Bò cuốn bánh tráng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau. 3 cách làm bò cuốn bánh tráng sau đây giúp bạn đổi món cho gia đình lại rất dễ thực hiện.
Nội dung chính
1. Bò tơ cuốn bánh tráng thơm ngon tròn vị
1.1. Nguyên liệu
1.2. Cách làm chi tiết
1.3. Thành phẩm bò cuốn bánh tráng
2. Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng
2.1. Nguyên liệu
2.2. Cách làm
2.3. Thưởng thức bò nhúng giấm cuốn bánh tráng
3. Bắp bò cuốn bánh tráng
3.1. Nguyên liệu
3.2. Các bước làm chi tiết
3.3. Thưởng thức bò nhúng giấm siêu ngon
Bò cuốn bánh tráng là món ăn đơn giản, dễ làm lại có hương vị rất thơm ngon, độc đáo, kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và phong phú. Hôm nay hãy trổ tài vào bếp làm cho cả gia đình bò cuốn bánh tráng thơm ngon bạn nhé.
1. Bò tơ cuốn bánh tráng thơm ngon tròn vị
1.1. Nguyên liệu
Thịt bò tơ
Bún
Các loại rau ăn kèm: xà lách, cà rốt, dưa chuột, dứa, rau bạc hà
Tỏi, ớt, gừng, chanh, sả
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn,...
Mắm nêm
1.2. Cách làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bò tơ rửa sạch với nước muối pha loãng. Hãy rửa kĩ để khi nấu bò thêm thơm ngon bạn nhé.
Dùng dây chỉ cuộn chặt phần thịt bò tơ theo hình tròn.
Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo nước.
Dứa và cà rốt cắt gọt và rửa sạch, thái thành các lát nhỏ vừa ăn.
Sả cắt bỏ phần đầu và cắt khúc.
Gừng gọt vỏ, làm sạch và đập dập.
Bước 2: Chế biến
Bắc nồi nước lên bếp. Cho thịt bò tơ cùng gừng đập dập, sả, 3 thìa con nước mắm, vài lát dứa. Đậy vung và chỉnh lửa lớn đun trong khoảng 10 phút.
Khi đã đun đủ 10 phút, mở vung và hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Vớt thịt bò ra một tô nước đá lạnh để thịt bò săn lại. Dùng dao cắt bỏ chỉ rồi thái bò thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa cho đẹp mắt.
Bước 3: Làm nước chấm
Tỏi và ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Dứa cắt miếng nhỏ cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể dùng cối giã nát.
Chanh vắt lấy nước cốt
Cho lần lượt các nguyên liệu vào một bát tô.
Pha nước chấm theo tỷ lệ cứ 2 thìa cà phê tỏi, ớt và dứa xay nhuyễn thì cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe chanh vào. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Cuối cùng cho mắm nêm vào với hỗn hợp theo tỷ lệ 1:1.
Nếm thử và gia giảm gia vị theo khẩu vị.
1.3. Thành phẩm bò cuốn bánh tráng
Bò cuốn bánh tráng ngon tuyệt.
Món bò tơ cuốn bánh tráng như vậy là đã hoàn thành, rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn đặt bánh tráng trên đĩa nhỏ và cho các loại rau củ, bò tơ, bún và cuốn lại chấm cùng mắm nêm. Hương vị thơm ngon của bò tơ, thanh mát của rau củ, đậm đà của mắm nêm đêm đến một trải nghiệm khó có thể chối từ.
Các loại rau thơm: xà lách, húng quế, húng thơm, diếp cá, chuối xanh, khế, dưa leo…
Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm,...
2.2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1tieengs . Sau đó bỏ ra thái lát mỏng vừa ăn.
Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch, để ráo nước.
Dưa leo nạo sạch vỏ, thái lát nhỏ.
Dứa, chuối xanh, khế rửa sạch thái lát.
Bước 2: Hướng dẫn làm nước lẩu
Bắc nồi phi thơm sả đập dập cùng hành tây.
Cho nước dừa tươi, giấm, đường, muối, hạt nêm và chút tiêu vào. Đun sôi và gia giảm gia vị cho vừa miệng. Sau đó bạn có thể cho thêm hành lá.
2.3. Thưởng thức bò nhúng giấm cuốn bánh tráng
Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng.
Khi thưởng thức ăn tới đâu thì nhúng thịt bò tới đó. Món bò nhúng giấm cuốn bánh tráng với hương vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt thịt của bò cùng với mắm nêm đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
3. Bắp bò cuốn bánh tráng
3.1. Nguyên liệu
Bắp bò
Tôm
Trứng gà
Gừng, sả
Bún.
Bánh tráng.
Rau sống, chuối xanh, dưa leo, khế, dứa
Mắm nêm
Gia vị đi kèm: tỏi, chanh, hạt nêm, muối, ớt…
Lưu ý khi chọn bắp bò: Thành phần quyết định sự thành bại của món bò nhúng giấm không gì khác chính là thịt bắp bò. Để chọn được phần thịt bắp bò ngon bạn cần chú ý đến màu sắc của thịt. Bắp bò cần có màu đỏ tươi, gân xen kẽ và bám chắc vào thịt, khi ấn có cảm giác đàn hồi và không có mùi hôi.
3.2. Các bước làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để cho ráo nước. Dùng dây chỉ buộc chặt bắp bò thành từng khúc theo hình tròn như ở cách làm bò tơ cuốn bánh tráng.
Tôm bỏ đầu, đuôi rồi rửa sạch.
Sả cắt bỏ phần đầu, rửa sạch, cắt khúc nhỏ
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập.
Rau sống nhặt sạch, ngâm với nước muối và rửa sạch.
Bắc một nồi nước lên bếp, cho sả và gừng vào cùng. Khi nước đã sôi thì cho bắp bò vào. Khi thấy váng bọt nổi lên nhớ vớt sạch bạn nhé.
Bắp bò chính thì vớt ra để ráo, khi đã nguội bớt thì thái lát mỏng vừa ăn, bày ra đĩa.
Tôm đem hấp bóc vỏ, bày ra đĩa
Rán trứng và cắt thành sợi dài, không nên thái quá nhỏ.
3.3. Thưởng thức bò nhúng giấm siêu ngon
Khi đã xếp tất cả các nguyên liệu ra đĩa là bạn có thể thưởng thức bò nhúng giấm cuốn bánh tráng rồi. Điểm đặc biệt của bắp bò cuốn bánh tráng là không chỉ có thịt bò mà còn có hương vị ngon ngọt của tôm, béo bùi của trứng rán đem đến một tổng thể thơm lừng, ăn siêu đã miệng.
Bắp bò cuốn bánh tráng hấp dẫn.
3 cách làm thịt bò cuốn bánh tráng đem đến những hương vị riêng biệt. Mỗi cách làm lại có vị ngon riêng giúp bạn có thể linh hoạt đổi món cho cả nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công!
Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.