Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tổng 3 kết quả / Từ khóa "Kiến Trúc - TK Nội Thất"

Tuyển dụng 3 việc làm Kiến Trúc - TK Nội Thất update ngày 25/07/2024

Xem nhanh

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Đầu tư Xây dựng Nguyên Phú

Hạn nộp: 02/08/2024
Lâm Đồng
Còn 9 ngày để ứng tuyển
Trên 15 triệu
Kinh nghiệm: 3 năm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Javideco - Dona

Hạn nộp: 27/07/2024
Hồ Chí Minh
Còn 3 ngày để ứng tuyển
12 - 15 triệu
Kinh nghiệm: 2 năm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Kiến trúc NC Design

Hạn nộp: 27/07/2024
Hà Nội
Còn 3 ngày để ứng tuyển
9 - 15 triệu
Kinh nghiệm: 2 năm
Ứng tuyển ngay

Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư trong những năm gần đây tăng lên vô cùng nhanh, khiến nhiều người muốn theo đuổi. Dù vậy, việc làm kiến trúc sư vẫn được đánh giá là cực kỳ cạnh tranh, đòi hỏi người lao động phải hết sức nỗ lực.

1. Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư

Các báo cáo về nhân sự chỉ ra, kiến trúc là một trong những lĩnh vực có nhu cầu về nhân sự tăng đều và tăng rất nhanh. Dự tính cứ mỗi năm, nhu cầu về nhân lực của ngành này lại tăng thêm từ 400.000 - 500.000 lao động.

Dự kiến đến năm 2030, số lượng lao động trong toàn ngành xây dựng, kiến trúc có thể tăng lên đến 12 - 13 triệu người.

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư nói riêng và nhân sự trong ngành kiến trúc nói chung vô cùng lớn nhưng trên thực tế, các doanh nghiệp hiện nay đều rất khó khăn để tìm kiếm nhân sự.

Về phía người lao động cũng vô cùng khó tìm việc làm kiến trúc sư do đây là nghề đòi hỏi kinh nghiệm cao, cả thị trường tuyển dụng và tìm việc đều trong tình trạng khó khăn.

Đặc biệt, chất lượng nguồn nhân lực của nghề này vẫn được đánh giá là còn thấp, hiện nay số lượng nhân sự đã qua đào tạo mới chỉ đạt khoảng 65%, mục tiêu đến năm 2030 là nâng tỷ lệ này lên mức 75%.

Do đó, một số lượng không nhỏ các công trình trong nước vẫn phụ thuộc vào nhân sự nước ngoài, từ nhân sự thiết kế, giám sát đến vận hành, khiến cho thị trường tuyển dụng kiến trúc sư gặp càng nhiều khó khăn.

Nhu cầu tuyển kiến trúc sư được đánh giá là sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới
Nhu cầu tuyển kiến trúc sư được đánh giá là sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

2. Cơ hội phát triển trong ngành kiến trúc sư

Mặc dù thị trường tuyển dụng kiến trúc sư còn nhiều bất cập nhưng đây vẫn được đánh giá là một trong những nghề còn rất nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là trong thời gian tới.

Người lao động khi tìm việc làm kiến trúc sư cũng hoàn toàn có thể yên tâm trước các lộ trình phát triển, thăng tiến.

Bạn có thể lựa chọn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước từ các vị trí thấp như thực tập sinh, trợ lý kiến trúc sư, rồi tích lũy kinh nghiệm để trở thành kiến trúc sư.

Từ kiến trúc sư, hoàn toàn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm thiết kế, giám đốc sáng tạo, giám đốc thiết kế, vừa có cơ hội thử sức với các dự án lớn vừa tích lũy kinh nghiệm, tiền vốn để có thể tự làm chủ, mở công ty riêng.

Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư cao mang đến nhiều cơ hội việc làm
Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư cao mang đến nhiều cơ hội việc làm

Kiến trúc sư cũng là một trong những nghề có nhiều cơ hội việc làm tự do, online, giúp cho người lao động có thêm thu nhập cũng như nâng cao kinh nghiệm.

Ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, công ty tư nhân, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các đơn vị sự nghiệp công lập, cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên đối với cơ hội việc làm kiến trúc sư này, người lao động cần phải trải qua các vòng thi tuyển hoặc xét tuyển khắt khe.

3. Các vị trí công việc trong ngành kiến trúc

Từ những phân tích ở trên có thể thấy việc làm kiến trúc sư vô cùng đa dạng, mang đến cho người lao động nhiều cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là một số vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành:

Kiến trúc sư: Là vị trí phổ biến được nhiều người quan tâm. Hiểu một cách đơn giản, đây là người chịu trách nhiệm lên ý tưởng, thiết kế các công trình kiến trúc, cảnh quan và nội thất theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời đảm bảo công trình được thực hiện theo đúng thiết kế trong bản vẽ.

Kiến trúc sư cảnh quan: Cũng là kiến trúc sư nhữngnhưng người làm kiến trúc sư thiết kế cảnh quan sẽ hoạt động chủ yếu trong mảng thiết kế, cải tạo công trình công cộng, không gian ngoài trời như trung tâm thương mại, công viên, cảnh quan đường phố…

Kiến trúc sư quy hoạch: Là kiến trúc sư đảm nhiệm công việc thiết kế, giám sát thi công các công trình để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Kiến trúc sư thiết kế nội thất: Là người chịu trách nhiệm thiết kế và quy hoạch toàn bộ không gian trong và ngoài tòa nhà, gồm nội thất, ngoại thất, cảnh quan.

Rất nhiều công ty hiện nay có nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất
Rất nhiều công ty hiện nay có nhu cầu tuyển dụng thiết kế nội thất

Nhân viên thiết kế: Là người thiết kế và tư vấn cho khách hàng để tạo ra không gian phù hợp theo yêu cầu của khách. Họ cũng là người chịu trách nhiệm triển khai các yêu cầu, thiết kế sơ bộ ý tưởng từ cấp trên.

Account executive: Là nhân viên thuộc phòng khách hàng, tuy không có chuyên môn sâu về thiết kế nhưng họ lại là người trực tiếp với khách hàng, tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đồng thời tham gia vào quá trình quản lý dự án.

4. Mức lương của ngành kiến trúc hiện nay

Hiện nay có hai cách tính lương ngành kiến trúc, cụ thể:

Đối với trường hợp làm trong cơ quan Nhà nước

Mức lương của kiến trúc sư sẽ được xác định dựa trên hạng nghề nghiệp với hệ số lương khác nhau. Theo quy định, hiện nay kiến trúc sư có 3 hạng là kiến trúc sư hạng I, kiến trúc sư hạng II và kiến trúc sư hạng III.

Tương ứng với từng hạng chức danh sẽ có bậc lương và mức lương tương ứng, cụ thể:

Đơn vị: VND/tháng

Hạng chức danh

Hệ số lương

Mức lương tương ứng

Kiến trúc sư hạng I

6,2 - 8,0

11.160.000 - 14.400.000

Kiến trúc sư hạng II

4,4 - 6,78

7.920.000 - 12.204.000

Kiến trúc sư hạng III

2,34 - 4,98

4.212.000 - 8.964.000

(Mức lương trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm các khoản trợ cấp, thưởng)

Đối với trường hợp làm ở công ty, doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Mức lương của việc làm kiến trúc sư trong trường hợp này sẽ phụ thuộc vào sự thỏa thuận của các bên, kinh nghiệm, năng lực của kiến trúc sư.

Dưới đây là mức lương tham khảo cho một số vị trí việc làm kiến trúc sư

Đơn vị: VND/tháng

Tên công việc

Mức lương tham khảo

Kiến trúc sư công trình

7.000.000 - 14.000.000

Kiến trúc sư nội thất

8.000.000 - 12.000.000

Kiến trúc sư quy hoạch

10.000.000 - 15.000.000

Kiến trúc sư cảnh quan

10.000.000 - 20.000.000

Kiến trúc sư xây dựng

12.000.000 - 15.000.000

Kiến trúc sư triển khai

9.000.000 - 12.000.000

(Mức lương trên chỉ mang tính chất tham khảo)
Minh họa mức lương của kiến trúc sư thiết kế nội thất
Minh họa mức lương của kiến trúc sư thiết kế nội thất

5. Kỹ năng cần có khi làm trong ngành kiến trúc

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư vẫn tăng theo từng năm nhưng đây đồng thời cũng là một trong những ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

Do đó để dễ dàng tìm được việc làm kiến trúc sư, bạn cần trau dồi cho mình một số kỹ năng quan trọng, bao gồm cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Dưới đây là những kỹ năng mà một kiến trúc sư nên có:

Kỹ năng thiết kế: Đây là kỹ năng bắt buộc phải có nếu muốn trở thành kiến trúc sư. Đối với từng vị trí công việc, các yêu cầu về kỹ năng thiết kế có thể sẽ khác nhau, do đó người lao động cần tìm hiểu công việc mong muốn và trau dồi cho phù hợp.

Để nâng cao khả năng thiết kế, ngoài kiến thức từ trường học, kinh nghiệm đã tích lũy, bạn có thể tìm thêm một số khóa học hướng dẫn sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe InDesign, 3Ds Max hay Adobe Illustrator…

Đây đều là các phần mềm được sử dụng phổ biến trong ngành thiết kế, có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng sáng tạo: Thiết kế, kiến trúc là ngành đòi hỏi tính sáng tạo vô cùng cao. Sáng tạo không chỉ là tố chất, nếu biết cách rèn luyện nó cũng có thể trở thành một kỹ năng sẵn có.

Muốn nâng cao cơ hội tìm việc làm kiến trúc sư, cần rèn luyện cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm
Muốn nâng cao cơ hội tìm việc làm kiến trúc sư, cần rèn luyện cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Kỹ năng mỹ thuật: Bất cứ kiến trúc sư nào cũng phải được học và thành thạo các kỹ năng mỹ thuật, bao gồm cả trên giấy và trên các phần mềm thiết kế, để có thể thuận tiện cho quá trình làm việc.

Kỹ năng nhận thức không gian: Kiến trúc sư cần có kỹ năng cơ bản gồm lý luận về không gian, lý luận về hình ảnh, đồ họa và nghệ thuật.

Kỹ năng giao tiếp: Kiến trúc sư cần phải trao đổi rất nhiều với khách hàng để thảo luận các vấn đề về nội dung, thiết kế, mẫu mã, vật liệu, các vấn đề về hợp đồng… Do đó một trong kỹ năng bạn cần trau dồi nếu muốn theo nghề này là giao tiếp.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Khi bắt đầu nhận 1 dự án, kiến trúc sư sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, thậm chí phải sửa đổi cả các thiết kế của mình. Do đó ứng viên nên có kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt để đạt được thỏa thuận đối với khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm: Trong các dự án làm việc chung, kiến trúc sư cũng cần có cho mình kỹ năng làm việc nhóm để có thể phối hợp ăn ý với đồng nghiệp, cùng đưa ra phương án tối ưu nhất, phù hợp với mong muốn của khách hàng.

6. Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm kiến trúc sư

Muốn tìm được việc làm, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng kiến trúc sư. Những yêu cầu này thường được doanh nghiệp đưa ra trong JD công việc, nhìn chung có một số đặc điểm như sau:

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Muốn trở thành kiến trúc sư, người lao động ít nhất phải có bằng cử nhân, tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành kiến trúc, xây dựng.

Không chỉ có vậy bạn còn phải có kỹ năng nghề nghiệp, thành thạo kỹ năng mỹ thuật trên giấy, đồng thời biết sử dụng các phần mềm, ứng dụng dành riêng cho thiết kế. Với đặc thù nghề nghiệp, ứng viên còn phải có kỹ năng tin học văn phòng.

Yêu cầu tuyển dụng kiến trúc sư ngày càng cao
Yêu cầu tuyển dụng kiến trúc sư ngày càng cao

Yêu cầu về tư duy thiết kế

Đây cũng là yêu cầu cơ bản mà tất cả các kiến trúc sư cần phải có, thể hiện trong việc lên ý tưởng, bố cục bản vẽ, tư duy về không gian, thẩm mỹ trong thiết kế.

Sẽ rất khó để kiến trúc sư có thể truyền tải hết ý tưởng của mình đến khách hàng nếu không có tư duy về thiết kế. Do đó, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì nhà tuyển dụng cũng vô cùng quan tâm đến tư duy thiết kế.

Yêu cầu về kỹ năng mềm

Bất cứ nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi người lao động có kỹ năng mềm, kiến trúc sư cũng vậy, điều này sẽ giúp cho quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn.

Một số kỹ năng mềm cần có khi làm kiến trúc sư là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng xử lý vấn đề linh hoạt, kỹ năng làm việc nhóm…

Yêu cầu về phẩm chất đạo đức

Muốn trở thành kiến trúc sư thành công bên cạnh kiến thức chuyên môn, còn cần trau dồi cả phẩm chất đạo đức.

Một số phẩm chất đạo đức mà kiến trúc sư cần có gồm:

  • Yêu nghề

  • Kiên trì và luôn luôn nỗ lực

  • Ham hỏi học

  • Khiêm tốn, biết tiếp thu ý kiến từ người khác

  • Không ngại khó khăn, gian khổ

  • Có bản lĩnh

7. Top doanh nghiệp nổi bật trong đang tuyển dụng

Với nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư ngày một tăng lên, không khó để ứng viên tìm được việc làm ngành kiến trúc sư. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để tìm được những doanh nghiệp, công ty uy tín, như vậy cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn.

Dưới đây là một số doanh nghiệp nổi bật đang có nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư:

Tên công ty

Vị trí tuyển dụng

Nơi làm việc

Công ty cổ phần Bất động sản BHS

Tuyển dụng kiến trúc sư nội thất nhà ở

Số 6 Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Việt Phương

Kỹ sư dự toán

Hà Nội

Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và bất động sản Văn Minh Group

Nhân viên thiết kế nội thất ở Đà Lạt

45A Đinh Tiên Hoàng, phường 2, phường 2, Lâm Đồng, Đà Lạt

Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

Kỹ sư dự án

Hồ Chí Minh

Nitori Furniture Vietnam EPE

Nhân viên thiết kế 2D

Hà Nội

Nitori Furniture Vietnam EPE

Nhân viên thiết kế

Bà Rịa - Vũng Tàu

Công ty cổ phần Tatico Việt Nam

Nhân viên thiết kế

Lô 49C, Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội

D&A Living Collection

Trưởng phòng kinh doanh

166 - 170 Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế đầu tư xây dựng Nguyên Phú

Trưởng phòng thiết kế kiến trúc

75 Trạng Trình, phường 9, thành phố Đà Lạt

Trên đây chỉ là một số việc làm ngành kiến trúc nổi bật. Có thể thấy nhu cầu trong ngành này là vô cùng lớn, xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực.
Việc làm thiết kế nội thất vô cùng đa dạng
Việc làm thiết kế nội thất vô cùng đa dạng

Nếu bạn đang phân vân không biết tìm việc làm ngành kiến trúc ở đâu, có thể truy cập vào website job3s.vn. Đây là nền tảng tuyển dụng uy tín, các tin tuyển dụng thường xuyên được cập nhật, vô cùng đa dạng các vị trí, từ thấp đến cao như tuyển dụng thực tập sinh kiến trúc, tuyển dụng thiết kế nội thất, tuyển dụng kiến trúc sư nội thất đến trưởng phòng thiết kế…

Nhu cầu tuyển dụng kiến trúc sư được đánh giá là sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, hứa hẹn mang đến cho người lao động nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu có kinh nghiệm trong ngành này đừng ngại thử sức ứng tuyển để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Việc làm nổi bật theo ngành nghề
Tuyển dụng báo chí Việc làm môi trường
Tuyển dụng bảo hiểm Tuyển dụng ngành mỹ phẩm
Tuyển bảo vệ Tuyển dụng ngân hàng
Việc làm biên phiên dịch Tuyển diễn viên
Việc làm bưu chính viễn thông Tuyển dụng nhân sự
Tuyển dụng chăm sóc khách hàng Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Việc làm cơ khí Việc làm nhập liệu
Tuyển dụng kế toán Việc làm nông nghiệp
Việc làm khách sạn Việc làm ngành ô tô
Tuyển công chức Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường
Việc làm dầu khí Tuyển tạp vụ
Việc làm may mặc Việc làm quan hệ đối ngoại
Việc làm dịch vụ Tuyển dụng quản lý điều hành
Việc làm du lịch Tuyển dụng quản trị kinh doanh
Việc làm freelancer Việc làm thêm cho sinh viên
Tuyển dụng ngành giáo dục Việc làm cho sinh viên mới ra trường
Việc làm giao thông vận tải Việc làm thẩm định
Việc làm hành chính văn phòng Việc làm thể thao
Việc làm hóa học Việc làm thiết kế
Việc làm in ấn Việc làm thiết kế web
Việc làm it phần cứng Tuyển dụng trợ lý
Việc làm it Việc làm thực phẩm
Tuyển dụng bất động sản việc làm thương mại điện tử
Việc làm khu công nghiệp Tuyển dụng nhân viên tư vấn
Tuyển dụng kiến trúc sư Việc làm vận hành máy
Việc làm kỹ thuật Việc làm lái xe
Việc làm kỹ thuật ứng dụng Tuyển dụng nhân viên vật tư
việc làm bán thời gian Tuyển nhân viên bán hàng
Việc làm spa Việc làm thêm tại nhà
Cần tìm việc làm phổ thông Việc làm xây dựng
Việc làm ngành luật Việc làm xuất nhập khẩu
Tuyển dụng marketing Việc làm ngành dược
Việc làm ngành điện
Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat