Bạn là ?
Để luộc được đậu bắp ngon, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm chính là lựa chọn được những quả đậu bắp tươi.
Bạn nên chọn những quả có thích thước nhỏ hoặc vừa phải, vỏ đậu bắp ngon thường màu xanh bóng tươi mắt. Bên ngoài vỏ quả lên có lớp lông mao mỏng, mềm và không chọn những quả có xuất hiện chất dính kì lạ hoặc các vết thâm.
Bạn có thể dùng tay để bóp nhẹ và chọn những quả có độ mềm vừa phải.
Người mua không nên chọn những quả đậu bắp có thích thước dài và lớn, những quả vỏ sậm màu và có các đốm thâm bên ngoài vỏ. Đây là những quả đậu bắp đã già, sau khi luộc sẽ rất dai và không ngon.
Bên cạnh đó, để chọn được đậu vừa ngon vừa chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn, không bị phun thêm các loại hóa chất bạn nên tìm đến những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đây là những địa điểm bán thực phẩm có nguồn gốc và đã được kiểm định một cách rõ ràng.
Bước 1: Đem đậu bắp ngâm với nước muối loãng
Sau khi mua được đậu bắp ngon, bạn dùng nước sạch để rửa sơ qua, sau đó dùng dao cắt đi phần ngọn và đầu của đậu bắp.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chậu nước sạch thêm vào một thìa muối, khuấy nhẹ nước để muối tan. Đổ đậu đã cắt vào chậu muống loãng ngâm từ 3 - 5 phút. Làm theo cách này để loại bỏ bụi bẩn và các chất gây nhớt trên đậu bắp.
Bước 2: Rửa sạch đậu bắp với nước
Sau khi ngâm, bạn vớt đậu bắp ra và rửa lại chúng với nước sạch một lần nữa và vớt ra rổ để cho róc nước. Cách này sẽ giúp đậu bắp của bạn sạch hơn và không bị mặn khi luộc.
Bước 3: Cách luộc đậu bắp ngon
Đặt một nồi nước lên bếp lửa lớn, đun đến khi sôi thì thêm vào một chút muối và cho đậu bắp vào luộc ở lửa vừa từ 3 - 5 phút.
Trong khi luộc, dùng đũa trở đều tay để đậu bắp chín đều và nhanh hơn.
Sau khi thấy đậu bắp chín tới, bạn vớt ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.
Lưu ý trong cách luộc đậu bắp: Bạn không nên luộc quá lâu khiến đậu bắp bị nhũn, khi ăn sẽ không cảm thấy ngon nữa.
Bước 4: Hoàn thành cách luộc đậu bắp ngon
Khi luộc đậu bắp đúng cách, bjan sẽ thu hoạch được một đĩa đậu có màu xanh bắt mắt, khi ăn không bị quá cứng hay quá nhũn, vị ngọt thanh tự nhiên.
Bạn có thể ăn kèm đậu bắp luộc với với thịt heo luộc, các món xào hoặc chỉ đơn giản là chấm với nước mắm pha đều rất ngon và cuốn miếng.
Xem thêm: Cách Xào Rau Muống Với Tỏi Dậy Vị, Giòn Ngon Xanh Mướt Như Ngoài Tiệm
Để món đậu bắp đạt thêm phần ngon và kích thích vị giác hơn, bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ nước chấm tỏi ớt chua cay siêu đậm đà.
Xem thêm: Những Tác Dụng Của Mướp Đắng Là Gì? 3 Thực Phẩm Đại Kỵ Với Mướp Đắng Cần Nhớ
Cách luộc đậu bắp ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước đã được hướng dẫn là đã có thể thưởng thức một món rau củ quả luộc ngon giàu giá trị dinh dưỡng.
Mẫu CV hot theo ngành nghề