Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Sáu, 19/01/2024 10:44:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
3 phút đọc

Hướng dẫn cách làm món bắp phô mai đút lò kéo sợi, cực kì hấp dẫn

Món bắp phô mai đút lò rất phù hợp để làm món ăn tráng miệng hoặc một món ăn nhẹ trong các bữa tiệc, buổi họp mặt hoặc các dịp đặc biệt. Chẳng cần quá khéo tay bạn cũng có thể tự tin chế biến thành công món ăn này ngay lần đầu tiên. Lưu ngay công thức này để cả gia đình cùng trầm trồ với tay nghề bếp núc của bạn nhé.

1. Cách làm bắp phô mai đút lò thơm phức

Cách làm bắp phô mai đút lò siêu đơn giản có thể làm ngay tại nhà. Bắp phô mai đút lò là một món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Khi bắp ngọt và phô mai được kết hợp và đặt vào lò nướng, phần phô mai sẽ tan chảy và tạo thành lớp vỏ phô mai giòn ở trên bắp, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp mỹ: 2 bắp (bắp ngọt)

  • Hành tây

  • Xúc xích

  • Phô mai mozzarella

  • Gia vị

Mẹo chọn ngô ngọt ngon, đều, chắc hạt

Để chọn được bắp ngô ngon thì khi chọn ngô bạn cần ưu tiên lựa bắp có vỏ áo màu xanh, khi nhìn thấy chưa bị khô, vỏ bắp ôm chặt lấy bắp. Quan sát thấy phần râu thì mềm mượt, phần cuống không bị thâm hoặc héo, có nhựa sẽ cho thấy đây là bắp ngô có chất lượng.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến phần hạt ngô, các hạt phải mẩy, đều và bóng các hàng ngô thẳng tắp, tránh lựa những bắp có kích thước to, nên chọn những bắp có độ thon dài vừa phải. Bạn có thể bấm móng tay vào bắp ngô và kiểm tra xem bắp ngô non hay già, nếu bấm tay thấy mềm vừa phải, có chảy sữa đó chính là bắp ngô ngon.

Cách làm bắp phô mai đút lò siêu đơn giản có thể làm ngay tại nhà
Cách làm bắp phô mai đút lò siêu đơn giản có thể làm ngay tại nhà

Xem thêm: Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Chỉ Cách Nấu Chè Bắp Giải Nhiệt Ngày Hè Ngon Quên Lối Về

1.2. Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp ngọt sau khi mua về đem đi lột sạch vỏ rồi rửa cho thật sạch với nước. Dùng dao để cắt bắp ra làm 4 theo chiều dọc, nhẹ nhàng tách cho sạch hạt bắp, bỏ phần lõi. Bắc một nồi nước lên bếp rồi bật bếp đun đến khi nước sôi thì cho phần hạt bắp vào, luộc hạt bắp trong tầm khoảng 3 phút và vớt hạt bắp ra.

  • Hành tây bóc sạch lớp vỏ ở bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt nhỏ. Lưu ý để cắt hành tây không bị cay mắt thì cần cắt nhỏ hành xong mới cắt bỏ phần gốc hành tây.

  • Với xúc xích, đem thái thành các lát mỏng và nhỏ. Tuỳ vào sở thích của cả gia đình có thể cho nhiều hoặc cho ít xúc xích để gia giảm thêm lượng xúc xích cần cắt.

Bắp ngọt sau khi mua về đem đi lột sạch vỏ rồi rửa cho thật sạch với nước
Bắp ngọt sau khi mua về đem đi lột sạch vỏ rồi rửa cho thật sạch với nước

1.3. Cách làm bắp phô mai đút lò thơm ngon

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp để làm nóng chảo khi chảo nóng cho thêm bơ vào. Đợi đến khi phần bơ tan chảy hết, tiếp tục cho hành tây vào để xào đến khi thấy hành trong lại. Sau đó, thêm xúc xích và bắp ngọt vào chảo đảo đều tay trong khoảng 2 phút cho các nguyên liệu chín.

  • Phủ đều một phô mai mozzarella lên trên bề mặt món ăn, cho thêm đường, tiêu xay và muối. Hỗn hợp vừa xào bắp ngọt , xúc xích, hành tây cùng phô mai mozzarella cho vào trong lò nướng để nhiệt ở mức 180 độ C thời gian khoảng 10 phút.

Lưu ý: Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu thay thế nếu không có lò nướng. Thời gian và nhiệt độ cũng tương tự lò nướng, hãy chú ý điều chỉnh nhiệt và thời gian theo dung tích và dòng nồi chiên của gia đình cho hợp lý.

Đợi đến khi phần bơ tan chảy hết, tiếp tục cho hành tây vào để xào đến khi thấy hành trong lại
Đợi đến khi phần bơ tan chảy hết, tiếp tục cho hành tây vào để xào đến khi thấy hành trong lại

1.4. Thành phẩm bắp phô mai đút lò hấp dẫn

Sau khi hoàn thành món bắp phô mai đút lò bề mặt sẽ có màu vàng, hơi cháy một chút nhưng nhìn vô cùng ngon mắt. Món bắp phô mai đút lò có một mùi hương khó cưỡng và lôi cuốn.

Khi ăn sẽ cảm nhận thấy phần hạt bắp vừa giòn vừa ngọt kết hợp cùng với xúc xích, hành tây và lớp phô mai béo ngậy tan chảy thơm lừng, vô cùng hấp dẫn. Trong những ngày mưa hay thời tiết se se lạnh mà được ăn đĩa bắp phô mai đút lò thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng.

Sau khi hoàn thành món bắp phô mai đút lò bề mặt sẽ có màu vàng nhìn vô cùng ngon mắt
Sau khi hoàn thành món bắp phô mai đút lò bề mặt sẽ có màu vàng nhìn vô cùng ngon mắt

2. Bảo quản bắp phô mai đút lò

Để bảo quản bắp phô mai đút lò, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đợi nguội hoàn toàn: Trước khi mang đi bảo quản, bạn hãy đợi món bắp phô mai đút lò nguội hoàn toàn. Điều này giúp phần phô mai không bị ẩm.

  • Đóng gói kín: Đặt bắp phô mai đút lò trong một hộp đựng thực phẩm kín hoặc bọc nó bằng nhựa thực phẩm để đảm bảo không có không khí hoặc độ ẩm xâm nhập vào bên trong giúp giữ cho bắp phô mai tươi ngon.

  • Bảo quản trong tủ lạnh: Để bắp phô mai đút lò tươi ngon và kéo dài thời gian bảo quản, bạn cần cất món ăn vào trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và duy trì chất lượng món ăn.

Bắp phô mai đút lò thường ngon nhất khi ăn lúc mới làm xong còn đang nóng hổi. Để tận hưởng hương vị tốt nhất, bạn hãy ăn trong vòng 2-3 ngày sau khi làm.

Cách làm bắp phô mai đút lò béo ngậy, giòn ngọt cho người thân và bạn bè
Cách làm bắp phô mai đút lò béo ngậy, giòn ngọt cho người thân và bạn bè

Xem thêm: Tự Tay Làm Hải Sản Phô Mai Đút Lò Vào Với Công Thức Siêu Chuẩn Này

Cách làm bắp phô mai đút lò béo ngậy, giòn ngọt nhìn chung không khó. Bạn hãy thử ngay công thức bên trên để cuối tuần này nhâm nhi thưởng thức món ăn này cùng cả gia đình nhé. Chúc bạn vào bếp thành công !