Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tuyển dụng 2 việc làm Đồng Tháp update ngày 15/06/2024

Xem nhanh

Công ty TNHH Trung Sơn Alpha

Hạn nộp: 22/06/2024
Tiền Giang & 5 nơi khác
Còn 8 ngày để ứng tuyển
6 - 10 triệu
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay

Xem nhanh

CATHAY LIFE VIỆT NAM - RẠCH GIÁ

Hạn nộp: 21/06/2024
Kiên Giang & 4 nơi khác
Còn 7 ngày để ứng tuyển
Trên 16 triệu
Kinh nghiệm: 1 năm
Ứng tuyển ngay

Những năm gần đây, với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, thị trường lao động và việc làm Đồng Tháp nói riêng cũng như nền kinh tế tỉnh này nói chung đã đạt được mức tăng trưởng cao hơn so với kỳ vọng.

Đánh giá thị trường tuyển dụng và tìm việc làm Đồng Tháp

Theo đánh giá sơ bộ, thị trường lao động và tìm việc làm Đồng Tháp đã và đang có những bước phát triển ấn tượng. Không chỉ hồi phục nhanh chóng sau ảnh hưởng của đại dịch, việc tái cơ cấu nền kinh tế cũng giúp Đồng Tháp có bước tăng trưởng vượt bậc.

Nhu cầu tuyển dụng Đồng Tháp

Theo số liệu thống kê từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thì hiện nay có gần 38.000 người lao động có nhu cầu tìm việc làm Đồng Tháp. Từ thống kê năm 2022, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức 28 phiên giao dịch làm việc, cùng với sự tham gia của 368 đơn vị doanh nghiệp và đã giải quyết được việc làm cho tổng 38.345 lượt lao động.

Song song với đó là có hơn 1.870 người lao động đã được xuất cảnh làm việc tại nước ngoài đạt 118,6% kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp chế biến để tạo động lực bứt phá sự tăng trưởng. Một số vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường tìm việc làm Đồng Tháp hiện nay phải kể đến như:

 • Công nhân trong các nhà máy chế biến
 • Kỹ sư cơ khí, chế tạo
 • Hướng dẫn viên du lịch sinh thái
 • Nhân viên bán hàng
 • Nhân viên kinh doanh

Nhu cầu tìm việc làm Đồng Tháp

Nền kinh tế ngày một phát triển lại sở hữu nhiều lợi thế nên nhu cầu tìm việc làm Đồng Tháp cũng tăng cao. Có thể nói dù ở hiện tại hay tương lai thì Đồng Tháp vẫn là điểm đến đáng cân nhắc dành cho lực lượng lao động cả nước.

Theo số liệu thống kê từ năm 2021 cho tới tháng 8/2023, có gần 22.000 người lao động tham gia tìm việc làm Đồng Tháp. Đối với các lao động tại nước ngoài, có tới 1.661/2300 lao động đã có việc làm, chiếm hơn 75%.

Ngoài ra, lao động trong nước cũng được nâng cao trình độ, được đào tạo bài bản và tìm kiếm được việc làm sau khi hoàn thành đào tạo.

Cả số lượng lẫn chất lượng người lao động trên thị trường việc làm Đồng Tháp đều đang được cải thiện
Cả số lượng lẫn chất lượng người lao động trên thị trường tìm việc làm Đồng Tháp đều đang được cải thiện

Mức lương của việc làm Đồng Tháp

Dù năm 2023, nền kinh tế Đồng Tháp không tránh khỏi những ảnh hưởng từ việc suy thoái nhưng mức lương của người lao động vẫn có sự khởi sắc. Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, các công ty, doanh nghiệp tại Đồng Tháp vẫn duy trì trả lương cho người lao động cao hơn mức lương tối thiểu vùng, trong đó:

Đơn vị: VNĐ/người/tháng

Mức lương cao nhất

200.000.000

Mức lương thấp nhất

3.250.000

Mức lương cao nhất (công ty do nhà nước nắm 100% vốn)

70.000.000

Mức lương cao nhất (công ty cổ phần có sự góp vốn của nhà nước)

28.200.000

Ngoài ra, tùy theo vị trí việc làm, ngành nghề cụ thể mà mức thu nhập người lao động nhận được sẽ có sự khác biệt.

Yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại Đồng Tháp

Tùy vào tính chất đặc thù và vị trí đảm nhiệm trong công việc mà nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng biệt với người lao động. Không chỉ riêng tại Đồng Tháp mà ở bất cứ đâu, người lao động cũng nên lưu ý một số yêu cầu sau đến từ nhà tuyển dụng:

 • Năng lực về chuyên môn đối với công việc

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng giúp người lao động đạt được mức đãi ngộ hậu hĩnh. Một cá nhân có chuyên môn sẽ bắt đầu công việc một cách nhanh chóng hơn, có thể giải quyết nhiều vấn đề trong công việc.

 • Yêu cầu về sức khỏe

Một số công việc sẽ yêu cầu người lao động đáp ứng đủ những tiêu chí về sức khỏe cá nhân để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

 • Một số kỹ năng liên quan đến tin học văn phòng

Doanh nghiệp có thể đưa ra những yêu cầu cho người lao động ví dụ như: khả năng sử dụng máy tính, tin học văn phòng cơ bản (word, excel,..),...

 • Khả năng ngoại ngữ

Một số công việc sẽ yêu cầu nhân sự có khả năng ngoại ngữ tốt ví dụ như: phiên dịch viên, vị trí quan hệ doanh nghiệp,...

 • Một số kỹ năng mềm

Dù ở bất cứ môi trường doanh nghiệp nào bạn cũng nên trang bị cho mình kỹ năng mềm: khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, sự thích ứng với văn hóa doanh nghiệp,...

Trước khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó hãy tham khảo kỹ những yếu tố cần thiết của doanh nghiệp để biết được bản thân có phù hợp hay không và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Các nhà tuyển dụng Đồng Tháp đều đưa ra những yêu cầu nhất định cho ứng viên
Các nhà tuyển dụng Đồng Tháp đều đưa ra những yêu cầu nhất định cho ứng viên

Có nên làm việc tại Đồng Tháp không?

Với sự suy thoái nền kinh tế toàn cầu như hiện nay thì việc lựa chọn tỉnh thành/thành phố để làm việc là vấn đề đang được người lao động đặc biệt quan tâm. Và sau đây chính là những lý do mà bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn làm việc tại Đồng Tháp.

 • Các cấp chính quyền luôn đảm bảo giải quyết việc làm cho người lao động

Đứng trước sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu thì ít nhiều thị trường lao động và việc làm Đồng Tháp cũng có nhiều biến động. Tuy nhiên Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh luôn vận động, tuyên truyền người dân tham gia các buổi hướng nghiệp, tư vấn học nghề do Trung tâm Dịch vụ tìm việc làm Đồng Tháp tổ chức. UBND các xã, thị trấn, huyện,... đã tổ chức và kết nối việc làm cho hơn 3.700 người lao động vào đợt cuối năm 2022, đạt 186,35%.

 • Người lao động có nhiều cơ hội tìm việc làm Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh thành nằm trong khu vực phát triển nền kinh tế trọng điểm phía Nam cho nên có rất nhiều công xưởng, nhà máy sản xuất mọc lên. Một phần là vì khai thác nguồn lực lao động dồi dào tại nơi đây, một phần là vì nơi đây có vị trí đắc địa.

Bên cạnh đó ngành du lịch phát triển mạnh mẽ cũng thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo cơ hội cho nhiều mảng như: kinh doanh, nhà hàng - khách sạn, ẩm thực,...

Theo như báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp, năm 2023 tỉnh sẽ tiếp tục phấn đấu đảm bảo chăm lo cho đời sống nhân dân, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng phi nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển chương trình giúp người lao động đi làm việc tại nước ngoài,...

 • Điều kiện tự nhiên để phát triển kinh tế được đánh giá luôn ở mức ổn định

Đồng Tháp có điều kiện tự nhiên khá thuận lợi để phát triển kinh tế vững mạnh. Mặc dù là tỉnh thành nghèo tài nguyên khoáng sản tuy nhiên khoáng sản chủ yếu của nơi đây là cát, rất thích hợp để đẩy mạnh phát triển mảng xây dựng.

Bên cạnh đó thời tiết ôn hòa, lượng phù sa được bồi đắp màu mỡ cũng giúp cho nơi đây từ lâu phát triển nông nghiệp mạnh mẽ. Người dân từ lâu đã đẩy mạnh chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy hải sản giúp đời sống nhân dân được ổn định.

Tuy nhiên, song song với những lợi thế, thị trường tuyển dụng Đồng Tháp cũng còn không ít khó khăn, ví dụ:
Tuy nhiên, song song với những lợi thế, thị trường tuyển dụng Đồng Tháp cũng còn không ít khó khăn, ví dụ:
 • Một số ngành chưa thực sự phát triển
 • Sức cạnh tranh không lớn nhưng đồng thời cũng không có quá nhiều cơ hội
 • Mức thu nhập và đãi ngộ chưa thực sự hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao…

Các công ty ở Đồng Tháp tuyển dụng

Hiện nay, tại Đồng Tháp tập trung nhiều công ty lớn nhỏ, hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số công ty nổi bật có nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến như sau:

Tên công ty

Ngành nghề kinh doanh chính

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG VIỆT NAM

Hoạt động trung gian tiền tệ khác

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP KINH DOANH THẾ HỆ MỚI VNNG

Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính

Công ty TNHH Dược Phẩm Tín Phúc

Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SOCONE

Xuất bản phần mềm

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG THÍ NGHIỆM CÔNG TRÌNH SÁU BẢY CHÍN

Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo hiểm, tài chính

Các khu công nghiệp tại Đồng Tháp tuyển dụng

Hiện nay, tại Đồng Tháp tập trung khá nhiều cụm - khu công nghiệp lớn, hoạt động ở nhiều lĩnh vực. Một số cụm - khu công nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao phải kể đến như:

Tên KCN

Địa chỉ

Lĩnh vực hoạt động

Khu công nghiệp Sa Đéc - Khu A1

Phường An Hòa (khu A1), thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

- Chế biến thuỷ sản; thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm; vật liệu xây dựng; cơ khí nông nghiệp; điện, điện tử; may mặc; giày da; các sản phẩm hàng tiêu dùng; thực phẩm đóng hộp các loại...

Khu công nghiệp Sa Đéc - Khu A2

Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc

- Cơ khí - chế tạo, điện - điện tử, hàng tiêu dùng và một số ngành nghề khác.

Khu công nghiệp Sa Đéc - Khu C

Phường Tân Quy Đông, TX Sa Đéc, Đồng Tháp

- Chế biến thuỷ sản; thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm; vật liệu xây dựng; cơ khí nông nghiệp; điện, điện tử; may mặc; giày da; các sản phẩm hàng tiêu dùng; thực phẩm đóng hộp các loại...

Khu công nghiệp Sa Đéc - Khu C mở rộng

Phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

- Chế biến thuỷ sản; thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm; vật liệu xây dựng; cơ khí nông nghiệp; điện, điện tử; may mặc; giày da; các sản phẩm hàng tiêu dùng; thực phẩm đóng hộp các loại,..

Khu công nghiệp Trần Quốc Toản

Phường 11, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

- Các ngành nghề từ nguồn nông, thủy sản; chế biến rau quả, nấm rơm xuất khẩu; sản xuất hàng tiêu dùng: dệt, may mặc, giày da, nhựa cao cấp; công nghiệp cơ khí chế tạo máy móc, phụ tùng phục vụ nông nghiệp; công nghiệp vật liệu xây dựng…

Khu công nghiệp Trần Quốc Toản mở rộng

TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

- Các ngành nghề từ nguồn nông, thủy sản; chế biến rau quả, nấm rơm xuất khẩu; sản xuất hàng tiêu dùng: dệt, may mặc, giày da, nhựa cao cấp; công nghiệp cơ khí chế tạo máy móc, phụ tùng phục vụ nông nghiệp; công nghiệp vật liệu xây dựng…

Khu công nghiệp Sông Hậu

Xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

- Chế biến nông, thủy sản, công nghệ vật liệu mới, chế biến thức ăn gia súc, công nghiệp may mặc, công nghiệp cơ khí phục vụ nông nghiệp, các dự án có công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, ít gây ô nhiễm môi trường.

Khu công nghiệp Sông Hậu 2

Xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

- Chế biến nông, thủy sản, sản xuất hàng tiêu dùng…

Khu công nghệ cao Lai Vung - Đồng Tháp

huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp

Chuẩn bị đi vào hoạt động

Khu công nghiệp Tân Kiều

QLN2, ấp Mỹ Thị B, Tháp Mười, Đồng Tháp

- Công nghiệp chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ nông nghiệp; Phân bón thực vật; Công nghiệp thực phẩm; Chế biến nông sản, thủy hải sản; May mặc; Điện tử; Hương liệu, dược liệu; Lâm sản mỹ nghệ; Bao bì; Thức ăn chăn nuôi...

Khu công nghiệp Ba Sao

xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

- Chế biến lương thực, thực phẩm; hàng tiêu dùng; ngành công nghiệp hóa chất; công nghiệp điện tử…

Khu công nghiệp Trường Xuân – Hưng Thạnh

Huyện Tháp Mười, Đồng Tháp

Chuẩn bị đi vào hoạt động

Tập trung nhiều cụm - khu công nghiệp lớn nên thị trường tuyển dụng việc làm Đồng Tháp ngày một phát triển
Tập trung nhiều cụm - khu công nghiệp lớn nên thị trường tuyển dụng việc làm Đồng Tháp ngày một phát triển

Câu hỏi thường gặp về tuyển dụng việc làm Đồng Tháp

Những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đồng Tháp là gì?

Theo số liệu thống kê từ một số chuyên trang tìm việc, thị trường tuyển dụng việc làm Đồng Tháp khá sôi động với nhiều vị trí. Trong đó, các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao tập trung chủ yếu vào nhóm ngành công nghiệp chế biến nông sản, sản xuất hàng tiêu dùng…

Có thể tìm việc làm Đồng Tháp ở đâu?

Người lao động có thể tìm việc làm Đồng Tháp mới nhất bằng nhiều cách. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, công sức thì có thể truy cập ngay vào job3s.vn - nền tảng tuyển dụng ứng dụng AI hoàn toàn miễn phí.

Bạn chỉ cần truy cập vào website, đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập bằng chính tài khoản vừa tạo. Tại trang chủ, hãy nhập vị trí công việc bạn muốn tìm kiếm, chọn địa điểm tại Đồng Tháp. Khi đó, hệ thống và bộ lọc thông minh sẽ tự động lọc ra các kết quả phù hợp, giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

Tìm kiếm việc làm Đồng Tháp nhanh chóng cùng job3s.vn
Tìm việc làm Đồng Tháp nhanh chóng cùng job3s.vn

Giới thiệu về tỉnh Đồng Tháp

Không chỉ nổi tiếng là tỉnh thành với những đầm sen ngát hương thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm, Đồng Tháp còn là mảnh đất sở hữu nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt, tỉnh này nhận được nhiều nguồn đầu tư lớn trong ngoài nước, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.

Đây là vị trí thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long với diện tích tự nhiên lên tới 3.378 km2. Đồng Tháp còn sở hữu vị trí cực đắc địa phía Bắc tiếp giáp với Campuchia, phía Nam và Đông Nam giáp Vĩnh Long, phía Đông giáp Tiền Giang và Long An, phía Tây giáp An Giang và Cần Thơ.

Đông Tháp có Sa Đéc là nổi tiếng về ẩm thực với rất nhiều món đặc sản Sa Đéc như chuột qua Iu, bánh tằm bì, lẩu cá linh bông điên điển, cá lóc nướng cuốn lá sen non, bông súng mắm kho, hồng sen tửu, cơm hạt sen,...

Sở hữu cho mình vị trí đắc địa cùng nguồn tài nguyên phong phú nên Đồng Tháp đã có nhiều bứt phá cũng như được kỳ vọng phát triển lớn mạnh trong tương lai. Trong đó, phải kể đến là sự hồi phục và phát triển của thị trường tìm việc làm Đồng Tháp.

Thị trường việc làm Đồng Tháp nhận được sự quan tâm lớn nhờ hàng loạt tiềm năng phát triển
Thị trường việc làm Đồng Tháp nhận được sự quan tâm lớn nhờ hàng loạt tiềm năng phát triển

Đặc biệt khu kinh tế cửa khẩu Đồng Tháp là một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam. Khu kinh tế cửa khẩu này có 48,7km đường biên giới Việt Nam - Campuchia với tổng 5 cửa khẩu đẩy mạnh việc giao thương giữa các quốc gia.

Bên cạnh đó Đồng Tháp còn là tỉnh thành có điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu ôn hòa. Lợi thế về mặt địa hình và khí hậu cũng giúp cho nền nông nghiệp tại nơi đây phát triển mạnh và đa dạng.

Với tốc độ phát triển hiện tại, trong tương lai không xa, Đồng Tháp sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng. Khi đó, thị trường tuyển dụng và tìm việc làm Đồng Tháp sẽ trở thành điểm đến mà người lao động không nên bỏ lỡ.

Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat