Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 11/02/2024 09:07:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Trứng hấp nấm rơm thịt băm - tín đồ của các món trứng nên thử 1 lần trong đời

Trứng hấp nấm rơm thịt băm là một món ăn đầy mới mẻ mà chắc hẳn ai là tín đồ của các món trứng không nên bỏ qua. Món ăn này là sự kết hợp của nấm rơm, trứng gà và thịt băm bổ dưỡng. Hãy lưu ngay công thức này lại và vào bếp trổ tài nấu nướng ngay thôi bạn ơi.

1. Trứng hấp nấm rơm thịt băm là món gì?

Trứng hấp nấm rơm thịt băm là một món ăn được làm từ 3 nguyên liệu chính đó chính là nấm rơm, trứng gà và thịt băm, được trộn đều với nhau và làm chín bằng phương pháp hấp. Món ăn này rất giàu protein và các loại vitamin, khoáng chất, mang đến một bữa ăn lành mạnh, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Món trứng hấp nấm rơm thịt băm là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã ngán với những món ăn làm từ trứng thông thường như trứng chiên, trứng luộc,... Khi chỉ muốn thưởng thức món ăn nhẹ nhàng, mới mẻ, nhưng vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cơ thể duy trì hoạt động bình thường.

Món ăn là sự kết hợp giữa trứng mềm mọng, nấm giòn dai và thịt bằm. Hơn nữa, cách chế biến món trứng hấp nấm rơm thịt băm cũng rất dễ, vì nó được làm chín bằng phương pháp hấp và ăn lâu cũng sẽ không bị ngán.

Trứng hấp nấm rơm thịt băm là một món ăn được làm từ 3 nguyên liệu chính đó chính là nấm rơm, trứng gà và thịt băm
Trứng hấp nấm rơm thịt băm là một món ăn được làm từ 3 nguyên liệu chính đó chính là nấm rơm, trứng gà và thịt băm

2. Giá trị dinh dưỡng có trong trứng hấp nấm rơm thịt băm

Từ lâu, nấm rơm và trứng gà đã là những nguyên liệu quá quen thuộc với nhiều người. Nấm rơm không chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100 gam nấm rơm tươi sẽ bao gồm: 90% nước, 3,6% chất đạm, 0.3% là chất béo, đường chiếm 3.2%, 1.1% chất xơ. Ngoài ra trong nấm còn chứa các loại vitamin, khoáng chất khác như: canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, B2, D,...

Còn trong trứng gà có chứa tối 166 kcal, 14.8% protein, 11.6 gam chất béo và 0.5 gam glucid, cùng với các vitamin, khoáng chất khác như: vitamin B9, B12, A, D, K, canxi, sắt, kẽm,...

Hai loại thực phẩm này đều là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể luôn trong trạng thái hoạt động khỏe mạnh.

3. Cách chế biến trứng hấp nấm rơm thịt băm

3.1. Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm thịt băm

  • Trứng gà: 6 trái

  • Nấm rơm: 100 gam

  • Thịt băm: 150 gam

  • Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, muối ăn, hành tím băm, tỏi băm, hành lá

Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm thịt băm
Nguyên liệu làm trứng hấp nấm rơm thịt băm

3.2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà

Bạn nên lựa chọn trứng gà có một lớp phấn trắng mỏng ở trên vỏ vì đây là trứng mới. Khi bạn sờ vào trứng thấy có độ đầm tay, hơi nhám đó là trứng ngon. Lắc nhẹ trứng nếu không có tiếng động là trứng nên mua.

Cách chọn mua nấm rơm

  • Bạn nên chọn mua những nấm rơm có phần búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ cảm thấy độ cứng của nấm.

  • Nên chọn nấm có kích thước đều nhau để món ăn được đẹp mắt, trở nên hấp dẫn hơn.
  • Nấm rơm có màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn nấm có màu trắng. Bạn nên chọn nấm có màu sắc tươi sáng, có mùi hương đặc trưng.
  • Không nên chọn nấm có mùi hôi lạ thường, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm đã nở quá to thì đây là nấm không ngon.

3.3. Các bước thực hiện trứng hấp nấm rơm thịt băm

Bước 1: Ướp và xào thịt băm

Bạn cho vào chén đựng thịt băm các loại gia vị gồm: 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối ăn, 1 thìa tiêu xay, sau đó trộn đều nguyên liệu và ướp thịt trong vòng 20 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

Tiếp theo bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho đến khi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau khi hành và tỏi vàng thơm thì cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Các bước thực hiện trứng hấp nấm rơm thịt băm - Ướp và xào thịt băm
Các bước thực hiện trứng hấp nấm rơm thịt băm - Ướp và xào thịt băm

Bước 2: Chế biến nấm rơm

Nấm rơm sau khi mua về bạn loại cắt bỏ phần chân rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi đem đi cắt đôi.

Các bước thực hiện trứng hấp nấm rơm thịt băm - Chế biến nấm rơm
Các bước thực hiện trứng hấp nấm rơm thịt băm - Chế biến nấm rơm

Bước 3: Hấp trứng

  • Bạn đập 6 trái trứng ra tô, đánh cho đến khi trứng tan ra, thêm vào khoảng 75ml nước lọc, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu rồi khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn, sau đó bạn đem hỗn hợp lọc qua một cái rây.
  • Sau khi rây trứng xong, bạn cho thịt băm vừa xào xong, nấm rơm đã chế biến và hành lá thái nhỏ vào và trộn đều.
  • Đem hỗn hợp đi hấp cách thủy với lửa nhỏ trong vòng 30 phút đến khi trứng chín hoàn toàn.
Các bước thực hiện trứng hấp nấm rơm thịt băm - Hấp trứng
Các bước thực hiện trứng hấp nấm rơm thịt băm - Hấp trứng

Mẹo hấp trứng ngon hơn

  • Thi thoảng trong khi đang hấp trứng, bạn hãy mở nắp nồi ra và lau hơi nước đọng bên trên nắp.

  • Nên hấp trứng với nhiệt độ cao để nấm nhanh bay hơi nước ra ngoài, làm chín nấm nhưng vẫn giúp giữ lại màu sắc đặc trưng.

  • Nên ăn món ăn này trong ngày để các chất dinh dưỡng vẫn còn trong thức ăn. Nếu không ăn hết bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì đem hấp lại.

  • Không nên lạm dụng ăn món ăn này quá nhiều trong tuần.

3.4. Thưởng thức món ăn trứng hấp nấm rơm thịt băm

Món trứng hấp nấm rơm thịt băm có một mùi hương thơm nồng, hấp dẫn mọi người xung quanh. Khi nếm thử, trứng gà mềm mềm, beo béo, kết hợp cùng vị ngọt của nấm rơm và thịt băm tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với cơm trắng sẽ cực kỳ đưa cơm cho mà xem.

Thành phẩm món trứng hấp nấm rơm thịt băm
Thành phẩm món trứng hấp nấm rơm thịt băm

Xem thêm: Mẹ chồng hết lời khen ngợi cách nấu trứng hấp tuyệt đỉnh của con dâu

4. Những ai không nên ăn trứng hấp nấm rơm thịt băm?

Trứng hấp nấm rơm thịt băm tuy là một món ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng có một số trường hợp không nên ăn món ăn này để tránh nguy hiểm cho bản thân, cụ thể:

  • Người có hệ tiêu hóa, dạ dày yếu: Theo đông y, nấm rơm có vị ngọt, tính mát, nên khi dùng nhiều và trong thời gian dài sẽ dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Những người đang bị tỳ vị hư, khi ăn món ăn này sẽ hay gặp các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đại tiện phân lỏng,...
  • Người thường xuyên uống rượu bia: Những người khi uống rượu bia khi ăn nấm rơm thì rất dễ bị ngộ độc, gây cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, đánh trống ngực, khó thở, đau đầu.

5. Bà bầu có nên ăn trứng hấp nấm rơm thịt băm không?

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn món trứng hấp nấm rơm thịt băm, món ăn này chứa rất nhiều dưỡng chất, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy món ăn này là một trong những món ăn nên có trong thực đơn của bà bầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên chế biến món ăn thật kỹ lưỡng để hạn chế những nguy hại có thể xảy ra

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn món trứng hấp nấm rơm thịt băm
Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn món trứng hấp nấm rơm thịt băm

Xem thêm: Mách bạn cách nấu trứng hấp thịt bằm độc đáo, xôn xao dân tình lâu nay

Trứng hấp nấm rơm thịt băm là một sự lựa chọn tuyệt vời đáng để các tín đồ về món trứng nên thử một lần. Chắc chắn bạn sẽ nghiện món ăn này cho mà xem. Bạn còn chần chờ gì mà không lưu lại công thức và vào bếp và chế biến món ăn này ngay thôi !

Bài viết liên quan
Cách làm chả tôm rong biển đơn giản, vụng mấy cũng hóa ngon

Cách làm chả tôm rong biển đơn giản, vụng mấy cũng hóa ngon

Nghệ thuật ẩm thực hội tụ đầy đủ trong chả tôm rong biển với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cách làm chả tôm rong biển cũng tương đối đơn giản. Chỉ mất 15 phút là có ngay món ăn tuyệt hảo, vụng mấy cũng thành công ngay lần đầu thực hiện.

Cách làm thịt viên sốt bơ tỏi lạ miệng siêu bắt cơm ngày đông lạnh

Cách làm thịt viên sốt bơ tỏi lạ miệng siêu bắt cơm ngày đông lạnh

Thịt viên đừng chỉ sốt cà chua, thử cách cách làm thịt viên sốt bơ tỏi lạ miệng dưới đây, đảm bảo ăn cực bắt cơm, cả nhà ai cũng phải mê mẩn.

Cách làm canh củ mài nấu tôm thanh ngọt, đậm vị quê hương

Cách làm canh củ mài nấu tôm thanh ngọt, đậm vị quê hương

Cách làm canh củ mài nấu tôm được đánh giá là hết sức đơn giản. Chỉ với nguyên liệu từ củ mài và tôm bạn đã có thể nấu món ăn với hương vị thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Hãy bắt tay vào bếp để tạo một bữa ăn trọn vẹn vị quê hương cho gia đình thân yêu cùng thưởng thức nhé!

Bật mí cách làm pizza kiểu Thái thơm ngon thay bữa tối, cả nhà ai cũng thích mê

Bật mí cách làm pizza kiểu Thái thơm ngon thay bữa tối, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm pizza kiểu Thái không quá phức tạp. Món ăn này mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo với các nguyên liệu đặc trưng của nền ẩm thực Thái Lan. Hôm nay, hãy cùng chuyên gia ẩm thực của job3s.vn vào bếp làm món ăn siêu ngon đổi vị cho bữa tối của cả gia đình!

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat