Cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà như thế nào? Các thương hiệu lớn đều áp dụng công thức này để đón đầu xu hướng ăn uống của giới trẻ, từ trà thái, hồng trà trân châu truyền thống, trà phomai, trà thạch rau câu,.... Bạn hãy thử sức trổ tài ngay với những công thức sau để thưởng thức món trà sữa hot hit này ngay tại nhà nhé !
Nội dung chính
1. Bột béo sử đụng để nấu trà sữa là gì?
2. Hướng dẫn 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà
2.1. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo trân châu truyền thống
2.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa thái với bột béo
2.3. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà với trà thái đỏ
1. Bột béo sử đụng để nấu trà sữa là gì?
Bột béo là sản phẩm được tạo ra để tạo hương thơm và vị béo ngậy cho sản phẩm đồ ngọt, đồ tráng miệng. Bột béo được sử dụng rất nhiều để làm bánh hoặc làm chè. Nó còn được sử dùng thay thế cho các loại kem và sữa. Hiện nay, nhiều thương hiệu trà nổi tiếng áp dụng cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo để tạo nên sự khác biệt cho hương vị trà sữa của mình. Và được những tín đồ đam mê trà sữa hết lòng khen ngợi. Loại bột này rất dễ tán mịn, dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cho cách nấu trà sữa bằng bột béo đậm đà.
Loại bột này rất dễ tán mịn, dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cho cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà.
2. Hướng dẫn 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà
Áp dụng ngay các cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo để có thức uống vừa ngon vừa lành mạnh cho gia đình
2.1. Hướng dẫn cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo trân châu truyền thống
Nguyên liệu cần chuẩn bị
3gr trà ô long nguyên chất hoặc trà đen, hồng trà.
25gr bộ béo.
100ml nước.
30gr đường.
30ml sữa đặc.
Đá viên.
Topping trân châu
Thìa, bình pha, ly, ống hút, rây lọc trà,...
Cách thực hiện
Bước 1: Topping trân châu, thạch các bạn có thể mua những sản phẩm đóng gói sẵn để nấu dễ dàng, chuẩn bị nhanh chóng theo sở thích cá nhân.
Bước 1 khi thực hiện cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo
Bước 2: Cho 3gr trà ô long/hồng trà/trà đen vào hãm trong nước đun sôi khoảng 90 độ. Ủ trong thời gian 15-20 phút. Sau đó, cho trà qua rây để lọc lấy nước cốt trà.
Cho 3gr trà ô long/hồng trà/trà đen vào hãm trong nước đun sôi khoảng 90 độ
Bước 3: Pha bột béo với nước cốt trà vừa lọc. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi tan bột hoàn toàn. Cho thêm sữa đặc vào hỗn hợp vừa pha, gia giảm để đạt được vị ngọt như sở thích.
Bước 1: Cho 1,5 lít nước lên bếp đun sôi khoảng 90 độ thì tắt bếp. Cho 3-4 túi lọc trà vào nước sôi để ủ. Sau 15-20 phút, bỏ túi lọc trà đi, thu được nước cốt trà thái xanh. Trà ủ càng lâu, vị càng đậm đà. Tùy vào sở thích, bạn sẽ lựa chọn thời gian ủ trà.
Sau 15-20 phút, bỏ túi lọc trà đi, thu được nước cốt trà thái xanh
Bước 2: Cho kem báo và đường cát vào nước cốt trà vừa thu được. Sử dụng muỗng inox khuấy đều cho bột và đường tan hết. Nước trà sẽ chuyển dần từ xanh đậm sang xanh cốm nhạt. Sáu đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp vừa pha lên bếp đun, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cho kem báo và đường cát vào nước cốt trà vừa thu được
Bước 3: Cho trà sữa sau khi để nguội ra ly. Thêm đá viên, trân châu tuỳ sở thích để ly trà thái thêm phần đẹp mắt. Nếu không thưởng thức hết, có thể bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp hương vị trà sữa thêm đậm đà, ngon hơn.
Thêm đá viên, trân châu tuỳ sở thích để ly trà thái thêm phần đẹp mắt
2.3. Cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà với trà thái đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị
25gr bột trà thái đỏ.
80gr bột béo.
100gr sữa đặc.
6gr bột rau câu.
200gr trân châu.
370gr đường.
1,9 lít nước.
1 lít đá viên.
Các bước thực hiện
Bước 1: Đun sôi 1,2 lít nước với nhiệt độ khoảng 90 độ thì tắt bếp. Cho 25gr bột trà thái đỏ hoặc trà thía đổ túi lọc vào khuấy đều rồi ủ trà trong vòng 10-15 phút. Sau khoảng thời gian ủ, bạn lấy bộ rây lọc trà để loại bỏ lớp bã trà và lấy nước cốt trà.
Đun sôi 1,2 lít nước với nhiệt độ khoảng 90 độ thì tắt bếp
Bước 2: Cho 80gr bột béo vào nước cốt trà vừa lọc, cho thêm 200gr đường và 100g sữa đặc vào hỗn hợp, sử dụng muỗng để khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Gia giảm thêm đường hoặc sữa đặc để đạt được độ ngọt đúng ý.
Cho 80gr bột béo vào nước cốt trà vừa lọc, cho thêm 200gr đường và 100g sữa đặc vào hỗn hợp
Bước 3: Đun sôi khoảng 700ml nước rồi cho bột rau câu vào và khuấy đều, ủ trong thời gian là 15 phút. Sau đó, tiếp tục cho lên bếp để đun sôi và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp sôi, cho thêm đường để tạo độ ngọt cho thạch. Tiếp tục khuấy đến khi đường tan thì tắt bếp.
Bước 4: Cho hỗn hợp rau râu vừa nấu vào khay đựng làm để nguội và làm mát. Thái nhỏ phần rau câu này ra thành từng miếng vừa ăn. Như vậy, bạn đã hoàn thành phần topping rau câu.
Cho hỗn hợp rau râu vừa nấu vào khay đựng làm để nguội và làm mát
Bước 5: Cho trà thái đỏ ra ly, bạn thêm đá viên và thạch rau câu để gia tăng hương vị cho ly trà sữa.
Trên đây là 3 cách nấu trà sữa bằng hồng trà bột béo đậm đà, đơn giản, vạn người mê, đảm bảo bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không mất thời gian ra quán chờ đợi và tốn chi phí. Vậy bạn còn ngại gì mà không bắt tay ngay vào trổ tài với thức uống hot hit này ngay thôi, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê đó !
Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.