Tự tay làm hải sản phô mai đút lò vào với công thức siêu chuẩn này

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 04/01/2024 07:41:14 +07:00
Hải sản phô mai đút lò là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn thường góp mặt trong những buổi tiệc sang trọng. Tuy nhiên, món ăn này có cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nguyên liệu cũng dễ dàng tim mua ở bất cứ đâu. Hãy lưu ngay công thức này lại và vào bếp làm ngay món ăn này đảm bảo cả nhà bạn ai nấy đều mê mẩn đấy.

1. Hải sản phô mai đút lò là gì?

Hải sản phô mai đút lò là một món ăn có thành phần chính đó là các loại hải sản được hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy, sau đó được chế biến bằng phương pháp nấu đút lò, tức là hải sản sẽ được đựng trong một cái khay và đặt vào bên trong lòng nướng ở mức nhiệt độ cao để chín đều từ ngoài vào trong nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm của món ăn. Với phương pháp này, món ăn sẽ được chín đều, vàng giòn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ẩm và thơm ngon bên trong.

Hải sản phô mai đút lò là một món ăn có thành phần chính đó là các loại hải sản được hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy
Hải sản phô mai đút lò là một món ăn có thành phần chính đó là các loại hải sản được hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy

2. Cách làm hải sản phô mai đút lò ngay tại nhà

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến hải sản phô mai đút lò

  • Tôm: 300 gam

  • Mực: 200 gam

  • Thanh cua: 3 cái

  • Nấm mỡ: 100 gam

  • Sữa đặc, sữa tươi không đường

  • Bơ lạc

  • Bánh mì

  • Phô mai Mozzarella

  • Phô mai Cheddar

  • Whipping cream

  • Các loại gia vị: Muối ăn, tiêu xay

Nguyên liệu chế biến hải sản phô mai đút lò
Nguyên liệu chế biến hải sản phô mai đút lò

2.2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn mua những con tôm có đuôi và chân xếp lại với nhau, không bị mềm nhũn. Ưu tiên chọn những con còn sống, có lớp vỏ bên ngoài trong suốt.
  • Tránh mua những con tôm có dáng thẳng đứng, đuôi và chân xòe ra, thịt tôm căng tròn vì đây có thể là tôm đã bị bơm nước, tôm sẽ không được ngon.
  • Để chọn mua mực tươi ngon, bạn nên chọn những con mực có mắt trong, to và thấy rõ con ngươi bên trong tròng mắt. Đồng thời, bạn nên chọn những con mực có phần thịt săn chắc, độ đàn hồi cao, hoa văn có màu nâu sẫm và phần thân mực trắng đục sáng bóng.
  • Tránh mua những con mực có mắt bị đục và lồi ra bên ngoài, có mùi hôi khác thường.

2.3. Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò

Bước 1: Sơ chế tôm, mực và thanh cua

  • Tôm sau khi mua về bạn tiến hành bóc vỏ, rửa sạch.

  • Mực cũng đem đi rửa cho thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  • Thanh cua cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - Sơ chế tôm, mực và thanh cua
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - Sơ chế tôm, mực và thanh cua

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

  • Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.

  • Nấm mỡ bạn cũng đem đi rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - sơ chế các nguyên liệu khác
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Xào tôm mực

  • Bạn bắc một cái chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa phải, cho vào chảo 20 gam bơ lạt, đợi bơ tan chảy hết thì cho vào ½ củ hành tây đã cắt thành hạt lựu và đảo đều.

  • Tiếp theo, bạn cho tôm, mực và nấm mỡ vào và xào khoảng 3 phút trên ngọn lửa lớn.
  • Cuối cùng, bạn cho thanh cua, thêm 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - xào tôm mực
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - xào tôm mực

Bước 4: Làm nước sốt phô mai

  • Bạn chỉnh lửa vừa phải, cho vào chảo 20 gam bơ lạt, đợi cho bơ tan hoàn toàn thì thêm 10 gam bột mì vào và đảo đều khoảng 5 phút.

  • Sau đó, bạn cho vào 200ml sữa tươi không đường, thêm 100 gam whipping cream, 2 lát phô mai cheddar cùng 1 thìa canh sữa đặc và đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng bạn cho phần hải sản đã được xào lúc nãy vào và đảo nhẹ, nếm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị và tắt bếp.
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - làm nước sốt phô mai
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - làm nước sốt phô mai

Bước 5: Chế biến thành phẩm

  • Bạn làm nóng lò trước ở mức nhiệt độ 170 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp đến, cho phần hải sản phô mai vào một cái khay, rắc lên trên bề mặt 50 gam phô mai mozzarella nữa.

  • Cho khay vào nướng trong vòng 7 phút ở mức nhiệt độ 170 độ C.
  • Sau khi đủ thời gian thì bạn lấy khay hải sản ra và bắt đầu thưởng thức món ăn.
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - chế biến hải sản phô mai đút lò
Các bước chế biến hải sản phô mai đút lò - chế biến hải sản phô mai đút lò

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm muối ớt đỏ "thần thánh" chấm trái cây, hải sản ngon tuyệt đỉnh

2.4. Thưởng thức món hải sản phô mai đút lò

Món hải sản phô mai đút lò là sự kết hợp giữa vị hải sản tươi ngon đặc trưng hòa quyện cùng vị béo ngậy từ phô mai chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời trong những buổi tiệc ngoài trời, những buổi dã ngoại với gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể ăn cùng bánh mì hoặc bánh mì bơ tỏi cũng sẽ rất ngon đấy nhé!

Thành phẩm món hải sản phô mai đút lò
Thành phẩm món hải sản phô mai đút lò

3. Các câu hỏi thường gặp về món hải sản phô mai đút lò

3.1. Ăn hải sản phô mai đút lò có gây béo không?

Trong phô mai có chứa rất nhiều calo và chất béo bão hòa nhưng ăn nhiều phô mai lại không hề gây tăng cân, mà ngược lại nó còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì trong phô mai có chứa hàm lượng canxi rất cao, giúp cơ thể đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

3.2. Ăn nhiều hải sản phô mai đút lò có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Hải sản là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, trong hải sản có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: canxi, omega 3,...

Tuy nhiên ăn quá nhiều hải sản cũng không tốt cho sức khỏe, bởi vì hiện nay hàm lượng thủy ngân có trong hải sản càng ngày càng cao nên việc tiêu thụ quá nhiều hải sản có thể dẫn đến nhiễm độc thủy ngân.

Ngoài ra, trong hải sản có chứa rất nhiều loại giun sán gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, đối với những người bị gút, bị sỏi thận cũng không nên ăn quá nhiều hải sản, vì nó sẽ làm tăng lượng axit uric máu, làm bệnh trở nên trầm trọng. Ăn quá nhiều phô mai cũng sẽ khiến tăng nguy cơ mắc bệnh thận, đau tim, đột quỵ, cao huyết áp và một số căn bệnh khác nữa.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn hải sản phô mai đút lò với một lượng vừa phải để tốt cho sức khỏe.

3.3. Các món phô mai đút là khác hấp dẫn không kém

Ngoài món hải sản phô mai đút lò béo ngậy, thơm ngon thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn khác cũng được làm từ phô mai và sử dụng phương pháp nấu ăn độc đáo này. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo thêm vào thực đơn của gia đình:

  • Khoai tây phô mai đút lò

  • Đùi dê phô mai đút lò

  • Mì Ý phô mai đút lò

  • Sò điệp phô mai đút lò

  • Nuôi đút lò với phô mai

  • Đậu đũa đút lò

  • Xúc xích với phô mai đút lò

  • Thịt viên phô mai đút lò

Xem thêm: Lẩu hải sản ăn rau gì chuẩn vị, thơm ngon mà tốt cho sức khỏe

Hải sản phô mai đút lò là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện tại nhà cùng với những nguyên liệu thân quen, dễ tìm mua được. Bạn hãy lưu ngay công thức nấu ăn này lại và trổ tài vào bếp chiêu đãi mọi người trong những buổi tiệc tùng, lễ tết ngay nhé. Chắc hẳn mọi người sẽ rất bất ngờ với tay nghề nấu nướng của bạn đấy.

Bài viết liên quan
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat