Lẩu gà trứng non là một trong những món ăn ngon được người Việt ưa thích. Cách nấu lẩu trứng gà non cũng khá đa dạng, có thể biến tấu và phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình. Nếu chị em đang muốn đổi món cho gia đình mình, hãy lưu ngay công thức sau đây và áp dụng ngay.
Trứng gà non không chỉ ngon, lạ miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng gà non là loại trứng non, chưa hình thành vỏ và vẫn còn nằm bên trong ổ bụng con gà. Trứng có màu vàng ngọc rất đẹp, kích thước nhỏ bằng quả nhãn. Đây là phần ngon và chứa nhiều dinh dưỡng nhất của con gà.
Lợi ích khi ăn lẩu trứng gà non đã được các chuyên gia kiểm chứng. Trứng gà non cung cấp lượng lớn vitamin B1, B6, A, D, K và các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng. Trong trứng còn chứa Lecithin có tác dụng điều hòa cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Không chỉ vậy, người ăn trứng gà non đúng cách còn giúp bổ sung năng lượng, cải thiện thị lực và tăng cường trí nhớ.
Trứng gà non có thể dùng để kho, chiên, xào đều rất ngon. Nhưng cách nấu lẩu trứng gà non vẫn là lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Lẩu trứng kết hợp với rau củ quả, lòng gà,... khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.
Xem thêm: 100gr Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Lưu Ý Khi Chế Biến Và Ăn
Cách nấu lẩu trứng gà non được các đầu bếp tài hoa biến tấu thành nhiều món ngon. Chị em hãy lưu ngay vào sổ tay ẩm thực để đổi món cho gia đình dịp cuối tuần.
Cách nấu lẩu trứng gà non siêu cay rất thích hợp với tín đồ thích đồ ăn cay nóng.
Để chuẩn bị nấu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chị em bắt tay vào chế biến món ăn này:
Cách nấu lẩu trứng gà non siêu cay mang đến món ăn có mùi thơm, vị cay nồng nên nếu ngại ăn cay thì bạn nên cân nhắc. Bạn hãy chuẩn bị thêm cơm, mì, hoặc bún để ăn kèm. Đây chắc chắn là món ngon không thể bỏ qua mỗi dịp đông cận kề.
Lẩu gà lá é trứng non là đặc sản nức tiếng tại Phú Yên nhưng nay bạn có thể thưởng thức món ăn ở bất kỳ đâu. Đặc trưng của lẩu là vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh từ gà, hương thơm ngọt từ lá é hòa cùng vị chua nhẹ của măng rất dễ chịu. Thịt gà được tẩm ướp gia vị nên khi ăn rất thấm. Trứng gà non thơm béo dễ ăn.
Trước khi thực hiện cách nấu lẩu trứng gà non, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách nấu lẩu trứng gà non gà lá é gồm các bước sau:
Sau khi nấu nước dùng xong, bạn chỉ việc bắc nồi lên bếp nhỏ và đun lửa nhỏ. Khi ăn, cho thêm nấu, rau ăn kèm vào để làm tăng hương vị. Lẩu gà trứng non sẽ ngon hơn khi dùng kèm với bún tươi hoặc mì tôm.
Bên cạnh cách nấu lẩu trứng gà non kể trên, các đầu bếp còn cho ra công thức lẩu tràng trứng non cực hấp dẫn. Để chế biến món ăn đặc sắc này, bạn cần có các nguyên liệu sau:
Chỉ cần chú tâm vào thực hiện cách nấu lẩu trứng gà non sau đây, bạn sẽ có được nồi lẩu nóng hổi với đủ dưỡng chất:
Như vậy, món lẩu tràng trứng gà non đã hoàn thành. Bạn nên ăn kèm lẩu với bún tươi, mì khi còn nóng để đảm bảo vị ngon. Sẽ thật tuyệt vời nếu thịt gà, trứng non được chấm cùng với một chén muối tiêu chanh ớt.
Xem thêm: Top Các Món Lẩu Ngon Người Sành Ăn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
Lựa chọn nguyên liệu chuẩn chất lượng là bước đầu tiên giúp bạn áp dụng cách nấu lẩu trứng gà non thành công.
Đối với lòng gà, bạn cần lựa chọn sản phẩm có đặc điểm sau:
Trứng gà non tươi sẽ có các đặc điểm:
Đối với gà nguyên con, bạn nên xem xét các yếu tố sau:
Trong quá trình thực hiện cách nấu lẩu trứng gà non ngon tuyệt đỉnh, hẳn sẽ có một số vấn đề thắc mắc cần lời giải đáp. Tham khảo ngay dưới đây để có câu trả lời cho mình.
Lẩu trứng gà non tuy ngon, cung cấp đủ dưỡng chất cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp món ăn này với các thực phẩm sau thì sẽ gây nên hậu quả không tốt: quả hồng, cá, óc lợn, khoai tây, sữa đậu nành, sữa, nước trà.
Theo chuyên gia dinh dưỡng, lẩu trứng gà và tỏi hoàn toàn không gây ngộ độc và ảnh hưởng đến tiêu hóa. Tuy nhiên, một số người không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng lúc:
Lẩu trứng gà được chế biến theo cách nấu lẩu trứng gà non mang lại hương vị đặc trưng, cuốn hút. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều trứng cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng tiêu hóa của thực khách. Theo đó, mỗi người chỉ nên ăn từ 2 - 4 quả/tuần là đủ.
Với những lợi ích của trứng gà non mang lại, lẩu trứng gà non là món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho các thành viên trong gia đình. Nếu chị em cũng muốn thay đổi thực đơn gia đình mình, hãy tham khảo ngay cách nấu lẩu trứng gà non trên đây nhé!