![Đóng](https://cdn.job3s.vn/images/close_white.png)
Bạn là ?
Bò xào đậu rồng là món ăn ngon, bổ dưỡng, rất được yêu thích trong bữa cơm gia đình. Ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Muốn món bò xào đậu rồng thêm thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần lưu ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Cùng bỏ túi những mẹo nhỏ này nhé!
Đậu rồng là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn. Để làm món bò xào đậu rồng ngon đúng vị, bạn cần tỉ mỉ từ khâu chọn lựa nguyên liệu nấu ăn, trước hết là đậu rồng.
Cụ thể, bạn cần để ý chọn đậu rồng có kích thước vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn. Đậu ngon sẽ có màu xanh sáng, thiên về xanh nõn chuối nhiều hơnvà khi bẻ thử, cảm nhận được độ giòn mềm của đậu. Bạn cũng nên chọn những quả đậu có thân nhỏ chưa tạo hạt, không bị xơ và cứng. Tránh mua đậu rồng quá lớn, màu xanh đậm và tước hai bên xơ to dày.
Thịt bò là một loại thực phẩm giàu protein, chất sắt, vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được thịt bò ngon, bạn cần lưu ý ưu tiên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, vân nổi rõ và mỡ có màu vàng tươi. Khi mua thịt bò có thể nhẹ nhàng nhấn vào miếng thịt, nếu cảm nhận được độ đàn hồi và sự săn chắc, đó là dấu hiệu của thịt bò tốt. Tránh mua những miếng thịt có màu tái xanh, mềm nhũn, có mùi hôi kháng khuẩn hoặc có những nốt tròn trắng lẫn trong thớ thịt.
Chỉ cần một vài mẹo nhỏ, bạn có thể dễ dàng sơ chế thịt bò không bị hôi và đảm bảo được chất lượng của món bò xào đậu rồng:
Xem thêm: Trổ Tài Với Cách Nấu Chè Heo Quay Bột Lọc Huế Dai Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
Món bò xào đậu rồng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất được yêu thích. Cách chế biến món ăn này không hề khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể tự tay làm món ăn này cho gia đình rồi.
Để làm món thịt bò xào đậu rồng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Nguyên liệu | 300 gram thịt bò 300 gram đậu rồng 1 muỗng canh tỏi băm 50 gram hành lá |
Gia vị | 3 muỗng canh dầu ăn ½ muỗng canh bột bắp 1 muỗng canh nước tương ⅓ muỗng canh dầu hào 1 muỗng cà phê hạt nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt ¼ muỗng cà phê tiêu xay |
Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản ở trên, bạn có thể dễ dàng bắt tay vào chế biến món bò xào đậu rồng thơm ngon cho gia đình.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt
Bước 3: Xào đậu rồng với thịt bò
Bò xào đậu rồng ngon nhất khi ăn nóng. Bạn nên thưởng thức món ăn ngay khi vừa xào xong để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn. Ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau muống, rau cải,... sẽ giúp món bò xào đậu rồng thêm ngon và thanh mát.
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn món bò xào đậu rồng, nhưng việc này cần tuân thủ một số quy tắc an toàn. Bò là nguồn protein quan trọng cho sự phát triển của thai nhi, còn đậu rồng chứa nhiều chất xơ và vitamin B9, tốt cho sự phát triển của não bộ thai nhi.
Tuy nhiên, khi chế biến món này, bà bầu cần lưu ý chọn thịt bò và đậu rồng từ nguồn cung ứng đáng tin cậy. Đảm bảo rằng thực phẩm được chế biến sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường hoặc quan ngại nào, bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Điều này giúp đảm bảo rằng việc ăn món bò xào đậu rồng không chỉ ngon miệng mà còn an toàn cho cả mẹ và thai nhi.
Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bà Bầu Giúp Bé Khoẻ Mẹ Vui
Một đĩa bò xào đậu rồng thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, đậm đà, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Chúc bạn thành công với món bò xào đậu rồng nhé.
Mẫu CV hot theo ngành nghề