Đóng góp bởi: Jay Trịnh
Ngày xuất bản: Thứ Năm, 30/11/2023 21:11:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
1 lượt xem
3 phút đọc

Cách nấu bò kho béo thơm, đậm đà, cả nhà ai cũng mê tít

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết nấu món gì cho bữa cơm nhà thì hãy thử ngay cách nấu bò kho béo thơm, chuẩn vị đầu bếp. Với những nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm và cách thực hiện đơn giản, bạn cũng cần lưu ý thêm để có thành phẩm hoàn hảo.

1. Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu được món bò kho béo thơm, chuẩn vị

Bước đầu tiên trong cách nấu bò kho béo thơm, ngon miệng là chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • 500 gram thịt thăn bò
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 2 cây sả
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 1 gói gia vị nấu bò kho
  • Tỏi, hành tím, gừng tươi
  • Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, đường trắng
    Chuẩn bị gia vị trước khi thực hiện cách nấu bò kho béo thơm
    Chuẩn bị nguyên liệu trước khi thực hiện cách nấu bò kho thơm béo

    Xem thêm: Các Cách Nấu Bò Kho Gừng Chuẩn Vị, Ai Ăn Cũng Ghiền

2. Cách nấu bò kho béo thơm, đậm đà cho cả nhà

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bò kho

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu, muốn thực hiện được cách nấu bò kho béo ngon, hợp miệng, bạn cần sơ chế nguyên liệu theo các bước sau:

  • Thịt bò mua về rửa sạch, để nguyên miếng trần sơ qua với nước sôi. Để khử bớt mùi thịt bò, bạn có thể đập dập một củ gừng, xát quanh miếng thịt bò. Sau đó dùng dao cắt thịt bò thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Cà rốt rửa sạch bụi bẩn, đất cát, bỏ vào chậu nước muối ngâm trong khoảng 10 phút để khử trùng. Sau 10 phút, rửa sạch lại một lần nữa, sau đó gọt vỏ, cắt thành các khúc vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, lột vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím, gừng rửa sạch, gọt vỏ băm nhỏ.
    Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn để nấu món bò kho béo thơm
    Thái thịt bò thành miếng vừa ăn

2.2. Bước 2: Ướp thịt bò

  • Để thực hiện thành công cách nấu bò kho béo thơm, bạn cần ướp thịt bò ít nhất 30 phút.
  • Để ướp thịt bò, bạn cho bò vào một tô lớn. Tiếp đến bạn cho một gói gia vị nấu bò kho, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 ít hạt tiêu, tỏi, hành tím và gừng vào ướp cùng.
  • Trộn đều thịt và gia vị, sau đó bỏ vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút (có thể ướp lâu hơn, thịt bò ngấm gia vị, miếng thịt bò khi nấu lên sẽ thơm ngon, đậm đà hơn).
Ướp thịt bò ít nhất 30 phút
Ướp thịt bò ít nhất 30 phút

2.3. Bước 3: Nấu bò kho

Bước cuối cùng trong cách nấu bò kho béo thơm là nấu bò kho. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Đến khi dầu sôi, bạn cho hành, tỏi và sả cây vào phi thơm (vặn lửa vừa tránh để hành, tỏi cháy). Tiếp đến bạn cho thịt bò đã ướp vào xào trong vòng 5 phút cho thịt bò săn lại (mở lửa lớn).

Xào thịt bò cho săn lại
Xào thịt bò cho săn lại
  • Sau khi thịt bò đã săn lại, bạn đổ vào nồi 200ml nước cốt dừa (sâm sấp mặt thịt). Đun đến khi nước cốt dừa sôi lên để thịt bò ngấm vị béo ngon của nước cốt dừa.
  • Kế đến, cho 2 củ hành tây và 1 lít nước vào nồi, đậy nắp, mở lửa vừa để hầm thịt bò trong khoảng 40 phút.
  • Sau 40 phút, bạn mở nắp nồi, bỏ cà rốt vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đóng nắp nồi lại nấu thêm 10 phút cho cà rốt chín mềm.
  • Trong lúc chờ cà rốt chín, bạn pha 200ml nước với 2 muỗng canh bột năng (khuấy để bột tan hết trong nước). Sau khi cà rốt chín, bạn đổ nước bột năng vào khuấy đều để bò kho có độ sánh nhẹ, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bắc nồi xuống.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Thơm Ngon, Ngọt Mềm Khiến Chồng Mải Mê Hết Chỗ Chê

3. Thành phẩm bò kho béo thơm nghi ngút, ai thấy cũng thèm ăn

Sau khi thực hiện tất cả các bước trong cách nấu bò kho béo thơm, đậm đà, bạn sẽ nhận được thành phẩm là món bò kho màu nâu đỏ đặc trưng, nước dùng sánh mịn, béo ngậy. Thịt bò chín mềm, ngọt thơm, hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.

Giờ đây, bạn chỉ cần múc ra bát kèm một chén cơm, một ổ bánh mì là đã được một bữa ăn ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thành phẩm món thịt bò béo thơm, đậm vị
Thành phẩm món bò kho béo thơm, đậm vị

4. Bò kho hợp ăn với món gì?

Nếu chưa biết ăn gì kèm bò kho, hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:

4.1. Bánh mì bò kho

Khi ăn, bạn có thể chấm bánh mì với nước dùng bò kho đậm đà, thơm ngon. Thịt bò chín mềm, ngọt thơm, hòa quyện với nước dùng béo ngậy, tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bánh mì chấm bò kho
Bánh mì chấm bò kho

4.2. Hủ tiếu bò kho

Khi ăn hủ tiếu bò kho, bạn sẽ chẳng thể nào quên được được sự mềm dai, thơm gạo của sợi hủ tiếu kết hợp với mùi xả hăng hăng, mùi cốt dừa thơm béo và miếng thịt bò mềm mịn của bò kho.

Hủ tiếu dai dai kết hợp với bò kho thơm béo
Hủ tiếu dai dai kết hợp với bò kho béo mềm

4.3. Bò kho ăn với cơm

Cơm là món ăn hằng ngày của người Việt Nam ta. Mùi thơm và hương vị đậm đà của bò kho sẽ tạo nên một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng khi kết hợp với cơm.

Với cách nấu bò kho thơm béo, đậm đà trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể tự tay nấu được món ăn này cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Món ăn này không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn rất bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!