banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 10/10/2023 23:01:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Tỳ Hưu là con gì? Hướng dẫn “Thỉnh” Tỳ Hưu chiêu mộ tài lộc, tiền đẻ ra tiền

Tỳ Hưu là con gì? Chỉ cần thỉnh Tỳ Hưu đúng cách, gia chủ sẽ có cuộc đời viên mãn, sung túc, "tiền đẻ ra tiền". Chính vì vậy, rất nhiều người coi Tỳ Hưu như báu vật hút tài lộc đến cho gia đình mình.

1. Tỳ Hưu là con gì?

Tỳ Hưu là con gì? Tỳ Hưu là một trong những con thú hung dữ thuộc truyền thuyết cổ Trung Hoa. Linh vật này còn được mọi người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Kỳ Hưu, Tịch Tà Thiên Lộc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu chính là người con thứ 9 của vua Rồng, mang vẻ đẹp oai dũng.

Tỳ Hưu là con gì
Tỳ Hưu là linh vật trong truyển thuyết của Trung Hoa

Đánh giá tổng quan, Tỳ Hưu có hình dáng khá giống Kỳ Lân với đầu Rồng, mình Ngựa và đuôi Sư Tử. Điểm đặc biệt có thể kể đến của linh vật này chính là nó chỉ có miệng mà không có hậu môn. Tỳ Hưu được biết đến là linh thú mạnh nhất vì chuyên ăn châu báu, của cải và vàng bạc mang về cho gia chủ. Nếu thỉnh Tỳ Hưu và đặt trong nhà, trong văn phòng hay đeo trên người sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí.

2. Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là con gì và có xuất xứ như thế nào? Như đã đề cập bên trên, Tỳ Hưu được biết đến là người con thứ 9 và cũng là người con cuối cùng của vua Rồng. Với đặc điểm không có hậu môn nên khi chúng chết, Ngọc Hoàng đã đem Tỳ Hưu trở thành linh thú với nhiệm vụ chính là mang của cải, tài lộc về cho những người chủ sở hữu của nó.

Vào thời nhà Minh, bất kỳ mảnh đất nào có sự xuất hiện của linh vật này đều được xem là mảnh đất linh thiêng. Mãi cho đến hiện tại, Tỳ Hưu vẫn là một trong các vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất với ý nghĩa mang lại giàu sang, phú quý cho người sở hữu.

3. Trong phong thủy, Tỳ Hưu mang ý nghĩa gì?

Ngoài việc thắc mắc Tỳ Hưu là con gì, nhiều người tò mò về việc chúng mang ý nghĩa gì trong phong thủy mà lại được ưa chuộng đến vậy. Phong thủy được biết đến là khía cạnh tâm linh, giải thích nhiều ý nghĩa, hiện tượng và vận mệnh của linh vật đối với chủ nhân. Theo phong thủy, Tỳ Hưu mang những ý nghĩa đặc biệt sau:

3.1. Ổn định gia phong

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là linh thú có vẻ bề ngoài hung dữ cộng với việc có sừng tịch tà đã giúp chúng xua đuổi ma quỷ. Vì thế, nhiều gia đình thường thỉnh Tỳ Hưu về đặc trước nhà với mong muốn trấn trạch, không cho những điều xui rủi, kém may mắn ảnh hưởng đến gia chủ.

Tỳ Hưu là con gì và có ý nghĩa gì trong phong thủy cũng là thắc mắc chung của nhiều đọc giả
Tỳ Hưu mang ý nghĩa xua đuổi xui rủi và thu hút tài lộc trong phong thủy

3.2. Thu hút tài lộc

Linh vật này sở hữu phần miệng rộng và chuyên ăn của cải, tiền tài mà không có hậu môn để thải ra ngoài. Điều này ngụ ý chúng có khả năng giữ lại của cải cho chủ nhân nên được rất nhiều người kinh doanh, làm ăn lựa chọn. Họ sở hữu tượng Kỳ Lân với mong muốn mang đến nhiều sung túc, tài lộc và sự thịnh vượng cho bản thân.

3.3. Tăng cường sức khỏe

Với khả năng trấn trạch, ổn định gia phong, Tỳ Hưu sẽ giúp xua đuổi ma quỷ cũng như những tác động xấu xâm nhập vào cơ thể chủ nhân, từ đó giúp chủ nhân luôn được khỏe mạnh, tránh khỏi ốm đau, bệnh tật.

3.4. Hóa giải ngũ hoàng đại sát

Một trong những ý nghĩa được rất nhiều thầy phong thủy chia sẻ về Tỳ Hưu chính là hóa giải ngũ hoàng đại sát. Khi sao ngũ hoàng trấn giữ sẽ mang đến sự thất thoát về tiền bạc và sức khỏe suy yếu.

Để hóa giải được điều này, bạn có thể đặt Tỳ Hưu tại những hướng mà sao ngũ hoàng trấn giữ để giảm bớt vận xui.

Tỳ Hưu là con gì và nên đặt Tùy Hưu ở đâu cho may mắn là điều nhiều người quan tâm
Tỳ Hưu đem lại may mắn cho gia chủ

4. Nên đặt Tỳ Hưu tại những vị trí nào?

Tỳ Hưu là con gì và nên đặt linh vật này tại vị trí nào để thu hút, chiêu mộ tài lộc? Trên thực tế, nơi được nhiều gia đình đặt Tỳ Hưu nhất chính là bàn thờ ông Thần Tài hoặc bàn thu ngân. Trong phong thủy, đây cũng là những vị trí đẹp giúp phát huy hết tác dụng của linh vật đặc biệt này.

Nhất là khi bạn đặt Tỳ Hưu tại vị trí bàn Thần Tài, những linh vật này sẽ giúp thu của cải, tiền bạc và không làm chúng bị thất thoát. Từ đó, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong làm ăn và kinh doanh, tiền rủng rỉnh túi.

Một trong những vị trí khác được nhiều người lựa chọn đặt Tỳ Hưu chính là ngay gần với ghế ngồi tại phòng khách. Những con Tỳ Hưu khi được đặt ngay chiếc ghế đơn cạnh bàn uống nước cũng đã giúp cho gia chủ thu về nhiều tài lộc. Ngoài ra, khi nhìn vào còn giúp toát lên được sự sang trọng, tinh tế cho phòng khách của bạn.

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt Tỳ Hưu, bạn cũng cần biết được các lưu ý sau để giúp linh vật thu về nhiều tài lộc, vận may cho mình:

  • Nên đặt Tỳ Hưu tránh xa các vị trí có gương và tuyệt đối không được quay đầu vào gương vì linh thú này rất kỵ việc quan sát.
  • Tránh việc đặt Tỳ Hưu quay đầu vào nhà và phần mông hướng ra bên ngoài vì điều này có thể làm thất thoát tiền bạc, của cải của gia chủ.
  • Tránh việc đặt Tỳ Hưu ngay gần giường ngủ hay các vị trí gần giường vì theo phong thủy đây là điều không nên, thậm chí có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là một số thông tin lý giải Tỳ Hưu là con gì và chúng mang ý nghĩa như thế nào trong phong thủy. Nếu là một người làm ăn, kinh doanh cũng như tin vào phong thủy, bạn hãy tìm hiểu và thỉnh ngay linh vật này về để giúp gia tăng vượng khí, may mắn và giàu sang.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Ngứa tai trái là điềm gì ở nam và nữ? Chuyện vui hay xui xẻo?
Ngứa tai trái là điềm gì ở nam và nữ? Chuyện vui hay xui xẻo?

Ngứa tai trái là điềm gì ở nam và nữ? Ngứa tai trái là một hiện tượng thường gặp ở nhiều người. Theo quan niệm dân gian, hiện tượng này có thể là điềm báo về những sự việc sắp xảy ra trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Ngày giỗ còn gọi là ngày gì? Ý nghĩa ngày giỗ trong truyền thống Việt Nam
Ngày giỗ còn gọi là ngày gì? Ý nghĩa ngày giỗ trong truyền thống Việt Nam

Việc cúng giỗ từ lâu đã là dịp để con cháu thể hiện lòng thành kính tới người đã khuất. Vậy ngày giỗ còn gọi là ngày gì? Ý nghĩa ngày giỗ trong truyền thống đối với người Việt Nam như thế nào mà được lưu giữ và duy trì từ xưa tới nay?

CEO TONY VŨ

Có nên thờ ông hổ trong nhà? Bài trí đúng cách thì cả đời muốn nghèo cũng khó
Có nên thờ ông hổ trong nhà? Bài trí đúng cách thì cả đời muốn nghèo cũng khó

Có nên thờ ông hổ trong nhà? Hổ đại diện cho sự mạnh mẽ, uy quyền và dũng cảm. Vì vậy, đặt tượng hổ trong nhà không chỉ là vật phẩm trang trí đẹp mắt mà còn giúp gia chủ thu hút vận may, sự nghiệp khởi sắc, của cải dồi dào.

CEO TONY VŨ

Vía Quan Âm ngày nào? Mang tình yêu thương lan tỏa khắp thế gian
Vía Quan Âm ngày nào? Mang tình yêu thương lan tỏa khắp thế gian

Vía Quan Âm ngày nào mà được coi trọng và linh thiêng đến vậy? Phật tử khắp nơi trên thế giới tu tâm tích đức, thành tâm hướng về Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ được Ngài phù hộ độ trì.

CEO TONY VŨ

Các bé sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì?
Các bé sinh năm 2019 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì?

Nhiều người, đặc biệt là bậc cha mẹ thường đặt ra câu hỏi bé sinh năm 2019 mệnh gì để tìm hiểu những khía cạnh liên quan đến các con. Theo dõi bài viết này của job3s để tìm kiếm câu trả lời ngay.

CEO TONY VŨ

Ngày 30 tháng 7 cung gì? 4 công việc này Sư Tử sẽ thăng tiến
Ngày 30 tháng 7 cung gì? 4 công việc này Sư Tử sẽ thăng tiến

Bạn sinh ngày 30/7 nhưng bạn không biết ngày 30 tháng 7 là cung gì và những bí ẩn đằng sau cung hoàng đạo ngày sinh của mình? Bài viết hôm nay job3s sẽ chia sẻ chi tiết về tất cả những bí ẩn cung hoàng đạo có ngày sinh 30/7 liên quan đến tính cách, tình yêu và màu sắc may mắn, chắc chắn không thể bỏ qua.

CEO TONY VŨ

Cung Kim Ngưu có hợp với Song Tử không? Hai thái cực liệu có đến được với nhau
Cung Kim Ngưu có hợp với Song Tử không? Hai thái cực liệu có đến được với nhau

Cung Kim Ngưu có hợp với Song Tử không khi một bên có lối sống biết đủ, thích sự ổn định, còn một bên thì phóng khoáng, thích được tự do bay nhảy. Liệu đâu sẽ là cái kết viên mãn cho tình yêu tưởng chừng như hai thái cực không thể xích lại gần nhau này? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

CEO TONY VŨ

Lưỡng quyền là gì? Xem lưỡng quyền dự đoán vận mệnh con người
Lưỡng quyền là gì? Xem lưỡng quyền dự đoán vận mệnh con người

Lưỡng quyền là gì? Đối với những ai tin vào nhân tướng học, chắc chắn đã từng nghe đến thuật ngữ lưỡng quyền ít nhất một lần. Đây là một trong những bộ phận trên khuôn mặt giúp bạn khám phá những điều bí ẩn bên trong con người. Cùng tìm hiểu thuật ngữ này để biết được câu trả lời chính xác nhất.

CEO TONY VŨ

Sinh 18/2 cung gì? Bỏ túi 3 việc làm ý nghĩa giúp tài vận thăng hoa
Sinh 18/2 cung gì? Bỏ túi 3 việc làm ý nghĩa giúp tài vận thăng hoa

Nếu bạn quan tâm đến chiêm tinh học và thắc mắc sinh 18/2 cung gì thì điều đó có thể giải đáp rõ cung hoàng đạo. Mỗi ngày sinh sẽ tương ứng với từng cung hoàng đạo riêng và phản ánh tính cách, vận mệnh tương lai. Để khám phá bản thân và đưa ra quyết định chính xác, bạn đọc hãy cùng job3s tìm hiểu ngay.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s