Món bánh canh hẹ Phú Yên ngon chuẩn vị, ăn là nhớ ngay mảnh đất hoa vàng cỏ xanh

1. Bánh canh hẹ Phú Yên có gì đặc biệt?

Bánh canh hẹ là một món ăn bình dân nổi tiếng, thuộc Tuy Hòa tỉnh Phú Yên. Món ăn này là sự lựa chọn thanh đạm cho bữa sáng với phần nước dùng thanh mát được ninh từ cá. Bánh canh hẹ rất phổ biến và được ưa chuộng tại các tỉnh ven biển miền Trung, từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận. Cách chế biến bánh canh hẹ cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng địa phương.

Xem bài viết

1.1. Sợi bánh canh làm từ bột gạo nguyên chất

Sợi bánh canh Phú Yên có màu đục của bột gạo, được cắt thành những sợi ngắn, khác biệt so với bánh canh nguyên sợi ở những địa phương khác. Sợi bánh canh ngon phải có đặc điểm là mềm, mang hương thơm tự nhiên của gạo và được cắt ngắn để dễ ăn bằng muỗng.Một số quán ăn có thể tự làm sợi bánh canh để tạo sự độc đáo, nhưng do quá trình làm bánh canh đòi hỏi nhiều công đoạn, nên đa số các quán thường mua từ các nhà làm sợi bánh canh.

Xem bài viết

1.2. Chả cá dai ngon, ngọt lịm

Chả cá trong bánh canh hẹ Phú Yên thường được làm từ những loại cá đặc trưng của vùng biển Phú Yên như cá nhồng, cá mối, cá cờ, cá thu,... Để tiết kiệm thời gian vận chuyển, cá thường được chế biến ngay khi còn tươi, tạo nên món chả cá có hương vị ngọt béo, thơm mùi biển cả.Các loại cá được róc thịt, giã nhuyễn để tạo độ dai, sau đó được nêm nếm thêm gia vị như tiêu, ớt,... Người làm chả cá sau đó sẽ chiên những miếng chả cá cho đến khi bề mặt chuyển sang màu vàng ươm. Sau khi chiên, chả cá được vớt lên và để ráo dầu. Chả cá vừa được chiên có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm, ngọt nước và đồng thời vẫn giữ được độ dai dai sựt sựt vô cùng ngon miệng.

Xem bài viết

1.3. Phần nước dùng đậm đà - Điểm hấp dẫn nhất của món bánh canh hẹ

Ngoài chả cá và sợi bánh canh, nước dùng chính là yếu tố tạo nên sự đặc biệt giữa các quán bán bánh canh hẹ. Một số quán sẽ sử dụng nước ninh được làm từ thịt hoặc xương, trong khi một số khác lại ưu tiên sử dụng nước dùng từ việc hầm cá để mang lại ...

Xem bài viết

2. Cách nấu món bánh canh hẹ Phú Yên ngon chuẩn vị

Để nấu bánh canh hẹ ngon chuẩn vị Phú Yên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tiến hành thực hiện theo các bước làm dưới đây.

Xem bài viết

2.1. Nguyên liệu làm món bánh canh hẹ

Mẹo hay:

Xem bài viết

2.2. Cách làm bánh canh hẹ

Cách làm bánh canh hẹ chuẩn vị Phú Yên gồm các bước như sau:Xương heo rửa sạch bằng nước khoảng 2 - 3 lần, sau đó ngâm xương trong nước muối khoảng 10 phút và vớt ra. Tiếp theo, rửa lại xương bằng nước sạch.Chần xương trong nước sôi khoảng 4 - 5 phút để...

Xem bài viết

2.3. Thành phẩm và thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành cơ bản món bánh canh hẹ Phú Yên. Bây giờ, bạn chỉ cần sắp xếp lần lượt các nguyên liệu như giá đỗ, bánh canh bột lọc, chả cá, cá thu, hẹ, hành lá và trứng cút vào trong tô. Sau đó, đổ nước lèo xương nóng hổi vào, rắc một chút tiêu xây là bạn đã có thể thưởng thức tô bánh canh hẹ Phú Yên ngon chuẩn vị.Bánh canh hẹ Phú Yên với sự kết hợp tuyệt vời của hương vị đậm đà từ nước ninh xương, sợi bánh canh mềm ngon, chả cá dai dai và màu xanh bắt mắt từ hẹ và hành lá. Chắc chắn, món ăn này sẽ làm cho bạn say mê và yêu thích.Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế với gói gia vị ngon đậm đà, chuẩn nhà hàng

Xem bài viết

3. Hướng dẫn cách phân biệt các loại sợi bánh canh

Đối với món bánh canh hẹ thì tiêu chí để đánh giá độ ngon không nằm hoàn toàn ở nước dùng mà còn ở cách bạn chọn loại bánh canh.Bánh canh bột gạoBánh canh bột lọcBánh canh bột mìBí quyết làm món bánh canh hẹ Phú Yên ngon chuẩn vị không chỉ nằm ở việc kỹ lưỡng trong khâu sơ chế nguyên liệu mà còn phụ thuộc vào quá trình ninh xương và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi cho cả gia đình bạn nhé!

Xem bài viết

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

job3s.vn