Chia sẻ
Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 26/01/2024 13:38:56 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Hướng dẫn 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà, chuẩn vị

Cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà như thế nào? Các thương hiệu lớn đều áp dụng công thức này để đón đầu xu hướng ăn uống của giới trẻ, từ trà thái, hồng trà trân châu truyền thống, trà phomai, trà thạch rau câu,.... Bạn hãy thử sức trổ tài ngay với những công thức sau để thưởng thức món trà sữa hot hit này ngay tại nhà nhé !

1. Bột béo sử đụng để nấu trà sữa là gì?

Bột béo là sản phẩm được tạo ra để tạo hương thơm và vị béo ngậy cho sản phẩm đồ ngọt, đồ tráng miệng. Bột béo được sử dụng rất nhiều để làm bánh hoặc làm chè. Nó còn được sử dùng thay thế cho các loại kem và sữa. Hiện nay, nhiều thương hiệu trà nổi tiếng áp dụng cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo để tạo nên sự khác biệt cho hương vị trà sữa của mình. Và được những tín đồ đam mê trà sữa hết lòng khen ngợi. Loại bột này rất dễ tán mịn, dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cho cách nấu trà sữa bằng bột béo đậm đà.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Đậm Vị Trà, Thử Một Lần Nhớ Mãi Không Quên​

Loại bột này rất dễ tán mịn, dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cho cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà.
Loại bột này rất dễ tán mịn, dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cho cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà.

2. Hướng dẫn 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà

Áp dụng ngay các cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo để có thức uống vừa ngon vừa lành mạnh cho gia đình

2.1. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo trân châu truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3gr trà ô long nguyên chất hoặc trà đen, hồng trà.
  • 25gr bộ béo.
  • 100ml nước.
  • 30gr đường.
  • 30ml sữa đặc.
  • Đá viên.
  • Topping trân châu
  • Thìa, bình pha, ly, ống hút, rây lọc trà,...

Cách thực hiện

  • Bước 1: Topping trân châu, thạch các bạn có thể mua những sản phẩm đóng gói sẵn để nấu dễ dàng, chuẩn bị nhanh chóng theo sở thích cá nhân.
Bước 1 khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo
Bước 1 khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo
  • Bước 2: Cho 3gr trà ô long/hồng trà/trà đen vào hãm trong nước đun sôi khoảng 90 độ. Ủ trong thời gian 15-20 phút. Sau đó, cho trà qua rây để lọc lấy nước cốt trà.
Cho 3gr trà ô long/hồng trà/trà đen vào hãm trong nước đun sôi khoảng 90 độ
Cho 3gr trà ô long/hồng trà/trà đen vào hãm trong nước đun sôi khoảng 90 độ
  • Bước 3: Pha bột béo với nước cốt trà vừa lọc. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan bột hoàn toàn. Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp vừa pha, gia giảm để đạt được vị ngọt như sở thích.

Xem thêm: 04 Cách Nấu Trà Sữa Hồng Trà Đậm Đà Như Ngoài Quán, Ai Uống Cũng Ghiền

Pha bột béo với nước cốt trà vừa lọc. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan bột hoàn toàn
Bước 3
Khuấy đều và trình bày thành phẩm
Khuấy đều và trình bày thành phẩm
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vừa pha chế ra ly, thêm đá viên, topping để ly trà sữa thành phẩm được đẹp mắt.
Thêm topping để thưởng thức trà sữa ngon hơn
Thêm topping để thưởng thức trà sữa ngon hơn

2.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa thái với bột béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3-4 túi trà thái lọc.
  • 500gr bột kem béo.
  • 400gr đường.
  • 100gr sữa đặc.
  • 1,5 lít nước.
  • Topping thạch, trân châu.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ lọc trà, muỗng inox, ly cao, bếp, nồi đun.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho 1,5 lít nước lên bếp đun sôi khoảng 90 độ thì tắt bếp. Cho 3-4 túi lọc trà vào nước sôi để ủ. Sau 15-20 phút, bỏ túi lọc trà đi, thu được nước cốt trà thái xanh. Trà ủ càng lâu, vị càng đậm đà. Tùy vào sở thích, bạn sẽ lựa chọn thời gian ủ trà.
Sau 15-20 phút, bỏ túi lọc trà đi, thu được nước cốt trà thái xanh
Sau 15-20 phút, bỏ túi lọc trà đi, thu được nước cốt trà thái xanh
  • Bước 2: Cho kem báo và đường cát vào nước cốt trà vừa thu được. Sử dụng muỗng inox khuấy đều cho bột và đường tan hết. Nước trà sẽ chuyển dần từ xanh đậm sang xanh cốm nhạt. Sáu đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp vừa pha lên bếp đun, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cho kem báo và đường cát vào nước cốt trà vừa thu được
Cho kem báo và đường cát vào nước cốt trà vừa thu được
  • Bước 3: Cho trà sữa sau khi để nguội ra ly. Thêm đá viên, trân châu tuỳ sở thích để ly trà thái thêm phần đẹp mắt. Nếu không thưởng thức hết, có thể bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp hương vị trà sữa thêm đậm đà, ngon hơn.
Thêm đá viên, trân châu tuỳ sở thích để ly trà thái thêm phần đẹp mắt
Thêm đá viên, trân châu tuỳ sở thích để ly trà thái thêm phần đẹp mắt

2.3. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà với trà thái đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 25gr bột trà thái đỏ.
  • 80gr bột béo.
  • 100gr sữa đặc.
  • 6gr bột rau câu.
  • 200gr trân châu.
  • 370gr đường.
  • 1,9 lít nước.
  • 1 lít đá viên.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đun sôi 1,2 lít nước với nhiệt độ khoảng 90 độ thì tắt bếp. Cho 25gr bột trà thái đỏ hoặc trà thía đổ túi lọc vào khuấy đều rồi ủ trà trong vòng 10-15 phút. Sau khoảng thời gian ủ, bạn lấy bộ rây lọc trà để loại bỏ lớp bã trà và lấy nước cốt trà.
Đun sôi 1,2 lít nước với nhiệt độ khoảng 90 độ thì tắt bếp
Đun sôi 1,2 lít nước với nhiệt độ khoảng 90 độ thì tắt bếp
  • Bước 2: Cho 80gr bột béo vào nước cốt trà vừa lọc, cho thêm 200gr đường và 100g sữa đặc vào hỗn hợp, sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Gia giảm thêm đường hoặc sữa đặc để đạt được độ ngọt đúng ý.
Cho 80gr bột béo vào nước cốt trà vừa lọc, cho thêm 200gr đường và 100g sữa đặc vào hỗn hợp
Cho 80gr bột béo vào nước cốt trà vừa lọc, cho thêm 200gr đường và 100g sữa đặc vào hỗn hợp
  • Bước 3: Đun sôi khoảng 700ml nước rồi cho bột rau câu vào và khuấy đều, ủ trong thời gian là 15 phút. Sau đó, tiếp tục cho lên bếp để đun sôi và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp sôi, cho thêm đường để tạo độ ngọt cho thạch. Tiếp tục khuấy đến khi đường tan thì tắt bếp.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp rau râu vừa nấu vào khay đựng làm để nguội và làm mát. Thái nhỏ phần rau câu này ra thành từng miếng vừa ăn. Như vậy, bạn đã hoàn thành phần topping rau câu.
Cho hỗn hợp rau râu vừa nấu vào khay đựng làm để nguội và làm mát
Cho hỗn hợp rau râu vừa nấu vào khay đựng làm để nguội và làm mát
  • Bước 5: Cho trà thái đỏ ra ly, bạn thêm đá viên và thạch rau câu để gia tăng hương vị cho ly trà sữa.

Trên đây là 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà, đơn giản, vạn người mê, đảm bảo bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không mất thời gian ra quán chờ đợi và tốn chi phí. Vậy bạn còn ngại gì mà không bắt tay ngay vào trổ tài với thức uống hot hit này ngay thôi, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê đó !

Bài viết liên quan
Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Bật mí cách nấu canh cá khoai không tanh không nát, ngọt thịt đậm đà, cả nhà mê tít

Canh cá khoai được nấu từ loài cá biển lành tính, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá vừa ngọt vừa mềm lại không có xương nên ai ai cũng đều mê tít. Nếu bạn muốn nấu món canh này một cách chuẩn vị, hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây để cùng job3s chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Cách làm thịt nướng kim tiền chuẩn vị Nam Bộ cực ngon lại siêu đơn giản

Chinh phục mọi vị giác với bí quyết làm thịt nướng kim tiền thơm ngon chuẩn Nam Bộ. Chắc hẳn bạn sẽ khó cưỡng lại với món ăn vừa lạ tên vừa lạ miệng này. Bắt tay vào bếp ngay để khám phá hương vị Nam Bộ ngay bây giờ!

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Độc đáo các món ngon từ mít non: Cực dễ làm nhưng ngon khó cưỡng

Các món ngon từ mít non có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Các công thức khác nhau đến ba miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Bật mí cách nấu canh cá diêu hồng đưa cơm cho ngày se lạnh

Từ lâu, canh cá diêu hồng đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Vị ngọt thanh của cá diêu hồng kết hợp với vị chua dịu của cà chua, vị thơm của rau ngổ tạo nên một món canh bổ dưỡng, giúp kích thích vị giác và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Job3s vào bếp và nấu món canh này một cách chuẩn vị nhé!

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Bí quyết nấu canh cá basa đảm bảo thành công ngay từ lần đầu

Giữa muôn vàn món ngon Việt Nam, canh cá basa luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách. Cá basa vốn nổi tiếng với vị ngọt tự nhiên, ít tanh, kết hợp cùng các loại rau củ thanh mát như mồng tơi, cà chua, dọc mùng tạo nên món canh đầy hấp dẫn. Hãy cùng Job3s vào bếp và trổ tài với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Tăng cường sức khỏe với canh cá thu bổ dưỡng, siêu dễ làm

Canh cá thu là một món dễ nấu, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của cà chua, vị the cay của ớt tạo nên một hương vị khó quên. Hãy vào bếp và nấu món canh cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay bạn nhé!

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Bí quyết nấu món canh cá lăng đủ sức chinh phục khẩu vị mọi thực khách

Từ bao đời nay, canh cá lăng đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam. Vị ngọt thanh của cá lăng hòa quyện cùng vị chua dịu của măng chua tạo nên hương vị đặc trưng, khiến ai nếm thử cũng nhớ mãi. Hãy vào bếp và nấu món canh cá lăng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn thưởng thức nhé !

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Ra lò cách làm bánh bí đỏ sốt caramel chuẩn thơm ngon nức mũi

Bạn muốn làm bánh bí đỏ sốt caramel dành cho ngày Halloween mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức? Chỉ với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một món bánh ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy theo dõi công thức làm bánh được bật mí bên dưới đây nhé.

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Khám phá cách nấu canh cá dưa chua khác lạ của 2 miền Bắc - Nam

Canh cá dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cách nấu món canh này ở hai miền Nam Bắc lại có những điểm khác biệt, tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng Job3s khám phá bí quyết nấu món canh cá dưa chua ngon đúng điệu theo phong cách của người Nam và Bắc nhé!

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Lưu ngay 2 mẹo làm canh cá nấu măng tuyệt đỉnh cho ngày nắng nóng

Canh cá nấu măng là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi trưa nóng bức. Với hương vị đậm đà của cá và măng, món canh này không chỉ giúp giải nhiệt mà còn mang lại sự tươi mới cho bữa ăn của bạn. Hãy cùng khám phá công thức nấu canh tuyệt đỉnh của job3s dưới đây nhé, đảm bảo cả gia đình bạn ai ăn xong cũng mê mẩn đó.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat