Bạn là ?
Hải sản phô mai đút lò là một món ăn có thành phần chính đó là các loại hải sản được hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy, sau đó được chế biến bằng phương pháp nấu đút lò, tức là hải sản sẽ được đựng trong một cái khay và đặt vào bên trong lòng nướng ở mức nhiệt độ cao để chín đều từ ngoài vào trong nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm của món ăn. Với phương pháp này, món ăn sẽ được chín đều, vàng giòn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ẩm và thơm ngon bên trong.
Tôm: 300 gam
Mực: 200 gam
Thanh cua: 3 cái
Nấm mỡ: 100 gam
Sữa đặc, sữa tươi không đường
Bơ lạc
Bánh mì
Phô mai Mozzarella
Phô mai Cheddar
Whipping cream
Các loại gia vị: Muối ăn, tiêu xay
Bước 1: Sơ chế tôm, mực và thanh cua
Tôm sau khi mua về bạn tiến hành bóc vỏ, rửa sạch.
Mực cũng đem đi rửa cho thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thanh cua cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.
Bước 3: Xào tôm mực
Bạn bắc một cái chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa phải, cho vào chảo 20 gam bơ lạt, đợi bơ tan chảy hết thì cho vào ½ củ hành tây đã cắt thành hạt lựu và đảo đều.
Bước 4: Làm nước sốt phô mai
Bạn chỉnh lửa vừa phải, cho vào chảo 20 gam bơ lạt, đợi cho bơ tan hoàn toàn thì thêm 10 gam bột mì vào và đảo đều khoảng 5 phút.
Bước 5: Chế biến thành phẩm
Bạn làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp đến, cho phần hải sản phô mai vào một cái khay, rắc lên trên bề mặt 50 gam phô mai mozzarella nữa.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm muối ớt đỏ "thần thánh" chấm trái cây, hải sản ngon tuyệt đỉnh
Món hải sản phô mai đút lò là sự kết hợp giữa vị hải sản tươi ngon đặc trưng hòa quyện cùng vị béo ngậy từ phô mai chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời trong những buổi tiệc ngoài trời, những buổi dã ngoại với gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể ăn cùng bánh mì hoặc bánh mì bơ tỏi cũng sẽ rất ngon đấy nhé!
Trong phô mai có chứa rất nhiều calo và chất béo bão hòa nhưng ăn nhiều phô mai lại không hề gây tăng cân, mà ngược lại nó còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì trong phô mai có chứa hàm lượng canxi rất cao, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.
Hải sản là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, trong hải sản có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: canxi, omega 3,...
Tuy nhiên ăn quá nhiều hải sản cũng không tốt cho sức khỏe, bởi vì hiện nay hàm lượng thủy ngân có trong hải sản càng ngày càng cao nên việc tiêu thụ quá nhiều hải sản có thể dẫn đến nhiễm độc thủy ngân.
Ngoài ra, trong hải sản có chứa rất nhiều loại giun sán gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, đối với những người bị gút, bị sỏi thận cũng không nên ăn quá nhiều hải sản, vì nó sẽ làm tăng lượng axit uric máu, làm bệnh trở nên trầm trọng. Ăn quá nhiều phô mai cũng sẽ khiến tăng nguy cơ mắc bệnh thận, đau tim, đột quỵ, cao huyết áp và một số căn bệnh khác nữa.
Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn hải sản phô mai đút lò với một lượng vừa phải để tốt cho sức khỏe.
Ngoài món hải sản phô mai đút lò béo ngậy, thơm ngon thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn khác cũng được làm từ phô mai và sử dụng phương pháp nấu ăn độc đáo này. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo thêm vào thực đơn của gia đình:
Khoai tây phô mai đút lò
Đùi dê phô mai đút lò
Mì Ý phô mai đút lò
Sò điệp phô mai đút lò
Nuôi đút lò với phô mai
Đậu đũa đút lò
Xúc xích với phô mai đút lò
Thịt viên phô mai đút lò
Xem thêm: Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe
Hải sản phô mai đút lò là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện tại nhà cùng với những nguyên liệu thân quen, dễ tìm mua được. Bạn hãy lưu ngay công thức nấu ăn này lại và trổ tài vào bếp chiêu đãi mọi người trong những buổi tiệc tùng, lễ tết ngay nhé. Chắc hẳn mọi người sẽ rất bất ngờ với tay nghề nấu nướng của bạn đấy.
Mẫu CV hot theo ngành nghề