Cách làm mì sườn kho tàu xì tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã tạo nên được món ăn đậm đà chuẩn vị người hoa để đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần.
Không chỉ mang vẻ bề ngoài bắt mắt mà cả hương vị nước lèo đến những miếng sườn cũng thơm ngon và vô cùng đậm vị. Món mì sườn kho tàu xì chắc chắn là một món ăn sẽ làm cho tất cả thành viên trong gia đình vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon.
Món ăn này có nguồn gốc từ người Hoa, và được rất nhiều người Việt yêu thích. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, khá khó để tìm được nơi có bán món mì sườn kho tàu xì chuẩn vị. Vậy tại sao không thử vào bếp và tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình?
Cách làm mì sườn kho tàu xì không quá phức tạp. Quan trọng nhất, để làm ra chuẩn vị món ăn người Hoa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây:
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm mì sườn kho tàu xì vô cùng dễ tìm, bạn chỉ cần ra chợ hoặc siêu thị là có thể chọn được những nguyên liệu tươi ngon:
2 ký sườn non
50 gam tàu xì
30 gam tỏi băm nhuyễn
200 gam bột năng
Rau quế, hành lá, chanh và ớt
Gia vị bao gồm: Muối, tiêu, muối hột, đường phèn và đường cát, bột nêm, nước tương
Mẹo chọn nguyên liệu
Một mẹo cực kỳ hay và bổ ích cho bạn giúp lựa chọn được phần sườn tươi ngon chính là hãy chú ý vào phần giữa của khúc sườn, lựa chọn những khúc giữa có phần nạc chiếm nhiều hơn phần mỡ. Điều này giúp cho sườn sau chế biến có độ mềm dai vừa phải và không bị ngấy khi thưởng thức.
Ngoài ra, khi lựa mua xì dầu, bạn hãy lựa chọn những hạt đậu màu đen nhánh không quá đậm và có kích thước đều nhau.
Cách làm mì sườn kho tàu xì có thành công hay không một phần phụ thuộc vào công đoạn sơ chế nguyên liệu. Cách sơ chế như sau:
Sơ chế sườn non:
Sơ chế những nguyên liệu còn lại:
Sau khi sơ chế sạch sẽ sườn non, cho sườn ra một cái tô lớn và ướp với gia vị theo công thức như sau:
Nước lèo sẽ là linh hồn quan trọng nhất cho món mì sườn kho tàu xì. Một tô mì có vị nước lèo đậm đà và chuẩn vị của người Hoa. Cách nấu nước lèo khá đơn giản:
Mẹo nấu nước lèo có vị ngọt tự nhiên:
Nếu như bạn không muốn sử dụng quá nhiều bột ngọt hoặc đường để tạo vị ngọt cho nước lèo, thì bạn có thể sử dụng củ cải trắng hoặc cà rốt để hầm cùng. Hầm trong thời gian 30 đến 60 phút rồi vớt ra ngoài, nước lèo của bạn sẽ có vị ngọt tự nhiên vô cùng vừa miệng.
Xem thêm:
Cách Làm Mì Xào Ức Gà Rau Củ Bổ Dưỡng Cực Tiện Cho Những Ngày Lười
Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Tam Tơ Để Đãi Khách Thơm Ngon Nhất
Mì sườn non tàu xì thành công khi có màu sắc cùng mùi thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện giữa vị ngọt tự nhiên của sườn non, mềm dai của sợi mì và hương vị đậm đà của nước dùng.
Có thể nói, cách làm mì sườn kho tàu xì không quá phức tạp. Tuy nhiên, để món mì chuẩn vị đặc trưng của người Hoa, bạn cần thực hiện tỉ mỉ theo từng công đoạn đã hướng dẫn trên. Chúc bạn thực hiện thành công!