10/2 cung gì? Biết câu trả lời hiểu ngay tính cách, đoán biết tương lai

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 04/04/2024 16:00:00 +07:00
Người sinh ngày 10/2 cung gì? Người có ngày sinh 10 tháng 2 thuộc cung Bảo Bình, nguyên tố Khí. Dù mang trong mình dòng máu của chòm sao Bảo Bình nhưng vẫn còn một số điều bí ẩn về ngày 10/2 mà hiếm người biết được. Cùng chuyên gia phong thuỷ job3s khám phá ra điều này dưới đây!

1. 10/2 cung gì?

Thông thường, mỗi tháng sẽ có hai cung hoàng đạo khác nhau chủ trì, tùy vào từng khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, theo như trong chiêm tinh học, Bảo Bình và Song Ngư là hai chòm sao có ngày sinh thuộc tháng 2.

 • Cung hoàng đạo Bảo Bình: Ngày sinh từ 20/01 đến 18/02

 • Cung hoàng đạo Song Ngư: Ngày sinh từ 19/02 đến 20/03

10/2 cung gì? Người có ngày sinh 10 tháng 2 thuộc chòm sao Bảo Bình
10/2 cung gì? Người có ngày sinh 10 tháng 2 thuộc chòm sao Bảo Bình

Do đó, Bảo Bình là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi 10/2 cung gì. Để biết thêm nhiều thông tin về cung hoàng đạo này, hãy cùng chúng tôi khám phá và luận giải những điều thú vị về chòm sao Bảo Bình trong các phần nội dung tiếp theo.

Xem thêm: 24/10 Cung Gì? Tình Duyên Đơm Hoa Nếu Chọn Đúng Cung Hoàng Đạo Này

2. 10/2 là cung Bảo Bình hay Song Ngư?

Dù có cùng tháng sinh vào tháng 2 nhưng Bảo Bình và Song Ngư sẽ mang những đặc điểm tính cách khác nhau. Để quá trình luận giải 10/2 cung gì chính xác nhất, bạn nên biết rõ và phân biệt được hay cung hoàng đạo tháng 2 này.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

Cung hoàng đạo Bảo Bình (tên tiếng Anh là Aquarius) còn được nhiều người gọi với cái tên Thụy Bình, thuộc nguyên tố Khí. Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình đứng thứ 11 và có ngày sinh từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng đặc trưng của chòm sao Bảo Bình là hình ảnh vị thần cầm bình nước trên tay.

Bảo Bình đứng thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm nguyên tố Khí
Bảo Bình đứng thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm nguyên tố Khí

Theo giả thuyết, những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình sẽ được cai trị bởi chòm sao Thiên Vương tinh và sao Thổ. Ngoài ra, trong thần thoại Hy Lạp, cung Bảo Bình được gắn liền với nữ thần Hera (vợ của Zeus). Thần Hera có vai trò giải quyết các vấn đề gia đình, hôn nhân và duy trì hòa bình, ổn định cho cuộc sống. Do đó, Bảo Bình là sự tượng trưng cho công lý, hoà bình.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Song Ngư

Những người sinh từ ngày 19/ 2 đến ngày 20/3 đều thuộc cung hoàng đạo Song Ngư. Song Ngư thuộc nguyên tố Nước và được cai trị bởi sao Hải Vương. Song Ngư chiếm vị trí cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo và mang biểu tượng loài cá.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Song Ngư gắn liền với hình ảnh vị thần biển cả Poseidon. Vì là người cai quản biển cả nên Song Ngư có vẻ ngoài uy nghiêm, mạnh mẽ và kiên định trước những sóng gió cuộc đời.

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 10/2

Sinh ngày 10/2 cung gì, đặc điểm tính cách của những người này như thế nào? Dựa vào những thông tin trên, chúng ta sẽ giải mã đặc điểm tính cách của cung Bảo Bình trong cuộc sống. Những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng và hiểu rõ bản thân mình hơn.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 10/2

 • Sống lý trí và trầm tính

Nhìn chung, nam giới sinh ngày 10 tháng 2 cung Bảo Bình sống rất có lý trí và trầm tính. Tính lý trí khiến họ suy nghĩ rất kỹ và hành động cẩn thận, không để xảy ra sai sót nào. Ngoài ra, nam Bảo Bình được đánh giá là người lạnh lùng, khó gần bởi sự trầm tính của mình. Anh chàng này không muốn người khác chú ý đến mình nhưng vô tình tạo ra sức hút kỳ lạ với mọi người xung quanh.

Nam giới Bảo Bình thường sống rất trầm tính và ít nói
Nam giới Bảo Bình thường sống rất trầm tính và ít nói
 • Thông minh và sáng tạo

Theo chiêm tinh học, Bảo Bình là một trong những chòm sao thông minh nhất. Với khả năng phân tích và sự nhạy bén, nam Bảo Bình có thể xử lý những tình huống khó khăn một cách nhanh chóng và thỏa đáng. Ngoài ra, khả năng sáng tạo còn giúp chàng trai Bảo Bình nổi bật và ghi điểm trong mắt mọi người.

 • Tinh thần ham học hỏi

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của nam Bảo Bình là tính ham học hỏi. Không ngừng nâng cao kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các chàng trai Bảo Bình. Có lẽ vì thế, anh chàng này có vẻ ngoài khá “thư sinh”, mang đến cho người khác cảm giác lịch sự và tri thức.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 10/2

 • Thanh lịch và dịu dàng

Nàng Bảo Bình sinh ngày 10/2 có vẻ ngoài không quá xinh đẹp nhưng luôn thu hút người khác bằng sự sang trọng, dịu dàng của mình. Ngoài ra, sự chu đáo, dịu dàng và tốt bụng mang đến cho cô nàng Bảo Bình một nét quyến rũ khó có thể cưỡng lại.

Nữ Bảo Bình sinh ngày 10 tháng 2 rất thanh lịch và yêu thích sự tự do
Nữ Bảo Bình sinh ngày 10 tháng 2 rất thanh lịch và yêu thích sự tự do
 • Nhạy bén và thông minh xuất chúng

Không kém cạnh với các chàng trai, những cô gái Bảo Bình được đánh giá là thông minh và nhạy bén trong khả năng quan sát. Họ thường chú ý đến những điều nhỏ nhặt xung quanh và quan sát cẩn thận, từ đó đưa ra những giải pháp sáng suốt nhất.

 • Yêu thích sự tự do

Nàng Bảo Bình là những cô gái không thích bị ảnh hưởng hay phụ thuộc vào người khác. Trong mọi hoàn cảnh, Bảo Bình luôn quyết liệt và tự tin vào khả năng của mình. Chính vì vậy, cô nàng thường có xu hướng độc thân vì không thích sự ràng buộc vào một mối quan hệ.

4. Tình yêu của người sinh ngày 10/2

Trong quá trình tìm hiểu 10/2 cung gì, bạn cũng đoán được phần nào về tính cách của Bảo Bình khi yêu như thế nào. Bảo Bình là một người sẽ dành hết tâm huyết và sự chân thành cho người bạn đời của mình. Tuy nhiên, điều đó thể hiện ra sao còn phụ thuộc vào đặc điểm tính cách của nam và nữ Bảo Bình khi yêu.

Bảo Bình khi yêu sẽ rất chân thành và dành hết tấm lòng cho đối phương
10/2 cung gì​? Bảo Bình sinh ngày 10 tháng 2 khi yêu sẽ rất chân thành và dành hết tấm lòng cho đối phương

4.1. Tình yêu của nam giới Bảo Bình sinh ngày 10/2

Chàng trai Bảo Bình khi yêu được ví von “ông chồng quốc dân” với những đặc điểm sau:

 • Nghiêm túc và sống có trách nhiệm: Một khi nam Bảo Bình bước vào một mối quan hệ, anh ấy sẽ luôn nghiêm túc và chân thành với đối phương.

 • Chung thủy: Chàng trai Bảo Bình được coi là một trong những cung hoàng đạo chung thủy nhất. Họ không thích lừa dối và luôn dành hết tình yêu cho nửa kia của mình, tạo dựng niềm tin và sự ổn định trong mối quan hệ.

 • Sáng tạo: Với tính cách sáng tạo, nam Bảo Bình thường thích tạo ra những điều bất ngờ cho đối phương trong tình yêu. Họ có khả năng mang đến những món quà hoặc hành động độc đáo để làm cho mối quan hệ trở nên thú vị và đáng nhớ.

4.2. Tình yêu của nữ Bảo Bình sinh ngày 10/2

Dù là một người sống tự do và không thích ràng buộc, thế nhưng khi yêu nàng Bảo Bình cũng có những đặc điểm tốt như sau:

 • Chân thành và tận tâm trong tình yêu: Nàng Bảo Bình sinh ngày 10/2 luôn trung thực và sẵn sàng dành hết tình yêu của mình cho đối phương. Họ thường thể hiện sự thông minh trong giao tiếp để khiến đối phương cảm thấy vui vẻ.

 • Chủ động: Nữ Bảo Bình không ngần ngại bày tỏ tình cảm, quan tâm và tìm hiểu đối phương. Bằng cách này, họ tạo ra sự gần gũi và tin tưởng giữa hai người.

 • Lắng nghe và chia sẻ: Trong tình yêu, nàng luôn biết lắng nghe, chia sẻ và thông cảm cho đối phương. Điều này giúp cả hai hiểu nhau hơn và xây dựng một mối quan hệ đáng tin cậy.

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 10/2

10/2 cung gì, vận mệnh sự nghiệp như thế nào? Theo thông tin được chia sẻ ở trên, cung Bảo Bình sinh ngày 10/2 khá thông minh, sáng tạo và không thích sự gò bó. Họ sẽ có những nguyên tắc riêng và luôn cầu tiến trong mọi việc. Với những đặc điểm đó, người sinh ngày 10 tháng 2 chắc chắn sẽ mang lại sự đột phá và ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp.

Bảo Bình luôn có tính cầu tiến trong công việc nên sự nghiệp thành công vang dội
Bảo Bình luôn có tính cầu tiến trong công việc nên sự nghiệp thành công vang dội

Những công việc phù hợp với cung này thường sẽ liên quan đến sáng tạo và nghệ thuật, cụ thể như nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhà tiếp thị, luật sư, diễn viên, ca sĩ,...

6. Người sinh ngày 10/2 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Như đã tìm hiểu các thông tin về 10/2 cung gì, Bảo Bình luôn là cung hoàng đạo gây ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ lần gặp đầu tiên bởi tính cách hòa đồng và thân thiện. Tuy nhiên, Bảo Bình không phải là dạng người dễ bảo và dễ chịu nên rất khó làm việc chung với những cung không cùng “tần số”.

10/2 cung gì? Cung Bảo Bình sinh ngày 10 tháng 2 tương hợp với chòm sao Thiên Bình và Song Tử
10/2 cung gì? Cung Bảo Bình sinh ngày 10 tháng 2 tương hợp với chòm sao Thiên Bình và Song Tử
 • Những cung hợp với Bảo Bình sinh ngày 10/2: Xét theo chiêm tinh học, Thiên Bình và Song Tử là hai cung hoàng đạo có tính cách tương hợp với Bảo Bình.
 • Những cung không hợp với Bảo Bình sinh ngày 10/2: Sư Tử và Nhân Mã là hai cung hoàng đạo không hợp nhất với Bảo Bình. Trong công việc hay cuộc sống, tính cách của hai cung này đối nghịch hoàn toàn với Bảo Bình. Điều này khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn và tỷ lệ tan vỡ rất cao.

7. Dự đoán các mối quan hệ xung quanh cung Bảo Bình sinh ngày 10/2 trong năm 2024

Dưới ảnh hưởng của các hành tinh, Bảo Bình sinh ngày 10/2 được dự đoán sẽ có những mối quan hệ mới vào năm 2024. Cụ thể:

Bói tử vi các mối quan hệ xung quanh cung Bảo Bình trong năm 2024
Bói tử vi các mối quan hệ xung quanh cung Bảo Bình trong năm 2024
 • Mối quan hệ tình yêu: Với sự chuyển động thuận lợi của Sao Mộc, đây là thời điểm tuyệt vời để củng cố mối quan hệ của bạn và thậm chí đưa nó lên một tầm cao mới. Nếu còn độc thân, khoảng thời gian này có thể cho bạn cơ hội tìm được một nửa hoàn hảo nếu biết tận dụng đúng cách. Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của Sao Thổ, bạn có thể gặp một số thử thách liên quan đến sự chung thuỷ.
 • Mối quan hệ gia đình: Trong năm 2024, bạn có thể xảy ra tranh cãi hoặc mâu thuẫn với cha mẹ hoặc anh chị em. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để kết nối lại và thắt chặt mối quan hệ gia đình.

 • Mối quan hệ bạn bè: Cung Bảo Bình sẽ có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới có cùng sở thích và mục tiêu với mình. Tuy nhiên, trong năm 2024, bạn có thể gặp phải kẻ tiểu nhân gây ra những rắc rối liên luỵ đến bản thân.

Tóm lại, Bảo Bình chính là câu trả lời chính xác nhất cho khúc mắc 10/2 cung gì. Với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về bản thân và xác định được hướng đi tốt nhất trong chặng đường sắp tới.

Xem thêm: Người Sinh 20/03 Cung Gì? Song Ngư Mâu Thuẫn, Hai Chiều Lại Tạo Nên Sự Bao Dung

Bài viết liên quan
Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì? Hiểu rõ sẽ giúp bạn tìm ra cách đạt được những gì mong muốn

Manifest là gì đang trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm và đi tìm ý nghĩa của từ này bởi những sức mạnh bí ẩn mà nó mang lại. Do đó, việc khám phá thông tin ẩn chứa sau cụm từ này giúp bạn hiểu hơn về quá trình biến ý tưởng, suy nghĩ trong mơ thành hiện thực.
Xem thêm »
Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ - Tốt hay xấu, hung hay cát

Tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở vai trái nữ góp phần luận giải về tướng số của người sở hữu. Nhìn chung, vị trí nốt ruồi này thể hiện chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế, tuy nhiên lại có tình duyên viên mãn, gia đạo thuận hoà. Đặc biệt, phụ nữ với nốt ruồi trên vai trái có thiên phú trong giao tiếp.
Xem thêm »
Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai giúp sức khoẻ tốt, con dễ nuôi

Tên gọi ở nhà cho bé trai là biệt danh thể hiện mong ước con khỏe mạnh và bình an, đồng thời gắn liền với những kỷ niệm đặc biệt của bố mẹ hoặc cá tính của con. Để đặt tên cho bé, bạn có thể dựa trên nhiều chủ đề đa dạng như hoa quả, tên nhân vật hoạt hình, tên món ăn, đặt theo tên động vật,...
Xem thêm »
Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

Nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu? Giải mã bí ẩn đằng sau nguyên tố 51

51 là nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học nhưng ít ai biết nguyên tố 51 nghĩa là gì trong tình yêu. Dựa vào ký hiệu của nguyên tố 51, nhiều người còn dịch được ý nghĩa của nó trong tình yêu. Để biết nguyên tố 51 mang ý nghĩa gì, bạn hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới.
Xem thêm »
Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Soi tướng nốt ruồi ở đầu: Vận đỏ như son, đi đến đâu nhận tài lộc đến đó

Nốt ruồi ở đầu thường nằm tại những vị trí bị che khuất và khó thấy, điều này có phải tượng trưng cho sự nghiệp tương lai lu mờ, bế tắc? Dù có khó khăn cũng đừng chớ dại tẩy chúng, tiền tài phúc lộc đều được ông trời chiếu cố về mai sau.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ và nam: Tai ương, bệnh tật từ nơi này mà đến

Nốt ruồi ở lông mày phải nữ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt hay xấu? Khổ đau, bất hạnh chưa là gì so với điều này. Xem ngay bài viết để biết đường tránh né còn kịp.
Xem thêm »
Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu: Sinh dữ tử lành, gặp giấc mơ này cần cẩn trọng

Ngủ mơ thấy mình có bầu theo quan niệm tâm linh sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo từng diễn biến, bạn sẽ nhận được điềm báo tốt hoặc xấu. Để biết chính xác thông điệp giấc mơ nhận được là gì cũng như con số may mắn tương ứng, hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải mã chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm »
Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Người có môi dưới dày hơn môi trên: Giàu sang nhờ nỗ lực không ngừng !

Môi đóng vai trò quan trọng trong việc luận giải vận mệnh của một người. Trong nhân tướng học, người có môi dưới dày hơn môi trên thường là người có công danh sự nghiệp sáng lán, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, giữa nam và nữ không phải ai cũng giống nhau. Hiểu được đặc điểm môi này sẽ giúp bạn có được cải vận một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác 99%

Tìm hiểu bói tình yêu theo cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh sẽ chỉ ra cho bạn những cung hoàng đạo tương hợp để đem đến kết quả tình yêu thuận lợi ngay từ ban đầu. Nhờ đó mà chuyện tình của bạn sẽ ít gặp bất trắc và cả hai có thể đi đến tương lai xa hơn.
Xem thêm »
Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học: Công cụ thần kỳ giúp bạn tự giải mã cuộc đời

Khám phá biểu đồ thần số học giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người. Từ đó, bạn có thể biết được bản thân nên cải thiện những điều gì để trở nên tốt đẹp và đón nhận thêm nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat