banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 10/11/2023 12:40:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Thủy Bình là cung gì trong chiêm tinh học? Chòm sao bí ẩn với tính cách khác người

Thủy Bình là cung gì trong chiêm tinh học? Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí, chung nhà với Thiên Bình và Song Tử. Những người thuộc cung này thường sở hữu tư duy nhanh nhạy, logic và khả năng sáng tạo khiến người khác phải trầm trồ.

1. Thủy Bình là cung gì trong chiêm tinh học?

Thủy Bình là cung gì? Trong lĩnh vực chiêm tinh, Thủy Bình hay còn được biết đến với tên gọi khác là Bảo Bình hoặc Bảo Bình Tòa (tên tiếng Anh là Aquarius). Đây là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 chòm sao và có nguồn gốc từ ngôi sao cùng tên trong thiên văn học.

Những người thuộc cung Thủy Bình có ngày sinh từ 20/1 - 18/2. Họ nằm trong nhóm nguyên tố Khí, cùng nhà với Thiên Bình và Song Tử. Đây cũng là cung hoàng đạo thuộc nhóm Kiên định giống với Kim Ngưu, Sư Tử và Bọ Cạp.

Chủ tinh của Thủy Bình là Sao Thổ và Sao Thiên Vương, đây là hai chòm sao tượng trưng cho sự sáng tạo, tri thức, hoài bão và khát vọng to lớn.

Thủy Bình là cung gì trong chiêm tinh học? Cung hoàng đạo này có tên gọi khác là Bảo Bình
Thủy Bình là cung gì trong chiêm tinh học? Cung hoàng đạo này có tên gọi khác là Bảo Bình

2. Tính cách đặc trưng của cung Thủy Bình

Sau khi đã giải mã tên gọi Thủy Bình là cung gì trong chiêm tinh học, ta cùng tìm hiểu về tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này dựa trên khía cạnh giới tính nam và nữ. Vậy Thủy Bình có đặc trưng tính cách như thế nào?

Nhìn chung, những người thuộc cung Thủy Bình có tính cách độc lập và tiên phong. Họ nhìn xa trông rộng, luôn đưa ra những giải pháp sáng tạo và không sợ đối mặt với khó khăn. Ngoài ra, Thủy Bình cũng rất thân thiện, hòa đồng, điều này giúp họ dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

2.1. Tính cách cung Thủy Bình nam

Sáng tạo và năng động

Thủy Bình nam nổi tiếng có bộ óc thông minh, tư duy thông tuệ và thường chín chắn hơn so với các cung hoàng đạo khác. Điều này giúp họ phát triển tối đa sự sáng tạo của mình trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Là người dám nghĩ dám làm, Thủy Bình nam luôn tích cực và năng động trong đời sống. Họ thường đưa ra những ý tưởng mới và tìm ra giải pháp cho các dự án của đội nhóm hoặc công ty nhằm phát triển theo hướng tốt nhất.

Thông minh và hiểu biết rộng

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật của cung Thủy Bình nam. Họ có thể nhìn thấy những khía cạnh khác nhau của một tình huống và tìm ra giải pháp tối ưu.

Những chàng trai Thủy Bình tỏ ra quyết đoán trong việc đưa ra quyết định và thực hiện kế hoạch của mình. Đặc biệt, sự thông minh của họ cũng chính là sức mạnh tạo nên sức hút và sự tự tin trong giao tiếp. Bạn bè, người thân xung quanh thường tin tưởng vào ý kiến của Thủy Bình nam và sẵn lòng nghe theo ý tưởng mới của họ.

Ngoại giao tốt

Sở hữu tính cách cởi mở và lạc quan, Thủy Bình nam thừa hưởng thiên phú ngoại giao tốt, đặc biệt trong giao tiếp và quan hệ với người khác. Họ là người luôn mong muốn được kết bạn, trò chuyện và chia sẻ với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Điểm nhấn trong tính cách của những chàng trai Thủy Bình chính là khả năng thấu hiểu được tính cách và trạng thái tâm lý của người khác. Họ nhạy bén khi phán đoán cảm xúc, suy nghĩ của đối phương trong giao tiếp. Điều này giúp họ tương tác một cách hiệu quả và ứng xử phù hợp trong mọi tình huống.

Thủy Bình nam thích kết giao với mọi người xung quanh
Thủy Bình nam thích kết giao với mọi người xung quanh

Xem thêm: Bảo Bình nam hợp với cung nào để tình yêu, sự nghiệp viên mãn?

2.2. Tính cách cung Thủy Bình nữ

Khả năng làm việc nhóm

Thủy Bình nữ đóng vai trò to lớn trong môi trường làm việc nhóm. Những cô gái thuộc cung này rất hợp tác, sẵn lòng chia sẻ ý kiến và ý tưởng mới mẻ của mình. Ngoài ra, họ là người biết lắng nghe, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của tất cả thành viên trong nhóm.

Nữ Thủy Bình luôn khuyến khích tư duy tự do và khám phá những khía cạnh mới. Vì vậy, họ có thể đưa ra được những ý tưởng độc đáo, góp phần đem lại sự cải tiến và phát triển cho nhóm.

Hòa đồng và thân thiện

Cô gái Thủy Bình biết cách cư xử hòa nhã, vui vẻ với mọi người xung quanh và thích tham gia vào các hoạt động nhóm. Họ quan tâm đến cảm xúc của mọi người, luôn chu đáo và tinh tế. Vì vậy, họ rất dễ chiếm được thiện cảm từ gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp.

Sức hút khó chối từ

Những cô nàng thuộc cung Thủy Bình sở hữu một vẻ ngoài ưa nhìn, dịu dàng, cao ráo nên thường xuyên được phái nam để ý. Bên cạnh đó, họ còn được ưu ái hơn khi sở hữu một giọng nói ngọt ngào, đi kèm với ứng xử tình huống rất khéo léo, cầu toàn và lịch sự.

Nàng Thủy Bình sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, ưa nhìn
Nàng Thủy Bình sở hữu vẻ ngoài dịu dàng, ưa nhìn

3. Cung hoàng đạo phù hợp với Thủy Bình là cung gì?

Bên cạnh vấn đề Thủy Bình là cung gì thì đối tượng phù hợp với Thủy Bình là cung gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Theo đó, cung Thủy Bình hợp với Bạch Dương, Thiên Bình, Nhân Mã và Song Tử trong cả tình yêu lẫn sự nghiệp. Tính cách của họ có nhiều sự tương đồng, lâu dài sẽ tạo nên mối quan hệ lành mạnh và vô cùng hòa hợp.

  • Thủy Bình và Bạch Dương: sự tương đồng thể hiện qua tính độc lập, quyết đoán và cứng đầu. Hai cung này luôn dũng cảm và không ngại đối mặt với thử thách.

  • Thủy Bình và Thiên Bình: mối quan hệ giữa hai người được xây dựng dựa trên sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Họ trân quý giá trị của sự công bằng và tương tác xã hội.

  • Nhân Mã và Thủy Bình: họ có thể cùng nhau khám phá thế giới và thúc đẩy lẫn nhau vượt quá giới hạn của quy luật. Cả hai đều yêu tự do, phiêu lưu, vì vậy. họ dễ dàng xây dựng một mối quan hệ năng động và mới mẻ.

  • Thủy Bình và Song Tử: họ là những người có tầm hiểu biết sâu sắc, khả năng nắm bắt vấn đề và tư duy tinh tường.

Xem thêm: Cung Bảo Bình hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Như vậy, Thủy Bình là cung gì trong chiêm tinh học đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. Có thể thấy rằng, Thủy Bình đại diện cho sự linh hoạt, đa dạng và sáng tạo mới mẻ. Sự kết hợp và tương đồng cùng các cung khác sẽ giúp họ trở nên hoàn thiện hơn, từ đó xây dựng một mối quan hệ sâu sắc và ý nghĩa trong cuộc sống.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 11/9 cung gì? Giải mã cuộc đời, xem ngay thuận lợi trong cuộc sống
Sinh ngày 11/9 cung gì? Giải mã cuộc đời, xem ngay thuận lợi trong cuộc sống

Ngày 11/9 cung gì? Đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp của những người sinh tháng 9 như thế nào? Trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo sẽ đại diện cho những nét tính cách, vận mệnh khác nhau. Dựa vào ngày tháng năm sinh, chúng ta sẽ biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào?

CEO TONY VŨ

Giải mã sinh ngày 5/8 cung gì? Bật mí vận mệnh, sự nghiệp của người sinh cung này
Giải mã sinh ngày 5/8 cung gì? Bật mí vận mệnh, sự nghiệp của người sinh cung này

Ngày 5/8 cung gì? Cung hoàng đạo này có gì đặc biệt? Ngày sinh gắn liền với cung hoàng đạo nào đó cung cấp cho chúng ta thông tin hữu ích dự đoán cuộc sống hiện tại và tương lai. Hãy cùng chúng tôi giải mã tất tần tật qua bài viết chi tiết này.

CEO TONY VŨ

Trong tháng 12 có bao nhiêu ngày? Bật mí ngày đẹp tháng 12/2023 theo từng con giáp!
Trong tháng 12 có bao nhiêu ngày? Bật mí ngày đẹp tháng 12/2023 theo từng con giáp!

Tháng 12 là tháng cuối cùng trong một năm và luôn mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với người Việt. Vậy trong tháng 12 có bao nhiêu ngày và mỗi con giáp nên chọn ngày nào để mọi việc thực hiện được suôn sẻ, như ý? Những ngày tốt giờ tốt trong tháng 12/2023 theo phong thủy sẽ được chia sẻ ngay tại đây!

CEO TONY VŨ

Ngày tốt tháng 9 năm 2024: Làm ngay những việc sau để gặp nhiều may mắn
Ngày tốt tháng 9 năm 2024: Làm ngay những việc sau để gặp nhiều may mắn

Ngày tốt tháng 9 năm 2024 là thời điểm thích hợp để tổ chức các sự kiện quan trọng vì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và mạnh về đường tài lộc. Vậy đó là những ngày nào và đâu là những dự định cần được thực hiện ngay để đạt được ý nguyện?

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 22/5 cung gì? Lận đận tình duyên chỉ vì tính cách này
Sinh ngày 22/5 cung gì? Lận đận tình duyên chỉ vì tính cách này

Người sinh ngày 22/5 cung gì? Nếu cũng sinh ngày 22/5, bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình vẫn chưa thể gặp được tình yêu đích thực? Hãy cùng khám phá những bí mật mà có thể chính bạn cũng không biết.

CEO TONY VŨ

Người mệnh kim hợp mệnh gì? Bí quyết cho người mệnh kim lựa chọn bạn đời hoàn hảo
Người mệnh kim hợp mệnh gì? Bí quyết cho người mệnh kim lựa chọn bạn đời hoàn hảo

Người mệnh kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì theo phong thủy ngũ hành? Hãy tìm hiểu để chọn mệnh hợp tránh mệnh kỵ để may mắn hơn trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Sinh 15/5 cung gì? Con gái sinh ngày 15/5 yêu cung này sẽ rất hạnh phúc
Sinh 15/5 cung gì? Con gái sinh ngày 15/5 yêu cung này sẽ rất hạnh phúc

Bạn sinh vào ngày 15/5 nhưng không biết sinh 15/5 cung gì trong số 12 cung hoàng đạo? Tìm hiểu chính xác mình thuộc cung hoàng đạo nào sẽ giúp bạn lý giải được tính cách, nghề nghiệp cũng như tình duyên của bản thân.

CEO TONY VŨ

Phật bản mệnh tuổi Thân: Có thờ có thiêng, chớ dại lơ là, bỏ qua!
Phật bản mệnh tuổi Thân: Có thờ có thiêng, chớ dại lơ là, bỏ qua!

Phật Bản Mệnh Tuổi Thân đã trở thành một phần quan trọng trong tâm linh của nhiều người. Bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những lưu ý và tầm quan trọng của việc thờ cúng Phật Bản Mệnh, đặc biệt là đối với tuổi Thân.

CEO TONY VŨ

Chủ Mệnh Cự Môn là gì? Nam có tài ăn nói, nữ dễ rước thị phi
Chủ Mệnh Cự Môn là gì? Nam có tài ăn nói, nữ dễ rước thị phi

Chủ Mệnh Cự Môn là gì? Sao Cự Môn tọa tại chủ mệnh được biết đến là ngôi sao có khả năng ăn nói nên những người thuộc sao này thường có tài ăn nói lưu loát, giao tiếp hoạt ngôn. Nhưng nếu không kiểm soát tốt lại dễ rước lấy thị phi, hiềm khích nên sao Cự Môn được đánh giá là không quá hợp với mệnh nữ.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s