Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Hai, 04/12/2023 13:39:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
3 phút đọc

Cách nấu bò kho Vành Khuyên ngon không kém idol hướng dẫn

Cách nấu bò kho Vành Khuyên là hướng dẫn chế biến bò kho rất độc đá, không cần sử dụng một loại gia vị tẩm ướp có sẵn nào, bạn vẫn có được món bò kho thơm ngon, bổ dưỡng nhờ kết hợp với nhiều loại rau củ tươi ngon. Dưới đây là những tips nấu bò kho bạn nên bỏ túi ngay để có thành phẩm bò kho Vành Khuyên ngon đúng vị.

1. Vành Khuyên Lê là ai?

Vành Khuyên Lê là một nữ Youtuber đang sinh sống và làm việc tại Đức. Kênh Youtube của cô chủ yếu là những video chia sẻ công thức nấu ăn các món ở Việt Nam và cả ở nước ngoài.

Công thức được cô chia sẻ vô cùng đa dạng, từ các món ăn vặt, món ăn thường ngày cho tới các món đặc biệt chuẩn bị cho lễ hội, yến tiệc. Video của cô hầu hết đều có nội dung rất chi tiết và tỉ mỉ, do đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hành món ăn ngay sau khi xem xong video hướng dẫn.

2. Cách nấu bò kho Vành Khuyên

Bò kho là một món ăn không còn xa lạ với người Việt Nam. Nó được yêu thích bởi hương vị đậm đà và hương thơm tươi mát của rau củ. Cách nấu món ăn này cũng rất nhiều, mỗi vùng miền lại có công thức khác nhau. Trong đó, cách nấu bò kho Vành Khuyên rất đặc biệt. Bạn không cần phải sử dụng gia vị bột kho bò có sẵn nào vẫn có thể tạo ra món ăn vẹn nguyên hương vị truyền thống.

Bò kho Vành Khuyên có cách chế biến độc đáo nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản
Bò kho Vành Khuyên có cách chế biến độc đáo nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết để nấu bò kho Vành Khuyên gồm có:

  • Thịt thăn bò hoặc thịt nạc bò

  • Hành

  • Đậu hủ

  • Cà rốt

  • Nấm đông cô

  • Cà chua

  • Các loại gia vị khác: Muối, đường, nước mắm, dầu ăn, gừng, tỏi, hạt tiêu, ớt, lá nguyệt quế.

2.2. Chế biến

Dưới đây là các bước để chế biến bò kho Vành Khuyên ngon đúng vị:

  • Bạn cắt thịt bò thành các miếng vuông nhỏ. Ngâm thịt bò trong nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ những vết bẩn bám trên bề mặt thịt. Hành bóc vỏ, cắt nhỏ. Đậu hũ, cà rốt, cà chua rửa sạch, cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.

  • Xào thịt bò trên lửa nhỏ cho tới khi thịt săn lại. Sau đó, nêm nếm gia vị như muối, nước mắm, đường vào nồi. Chờ tới khi thịt vừa chín tới, bạn múc thịt đã xào ra.

  • Thêm nước sạch vào nồi xào thịt bò vừa nấu, bỏ thêm hành và nguyệt quế để tạo hương thơm cho nồi nước lèo. Tiếp tục nấu cho tới khi nồi nước sôi.

  • Khi nước lèo đã sôi, bạn cho thịt bò đã vào rồi ninh tiếp tới khi thịt mềm thì cho các phần nguyên liệu còn vào nồi. Tiếp tục nấu để các nguyên liệu trong nồi chín mềm, ngấm gia vị.

  • Nêm nếm gia vị cho món ăn. Nếu cảm thấy món ăn chưa đúng với hương vị mà bạn mong muốn, bạn có thể cho thêm những gia vị cần thiết.

2.3. Thành phẩm

Thành phẩm mà bạn thu được là một nồi bò kho Vành Khuyên ngon chuẩn như bản gốc mà Vành Khuyên Lê hướng dẫn. Bạn có thể ăn kết hợp ăn bò kho Vành Khuyên cùng một số món khác như cơm, bánh mì hay hủ tiếu đều rất ngon. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay để test thử công thức mới này.

Cách nấu bò kho Vành Khuyên khá đơn giản và dễ thực hiện
Thàm phẩm của cách nấu bò kho Vành Khuyên khá đơn giản và dễ thực hiện

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Chuẩn Vị Ăn Một Lần Là Vấn Vương Mãi

3. Nấu bò kho theo công thức của Vành Khuyên có gì khác biệt?

Điểm đặc biệt khi bạn lựa chọn cách nấu bò kho Vành Khuyên thay vì các công thức khác là bạn không cần sử dụng tới gói gia vị pha sẵn. Những nguyên liệu nấu được sử dụng đều rất tự nhiên, dễ mua và dễ thực hiện. Điều này phần nào làm tăng sự an toàn và thân thiện của món bò kho với sức khỏe người thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được thời gian tìm mua nguyên liệu bò kho nếu quanh khu bạn sinh sống không có cửa hàng bán.

4. Nấu món bò kho Vành Nguyên trong bao lâu?

Thời gian để nấu bò kho Vành Khuyên phụ thuộc rất nhiều vào số lượng, loại nguyên liệu và phương pháp chế biến. Thông thường, để thịt bò kho mềm và gia vị thấm đều cần khoảng 2 đến 3 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những thiết bị nấu hiện đại hơn như nồi áp suất, thời gian có thể rút xuống rất nhiều.

Sử dụng các dụng cụ nấu ăn hiện đại sẽ rút ngắn thời gian chế biến
Sử dụng các dụng cụ nấu ăn hiện đại sẽ rút ngắn thời gian chế biến trong cách nấu bò kho Vành Khuyên

5. Làm thế nào để nấu món bò kho Vành khuyên thơm ngon, đậm đà

Dưới đây là một số tips giúp bạn nấu món bò kho Vành Khuyên thơm ngon, đậm đà:

  • Lựa chọn những nguyên liệu nấu chất lượng, sạch sẽ, tươi mới, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, thịt bò cần chọn miếng tươi, thịt màu đỏ, không thâm, nhợt nhạt, khi sờ vào thấy dính tay, khi ấn vào thì thịt đàn hồi trở lại lúc ban đầu.

  • Sử dụng những thiết bị, dụng cụ nấu ăn hiện đại như nồi áp suất hầm để rút ngắn thời gian chế biến.

  • Kho thịt ở lửa nhỏ và đều, hạn chế đảo liên tục để thịt tránh bị nát.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tại Nhà Ngon Ai Cũng Tấm Tắc Khen

Bò kho là một món ăn đã không còn quá xa lạ với nhiều người tuy nhiên cách nấu bò kho Vành Khuyên là một phương pháp chế biến bò kho khá mới mẻ và độc đáo. Đặc biệt, cách làm của nó vô cùng đơn giản, ai cũng có thể học tập và làm theo được. Do đó, nếu bạn là một người đam mê nấu ăn, bạn đang có mong muốn thay đổi thực đơn cho gia đình thì đây chắc chắn là một món ăn đáng để thử.