Bạn là ?
Bạn là ?
Trứng hấp nấm rơm thịt băm là một món ăn được làm từ 3 nguyên liệu chính đó chính là nấm rơm, trứng gà và thịt băm, được trộn đều với nhau và làm chín bằng phương pháp hấp. Món ăn này rất giàu protein và các loại vitamin, khoáng chất, mang đến một bữa ăn lành mạnh, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.
Món trứng hấp nấm rơm thịt băm là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã ngán với những món ăn làm từ trứng thông thường như trứng chiên, trứng luộc,... Khi chỉ muốn thưởng thức món ăn nhẹ nhàng, mới mẻ, nhưng vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cơ thể duy trì hoạt động bình thường.
Món ăn là sự kết hợp giữa trứng mềm mọng, nấm giòn dai và thịt bằm. Hơn nữa, cách chế biến món trứng hấp nấm rơm thịt băm cũng rất dễ, vì nó được làm chín bằng phương pháp hấp và ăn lâu cũng sẽ không bị ngán.
Từ lâu, nấm rơm và trứng gà đã là những nguyên liệu quá quen thuộc với nhiều người. Nấm rơm không chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh.
Thành phần dinh dưỡng có trong 100 gam nấm rơm tươi sẽ bao gồm: 90% nước, 3,6% chất đạm, 0.3% là chất béo, đường chiếm 3.2%, 1.1% chất xơ. Ngoài ra trong nấm còn chứa các loại vitamin, khoáng chất khác như: canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, B2, D,...
Còn trong trứng gà có chứa tối 166 kcal, 14.8% protein, 11.6 gam chất béo và 0.5 gam glucid, cùng với các vitamin, khoáng chất khác như: vitamin B9, B12, A, D, K, canxi, sắt, kẽm,...
Hai loại thực phẩm này đều là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể luôn trong trạng thái hoạt động khỏe mạnh.
Trứng gà: 6 trái
Nấm rơm: 100 gam
Thịt băm: 150 gam
Các loại gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, muối ăn, hành tím băm, tỏi băm, hành lá
Cách chọn mua trứng gà
Bạn nên lựa chọn trứng gà có một lớp phấn trắng mỏng ở trên vỏ vì đây là trứng mới. Khi bạn sờ vào trứng thấy có độ đầm tay, hơi nhám đó là trứng ngon. Lắc nhẹ trứng nếu không có tiếng động là trứng nên mua.
Cách chọn mua nấm rơm
Bạn nên chọn mua những nấm rơm có phần búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ cảm thấy độ cứng của nấm.
Bước 1: Ướp và xào thịt băm
Bạn cho vào chén đựng thịt băm các loại gia vị gồm: 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối ăn, 1 thìa tiêu xay, sau đó trộn đều nguyên liệu và ướp thịt trong vòng 20 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Tiếp theo bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho đến khi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau khi hành và tỏi vàng thơm thì cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 2: Chế biến nấm rơm
Nấm rơm sau khi mua về bạn loại cắt bỏ phần chân rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi đem đi cắt đôi.
Bước 3: Hấp trứng
Mẹo hấp trứng ngon hơn
Thi thoảng trong khi đang hấp trứng, bạn hãy mở nắp nồi ra và lau hơi nước đọng bên trên nắp.
Nên hấp trứng với nhiệt độ cao để nấm nhanh bay hơi nước ra ngoài, làm chín nấm nhưng vẫn giúp giữ lại màu sắc đặc trưng.
Nên ăn món ăn này trong ngày để các chất dinh dưỡng vẫn còn trong thức ăn. Nếu không ăn hết bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì đem hấp lại.
Không nên lạm dụng ăn món ăn này quá nhiều trong tuần.
Món trứng hấp nấm rơm thịt băm có một mùi hương thơm nồng, hấp dẫn mọi người xung quanh. Khi nếm thử, trứng gà mềm mềm, beo béo, kết hợp cùng vị ngọt của nấm rơm và thịt băm tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với cơm trắng sẽ cực kỳ đưa cơm cho mà xem.
Xem thêm: Mẹ chồng hết lời khen ngợi cách nấu trứng hấp tuyệt đỉnh của con dâu
Trứng hấp nấm rơm thịt băm tuy là một món ăn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng có một số trường hợp không nên ăn món ăn này để tránh nguy hiểm cho bản thân, cụ thể:
Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn món trứng hấp nấm rơm thịt băm, món ăn này chứa rất nhiều dưỡng chất, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy món ăn này là một trong những món ăn nên có trong thực đơn của bà bầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên chế biến món ăn thật kỹ lưỡng để hạn chế những nguy hại có thể xảy ra
Xem thêm: Mách bạn cách nấu trứng hấp thịt bằm độc đáo, xôn xao dân tình lâu nay
Trứng hấp nấm rơm thịt băm là một sự lựa chọn tuyệt vời đáng để các tín đồ về món trứng nên thử một lần. Chắc chắn bạn sẽ nghiện món ăn này cho mà xem. Bạn còn chần chờ gì mà không lưu lại công thức và vào bếp và chế biến món ăn này ngay thôi !
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề