Cút lộn xào me là món ăn đường phố được nhiều người yêu thích. Chẳng cần la cà quán xá khi sở hữu cách nấu trứng cút lộn xào me đơn giản, bạn đã có ngay món ngon nhâm nhi với bạn bè, người thân. Mùi thơm dịu ngọt, vị chua cay cùng với trứng cút lộn béo ngậy sẽ khiến thực khách của bạn không ngớt lời khen ngợi.
Chị em nội trợ thường tìm cách nấu trứng cút lộn xào me không chỉ bởi vị ngon của món ăn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao. Trung bình, mỗi quả trứng cút lộn sẽ có khoảng 20 - 25 calo, trong 100g trứng sẽ có khoảng 158 calo. Đây là mức calo vừa đủ để cung cấp cho bạn năng lượng mà không gây béo.
Ăn trứng cút lộn xào me mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Cách nấu trứng cút lộn xào me rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Theo dõi quy trình dưới đây và bắt tay vào chế biến ngay.
Để bắt tay vào nấu trứng cút lộn xào me, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Mách nhỏ: Để chọn trứng cút lộn ngon, bạn nên soi trứng dưới ánh đèn, nếu trứng có khoảng trống trên đầu nhỏ và rõ ràng thì đây là trứng còn tươi mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử ngâm trứng vào nước, nếu trứng ngon sẽ tự chìm xuống dưới đáy.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào việc sơ chế:
Xem thêm: Luộc Trứng Cút Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Cách Luộc Không Đơn Giản Như Bản Nghĩ
Cách nấu trứng cút lộn xào me rất đơn giản, thực hiện nhanh giúp chị em tiết kiệm thời gian:
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà cách nấu trứng cút lộn xào me được thay đổi phù hợp:
Trứng cút lộn xào me sau khi hoàn thành dậy mùi thơm béo đặc trưng. Vị chua ngọt từ me hòa cùng vị đậm đà của nước sốt khiến món ngon thêm phần hấp dẫn. Trứng sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với rau răm và chua ngọt.
Xem thêm: Học Cách Nấu Canh Mọc Trứng Cút Thơm Ngon Để Bé Ăn Hai Bát Còn Thèm
Cách nấu trứng cút lộn xào me mang đến món ăn ngon khiến bao người mê mẩn. Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng trong trứng không mất đi, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Cách nấu trứng cút lộn xào me đã tạo ra món ngon chất lượng, đặc sắc, chiều lòng người thưởng thức. Trong quá trình chế biến, chị em sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề cần lời giải đáp.
Đối với trứng cút lộn còn sống, bạn chỉ cần bảo quản trứng ở nơi ấm áp, nhiệt độ duy trì khoảng 37 độ C. Như vậy, trứng vẫn giữ được độ ngon như ban đầu và trứng sẽ được bảo quản trong vòng 1 - 5 ngày.
Đối với trứng cút lộn đã luộc chín, bạn nên cất vào tủ lạnh ngay sau khi luộc chín 2 tiếng. Thời gian bảo quản là 1 tuần, với điều kiện trứng không được bóc vỏ và nên được để trong hộp đậy kín nắp.
Người bị gout không nên ăn trứng cút lộn xào me bởi trong trứng có hàm lượng cholesterol cao khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Điều này sẽ càng nghiêm trọng đối với người mắc bệnh gout và tim mạch.
1 quả trứng cút lộn có chứa khoảng 24 calo. Ngoài ra, trong trứng còn có chứa 1.36g protein,1.24g lipit, 8.2mg canxi, 21.2mg photpho và nhiều dưỡng chất khác.
Trứng cút lộn xào me là món ăn đường phố được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Với hướng dẫn cách nấu trứng cút lộn xào me vừa mới chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể chế biến ở nhà mà không cần ra quán. Nếu là người có khiếu sáng tạo, bạn hãy làm món ăn thêm hấp dẫn để ghi điểm ngay với người thương thôi nào!