banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 12/11/2023 05:28:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Người tuổi Mùi hợp cây gì? Chọn ngay cây này vận may kéo đến

Người tuổi Mùi hợp cây gì? Chọn cây phong thủy phù hợp sẽ phát huy ý nghĩa tâm linh mang đến bình an, thu hút tài lộc, giúp người tuổi này cả đời sung túc.

1. Đôi nét về người tuổi Mùi

Muốn biết người tuổi Mùi hợp cây gì thì chúng ta cần hiểu thêm về cung mệnh, tính cách của họ. Những người sinh năm Mùi hay tuổi con Dê bao gồm các năm sinh như 1955 - 2015 (Ất Mùi), 1967 - 2027 (Đinh Mùi), 1979 (Kỷ Mùi), 1991 (Tân Mùi), 1943 - 2003 (Quý Mùi),...

Xét về mệnh, tương ứng với 5 Can Chi, người tuổi Mùi với mỗi năm sinh sẽ mang mệnh khác nhau. Cụ thể:

  • Tuổi Quý Mùi mang mệnh Mộc

  • Tuổi Ất Mùi mang mệnh Kim

  • Tuổi Đinh Mùi mang mệnh Thủy

  • Tuổi Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa

  • Tuổi Tân Mùi mang mệnh Thổ

Về tính cách, đa số người tuổi Mùi khá trầm lặng và nhút nhát. Họ nhạy cảm, có nhãn quan nghệ thuật hơn hẳn những người tuổi khác. Họ cũng sở hữu trí tuệ xuất chúng với khả năng phân tích vấn đề tuyệt vời.

Nếu phát huy được thế mạnh, chắc chắn người tuổi Mùi rất dễ thành công với những công việc có tính sáng tạo cao. Ngược lại, nếu không tận dụng lợi thế, họ sẽ mãi chìm đắm trong thế giới riêng mình với sự cô đơn, chán nản. Đôi điều về tính cách cũng có thể trở thành căn cứ để xác định xem tuổi Mùi hợp cây gì.

Người tuổi Mùi trầm lặng, nhút nhát và có đôi mắt nghệ thuật
Người tuổi Mùi trầm lặng, nhút nhát và có đôi mắt nghệ thuật

2. Người tuổi Mùi hợp cây gì nhất?

Theo phong thủy, người tuổi Mùi cần chọn những loại cây và hoa hợp mệnh để khắc chế điểm yếu của bản thân và giúp gia tăng vượng khí. Người tuổi Mùi hợp cây gì? Để chọn được chính xác phải dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Chọn cây đại diện cho cung mệnh tương sinh lại hợp Can Chi với người tuổi Mùi chắc chắn sẽ mang đến cuộc sống viên mãn nhất.

2.1. Cây phong thủy cho người tuổi Quý Mùi

Những người sinh năm Quý Mùi có tính cách hiền hòa, sống có nghĩa có tình nên được mọi người quý mến. Họ đam mê với những công việc mang tính học thuật, nghiên cứu. Người tuổi Quý Mùi tuy tiền vận khá lận đận nhưng hậu vận ổn định, cuộc sống sung túc.

Cây phong thủy hợp với người tuổi này là những cây màu bản mệnh (màu xanh lá) hoặc cây thuộc mệnh Thủy. Hai cây được đánh giá là hợp nhất với tuổi Quý Mùi là cây vạn niên thanh và cây ngọc ngân.

  • Vạn niên thanh: Sự xuất hiện của những chậu cây vạn niên thanh sẽ giúp căn phòng của bạn tươi mát hơn. Chúng còn có giá trị phong thủy khi thu hút tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

  • Cây ngọc ngân: Đây là cây sẽ mang đến tiền tài cho các Quý Mùi. Đồng thời, loại cây này cũng giúp tình cảm đồng nghiệp thêm gắn bó, tình yêu đôi lứa thêm mặn nồng.

2.2. Cây phong thủy hợp nhất với tuổi Ất Mùi

Không may mắn như những người tuổi Mùi khác, tuổi Ất Mùi thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Cuộc sống của họ liên tục biến đổi buộc họ phải mạnh mẽ vượt qua. Tuổi Mùi hợp cây gì, cụ thể là Ất Mùi để hóa giải những điều không may đó?

Do mang mệnh Kim nên những cây hoặc hoa có màu trắng, vàng sẽ hợp với tuổi Ất Mùi nhất. Một số loại cây có thể kể đến như lan hồ điệp, cây cung điện vàng, cây mọng nước,... Nhưng phù hợp nhất chính là cây bạch mã hoàng tử.

Bạch mã hoàng tử có thân cây màu trắng, lá hình bầu dục với nhiều sọc gợn màu trắng. Chúng không chỉ mang lại bình an, tiền tài cho người tuổi Ất Mùi mà còn có tác dụng làm cho không khí trong sạch hơn.

Người tuổi Mùi hợp cây gì? Tuổi Ất Mùi nên chọn cây có màu trắng, vàng
Người tuổi Mùi hợp cây gì? Tuổi Ất Mùi nên chọn cây có màu trắng, vàng

2.3. Cây phong thủy dành cho tuổi Đinh Mùi

Trong số các tuổi Mùi, Đinh Mùi là tuổi có khả năng giải quyết vấn đề tốt nhất. Họ thuộc tuýp người hài hước, vui vẻ, lối sống phóng khoáng. Mệnh của tuổi này là mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những cây thuộc hành Thủy và Kim để được an khang thịnh vượng. Các loại cây gợi ý cho bạn như cây tùng la hán, cây trúc cảnh, cây thanh thiên,...

Tuy nhiên, nếu có không gian đủ rộng, người tuổi Đinh Mùi trồng trúc quân tử là phù hợp nhất. Đúng như tên gọi, loại cây này đại diện cho trí tuệ và sự mạnh mẽ hoàn toàn tương đồng với tính cách tuổi Đinh Mùi. Thêm vào đó, màu vàng của thân cây còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma.

Cùng với đó, bạn nên nhớ không trồng cây cảnh có hoa, lá màu của mệnh Thổ. Bởi Thổ khắc Thủy sẽ làm người tuổi Đinh Mùi tán gia bại sản.

2.4. Cây phong thủy phù hợp nhất với tuổi Kỷ Mùi

Hầu hết người tuổi Kỷ Mùi đều sở hữu năng khiếu nghệ thuật. Họ tuy nhút nhát nhưng chỉ cần vượt qua rào cản, họ biết cách khiến người khác phải chú ý đến mình. Trong cuộc sống, họ mong muốn mọi thứ êm đềm, không trắc trở. Vậy người tuổi Mùi hợp cây gì, cụ thể là Kỷ Mùi để đạt được điều hằng ao ước?

Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa nên cây phong thủy phù hợp là những loại có thân, lá hoặc hoa màu đỏ. Ví dụ như cây sen đá nâu, cây hồng môn, cây đuôi công tím,... Một số loại hoa có thể lựa chọn bao gồm hoa cẩm tú cầu, hoa lưu ly, hoa lan quân tử,...

Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hoả, nên trồng cây có hoa, lá màu đỏ
Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hoả, nên trồng cây có hoa, lá màu đỏ

2.5. Cây phong thủy hợp tuổi Tân Mùi nhất

Những người tuổi Tân Mùi mang nét tính cách đặc trưng của mệnh Thổ là ổn định, bền vững, nguyên tắc. Họ có phần chín chắn hơn bạn bè đồng trang lứa bởi họ được rèn luyện và trưởng thành từ những chông gai.

Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Vì thế, khi chọn cây phong thủy, người tuổi này ưu tiên sử dụng cây, hoa màu hồng, cam, đỏ, tím (màu mệnh Hỏa) hoặc màu vàng, vàng nâu, nâu (màu mệnh Thổ). Đồng thời, để tránh gặp phải xui xẻo, bạn không nên trồng những cây màu xanh lá hoặc trắng trong không gian sống, làm việc.

Trên đây là những thông tin giải đáp băn khoăn tuổi Mùi hợp cây gì. Qua đó, mong rằng bạn đã biết cách lựa chọn cây phong thủy phù hợp nhất với mệnh của bản thân để đón vận may và hạn chế tối đa những xui xẻo trong cuộc sống.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Cung hoàng đạo tàn nhẫn nhất: Cẩn thận khi làm bạn với 3 cung này
Cung hoàng đạo tàn nhẫn nhất: Cẩn thận khi làm bạn với 3 cung này

Cung hoàng đạo tàn nhẫn nhất là cung nào? Người xưa thường nói “Dò sông dò biển dễ dò, mấy ai lấy thước mà đo lòng người”. Tâm địa của con người rất phức tạp. Để có thể không bị rước họa vào thân thì bạn nên phòng ngừa những người thuộc cung hoàng đạo tàn nhẫn nhất, đừng nên vội kết thân khi chưa hiểu sâu về họ.

CEO TONY VŨ

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp tuổi nào nhất? Kết hợp với 3 tuổi này làm ăn cực phất
Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp tuổi nào nhất? Kết hợp với 3 tuổi này làm ăn cực phất

Nữ tuổi Bính Thìn 1976 được biết đến là người mạnh mẽ và phóng khoáng. Vậy nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp tuổi nào nhất để kết hôn, hợp tác? Nếu như chọn đối tác làm ăn hợp tuổi sẽ giúp người tuổi này phất lên như diều gặp gió, còn bạn đời hợp tuổi sẽ mang đến cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc viên mãn.

CEO TONY VŨ

Ăn chay trường có tốt không? Có nên thực hiện chế độ ăn chay trường?
Ăn chay trường có tốt không? Có nên thực hiện chế độ ăn chay trường?

Ăn chay trường là hình thức khá phổ biến nhưng liệu ăn chay trường có tốt không? Thực tế ăn chay trường sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì, các bệnh tim mạch,... và còn giúp tâm an nhiên, tăng phước thọ.

CEO TONY VŨ

Sinh 23 tháng 5 là Cung Gì? Tính cách, màu sắc, tình duyên
Sinh 23 tháng 5 là Cung Gì? Tính cách, màu sắc, tình duyên

Sinh ngày 23/5 cung gì? Mỗi người sinh ra đều mang theo số phận riêng biệt, một trong những yếu tố quan trọng trong việc định hình số phận đó chính là ngày sinh. Ngày sinh của mỗi người liên quan đến một trong 12 cung hoàng đạo khác nhau. Nếu bạn đang tò mò người sinh vào ngày 23/5 thuộc cung nào, hãy đọc bài viết dưới đây của job3s.

CEO TONY VŨ

Năm 2024 có nhuận không? Bật mí thú vị xoay quanh năm nhuận có thể bạn chưa biết
Năm 2024 có nhuận không? Bật mí thú vị xoay quanh năm nhuận có thể bạn chưa biết

Nhiều bạn đang thắc mắc năm 2024 có nhuận không? Nếu nhuận thì rơi vào tháng nào? Năm nhuận có gì đặc biệt? Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là khép lại năm 2023 và bước sang năm 2024 với nhiều cơ hội phía trước. Cùng làm rõ thắc mắc ngay sau đây để giải mã về năm 2024 thú vị này

CEO TONY VŨ

Tử vi tuổi Dậu năm 2024 tốt hay xấu? Sự nghiệp nhảy vọt, tiền tài dồi dào
Tử vi tuổi Dậu năm 2024 tốt hay xấu? Sự nghiệp nhảy vọt, tiền tài dồi dào

Tử vi tuổi Dậu năm 2024 tốt hay xấu? Năm Giáp Thìn 2024 hứa hẹn là một năm đầy thịnh vượng và tài lộc dành cho những người tuổi Dậu. Tuy nhiên, con giáp này cũng cần lưu ý những điều sau nếu không muốn gặp những điều xui rủi và đạt được nhiều thành công vang dội.

CEO TONY VŨ

2008 mệnh gì, hợp màu gì, hợp với tuổi nào?
2008 mệnh gì, hợp màu gì, hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 2008 mệnh gì? Tuổi này hợp với màu cũng như tuổi nào để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe? Tìm hiểu chi tiết ngay!

CEO TONY VŨ

Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 (tuổi sửu) năm 2024
Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 (tuổi sửu) năm 2024

Chọn tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 (tuổi sửu) để bắt đầu một năm mới với nhiều may mắn. Chính vì vậy, gia chủ 1985 đừng bỏ qua những tuổi hợp với mình trong năm mới 2024 ngay sau đây.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 14/11/2023 của 12 con giáp: Sửu bất ổn, Tuất đại cát
Tử vi hôm nay 14/11/2023 của 12 con giáp: Sửu bất ổn, Tuất đại cát

Xem phong thủy ngũ hành luận giải tử vi hôm nay 14/11/2023 của 12 con giáp để biết được bản mệnh của mình gặp phải hung cát gì trong ngày thứ 3. Vận mệnh bản thân nên tìm hiểu và nắm rõ chính xác, luận giải từng phương diện và tìm cách giải để hung hóa cát, dữ hóa lành.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s