Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Sáu, 24/11/2023 16:25:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
4 phút đọc

TOP những món ăn đắt nhất thế giới – giới thượng lưu chưa chắc đã được thưởng thức

Ẩm thực không chỉ dừng lại ở những món ăn ngon miệng, giá thành phải chăng mà còn có những món ăn đắt nhất thế giới, vô cùng quý hiếm, được giới thượng lưu sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng để thưởng thức và thể hiện đẳng cấp của mình.

1. Kem dâu tây Arnaud - Một trong những món ăn đắt nhất thế giới có giá 1.450 USD

Kem dâu tây Arnaud được phục vụ ở nhà hàng Arnaud ở Hoa Kỳ. Đây là một trong những món ăn đắt nhất thế giới vì nó được làm từ những nguyên liệu đắt tiền như: dâu tây pháp, kem tươi Pháp, rượu vang Madeira... Đặc biệt nó còn được trang trí bằng 1 chiếc nhẫn kim cương 7.09 carat. Một phần kem này sẽ có giá 1.450 USD.

Kem dâu tây Arnaud sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của dâu tây, vị béo của kem tươi, vị cay nồng của rượu vang Madeira. Món kem này có kết cấu mịn màng, tan trong miệng.

Kem dâu tây Arnaud một trong những món ăn đắt nhất thế giới có giá 1.450 USD
Kem dâu tây Arnaud được trang trí bằng 1 chiếc nhẫn kim cương 7.09 carat

2. Nấm trắng Alba có giá lên đến 160.000 USD

Nấm trắng Alba là một loại nấm quý hiếm chỉ mọc ở khu vực Piedmont, phía tây bắc của nước Ý. Đây là loại nấm quý hiếm và khó trồng, vì vậy nó có giá lên đến 160.000 USD/1.5kg là loại nấm đắt tiền nhất thế giới.

Nấm trắng Alba có hương vị thơm ngon, đậm đà một trong món ăn nổi tiếng được sử dụng nấm trắng Alba là món risotto alla tartufo. Nấm trắng Alba rất khó thu hoạch, đòi hỏi người thu hoạch phải có kinh nghiệm và kỹ năng cao nên nó là thực phẩm đứng đầu thế giới về mức độ xa xỉ.

3. Bánh nhân thịt Lancashire lên đến 50 USD

Đây là loại bánh truyền thống của vùng Lancashire, Anh. Món ăn đắt nhất thế giới này được làm từ các nguyên liệu đắt tiền như: Phi lê bò Wagyu, nấm matsutake Nhật, nấm cục đen và nấm chân xanh của Pháp được bọc bằng lá vàng. Chiếc bánh này có giá dao lên đến 50 USD.

Chiếc bánh này được làm thủ công bởi đầu bếp Mark Hix. Ông cho biết, ông muốn tạo nên một chiếc bánh nhân thịt Lancashire đắt tiền và độc đáo. Nó là món ăn đắt nhất thế giới đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực cao cấp của giới thượng lưu.

4. Trứng cá bạch tạng có giá khoảng 9.100 USD

Loại trứng này được lấy từ loài cá tầm bạch tạng, một loài cá cực kỳ quý hiếm sinh sống ở vùng biển Caspi nơi nguồn nước không bị ô nhiễm. Để thu hoạch trứng cá tầm bạch tạng, người ta phải chờ trung bình 8-10 năm.

Để có được 1kg trứng, người ta phải thu hoạch đến 5kg trứng vì 80% trong số đó bị thất thoát qua quá trình chế biến. Chính vì thế nó là một trong những món ăn đắt nhất thế giới với giá lên đến 9.100 USD/kg.

Trứng cá bạch tạng có giá khoảng 9.100 USD
Loại trứng này được lấy từ loài cá tầm bạch tạng, một loài cá cực kỳ quý hiếm

5. Bánh cannoli bằng vàng có giá 50 USD

Chiếc bánh cannoli món đắt nhất thế giới này là món ăn tráng miệng cao cấp tại nhà hàng Serendipity 3 ở New York Mỹ do bếp trưởng Jasper Mirabile sáng tạo ra. Bánh được phủ bên ngoài bằng vàng lá tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng nó tạo ra sự sang trọng cho món ăn.

Bánh cannoli được bán kèm một chiếc vòng cổ kim cương thưởng thức kèm rượu vang loại Louis Roederer Cristal 1999. Bánh cannoli bằng vàng có giá 10.000 USD, bạn cũng có thể mua riêng chiếc bánh cannoli mạ vàng không kèm vòng cổ kim cương với giá thấp hơn là 50 USD.

6. Dưa hấu đen có giá bán lên đến 6.300 USD

Dưa hấu đen Densuke được ví như vua của các loài dưa hấu là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Vỏ ngoài của dưa với màu đen bóng tự nhiên tạo nên vẻ đẹp sang trọng, không chỉ vậy mà loại dưa này còn có vị ngọt và giòn hơn dưa hấu thường.

Dưa hấu đen có hàm lượng đường cao hơn dưa hấu thường khoảng 12 – 13%. Ngoài ra, dưa hấu đen còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: vitamin C, A, B6, kali, magie... Loại dưa này cũng được xếp vào các món ăn đắt nhất thế giới vì có thời điểm có giá bán lên đến 6.300 USD.

Xem thêm

Vi Cá Mập Là Gì: Cách Chế Biến Đơn Giản, Không Biết Mua Chỉ Phí Tiền

Điểm Danh Các Loại Ốc Biển Cực Bổ Dưỡng Nhất Định Phải Thử

7. Cà ri Samundari Khazana có giá khoảng 3.200 USD

Nhà hàng Bombay Brassiere đã tạo ra một trong những món ăn đắt nhất thế giới đó là cà ri Samundari Khazana. Món ăn này được chế biến với các nguyên liệu đắt đỏ như: Cua Devon, tôm hùm Scotland, nấm cục trắng, trứng cá muối Beluga, ốc sên biển...

Ngoài những nguyên liệu đắt tiền trên nó còn được sử dụng thêm một loại cà ri đặc biệt. Trên cùng của món ăn sẽ được phủ lên một lớp vàng có thể ăn được. Món ăn này có giá khoảng 3.200 USD chủ yếu phục vụ cho giới thượng lưu yêu thích hải sản.

Cà ri Samundari Khazana có giá khoảng 3.200 USD
Cà ri Samundari Khazana món ăn đắt nhất đến từ nhà hàng Bombay Brassiere

8. Gà mặt quỷ có giá khoảng 2.500 USD

Gà Ayam Cemani là một giống gà có nguồn gốc từ Indonesia. Đây cũng là một trong những món ăn đắt tiền nhất thế giới vì chúng sở hữu cơ thể toàn một màu đen tuyền, từ da tới lông, mào, lưỡi, thậm chí máu của chúng cũng có màu đen.

Chính vì hiếm như thế nên một con gà con gà mặt quỷ sẽ có giá khoảng 200 USD. Tại Florida, gà mặt quỷ trường thành có giá khoảng 2.500 USD. Đặc biệt thịt của chúng còn chứa nhiều dinh dưỡng hơn gà thường.

9. Thịt bò Kobe có giá đến 450 USD

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của Nhật Bản. Những con bò này được nuôi bằng cỏ tươi, ngũ cốc và được massage thường xuyên. Những con bò được lựa chọn để thịt là những con bò được nuôi từ 28 – 32 tháng đạt trọng lượng khoảng 400 – 500 kg.

Thịt bò Kobe là một trong những món ăn đắt nhất thế giới vì thịt của chúng có vân mỡ xen kẽ đều nhau. Những vân mỡ này cũng là yếu tố chính quyết định đến chất lượng thịt bò. Hiện thịt bò Kobe cũng rất đắt, mỗi kg thịt có giá đến 450 USD.

Những món ăn đắt tiền nhất thế giới là sự sáng tạo của các đầu bếp. Các món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và thể hiện sự sang trọng trong ẩm thực quốc tế. Một lưu ý nhỏ là vàng trong những món ăn đắt tiền này không có tác dụng gì đối với cơ thể nó chỉ tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho món ăn.