Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Bảy, 11/11/2023 08:10:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
3 phút đọc

Bỏ túi 3 cách pha nước chấm gà luộc càng ăn càng cuốn

Món thịt gà luộc trong mâm cơm gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu biết 3 cách pha nước chấm gà luộc đậm vị chuẩn nhà hàng 5 sao dưới đây.

1. Muối tiêu chanh - Cách pha nước chấm gà luộc yêu thích

Muối tiêu chanh là một nước chấm gà luộc truyền thống được nhà nhà ưa chuộng. Cách pha nước chấm muối tiêu chanh cũng vô cùng đơn giản nhưng để bát nước chấm muối tiêu chanh chuẩn vị khiến món gà luộc thêm phần hấp dẫn thì nên áp dụng công thức pha như sau:

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để pha được nước chấm muối tiêu chanh đậm đà chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Bột canh: 1 thìa cà phê

  • Đường: 1/2 thìa cà phê

  • Mì chính: 1/2 thìa cà phê

  • Tiêu bột: 1/4 thìa cà phê

  • Lá chanh: 1 lá

  • Ớt 1 quả

  • Chanh: 1 quả

1.2. Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn bắt đầu thực hiện các bước pha nước chấm gà luộc dưới đây:

  • Bước 1: Đem chanh đi cạo lấy phần vỏ xanh ở bên ngoài để tạo độ thơm cho nước chấm. Lưu ý cạo vỏ chanh càng nhỏ thì càng tốt.

  • Bước 2: Lá chanh đem đi rửa sạch rồi băm nhuyễn

  • Bước 3: Đem các nguyên liệu bao gồm vỏ chanh đã sơ chế, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 1/4 tiêu bột, ớt băm nhuyễn và lá chanh đã sơ chế vào một bát nhỏ.

  • Bước 4: Trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện với nhau sau đó vắt nước chanh vào, trộn đều và mang đi thưởng thức. Lưu ý hãy loại bỏ phần hạt chanh để tránh bị đắng.

cách pha nước chấm gà luộc
Cách pha nước chấm gà luộc với muối tiêu chanh vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Bún Chả Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

2. Cách pha nước chấm gà luộc thơm ngon với sữa đặc

Là một cách pha nước chấm gà luộc được ưa chuộng những năm gần đây, nước chấm gà luộc với sữa đặc sẽ khiến món gà luộc của bạn thêm đậm đà. Loại nước chấm này có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng với hương vị chua cay mặn ngọt được dùng nhiều trong các ngày lễ, tết hay trong những mâm cơm gia đình hằng ngày.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để pha được bát nước chấm gà luộc sữa đặc thần thánh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Sữa đặc: 3 thìa cà phê

  • Đường: 2 thìa cà phê

  • Bột canh: 3 thìa cà phê

  • Muối: 2 thìa cà phê

  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê

  • Nước cốt tắc: 2 thìa cà phê

  • Ớt băm nhỏ: 1 thìa hoặc hơn tùy sở thích

  • Lá chanh: 2 lá

  • Có thể dùng thêm tiêu xay

pha nước chấm gà luộc
Chuẩn bị nguyên liệu để pha nước chấm gà luộc thơm ngon với sữa đặc

2.2. Cách thực hiện

Nước chấm gà luộc khi có thêm nguyên liệu là sữa đặc sẽ giúp cho nước chấm thêm phần sánh mịn và tăng hương vị thơm ngon khi thưởng thức món gà luộc. Dưới đây là các bước pha nước chấm gà luộc với sữa đặc thơm ngon chuẩn vị:

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu bao gồm muối, ớt, bột canh, đường, lá chanh vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt.

  • Bước 2: Cho từ từ nước cốt chanh và tắc vào hỗn hợp trộn cho hỗn hợp quyện với nhau.

  • Bước 3: Cuối cùng cho sữa đặc vào hỗn hợp trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và hòa quyện. Lưu ý nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nước chấm gà luộc với sữa đặc thành phẩm sẽ có hương vị chua cay mặn ngọt kết hợp cùng với bị béo của sữa đặc.

Xem thêm: Bật Mí 2 Cách Pha Nước Chấm Nem Thơm Ngon, Chuẩn Vị Hà Nội

3. Cách pha nước chấm gà luộc thơm ngon với tiết gà

Món gà luộc chấm với nước chấm tiết gà đã không còn xa lạ với mọi người. Pha nước chấm gà luộc theo công thức dưới đây để tăng thêm sức hấp dẫn khó cưỡng cho món gà luộc của bạn.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chấm tiết gà bao gồm:

  • Tiết gà nấu chín

  • Muối: ½ thìa cà phê

  • Bột nêm: 1 thìa cà phê

  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê

  • Ớt băm: 1 thìa cà phê:

  • Lá chanh : 2 lá

  • Hành tím: 2 củ

  • Chanh: ½ quả

  • Tỏi: 2 tép

Lưu ý: Trong cách pha nước chấm gà luộc này, bạn nên dùng tiết gà ta để giúp bát nước chấm chuẩn vị và thơm ngon như ngoài nhà hàng 5 sao.

hướng dẫn cách pha nước chấm tiết gà
Nước chấm gà luộc là loại nước chấm dậy mùi thơm và được ưa thích

3.2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên bạn lấy tiết gà luộc ra băm nhỏ rồi cho vào một cái bát.

  • Bước 2: Đem lá chanh, hành tím, tỏi và ớt rửa sạch và để ráo nước.

  • Bước 3: Bạn lấy tiết gà đã băm cho vào bát, sau đó tiếp tục cho thêm vào 1 thìa canh bột canh, 1/4 thìa canh tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ớt băm, lá chanh đã cắt sợi và hành tìm đã băm nhỏ vào rồi trộn đều.

  • Bước 4: Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào bát đã đầy đủ nguyên liệu rồi trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Nước chấm tiết gà sau khi đã hoàn thành có màu sắc bắt mắt cùng hương vị thanh thanh, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ mang đến hương vị khác biệt khi ăn cùng với thịt gà luộc.

Gà luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Để món ăn tròn vị, hãy lưu ngay 3 cách làm nước chấm gà luộc trên để Tết này làm cho cả nhà nhé!

Xem thêm bài viết cách pha nước chấm bún chả nướng