Chỉ với 10 phút có ngay 6 Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng ăn dặm cực thơm ngon

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 04/01/2024 09:00:00 +07:00
Gợi ý tuyệt vời cho thực đơn ăn dặm của con với cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng cực kỳ đơn giản và nhanh gọn từ các thành phần nguyên liệu quen thuộc. Cháo bánh mì không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng bất ngờ, không phải mẹ nào cũng biết.

1. Nguồn gốc của cháo bánh mì

Cháo bánh mì là một món ăn dặm kiểu Nhật mới được các mẹ bỉm sữa phát hiện và áp dụng trong vài năm gần đây. Món cháo có tên gọi khá độc đáo và lạ tên nên khiến nhiều ba mẹ không khỏi tò mò. Cháo có hương vị thơm thơm của mùi bánh mì và sữa, hương vị đưa miệng, ngon ngọt, rất dễ ăn khiến nhiều bé thích thú.

Tuy rằng thành phần nguyên liệu của món ăn dặm này khá đơn giản, thế nhưng cháo bánh mì lại mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho bé.

Tuy có thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng cháo bánh mì vẫn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho bé
Tuy có thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng cháo bánh mì vẫn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho bé

2. Cháo bánh mì có tốt cho bé không?

Lợi ích dinh dưỡng của cháo bánh mì với các bé:

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thế

Cháo bánh mì cũng là một món ăn giàu tinh bột và protein, cung cấp cho bé nguồn năng lượng dồi dào để bé vận động mỗi ngày.

  • Giúp xương và răng chắc khỏe

Trong bánh mì cũng được xem là một trong những thực phẩm bổ sung canxi rất tốt cho sự phát triển của bé.

  • Ngăn ngừa tình trạng táo bón

Trong cháo bánh mì có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Chúng giúp làm mềm chất thải, từ đó giảm nguy cơ táo bón.

  • Phát triển trí não

Hàm lượng vitamin B có trong cháo bánh mì giúp cung cấp dưỡng chất tới não, củng cố hệ thần kinh giúp tinh thần của bé thoải mái và tăng cường trí nhớ tốt hơn.

3. Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm cực đơn giản

Để con có bữa ăn dặm thơm ngon và độc đáo, ba mẹ có thể áp dụng các cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng mà job3s đã tổng hợp dưới đây. Tuy công thức nấu rất đơn giản nhưng có thể đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết trong một bữa cho bé.

3.1. Cháo bánh mì sữa bột

Cháo bánh mì sữa bột giúp cung cấp protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào cho bé. Khi kết hợp sữa bột và bánh mì sẽ giúp ta tạo ra món ăn vừa lạ miệng, vừa thân quen và rất dễ ăn.

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 160ml nước sôi

  • 50ml nước lọc

  • 15g sữa bột công thức

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản
Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Bánh mì cắt bỏ phần vỏ vàng bên ngoài, rồi xé thành từng miếng nhỏ.

  • Cho bánh mì vào nồi đun nhiệt vừa với 50ml nước. Khi nấu đảo đều cho bánh nhừ ra.

  • Pha sữa với 160ml nước để sữa hòa tan.

  • Khi nước gần cạn và bánh đã nhừ, ta cho thêm sữa vừa pha vào nồi khuấy đều cho hòa tan sữa với hỗn hợp bánh mì.

  • Đợi khi hỗn hợp tan đều thì tắt bếp, sau đó dùng rây để lọc lại bột cho thật mịn là hoàn thành món cháo bánh mì cho bé.

3.2. Cháo bánh mì cà rốt

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 160ml nước sôi

  • 20g cà rốt

  • 50ml nước lọc

  • 15g sữa bột công thức

Cách nấu cháo bánh mì cho bé với cà rốt thơm ngọt
Cách nấu cháo bánh mì cho bé với cà rốt thơm ngọt

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Bánh mì cắt bỏ phần phần cứng rồi xé nhỏ nhân bánh.

  • Cho bánh mì vào nấu với 50ml nước cho tới khi bánh mì mềm.

  • Cho 160ml nước sôi để hòa tan sữa.

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín rồi xem xay nhuyễn.

  • Khi bánh mì chín mềm, cho thêm sữa và cà rốt vào khuấy đều cho hòa tan hỗn hợp

  • Nấu cháo thêm 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó rây lại cho mịn bột là hoàn thành món ăn dặm cho bé.

3.3. Cháo bánh mì với táo

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 1/4 trái táo

  • 160ml nước sôi

  • 30ml sữa bột pha sữa

Cháo bánh mì với tạo cung cấp cho bé rất nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng
Cháo bánh mì với tạo cung cấp cho bé rất nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Loại bỏ phần cứng bên ngoài bánh mì và xé thành từng miếng nhỏ.

  • Táo gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

  • Đun nước sôi lăn tăn rồi thêm bánh mì nấu khoảng 5 phút cho bánh mì mềm ra.

  • Khi bánh mì đã chín mềm, cho thêm sữa và táo xay vào nồi khuấy đều và nấu thêm 3 phút.

  • Cho hỗn hợp ra rây để lọc lại bột cho thật mịn là đã hoàn thành món dặm.

3.4. Nấu cháo bánh mì phô mai

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 160ml nước sôi

  • 1 lát phô mai

  • 15g sữa bột công thức

Cháo bánh mì với phô mai có hương vị ngọt nhẹ và béo ngậy chắc chắn các bé sẽ rất thích
Cháo bánh mì với phô mai có hương vị ngọt nhẹ và béo ngậy chắc chắn các bé sẽ rất thích

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Xé phần ruột bánh mì thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi nấu tới khi bánh mì chín mềm trong 5 phút.

  • Pha sữa với 160ml nước sôi để hòa tan.

  • Đợi bánh mì đã chín nhừ, thêm sữa và phô mai vào nồi khuấy đều và nấu cho tới khi hòa tan sữa với hỗn hợp thì tắt bếp

  • Sau đó dùng rây để lọc lại bột cho thật mịn là hoàn thành món cháo bánh mì cho bé.

3.5. Nấu cháo bánh mì chuối

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 1/2 quả chuối

  • 160ml nước sôi

  • 50ml nước lọc

  • 15g sữa bột công thức

Làm cháo bánh mì cho bé với chuối thơm ngon và cực kỳ dễ làm
Làm cháo bánh mì cho bé với chuối thơm ngon và cực kỳ dễ làm

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Xé phần ruột bánh mì thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi nấu tới khi bánh mì chín mềm trong 5 phút.

  • Chuối cắt khúc nhỏ rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

  • Cho 160ml nước sôi hòa tan với sữa bột.

  • Đợi bánh mì đã chín nhừ, thêm sữa và chuối vào nồi khuấy đều và nấu cho tới khi hòa tan sữa với hỗn hợp thì tắt bếp.

  • Sau đó dùng rây để lọc lại bột cho thật mịn là hoàn thành món cháo bánh mì cho bé.

3.6. Làm cháo bánh mì với trứng

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 1/2 lòng đỏ trứng gà

  • 160ml nước sôi

  • 50ml nước lọc

  • 15g sữa bột công thức

Cháo bánh mì với trứng gà cực kỳ bổ dưỡng giúp đảm bảo dinh dưỡng cho bé
Cháo bánh mì với trứng gà cực kỳ bổ dưỡng giúp đảm bảo dinh dưỡng cho bé

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Bánh mì lấy phần nhân trắng rồi xé thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho phần nhân vào nồi nấu cùng 50ml nước với mức nhiệt vừa phải.

  • Hòa tan sữa bột với nước sôi để chuẩn bị cho bước sau.

  • Khi bánh chín mì đã chín nhừ, cho lần lượt sữa bột hòa tan và trứng gà vào nồi đảo đều, nấu thêm trong 3 phút.

  • Khi nấu chú ý đảo đều tới khi hỗn hợp chín thì tắt bếp và có thể cho bé dùng được ngay.

>>>Xem thêm: Mách Mẹ 21 Cách Nấu Cháo Cho Bé 1 Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng, Không Tốn Công Chuẩn Bị

3.7. Làm cháo bánh mì bí đỏ

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 20g bí đỏ

  • 160ml nước sôi

  • 50ml nước lọc

  • 15g sữa bột công thức

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Bánh mì xé nhỏ phần nhân bánh và bỏ phần vỏ cứng bên ngoài.

  • Cho 50ml nước vào nồi đun với nhân bánh mì cho đến khi bánh mì chín mềm.

  • Hòa tan sữa bột với 160ml nước.

  • Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín rồi cho xay nhuyễn.

  • Khi bánh chín nhừ, cho thêm sữa và bí đỏ vào nồi khuấy đều.

  • Đun nóng hỗn hợp trong 5 phút thì tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp lọc lại qua rây cho mịn là hoàn thành ăn.

3.8. Cháo bánh mì khoai lang

Thành phần nguyên liệu:

  • 20g bánh mì sandwich

  • 20g khoai lang

  • 160ml nước sôi

  • 50ml nước lọc

  • 15g sữa bột công thức

Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng:

  • Lấy phần ruột trắng bánh mì, xé thành từng miếng nhỏ.

  • Cho ruột bánh mì vừa xe vào nồi cùng 50ml nước với mức nhiệt vừa phải.

  • Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín rồi xay nhuyễn.

  • Hòa tan sữa bột với 160ml nước sôi.

  • Khi bánh mì đã chín nhừ, thêm sữa và khoai lang vào nồi khuấy nấu trong 3 phút thì tắt bếp

  • Cho hỗn hợp qua rây lại để lọc lại bột cho thật mịn là đã hoàn thành.

4. Cháo bánh mì có gì khác so với cháo gạo

Cháo bánh mì hay cháo gạo đều là những món ăn dặm rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Cả 2 món cháo này đều có thể kết hợp nấu cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo nguồn dưỡng chất cung cấp cho bé.

Cháo bánh mì lại có ưu điểm là hương thơm và vị ngọt dễ ăn hơn cháo gạo, vì vậy dễ làm các bé thích thú và thèm ăn hơn. Bên cạnh đó, hàm lượng calo và dinh dưỡng của cháo bánh mì cũng được tổng hợp nhiều hơn cháo gạo. Điều này vừa giúp con tăng dưỡng chất tốt hơn và tạo cảm giác no lâu hơn.

Tuy nhiên, thành phần chủ yếu của cháo bánh mì gồm sữa, gạo, trứng và lúa mì với lúa mì là thực phẩm khá dễ dị ứng với trẻ nhỏ. Do đó, để đảm bảo an toàn cho con, bạn vẫn nên cho bé ăn thử một chút trước rồi tăng dần lên theo thời gian.

Cháo bánh mì có hàm lượng dưỡng chất không thua kém gì cháo gạo thông thường
Cháo bánh mì có hàm lượng dưỡng chất không thua kém gì cháo gạo thông thường

5. Có nên bảo quản cháo bánh mì qua đêm không?

Bạn không nên để cháo bánh mì qua đêm. Vì cháo bánh mì vốn đã được nấu một lần, nếu bạn để cháo qua đêm và nấu lại sẽ rất dễ khiến vị của cháo bị biến đổi, không giữ được vị ngon như ban đầu, đồng thời món cháo cũng dễ lên men, biến đổi thành phần khiến trẻ dễ bị lạnh bụng, đi ngoài.

Nếu bạn muốn bảo quản cháo trong ngày thì có thể áp dụng cách đựng cháo bằng tô sứ, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, vẫn không nên để cháo trong tủ quá lâu.

>>>Xem thêm: 7 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé 6 Tháng Siêu Dễ Làm Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn

Cháo bánh mì là một món ngon độc đáo mà nhất định bạn phải cho bé thử một lần. Bạn có thể cho con ăn dặm với cháo bánh mì từ sớm nhưng không nên mix với thịt, cá để tránh khiến bé bị đầy bụng, khó tiêu. Cách nấu cháo bánh mì cho bé 6 tháng tuổi rất nhanh gọn. Vì vậy, bạn không nên nấu thừa cho 2, 3 bữa để cháo giữ được hương vị thơm ngon nhất

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat