận hạn đại kỵ hay không, tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt là những câu hỏi mà nhiều người tuổi Dậu quan tâm. Nếu biết được những điều này sẽ giúp bạn biết mình nên và không nên làm gì.

CEO TONY VŨ

Sao Kim Song Tử là gì? Tình yêu viên mãn gấp bội nếu kết đôi cùng Song Ngư, Ma Kết
Sao Kim Song Tử là gì? Tình yêu viên mãn gấp bội nếu kết đôi cùng Song Ngư, Ma Kết

Sao Kim Song Tử là gì? Những người sở hữu Sao Kim nằm tại Song Tử thường có tính cách nhanh nhẹn, tư duy sáng tạo, cởi mở và dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh. Tình yêu của họ sẽ nở hoa nếu kết hợp cùng Ma Kết, Song Ngư hay Sư Tử.

CEO TONY VŨ

Tuổi Mùi sao gì? Xem ngay cách cúng sao giải hạn để xua đi tai họa
Tuổi Mùi sao gì? Xem ngay cách cúng sao giải hạn để xua đi tai họa

Xác định tuổi Mùi sao gì chiếu mệnh sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn khi đưa ra các quyết định và cân bằng được cuộc sống của bản thân. Không những vậy, bạn còn có cơ hội tránh được những vận hạn và xui rủi trong tương lai. Bởi vận mệnh của một người trong năm sẽ chịu tác động trực tiếp của sao chiếu mệnh.

CEO TONY VŨ

Xem ý nghĩa số căn cước công dân, biết ngay thế vận cát hung
Xem ý nghĩa số căn cước công dân, biết ngay thế vận cát hung

Xem ý nghĩa số căn cước công dân cũng là một cách dự đoán vận mệnh bản thân, bên cạnh xem số điện thoại hay biển số xe. Nếu những số cuối trong giấy tờ của bạn chứa 4 con số tử vi may mắn, cuộc đời bạn rất có khả năng phát tài lộc.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 27/4 là cung gì? Các cung này sẽ xây dựng tình yêu nồng nhiệt với bạn
Sinh ngày 27/4 là cung gì? Các cung này sẽ xây dựng tình yêu nồng nhiệt với bạn

Bạn thắc mắc sinh ngày 27/4 là cung gì? Để khám phá về cuộc đời của cung hoàng đạo này, họ có có ưu và nhược điểm gì, đặc biệt là chuyện tình cảm kết hợp với ai là tốt nhất. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của job3s để biết thêm các thông tin hữu ích.

CEO TONY VŨ

Canh giờ là gì? Cách tính theo 12 con giáp không phải ai cũng biết
Canh giờ là gì? Cách tính theo 12 con giáp không phải ai cũng biết

Bạn đang tò mò muốn biết canh giờ là gì? Một canh giờ là bao nhiêu tiếng? Người xưa tính canh giờ như thế nào? Đây được xem là thước đo chuẩn nhất để tiến hành các công việc quan trọng, hỷ sự cũng như xuất hành làm ăn. Nắm được cách tính toán thời gian của ông cha ngày xưa sẽ giúp chúng ta càng thêm trên trân trọng những giá trị văn hoá truyền thống.

CEO TONY VŨ

Cung Bảo Bình có hợp với Cự Giải không: Hấp dẫn đến từ sự khác biệt
Cung Bảo Bình có hợp với Cự Giải không: Hấp dẫn đến từ sự khác biệt

Cung Bảo Bình có hợp với Cự Giải không? Hai cung hoàng đạo có nhiều sự khác biệt về tính cách, hoàn cảnh sống và sở thích. Khi ở trong một mối quan hệ, cặp đôi này khó tránh khỏi xung đột và mâu thuẫn nhưng họ vẫn có những giây phút hạnh phúc, lãng mạn.

CEO TONY VŨ

Đặt Gà Cúng Trên Bàn Thờ Quay Đầu Vào Trong Hay Ra Ngoài
Đặt Gà Cúng Trên Bàn Thờ Quay Đầu Vào Trong Hay Ra Ngoài

Cách đặt gà cúng trên bàn thờ như thế nào để không phạm điều tối kỵ? Đặt gà cúng quay vào trong hay quay ra ngoài? Cùng tham khảo cách đặt gà trên bàn thờ đúng nhất qua những thông tin dưới đây.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s