Khám phá 15+ món ăn đặc sản Long An nổi tiếng, nhất định phải thử một lần

1. Thịt lợn muối chua

Món ăn được chế biến khá đơn giản, bằng cách muối chua trực tiếp thịt lợn tươi vào rượu nếp cái hoa vàng. Ngâm khoảng 2 tuần thì bạn có thể thưởng thức món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của vùng đất Long An.Khi ăn, người dùng chỉ cần cắt thịt thành từng miếng nhỏ, trộn cùng chút riềng để có hương vị hấp dẫn hơn. Ăn kèm thêm cùng với các loại rau sống sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng và độc đáo. Để có thể tìm mua được đặc sản này bạn nên đến các chợ quê ở Long An với giá bán giao động khoảng 55.000 đồng/hũ 500gr.

Xem bài viết

2. Canh chua cá chốt

Nếu bạn đang thắc mắc đặc sản Long An là gì thì canh chua cá chốt sẽ là món ăn đáng thử nếu có dịp đến thành phố này. Phần nước canh chua ngọt vừa phải, thanh nhẹ kết hợp cùng vị béo ngậy từ thịt cá tạo nên cảm giác vô cùng kích thích vị giác cho thực khách.

Xem bài viết

3. Bún xiêm lo

Bún Xiêm Lo là một trong những đặc sản Long An nổi tiếng có nguồn gốc từ Campuchia. Người Khơ Me không sử dụng thịt heo để hầm nên phần nước lèo sẽ có mùi thơm đặc trưng của cá lóc và nghệ tươi kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ cá. Ngoài chả cá lóc nghệ tươi, bún Xiêm Lo tại các tỉnh miền Tây còn được cho thêm ít da lợn luộc cắt thành miếng vuông.Nước lèo ngọt thanh kết hợp cùng với phần bún dai dai thoang thoảng thêm mùi nghệ thơm rất đặc biệt. Khi ăn người dùng sẽ cảm nhận rõ được phần thịt cá lóc tách xương mềm, ngọt, da heo giòn vừa phải, thêm một chút rau sống nữa mang lại hương vị hấp dẫn không lẫn vào đâu được.Địa chỉ bán bún Xiêm Lo ngon tại Long An:Mức giá tham khảo: 30.000 đồng/tô

Xem bài viết

4. Lẩu mắm - Món ngon đặc sản Long An

Một món ăn đặc sản Long An cực kỳ nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến đây là lẩu mắm. Điểm nổi bật của món ăn là mang hương vị đặc trưng của con người và văn hoá vùng đất Long An. Với phần nước lèo thơm ngon, đậm vị mắm, kết hợp cùng các vị ngọt, cay hoà quyện mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn. Sau khi lẩu được nấu chín sẽ ăn kèm với nhiều loại rau như: Điên điển, hoa súng, hoa chuối,...

Xem bài viết

5. Thanh Long Châu Thành

Thanh Long có mùi thơm nhẹ, ngọt thanh mang đặc trưng rất khác biệt. Chính vì vậy, loại quả này rất nổi tiếng tại Long An. Để tìm mua thanh long Châu Thành chính gốc, du khách có thể đến xã Long Trì, Hiệp Thành hoặc Dương Xuân Hội, Lục An. Mức giá giao động từ 25.000 - 60.000 đồng/kg tuỳ loại, bạn sẽ có được một loại quả thanh mát về làm quà cho gia đình và bạn bè của mình.

Xem bài viết

6. Rượu Gò Đen

Một đặc sản Long An nổi tiếng không thể không nhắc đến là rượu Gò Đen. Loại rượu này được mệnh danh là đệ nhất tửu của miền Tây với mùi vị thơm ngon và rất dễ uống. Điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu của rượu Gò Đen là được làm 100% từ nếp và men gia truyền. Do đó mà loại rượu này luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách du lịch như: Không có cồn, không váng dầu, thơm ngon,...

Xem bài viết

7. Gỏi củ hủ dừa

Nếu bạn còn phân vân đặc sản Long An có món gì ngon thì gỏi củ hủ dừa sẽ là món ăn mà bạn nên thử một lần khi đến đây. Điểm hấp dẫn của món ăn là có vị thanh đạm, mát lạnh rất thích hợp ăn vào những ngày hè nóng bức.Thành phần chính làm nên món ăn này là củ hủ dừa cắt sợi, ngâm với đá để tạo nên độ giòn, trắng nõn. Sau đó, mang trộn cùng tôm, thịt, đậu phộng, rau sống, rau thơm,... chan một chút nước mắm chua ngọt, vị hơi cay tạo nên món gỏi rất kích thích vị giác.

Xem bài viết

8. Mắm còng Cần Giuộc

Mắm còng Cần Giuộc là một trong những loại mắm nức tiếng tại tỉnh Long An. Đặc điểm của món ăn này là thường có màu hơi giống mắm ruốc, nhưng đen và sẫm hơn. Khi ăn có thể ăn cùng với tỏi, ớt và chanh để tăng thêm hương vị. Loại mắm này có hương vị rất riêng và độc đáo, nếu đã có cơ hội ghé thăm Long An thì đừng quên nếm thử vị mắm còng và mua về làm quà cho người thân và bạn bè của mình nhé.Khách du lịch có thể dễ dàng tìm mua loại mắm này tại các chợ hoặc các cửa hàng bán đặc sản Long An, với mức giá giao động từ 80.000 - 100.000 đồng/kg.

Xem bài viết

9. Lạp xưởng tươi

Lạp xưởng tươi là món ăn rất nổi tiếng tại Long An. Nguyên liệu làm lạp xưởng được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng với tỷ lệ thịt nạc 40% và thịt mỡ 60% để tạo nên độ béo ngậy. Ngoài ra, tại một số nơi còn kết hợp với tôm khô để tạo nên hương vị đặc biệt. Đi dọc các con đường ở Long An, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những kệ lớn treo các xâu lạp xưởng tươi, có màu đỏ bóng rất đẹp mắt.Để thưởng thức món lạp xưởng thơm ngon, bạn có thể đến các địa chỉ sau:Mức giá tham khảo: 120.000 - 250.000 đồng/kg

Xem bài viết

10. Bánh tét Long An

Khi nhắc đến đặc sản Long An thì bánh tét sẽ là món ăn không thể bỏ qua. Chúng mang một mùi thơm rất riêng biệt, hoà cùng vị béo ngậy khiến cho bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên. Món ăn này mang đậm hương vị miền Tây, gạo được ngâm trong nước cốt dừa n...

Xem bài viết

11. Cá lóc nướng trui

Đây là một trong những món ăn dân dã đặc sản Long An vô cùng quen thuộc với người dân nơi đây. Sau khi đánh bắt được cá lóc tươi sống, sẽ được người dân mang đi sơ chế và nướng trực tiếp trên bếp than hồng, phần miệng của cá sẽ được cắm một cây để cầm khi nướng.Điểm nổi bật của món ăn này là mùi thơm hấp dẫn của cá tự nhiên, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của cá. Có thể kết hợp ăn cùng bún, bánh tráng và các loại rau sống hay khế chua, chấm với một chút nước chấm chua cay sẽ khiến cho bạn khó lòng mà cưỡng lại với món ăn này.Một số địa điểm mà bạn có thể thưởng thức món cá lóc nướng trui tại Long An:Mức giá tham khảo: 50.000 - 150.000 đồng/suất

Xem bài viết

12. Lẩu mực rừng

Lẩu mực rừng là món ăn độc đáo đối với nhiều khách du lịch khi lần đầu thưởng thức. Điểm ấn tượng là vị dai giòn, ngọt tươi của mực ống và sự hoà quyện giữa các vị ngọt, chua, mặn, cay đến từ các nguyên liệu gừng, sả, dứa, hành,... giúp đánh thức vị giác của người dùng.Du khách có thể thưởng thức món ăn này tại các địa chỉ sau:Mức giá tham khảo: 100.000 - 150.000 đồng.

Xem bài viết

13. Tiết canh sò huyết

Món tiết canh sò huyết là đặc sản Long An rất nổi tiếng bởi hương vị đậm đà rất đặc trưng, nhất là khi được hòa quyện giữa các nguyên liệu như thịt sò huyết, hành, ngò, nước chanh, mù tạt,... sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, thơm ngon và lôi cuốn hơn bao giờ hết.Địa chỉ bán: Nhà hàng Thuỷ Tạ: Số 51 - đường 4 - Tp. Tân An - Long An

Xem bài viết

14. Lẩu cá chép giòn

Lẩu cá chép giòn qua cách chế biến truyền thống, đậm đà và ngọt thanh của người dân Long An sẽ khiến cho bạn cảm nhận được hương vị béo ngậy, tươi mềm của cá chép, kích thích vị giác bởi nhiều nguyên liệu khác như cà chua, rau, dứa, sả,...

Xem bài viết

15. Bánh tráng dẻo sa tế

Bánh tráng dẻo sa tế hấp dẫn thực khách bởi hương vị cay nồng của sa tế, hành tỏi khi và một chút mằn mặn của muối tôm. Chắc hẳn đối với những bạn đam mê với đồ ăn vặt, nhất định không thể bỏ qua món ăn này. Phần lớn du khách đến đây đều sẽ lựa chọn mua loại bánh tráng này mang về như một món quà đặc sản Long An cho người thân và bạn bè của mình.

Xem bài viết

16. Cháo cá lóc rau đắng

Đây là món ăn ấm nóng, rất dễ ăn. Với hương vị vô cùng đậm đà, ngọt thanh từ các hạt gạo, sự thanh mát từ các gia vị như nghệ, gừng, sả,... cùng sự mềm dai của cá lóc, chắc chắn món ăn sẽ làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất. Mức giá bán tại Long An giao động từ 20.000 - 40.000 đồng/con.Các món ăn đặc sản Long An nổi tiếng được chế biến có phần đơn giản nhưng với nét ẩm thực riêng biệt lại mang đến sự thu hút hấp dẫn cho thực khách. Nếu có cơ hội đến thăm vùng đất miền Tây yên bình này, hãy cố gắng thưởng thức thật nhiều món ngon, từ đó giúp cho chuyến đi của mình thêm ý nghĩa và đáng nhớ hơn.Xem thêm:

Xem bài viết

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

job3s.vn