Bạn là ?
Mì xào ức gà rau củ là một món ăn giàu dinh dưỡng, với các thành phần chính là:
Ức gà: Ức gà là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp cho cơ thể các axit amin thiết yếu. Ngoài ra, ức gà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, như vitamin B3, vitamin B6, vitamin B12, sắt, kẽm,...
Rau củ: Nguồn nguyên liệu cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào. Các loại rau củ thường được sử dụng trong món mì xào ức gà cùng rau củ bao gồm: cà rốt, nấm, hành tây, bông cải xanh,...
Với sự kết hợp của ức gà và rau củ, món mì xào ức gà rau củ mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm:
Bổ sung protein: Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp xây dựng và sửa chữa các mô cơ. Ức gà là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cung cấp protein cho cơ thể một cách hiệu quả.
Bổ sung vitamin và khoáng chất: Rau củ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Bổ sung chất xơ: Chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Xanh Hạt Sen Dinh Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
Chỉ với vài bước thực hiện siêu đơn giản là bạn đã nấu xong món mì xào ức gà rau củ nóng hổi thơm ngon. Follow ngay hướng dẫn chi tiết sau đây nhé:
Nước sốt là một phần quan trọng của món mì xào ức gà rau củ, giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Cách pha nước sốt cho món mì xào ức gà rau củ như sau:
Nguyên liệu:
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê dầu hào
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu vào chén, khuấy đều cho tan.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Lưu ý:
Bạn có thể thêm các loại gia vị khác tùy theo sở thích của bạn, chẳng hạn như bột ngọt, ớt,...
Bạn nên pha nước sốt trước khi xào mì để nước sốt có thời gian ngấm đều vào các nguyên liệu.
Một số mẹo để pha nước sốt ngon:
Nên sử dụng nước mắm ngon để nước sốt có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn.
Đường vàng sẽ giúp nước sốt có màu sắc đẹp mắt hơn.
Hạt nêm có vị ngọt nhẹ sẽ làm nước sốt không bị quá mặn.
Nên nêm nếm gia vị vừa ăn, tránh nêm quá mặn hoặc quá nhạt.
200g mì trứng
200g ức gà
100g cà rốt
100g nấm
1 củ hành tây
100g bông cải xanh
Gia vị thông dụng
Ức gà rửa sạch và thái miếng với kích thước phù hợp. .
Cà rốt, nấm, hành tây, bông cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ức gà vào xào với lửa lớn cho đến khi ức gà săn lại.
Cho cà rốt, nấm, hành tây, bông cải xanh vào xào cùng ức gà, thêm sốt rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cho mì trứng vào chảo, xào cùng rau củ và ức gà.
Tắt bếp, múc mì xào ức gà rau củ ra đĩa và thưởng thức.
Món mì xào ức gà rau củ tuy dễ làm dễ ăn nhưng cũng cần bạn lưu ý một vài điều sau đây để món ăn thêm tròn vị, không tanh, không dễ ngán:
Để món mì xào ức gà rau củ thơm ngon, bạn nên chọn ức gà tươi ngon, có màu đỏ hồng, không có mùi hôi.
Ức gà nên xào với lửa lớn để săn lại và không bị dai.
Rau củ khi xào để lửa vừa giúp rau củ chín mềm nhưng không bị nhũn.
Bạn nên nêm nếm gia vị vừa ăn, tránh nêm quá mặn hoặc quá nhạt.
Dù là món ăn phổ biến được nhiều người biết đến nhưng vẫn còn khá nhiều người băn khoăn trước khi thực hiện món ăn này bởi nó được làm từ mì ăn liền - thường được coi là thực phẩm không tốt cho sức khỏe.
Có thể thay thế ức gà bằng các loại thịt khác như thịt bò, thịt lợn,... hoặc bằng các loại hải sản như tôm, cua,...
Có thể thêm các loại rau củ khác vào món ăn tùy theo sở thích của bạn. Một số loại rau củ thường được sử dụng để làm món mì xào ức gà rau củ như bắp cải, ớt chuông, cải ngọt, nấm, ...
Bạn nên nấu món mì xào ức gà cùng rau củ khoảng 30 phút trước khi ăn. Điều này sẽ giúp mì không bị mềm nhũn, rau củ vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Nếu bạn nấu món mì xào ức gà rau củ quá sớm, mì và rau củ sẽ bị nhũn và món ăn sẽ không còn ngon. Nếu bạn nấu món mì xào ức gà rau củ quá sát giờ ăn, mì sẽ không có thời gian để thấm đều gia vị và rau củ không chín đều.
Đối tượng không nên ăn mì xào ức gà rau củ bao gồm:
Người bị dị ứng với ức gà hoặc các loại rau củ có trong món ăn.
Người mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường,... cần hạn chế ăn các món ăn nhiều dầu mỡ, muối.
Người mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày cần hạn chế ăn các món ăn nhiều gia vị, cay nóng.
Người đang trong quá trình giảm cân cần hạn chế ăn các món ăn nhiều calo.
Xem thêm: Cách Nấu Mực Trứng Xào Giàu Dinh Dưỡng, Ngon Quên Lối Về
Mì xào ức gà rau củ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm, phù hợp với mọi lứa tuổi. Món ăn này không chỉ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa các bệnh tật. Bạn nên lưu ngay công thức làm món mì xào này về để đãi cho cả gia đình một bữa ăn ngon nhé.
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?
Mẫu CV hot theo ngành nghề