Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tuyển dụng 2 việc làm tại Phú Yên đi làm ngay

Xem nhanh

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Hạn nộp: 02/03/2024
Hà Nội & 6 nơi khác
Còn 6 ngày để ứng tuyển
16 - 20 triệu
Kinh nghiệm: 2 năm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

Hạn nộp: 29/02/2024
Phú Yên
Còn 4 ngày để ứng tuyển
Thỏa thuận
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay

Chọn được công việc phù hợp sẽ giúp bạn có nhiều điều kiện để thể hiện và nâng cao giá trị bản thân. Top việc làm Phú Yên hấp dẫn dưới đây sẽ không chỉ là cơ hội để bạn thể hiện bản thân mà còn giúp có được nguồn thu nhập đáng mơ ước.

1. Vài nét về tỉnh Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, với tổng diện tích tự nhiên là 5.060 km2, bao gồm 189 km đường bờ biển.

Phú Yên là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển nghề nghiệp, đặc biệt là một vài năm trở lại đây, bởi:

Về điều kiện tự nhiên

Mặc dù có đến 70% là đồi núi nhưng địa hình của Phú Yên vô cùng đa dạng, bao gồm cả đồng bằng, thung lũng, cao nguyên, đồi núi và biển, góp phần tạo nên sự đa dạng về ngành nghề.

Diện tích đất nông nghiệp và lâm nghiệp lớn, phù hợp để phát triển nông nghiệp, khu vực ven biển vừa có thể phát triển du lịch vừa phát triển ngư nghiệp. Ngành công nghiệp và dịch vụ cũng có nhiều bước tiến quan trọng.

Về cơ sở hạ tầng

Phú Yên có kết cấu giao thông vô cùng thuận lợi, tiếp giáp nhiều tỉnh thành phố nên thuận tiện cho buôn bán và giao thương. Đi qua tỉnh Phú Yên có quốc lộ 1, đường sắt Bắc - Nam, quốc lộ 29, sân bay Tuy Hòa và nhiều cảng biển quan trọng, việc đi lại giữa các tỉnh và thành phố bởi vậy trở nên vô cùng thuận tiện.

Về dân cư

Theo Tổng Cục Thống kê, tính đến tháng 9 hiện nay, dân số trung bình sơ bộ năm 2023 là 877.704 người, tăng 1.085 người so với trung bình năm 2022, trong đó khu vực thành thị chiếm 32,7%, khu vực nông thôn chiếm 67,3%.

Dân cư đông đúc và điều kiện kinh tế phát triển là một trong những yếu tố giúp cho Phú Yên thu hút được nhiều dự án đầu tư, mang đến nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho người dân.

Phú Yên vừa có điều kiện để phát triển kinh tế vừa có điều kiện để phát triển du lịch
Phú Yên vừa có điều kiện để phát triển kinh tế vừa có điều kiện để phát triển du lịch

Về chính sách đầu tư và phát triển

Phú Yên đang được đẩy mạnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đồng thời ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học và kỹ thuật.

Nhà nước và lãnh đạo của địa bàn tỉnh liên tục đưa ra những chính sách phát triển và thúc đẩy sự phát triển của kinh tế một cách toàn diện từ nông, lâm nghiệp đến công nghiệp và cả dịch vụ, du lịch.

Bởi vậy, Phú Yên có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội.

2. Đánh giá về cơ hội phát triển việc làm Phú Yên

Như đã phân tích ở trên, Phú Yên là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Nền kinh tế và sự phát triển của xã hội đóng vai trò vô cùng quan trọng đến tình hình kinh tế và nhu cầu tuyển dụng của địa phương.

Muốn đánh giá về cơ hội phát triển việc làm Phú Yên, ngoài việc xem xét điều kiện tự nhiên còn cần quan tâm đến tình hình phát triển của lao động trên địa bàn và nhu cầu tuyển dụng của địa phương theo từng thời điểm.

2.1. Về tình hình lực lượng lao động

Như đã chỉ ra ở trên, theo số liệu mới nhất từ Cục Thống kê tỉnh Phú Yên, số người từ độ tuổi 15 trở lên và có việc làm trong quý III 2023 là 463.820 người, giảm 0,34% so với quý trước nhưng tăng 1,42 so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng lao động có việc làm chiếm hơn 1 nửa dân số toàn tỉnh (52,84%).

Trong đó, về cơ cấu có 182.639 người làm việc trong ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản, 114.129 người làm việc trong ngành xây dựng, công nghiệp và 167.052 người làm việc trong ngành dịch vụ.

Phú Yên có lực lượng lao động dồi dào
Phú Yên có lực lượng lao động dồi dào

Nhìn chung, cơ cấu việc làm phân bổ tương đối đồng đều với các ngành nghề, tuy nhiên nông, lâm nghiệp vẫn là ngành thu hút nhiều việc làm. Điều này cũng dễ hiểu khi Phú Yên được đánh giá là một trong những vựa lúa lớn của miền Trung.

Nguồn nhân lực tại Phú Yên hiện nay được đánh giá là dồi dào, trở thành nguồn cung ứng quan trọng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Không chỉ đáp ứng được về số lượng mà lực lượng lao động ở Phú Yên ngày càng được nâng cao cả về chất lượng, nhờ các chính sách, kế hoạch của tỉnh và từng địa phương.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Yên

Mặc dù giai đoạn từ cuối năm 2022 đến nay tình hình kinh tế và thị trường lao động có nhiều biến động, người lao động gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm nhưng nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Yên vẫn có nhiều tín hiệu tích cực.

Một số ngành nghề và việc làm Phú Yên được đánh giá là ổn định, thu hút lượng lớn người lao động là việc làm nông nghiệp, việc làm du lịch, việc làm dịch vụ…

Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đưa ra nhiều chính sách nhằm đào tạo để nâng cao chất lượng lao động, đồng thời đề ra các chương trình thúc đẩy việc làm để nâng cao tỷ lệ có việc làm cho người dân.

Từ những phân tích trên có thể khẳng định, việc làm Phú Yên khá rộng mở, người lao động hoàn toàn có cơ hội phát triển năng lực, nâng cao thu nhập và từ đó có nhiều cơ hội phát triển.

Nhu cầu tuyển dụng tại Phú Yên có nhiều tín hiệu tích cực
Nhu cầu tuyển dụng tại Phú Yên có nhiều tín hiệu tích cực

3. Nhà tuyển dụng có yêu cầu gì với việc làm Phú Yên?

Các chuyên gia đánh giá, tình trạng tìm kiếm việc làm trở nên khó khăn không hoàn toàn là bởi thị trường lao động mà còn bởi ứng viên không hiểu và không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trên thực tế, đối với việc làm Phú Yên, các yêu cầu của nhà tuyển dụng không quá phức tạp, hầu hết chỉ cầu người lao động đáp ứng điều kiện sức khỏe, nắm được kiến thức chuyên môn và có bằng cấp cơ bản.

Chỉ riêng đối với một số lĩnh vực có tính chuyên môn cao, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số yêu cầu đặc biệt và chuyên sâu như:

 • Yêu cầu về kỹ năng ở mức thành thạo, có thể đảm nhiệm công việc bằng hoặc hơn mức kỳ vọng.

 • Yêu cầu về ngoại ngữ: Nhiều công ty đặt ra điều kiện về tiếng Anh là cơ bản, ngoài ra yêu cầu thêm một số ngoại ngữ phụ thuộc vào vị trí và lĩnh vực như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Biết từ 2 ngoại ngữ trở lên cũng là 1 lợi thế rất lớn, sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

 • Yêu cầu về thái độ làm việc: Chăm chỉ, tận tâm, nhiệt huyết với công việc, nhiều vị trí và doanh nghiệp còn đòi hỏi ứng viên phải chịu được áp lực để đem về thành công cho doanh nghiệp.

Người lao động nếu có đủ các kỹ năng sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm
Người lao động nếu có đủ các kỹ năng sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm

4. Top các việc làm Phú Yên hấp dẫn

Phú Yên có đa dạng các nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chọn được nghề nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn phát huy được hết năng lực và tăng khả năng thăng tiến. Dưới đây là top các việc làm Phú Yên hấp dẫn, có nhu cầu tuyển dụng cao.

Việc làm du lịch

Có nhiều địa điểm tham quan đẹp, nổi tiếng nên Phú Yên thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm. Điều này giúp cho ngành công nghiệp du lịch phát triển vô cùng mạnh mẽ, tạo ra nhiều công ăn việc làm.

Nếu là một trong những người con Phú Yên muốn cống hiến phát triển ngành du lịch, đồng thời nâng cao du lịch, bạn có thể ứng tuyển các công việc thuộc ngành du lịch như nhân viên hướng dẫn du lịch, nhân viên tour, nhân viên làm việc tại các khu vui chơi…

Mức lương của người làm việc tại đây ngoài khoản cố định có thể sẽ tăng cao nếu có nhiều khách, đặc biệt là vào các mùa du lịch trong năm như mùa hè, nghỉ lễ hay cuối năm.

Nhân viên logistic

Logistic là ngành có sự phân bố rộng, hầu hết tỉnh nào cũng muốn phát triển ngành này. Tại Phú Yên, hệ thống giao thông hiện đại, thuận lợi tạo điều kiện cho logistic phát triển mạnh mẽ, bởi vậy mà nhu cầu về nhân sự của ngành này cũng vì vậy có xu hướng tăng theo từng năm.

Logistic là một ngành đặc thù nên đòi hỏi ứng viên phải am hiểu kỹ năng chuyên môn nhất định, ngoài ra còn yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ.

Việc làm ngành thủy hải sản

Như đã chỉ ra, bốn mùa lương thực tại đây vô cùng dồi dào, đặc biệt là với các tỉnh ven biển. Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng việc làm ngành thủy hải sản chỉ là đánh bắt, buôn bán thủy, hải sản nhỏ, lẻ, công việc của ngành này đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Ứng viên có thể ứng tuyển các vị trí tại các xưởng thu mua, đánh bắt hải sản, công nhân trong nhà máy chế biến… Việc làm này tuy không yêu cầu cao về bằng cấp hay năng lực chuyên môn nhưng đòi hỏi người lao động có sức khỏe dẻo dai, thậm chí chấp nhận tăng ca khi được yêu cầu.

Nhân viên phát triển thị trường

Nhân viên phát triển thị trường là người nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra các kế hoạch để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường kinh doanh. Đây là một trong những việc làm Phú Yên hấp dẫn, có nhiều điều kiện để phát triển. Tuy nhiên nghề này đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Đây được đánh giá là một trong những việc làm có tiềm năng phát triển tại Phú Yên trong tương lai.

Tìm việc làm Phú Yên hấp dẫn, đa dạng về ngành nghề và lĩnh vực
Tìm việc làm Phú Yên hấp dẫn, đa dạng về ngành nghề và lĩnh vực​

Dạy tiếng Anh: Ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống, bởi vậy ngay từ các cấp học, nhiều phụ huynh đã chú trọng đến việc học tiếng Anh Giáo viên tiếng Anh ở Phú Yên ngay từ nhỏ.

Bởi vậy mà nếu tốt nghiệp chuyên ngành về ngôn ngữ hoặc có kinh nghiệm, kiến thức tiếng Anh tốt có thể ứng tuyển làm giáo viên tại trường học, trung tâm ngoại ngữ hoặc mở lớp dạy học.

Việc làm cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành nghề có sự ổn định và có nhu cầu tuyển dụng lớn với nhiều vị trí như nhân viên thiết kế, thợ cơ khí, nhân viên nhà xưởng.

Tại Phú Yên có nhiều khu công nghiệp, nhà xưởng nên cơ hội tìm được việc làm cũng vô cùng cao. Công việc này cũng không đòi hỏi nhiều về học vấn, chỉ cần có kinh nghiệm ổn định và tay nghề là có thể ứng tuyển.

Việc làm kế toán

Kế toán cũng được xem là một trong những việc làm Phú Yên được đánh giá là ổn định nhất, bởi doanh nghiệp nào cũng cần có người quản lý các vấn đề về ngân sách, hoạt động thu chi.

Vị trí kế toán trong doanh nghiệp cũng vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Dưới đây là một số vị trí nhân viên kế toán mà bạn có thể tham khảo để ứng tuyển:

 • Kế toán kho

 • Kế toán công nợ

 • Kế toán chứng từ

 • Kế toán siêu thị

 • Kế toán làm việc ngành xuất nhập khẩu

Như vậy có thể thấy việc làm Phú Yên vô cùng đa dạng, trải rộng trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Do đó nếu có nhu cầu tìm việc làm tại Phú Yên đừng lo lắng, bởi vẫn có rất nhiều cơ hội để phát triển.

5. Nên tìm việc làm Phú Yên ở đâu?

Muốn tăng cơ hội tìm việc làm Phú Yên hấp dẫn, ngoài lựa chọn theo lĩnh vực bạn nên tập trung vào các địa điểm có nhiều nhu cầu tuyển dụng. Vậy những địa phương nào hiện nay có nhu cầu tìm kiếm việc làm lớn ở Phú Yên.

Thành phố Tuy Hòa

Tuy Hòa hiện nay đang là trung tâm kinh tế tại Phú Yên, có vị trí địa lý và nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, là thành phố trẻ trung, năng động và nhiều sức sống.

Kinh tế Tuy Hòa đa dạng, gồm nhiều loại hình kinh tế từ nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đến du lịch. Đặc biệt với đường bờ biển dài, Tuy Hòa đang xây dựng theo hướng trở thành một thành phố biển phát triển bền vững.

Chính sự phát triển không ngừng nghỉ về kinh tế tạo cho thành phố Tuy Hòa có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút dân cư, nhu cầu về việc làm cũng vì vậy mà tăng lên. Tình hình tuyển dụng tại đây vô cùng nhộn nhịp.

Cơ hội việc làm ở Tuy Hòa được đánh giá là nhiều hơn so với các huyện khác trong cùng tỉnh, do các doanh nghiệp tập trung hầu hết tại đây, đặc biệt là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

Tuy Hòa là một trong những thành phố có nhu cầu tuyển dụng cao
Tuy Hòa là một trong những thành phố có nhu cầu tuyển dụng cao

Thị xã Sông Cầu

Sông Cầu cũng là một trong những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn tại Phú Yên.

Đây vừa là địa phương có thể phát triển công nghiệp vừa có thể phát triển du lịch, do đó ứng viên có thể tham khảo cơ hội nghề nghiệp thuộc hai ngành nghề này.

Huyện Sơn Hòa

Là huyện miền núi nhưng điều này không làm giảm sức hút của huyện Sơn Hòa, bởi vị trí của nó thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Các việc làm nổi bật tại đây chỉ yếu thuộc các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất.

Ngoài việc chú ý đến các khu vực, địa phương có nhu cầu tuyển dụng cao và liên tục, tại Phú Yên, ứng viên còn có thể tham khảo cơ hội nghề nghiệp tại một số doanh nghiệp lớn tại tỉnh.

Dưới đây là một số doanh nghiệp, công ty, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng cao:

 • Các ngân hàng tại Phú Yên

 • Công ty sản xuất đá Granida

 • TH true milk

 • Vincom Phú Yên

 • Nhà máy đường KCP

 • Nhà máy sản xuất Rượu - Cồn

 • Siêu thị Coopmart Phú Yên

6. Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm Phú Yên để dễ dàng được nhận

Quá trình tìm việc làm Phú Yên sẽ dễ dàng hơn nếu ứng viên chú ý một số vấn đề như:

 • Tìm kiếm các việc làm tại những công ty, doanh nghiệp được giới thiệu hoặc đánh giá là uy tín, có môi trường tốt. Có thể xem đánh giá thông qua các hội nhóm hoặc người quen, bạn bè.

 • Nên chuẩn bị CV thật chỉn chu, tìm hiểu trước về các yêu cầu của nhà tuyển dụng để đáp ứng một cách tốt nhất.

 • Nộp hồ sơ qua các nền tảng tuyển dụng trực tuyến uy tín, để tránh gặp phải các công ty có dấu hiệu lừa đảo.

 • Không phỏng vấn khi chưa tìm hiểu kỹ về công việc hoặc nhận thấy các thông tin mà công ty đưa ra còn mơ hồ, thiếu rõ ràng.

 • Không làm việc tại các công ty đưa ra yêu cầu nộp phí không rõ ràng.

Đừng quên chuẩn bị thật kỹ trước khi ứng tuyển bất cứ vị trí nào
Đừng quên chuẩn bị thật kỹ trước khi ứng tuyển bất cứ vị trí nào

7. Hướng dẫn tìm việc làm Phú Yên hấp dẫn tại job3s.vn

Job3s.vn luôn là địa chỉ tìm kiếm việc làm vô cùng quen thuộc của nhiều người, đồng thời cũng là đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên khắp cả nước.

Với việc ứng dụng hơn 20 loại AI, job3s.vn không chỉ tự động cập nhật các thông tin tuyển dụng theo thời gian mà còn đưa ra các gợi ý hữu ích cho ứng viên. Để có thể tìm việc làm Phú Yên, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://job3s.vn/

 • Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, chọn địa điểm làm việc tại Phú Yên, trong trường hợp xác định được công việc cụ thể, vị trí và mức lương mong muốn để tìm kiếm nhanh hơn, rồi ấn tìm kiếm. Màn hình sẽ trả về kết quả các công việc phù hợp.

Lựa chọn địa điểm làm việc tại Phú Yên
Lựa chọn địa điểm làm việc tại Phú Yên
 • Bước 3: Ấn chọn vào từng công việc để lựa chọn được vị trí việc làm Phú Yên phù hợp với mong muốn của bản thân, có thể ấn Lưu việc làm này để tiện đánh dấu và không bỏ lỡ.

Lưu việc làm để cập nhập công việc mới nhất
Lưu việc làm để cập nhập công việc mới nhất
 • Bước 4: Lựa chọn các công phù hợp với tiêu chí của mình rồi ấn chọn Ứng tuyển ngay.

 • Bước 5: Trong trường hợp đã tạo CV online rồi, chỉ cần chọn Nộp hồ sơ để ứng tuyển. Còn nếu chưa có CV online, tạo ngay CV trên job3s.vn rồi ứng tuyển.

Như vậy chỉ với vài bước là bạn đã có thể tìm việc làm Phú Yên phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân.

8. Top nhà tuyển dụng nổi bật ở Phú Yên

Phú Yên dự định sẽ mang đến nhiều cơ hội và việc làm hấp dẫn, có nhiều tiềm năng để phát triển. Chúng tôi luôn cập nhật các thông tin tuyển dụng tại đây nhanh chóng, bởi vậy nếu muốn tìm kiếm việc làm Phú Yên, đừng quên truy cập vào website của job3s.vn để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm hấp dẫn.

Xem thêm Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat