Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Tư, 13/12/2023 10:23:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
5 phút đọc

Cách nấu súp gà nấm rơm cực ngon khiến ai ăn cũng gật đầu lia lịa

Cách nấu súp gà nấm rơm là một công thức vô cùng đơn giản rất đáng để bạn thử làm trong bất kỳ dịp nào. Súp gà nấm rơm được chế biến với thịt gà tươi ngon, nấm rơm thơm lừng cùng các loại rau củ tươi mát. Làm theo những công thức sau đảm bảo cả gia đình của bạn sẽ có một bát súp cực chuẩn vị, ai ăn cũng mê.

1. Sự hấp dẫn của món súp gà nấm rơm

Trong nền ẩm thực Á - Âu, nấm rơm thường được ưa chuộng trong các món súp bởi vị ngọt thanh nhẹ cùng độ mềm đặc trưng. Đặc biêt, món súp gà nấm rơm là thông dụng nhất vì vừa đơn giản, dễ làm vừa sở hữu nguồn dinh dưỡng tự nhiên tốt cho sức đề kháng.

Vào những ngày se lạnh, học cách nấu súp gà nấm rơm ngon sẽ khiến cho bữa khai vị của gia đình hấp dẫn không thể chối từ. Thịt gà mềm mịn, dai dai hòa quyện với nấm rơm bùi bùi trong nước dùng đậm đà, sánh mịn sẽ là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Nấm Rơm Nấu Gì Ngon? 5 Món Ăn Nấu Từ Nấm Rơm Ăn Hoài Không Chán

Nấm rơm thường được ưa chuộng trong các món súp
Nấm rơm thường được ưa chuộng trong các món súp

1.1. Giá trị dinh dưỡng của súp gà nấm rơm

Súp gà nấm rơm là một món ăn ngon và bổ dưỡng, có nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng. Dưới đây là một số thông tin về các dưỡng chất có trong món súp gà nấm rơm:

  • Protein: Bạn nên học cách nấu súp gà nấm rơm bởi đây là nguồn cung cấp protein chất lượng cao giúp duy trì hệ thống miễn dịch và hỗ trợ phục hồi sau chấn thương cho cơ thể.

  • Chất béo: Món ăn này cung cấp một lượng nhỏ chất béo, đặc biệt là chất béo không bão hòa và chất béo omega-3 có lợi cho sức khỏe tim mạch.

  • Vitamin và khoáng chất: Súp gà nấm rơm cũng cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin D, phốt pho, selen…

  • Chất xơ: Thêm rau củ tươi vào súp có thể tăng thêm lượng chất xơ có chức năng bổ trợ tiêu hóa, duy trì đường ruột khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

1.2. Súp gà nấm rơm ăn mùa nào hợp?

Tùy theo sự linh hoạt và đa dạng của bản thân trong cách nấu, bạn có thể học cách nấu súp gà nấm rơm và thưởng thức món này nhiều mùa trong năm. Hương vị thơm ngon đặc trưng của nấm, gà xé ăn kèm ngô ngọt và các loại rau thơm có thể mang lại cảm giác ấm áp trong mùa đông lạnh giá nhưng đồng thời cũng vô cùng thanh mát vào mùa hè.

2. Nguyên liệu nấu súp gà nấm rơm

Để thực hiện đúng theo cách nấu súp gà nấm rơm chuẩn vị, khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Ngoài việc mua đúng, mua đủ, bạn cũng cần lưu ý chọn những thành phần tươi ngon nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  • 500g ức gà

  • 200g nấm rơm

  • 150g bắp vàng đã tách hạt

  • 100g cà rốt

  • 2 quả trứng gà

  • 10 quả trứng cút

  • Hánh lá, ngò rí, gừng

  • Gia vị: bột bắp, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu

Một vài nguyên liệu để thực hiện cách nấu súp gà nấm rơm ngon
Một vài nguyên liệu để thực hiện cách nấu súp gà nấm rơm ngon

3. Cách nấu súp gà nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua ức gà về, bạn hãy rửa sạch và để ráo nước trong rổ cùng vài lát gừng đã thái sẵn. Bạn nên lưu ý chọn những miếng còn xương để vị ngọt của nước hầm thịt đậm đà hơn. Đối với nấm rơm, bạn đem rửa sạch rồi dùng dao gọt bỏ phần gốc, sau đó cắt nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt, bắp cùng các loại rau thơm như hành lá, ngò rí phải được sơ chế và rửa sạch trước khi thái hạt lựu. Bắp bạn tách hạt, rửa qua rồi để riêng thành một bát.

Bước 2: Luộc trứng cút

Bạn cho trứng cút vào nồi cùng với nước, sau đó đặt lên bếp. Khi nước trong nồi đã sôi lên thì hạ nhỏ lửa lại. Luộc trong 3 - 4 phút thì bạn có thể tắt bếp, vớt trứng ra, rồi để trứng nguội bớt thì bóc vỏ.

Bước 3: Luộc gà

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho phần ức gà và gừng cắt lát vào nồi luộc trong khoảng 30 phút để thịt gà chín. Sau khi đã luộc đủ thời gian, bạn hãy tắt bếp rồi vớt thịt gà và gừng ra. Về phần nước luộc gà, bạn có thể giữ lại để nấu súp.

Để dễ xé thịt gà, bạn hãy cho thịt vào đĩa để đợi cho thịt nguội. Nếu muốn thịt nhuyễn hơn, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ là cắt nhỏ miếng thịt rồi cho vào cối giã cho thịt tơi ra.

Bước 4: Nấu súp gà nấm rơm

Bạn hãy cho bắp, cà rốt vào nước luộc gà đun đến khi nước sôi lên. Sau đó, bạn cho nấm và thịt gà xé sợi vào nồi, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn.

Tiếp theo, bạn từ từ đập 2 quả trứng gà vào, khuấy đều để trứng tạo thành những sợi mỏng. Sau đó, bạn pha thêm một hỗn hợp gồm bột bắp và nước lọc cho vào nồi súp rồi nấu tiếp khoảng 3-5 phút trước khi tắt bếp. Cuối cùng, bạn hãy chan súp ra chén, rắc lên trên một ít tiêu, hành lá, ngò.

Vậy là chỉ qua vài bước thực hiện cách nấu súp gà nấm rơm đơn giản, món ăn của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay khi nóng cùng với người thân.

Thực hiện chế biến súp gà nấm rơm
Thực hiện chế biến súp gà nấm rơm

4. Một số lưu ý để có món súp gà nấm rơm ngon đúng điệu

Khi học cách nấu súp gà nấm rơm đơn giản, bạn nên sử dụng tỷ lệ bột năng và bột bắp là 1:1 để tạo độ sánh hoàn hảo cho nồi súp, đồng thời giúp tránh bị tách nước khi súp nguội. Ngoài ra, bạn có thể thêm trứng bắc thảo nếu thích tạo độ bùi bùi dẻo dẻo, lạ miệng cho món ăn. Cuối cùng, bạn nên thưởng thức súp gà nấm rơm ngay khi nó còn nóng để tận hưởng mùi vị ngon nhất.

5. Dùng nấm đùi gà để làm súp có ngon hơn nấm rơm không?

Ngoài cách nấu súp gà nấm rơm truyền thống thì nấm đùi gà cũng khá phổ biến và thông dụng trong nhiều công thức súp. Loại này có một hình dáng đặc biệt với phần thịt dày, mềm mịn. Nấm rơm tuy cũng có mùi vị thơm nhẹ nhưng thường ít thịt hơn so với nấm đùi gà. Do đó, khi sử dụng nấm rơm để làm súp, hương vị của chúng có thể không đậm đà như dùng nấm đùi gà.

Tuy nhiên, dựa theo sở thích cá nhân và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại nào phù hợp để làm món súp gà vì mỗi dòng nấm đều mang lại vị ngọt đặc trưng khác nhau.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Chuẩn Vị Mẹ Nấu

Bạn hãy dành thời gian thử nghiệm và khám phá đa dạng các cách nấu súp gà nấm rơm để tạo ra một món ăn độc đáo, phù hợp với khẩu vị riêng của bản thân. Với sự kết hợp giữa thịt gà thơm ngon cùng hương vị đặc trưng của nấm, đây chắc chắn sẽ là món ăn đứng đầu trong danh sách các món ngon dễ làm chiêu đãi cả gia đình mà bạn nên lưu lại.