Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Tư, 08/11/2023 08:37:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
4 phút đọc

Mì tôm bao nhiêu calo - Bí quyết ăn mì tôm không bị béo

Mì tôm bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo trong mì tôm cùng các chất nguy hiểm có thể tác động tiêu cực đến cân nặng và sức khoẻ người sử dụng.

1. Một gói mì tôm bao nhiêu calo?

Mì tôm được sử dụng thường xuyên như một món ăn nhanh, bởi tính tiện lợi, đơn giản dễ thực hiện. Do đó, thực phẩm này các các bạn sinh viên và dân văn phòng rất ưa chuộng, thậm chí là sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, một gói mì tôm bao nhiêu calo thì nhiều người không biết, dẫn đến lạm dụng món ăn này thường xuyên, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cân nặng.

Theo phân tích, một gói mì tôm có khối lượng từ 65 - 100g, do đó lượng calo sẽ dao động từ 300 - 450 calo. Đây là lượng calo khá cao so với các thực phẩm khác

Một gói mì tôm bao nhiêu calo
Một gói mì tôm bao nhiêu calo không phải ai cũng biết

Tuy nhiên, mì tôm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào các loại mì khác nhau. Ở Việt Nam, một số loại mì tôm phổ biến sẽ có lượng calo như sau:

Loại mì

Định lượng

Calo

Mì tôm Hảo Hảo

75g / gói

352 calo

Mì tôm Gấu đỏ

75g / gói

284 calo

Mì tôm Kokomi

65g - 90g / gói

300 - 450 calo.

Mì tôm Omachi

80g / gói

387 calo

Mì tôm Ba miền

65g / gói

380 calo

Mì tôm Miliket

65g / gói

320 calo

Mì tôm Indomie

80g / gói

352 calo

Ngoài ra khi chế biến thì lượng calo trong mì tôm cũng sẽ thay đổi, cụ thể như sau:

- Mì tôm khi nấu chín sẽ tăng thêm khoảng 83 calo, nếu 1 gói mì tôm 65g / gói có 320 calo, khi nấu chín sẽ là 403 calo/ 65g mì.

- Mì trộn khi chế biến thường kèm thêm các loại sốt, gia vị nên lượng calo cũng sẽ cao hơn. Một gói mì tôm omichi thông thường chứa 387 calo, trong khi đó mì Omachi sốt Spaghetti có 457.2 calo.

- Mì xào sẽ có ít calo hơn khoảng 190 calo/ 100g và thấp hơn mì nước. Do khi làm mì xào bạn cần chắt nước đi nên lượng dầu, chất bảo quản sẽ hao hụt đi.

Như vậy, tùy vào loại mì, định lượng, cách chế biến khác nhau sẽ có lượng calo trong mì tôm khác nhau. Do đó, nắm bắt được mì tôm bao nhiêu calo để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Xem thêm: Ăn Một Cái Bánh Bao Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?​

Tùy vào từng loại mì, cách chế biến sẽ có lượng calo khác nhau
Tùy vào từng loại mì, cách chế biến sẽ có lượng calo khác nhau.

2. Ăn mì tôm có béo không?

Không phải ngẫu nhiên mà một gói mì tôm bao nhiêu calo được nhiều người quan tâm đến vậy. Bởi mì tôm chứa nhiều hàm lượng axit béo no, đây là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Theo đó, mì tôm được biết đến là thực phẩm siêu chế biến. Trong mì tôm có rất nhiều thành phần như hương liệu, dầu, muối, đường, chất phụ gia, chất nhũ hóa.

Tiêu thụ thực phẩm siêu chế thường xuyên cùng với hàm lượng calo lớn như vậy, ăn mì tôm có nguy cơ gây béo phì rất cao. Không những thế, ăn nhiều mì tôm còn gây ra lão hóa nhanh, có hại cho gan, tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

Vì vậy, để tốt cho sức khỏe, bạn hạn chế sử dụng món ăn này thường xuyên. Chỉ nên ăn khi bạn quá bận rộn, không có thời gian nấu nướng. Tốt nhất chỉ nên ăn mì tôm 3 lần/ tháng.

Ăn mì tôm nhiều có thế gây béo phì
Ăn mì tôm thường xuyên có thể gây béo phì

3. Cách ăn mì tôm không gây hại cho sức khỏe

Một gói mì tôm bao nhiêu calo không quan trọng bằng việc xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp. Mì tôm tuy không thực sự tốt cho sức khỏe, nhưng nếu biết cách chế biến, bạn có thể biến mì tôm thành món ăn ngon, tiện lợi nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

- Để bổ sung dưỡng chất, bạn nên kết hợp với các thực phẩm khác trong tháp dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung protein từ thịt, hải sản, trứng, đậu phụ,..vừa tăng thêm hương vị lại cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

- Bổ sung nhiều rau củ để tăng cường chất xơ, khi bổ sung thêm rau bạn chú ý nên hấp rau thay vì xào để giảm lượng dầu mỡ.

- Thay vì sử dụng gia vị có sẵn trong mì, bạn hãy sử dụng các nguyên liệu ngoài để tăng hương vị cho món ăn lại hạn chế được các chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

- Bạn chỉ nên ăn mì tôm 3 lần/ tháng cho đã cơn thèm chứ không nên ăn nhiều hơn định lượng này. Nếu ăn hãy nấu chín trong nồi thay vì chỉ chế nước sôi.

- Bạn có thể chần mì trong nước sôi đến khi mì nở, phần dầu có trong mì tiết ra hết, hãy đổ nữa đấy đi và chế phần nước sôi khác vào mì.

- Hạn chế ăn mì tôm vào buổi tối. Nhiều người thường có thói quen ăn mì tôm như một cách cứu đói đêm khuya, điều này vô cùng có hại cho sức khỏe khi chất béo có hại trong mì tôm sẽ tích tụ khi bạn đi ngủ, tạo thành mỡ thừa.

- Hãy ưu tiên lựa chọn các loại mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, điều này bổ sung chất xơ trong cơ thể, đồng thời chọn loại mì có hàm lượng natri thấp để tránh dư thừa natri trong ngày.

- Kết hợp ăn uống điều độ với tập thể dục thể thao hàng ngày để đốt cháy calo có từ mì tôm nạp vào cơ thể bạn.

Nên bổ sung nhiều thực phẩm khác để tô mì tăng thêm dưỡng chất
Nên bổ sung nhiều thực phẩm khác để tô mì của bạn đủ dưỡng chất

Xem thêm: Tổng Hợp: 7 Cách Làm Mì Xào Đơn Giản Nhưng Cả Nhà Ai Cũng Khen Ngon

Nắm rõ thông tin mì tôm bao nhiêu calo cùng cách ăn đúng giúp bạn xây dựng được thực đơn ăn uống khoa học, phù hợp với sức khỏe. Dù là món ăn tiện lợi nhưng các chuyên gia sức khoẻ khuyến nghị, nên hạn chế sử dụng mì tôm tối đa để tránh đối mặt với những tác hại không mong muốn.