Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tuyển dụng 1 việc làm Tiền Giang update ngày 16/06/2024

Xem nhanh

Công ty TNHH Trung Sơn Alpha

Hạn nộp: 22/06/2024
Tiền Giang & 5 nơi khác
Còn 7 ngày để ứng tuyển
6 - 10 triệu
Chưa có kinh nghiệm
Ứng tuyển ngay
Tiền Giang là một tỉnh thành thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long, một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Thị trường việc làm Tiền Giang cũng đang có nhiều biến động trong vài năm gần đây bởi tỉnh đang trên đà phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao.

Đặc biệt là những ngành liên quan đến nông nghiệp, công nghiệp và du lịch, mở rộng tầm vóc trong việc đa dạng các ngành kinh tế, vốn đầu tư cao, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đánh giá thị trường tuyển dụng và tìm việc làm Tiền Giang

Tiền Giang là một trong tỉnh thành có nguồn lao động dồi dào vì vậy có thể đáp ứng cho các doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh tại tỉnh. Ngoài ra thì các công ty cũng sẵn sàng đào tạo cho nhân sự nên vẫn có thể đảm bảo nhân lực.

Nhu cầu tuyển dụng Tiền Giang

Với việc đang được nhiều tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn, đơn vị kinh doanh trong và ngoài nước quan tâm và đầu tư, nhu cầu tuyển dụng người lao động cũng theo đó tăng lên.

Trong năm 2022, theo thống kê thì có tới 266 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tuyển dụng với số lượng 12.937 lao động (giảm gần 60% so với năm 2021); nhu cầu tuyển dụng chủ yếu tập trung các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Mỹ Tho và các khu, cụm công nghiệp với phần lớn là tuyển dụng lao động phổ thông.

 • May mặc - thiết kế thời trang (53,12%)
 • Giày da - túi xách (24,94%)
 • Chế biến nông - thủy sản (12,6%)…
 • Nhu cầu tuyển dụng lao động đã qua đào tạo chiếm 12,88% tổng nhu cầu, có xu hướng tăng so với năm 2021, tập trung ở các nhóm ngành: Kinh doanh - kinh tế, Kế toán - kiểm toán, Điện - điện tử, Cơ khí…
 • Nhu cầu tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo chiếm 87,12%, tập trung chủ yếu vào các ngành may mặc, giày da - túi xách, chế biến thủy sản, phục vụ - giúp việc nhà…

Nhu cầu tuyển dụng tại các khu - cụm công nghiệp, chủ yếu một số lĩnh vực như: dệt, cơ điện tử, sản xuất thực phẩm,... tăng lên đáng kể bắt đầu từ năm 2023.

 • Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước) với nhiều doanh nghiệp mới đi vào hoạt động sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng ở các lĩnh vực như chế biến, cơ khí, điện tử, dệt…
 • Một số công ty trong Khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành), Cụm công nghiệp Trung An (TP. Mỹ Tho) với nhu cầu tuyển dụng lao động để bổ sung thay thế ở các lĩnh vực giày da, may ba lô, túi xách…
 • Công ty Pungkook - Bến Tre tuyển dụng 500 công nhân may
 • Công ty cổ phần Text - Giang chi nhánh Chợ Gạo tuyển dụng trên 500 lao động
 • Công ty TNHH Minh Hưng tuyển dụng 300 lao động
 • Công ty TNHH CN Bellinturf có nhu cầu tuyển 100 lao động phổ thông

Ngoài ra, nhu cầu nhân lực có trình độ, dự báo một số ngành tiếp tục có xu hướng thu hút nhân lực như kế toán, tài chính, kinh tế, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, phiên dịch, tài xế… Cơ cấu nhân lực được tính như sau:

 • Tỷ lệ lao động phổ thông vẫn ở mức cao khoảng 80%
 • Nhu cầu lao động có trình độ sơ cấp
 • Chứng chỉ nghề khoảng 7%; trình độ trung cấp trở lên với khoảng 13%

Đặc biệt sau dịp Tết Nguyên Đán 2023, một số doanh nghiệp tuyển dụng 50 - 100 người để bù đắp lao động nghỉ việc, công việc phát sinh thêm. Nhìn chung thì thị trường lao động của tỉnh hiện nay có lĩnh vực thừa lao động, có lĩnh vực thiếu lao động. Một số doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động để mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Bên cạnh những ngành về sản xuất, ngư nghiệp thì dưới đây là những ngành nghề nghề hot tại thị trường việc làm Tiền Giang.

Nhân viên kế toán Tiền Giang

Kế toán có nhiệm vụ kiểm tra chứng từ thu chi, các khoản tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của công ty. Tại Tiền Giang, với tình trạng nhiều doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh mở ra nên thiếu rất nhiều vị trí kế toán là cơ hội tốt đối với nhân sự theo ngành này.

Kế toán là vị trí giữ trách nhiệm cho báo cáo tài chính, các khoản tiền mặt và tiền gửi ngân hàng
Kế toán là vị trí giữ trách nhiệm cho báo cáo tài chính, các khoản tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

Việc làm Tiền Giang - nhân viên telesale

Với thị trường việc làm Tiền Giang hiện nay thì nhân viên telesale hay còn gọi là bán hàng qua điện thoại đóng góp lớn vào doanh thu của doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra đây cũng là một trong những vị trí quan trọng khó thay thế và cũng khó tìm kiếm nhất, bởi vậy đối với những seller có kinh nghiệm thì việc được săn đón với mức đãi ngộ tốt là điều dễ hiểu tại Tiền Giang.

Nhân viên sales có nhu cầu tuyển dụng cao
Nhân viên sales có nhu cầu tuyển dụng cao

Việc làm Marketing

Khi thị trường việc làm Tiền Giang đang có nhiều công ty với mong muốn đẩy mạnh doanh thu, lợi nhuận và hình ảnh thì nhân viên Marketing càng thể hiện tầm quan trọng. Đặc biệt là những nhân sự Marketing có nhiều kinh nghiệm thì các doanh nghiệp tại đây cũng có mức đãi ngộ rất tuyệt vời.

Nhân viên Marketing giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty
Nhân viên Marketing giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty

Việc làm Tiền Giang - Việc làm IT

Các doanh nghiệp tại Tiền Giang cũng rất chú trọng vấn đề này và nhu cầu tuyển dụng nhân sự IT của họ cũng rất cao. Nhân viên IT sẽ phụ trách những công việc về phát triển phần mềm, website,... cho các doanh nghiệp.

Nhân viên IT được săn đón tại thị trường việc làm Tiền Giang
Nhân viên IT được săn đón tại thị trường việc làm Tiền Giang

Việc làm điều dưỡng

Điều dưỡng cũng là một vị trí được tuyển dụng nhiều trên thị trường việc làm Tiền Giang. Với công việc chính của điều dưỡng sẽ là: tư vấn sức khỏe, bảo quản và vệ sinh dụng cụ y tế, quản lý sổ sách ghi chép bệnh tình,... Đây là công việc phù hợp với nữ giới nhiều hơn do khối lượng và áp lực công việc không quá nặng.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là vị trí có nhiệm vụ thỏa mãn nhu cầu, giải đáp những câu hỏi, mong đợi của khách hàng. Các doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tốt có thể giúp giữ chân khách hàng rất hiệu quả.

Nhân viên chăm sóc tại thị trường việc làm Tiền Giang đang thiếu nhân sự
Nhân viên chăm sóc tại thị trường việc làm Tiền Giang đang thiếu nhân sự

Nhân viên phát triển thị trường - Việc làm Tiền Giang

Để mở rộng quy mô hoạt động, thúc đẩy doanh thu thì nhân viên phát triển thị trường là vị trí quan trọng hơn cả. Trên thị trường việc làm Tiền Giang, chúng tôi nhận được rất nhiều nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đặc biệt là về lĩnh vực sản xuất sản phẩm.

Nhân viên kỹ sư cơ khí

Với việc lĩnh vực công nghiệp đang được tỉnh quan tâm và nhiều doanh nghiệp, khu công nghiệp mọc lên thì nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ khí trên thị trường việc làm Tiền Giang là rất tốt, người lao động trong lĩnh vực này được mở ra nhiều cơ hội rất tốt.

Nhiều khu công nghiệp đang thiếu kỹ sư cơ khí trầm trọng
Nhiều khu công nghiệp đang thiếu kỹ sư cơ khí trầm trọng

Thợ may

Tại Tiền Giang thì có rất nhiều xưởng may và họ tuyển cả những công nhân có tay nghề lẫn không. Với những công nhân không có tay nghề thì sẽ được đào tạo còn những công nhân có tay nghề thì mức thu nhập tốt hơn.

Nhu cầu tìm việc làm Tiền Giang

Theo thống kê, nhu cầu tìm việc của người lao động năm 2022 tăng hơn 6% so với năm 2021, cụ thể có 3.247 lao động có nhu cầu gửi thông tin và hồ sơ tìm việc làm Tiền Giang qua hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang, trong đó số lao động đăng ký trực tiếp chiếm khoảng 92%, lao động nữ chiếm 62,5%; tập trung nhiều nhất ở các nhóm ngành may mặc - thiết kế thời trang (27,5%), giày da - túi xách (21,13%)…

 • Phương hướng đề ra của tỉnh là lao động khu công nghiệp - xây dựng tăng từ mức 127,7 ngàn người lên khoảng 190,5 ngàn người. Ngoài ra, lĩnh vực ngư nghiệp đóng vai trò quan trọng trong kinh tế của tỉnh Tiền Giang.
 • Nhân lực chiếm khoảng 541,8 ngàn người, 59,4% nhân lực toàn tỉnh.
 • Lĩnh vực dịch vụ có trên 273 ngàn lao động trên toàn tỉnh.
 • Tỉnh cũng đã tổ chức thực hiện các kế hoạch, đề án về đào tạo cán bộ, công chức, viên chức theo định kỳ hàng năm.

Mặc dù theo dự báo, lực lượng lao động của tỉnh ngày càng tăng nhưng vẫn còn bất cập giữa cung - cầu dẫn đến phát triển thị trường chưa đồng bộ, còn thể hiện sự chênh lệch cung - cầu lao động về số lượng.

Đặc biệt, chất lượng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập. Cần phải tiếp tục tăng cường hướng dẫn các kỹ năng chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ trong công việc, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc…

Mức lương của việc làm Tiền Giang

Mặt bằng lương tại thị trường việc làm Tiền Giang có đôi chút khác biệt so với các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,... Các bạn có thể tham khảo mức lương cùng những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương để chủ động hơn trong thu nhập.

Mức lương nhân viên tại Tiền Giang

Mức lương cho nhân viên tại thị trường Tiền Giang với đa dạng ngành nghề, các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây.

Công việc

Mức lương

Chuyên viên phát triển khách hàng

14 - 16 triệu đồng

Chuyên viên pháp lý chứng từ

7 - 10 triệu đồng

Nhân viên kinh doanh

9 - 15 triệu đồng

Nhân viên kế toán

6 - 9 triệu đồng

Nhân viên marketing

8 - 15 triệu đồng

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương tại Tiền Giang

Khi tham gia có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của bản thân. Để chủ động hơn trong việc gia tăng thu nhập cũng như đảm bảo mức lương tốt nhất, các bạn cần quan tâm đến 1 số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương tại Tiền Giang Giang sau:

 • Thị trường lao động Tiền Giang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người lao động, cạnh tranh khác cao nên mức lương đưa ra cũng cao tương ứng.
 • Tính chất công việc của bạn, một số ngành nghề yêu cầu cao như sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, may mặc,... sẽ được hưởng mức lương khá cao. Hoặc những ngành liên quan đến doanh thu mang về công ty như bán hàng cũng sẽ có mức thu nhập tốt.
 • Trình độ chuyên môn của ngành nghề cũng sẽ tăng theo mức lương. Ví dụ lương của nhân sự có 5 năm kinh nghiệm luôn cao hơn nhân sự có 2 năm kinh nghiệm.
 • Tình hình tài chính của công ty là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên. Công ty có tình hình tài chính tốt, hoạt động ổn định có nhiều khả năng cung cấp mức lương và lợi ích tốt hơn nhân viên của mình.

Mức lương tối thiểu vùng tại tỉnh Tiền Giang là:

Quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh

Vùng

Lương tối thiểu tháng

(đồng/tháng)

Lương tối thiểu giờ

(đồng/giờ)

- Thành phố Mỹ Tho

- Huyện Châu Thành

II

4.160.000

20.000

- Các thị xã Gò Công, Cai Lậy

- Các huyện Chợ Gạo, Tân Phước

III

3.640.000

17.500

- Các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tân Phú Đông.

IV

3.250.000

15.600

Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương
Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương

Tìm việc làm ở Tiền Giang không cần bằng cấp

Hiện nay các công việc không cần bằng cấp không còn nhiều. Dưới đây là một số việc làm Tiền Giang không cần bằng cấp bạn có thể tham khảo:

 • Việc làm lái xe: không cần bằng cấp, việc làm lái xe sẽ yêu cầu bằng lái phù hợp loại xe, sức khoẻ là đủ.
 • Việc làm nhân viên tạp vụ: là người chuyên làm công tác vệ sinh tại địa điểm như nhà hàng, công ty, nhà ở. Đây là công việc chắc chắn không đòi hỏi chuyên môn hay bằng cấp, bạn chỉ cần thạo việc là đủ.
 • Việc làm phụ hồ: đây là công việc phổ biến cho nam giới không có bằng cấp. Mức lương ổn nhưng đòi hỏi sức khỏe bởi chủ yếu sẽ bốc vác, hỗ trợ xây công trình.

Tìm việc làm cho người lớn tuổi ở Tiền Giang

Ở độ tuổi 50, việc làm cũng hạn chế đi rất nhiều. Và nếu bạn không có bằng cấp nữa thì càng khó. Một số công việc mà độ tuổi 50 bạn có thể tham khảo là:

 • Việc làm bảo vệ: Bảo vệ là công việc phổ biến của người lớn tuổi bởi không quá nặng nhọc, lương thưởng và bảo hiểm, đãi ngộ cũng khá phù hợp. Đặc biệt công việc không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần chăm chỉ, nghiêm túc là được.
 • Bảo mẫu: trông trẻ là công việc không quá nặng nhọc, chủ yếu là trông trẻ, phù hợp với những phụ nữ trên 50 tuổi đổ lên.
 • Giúp việc theo giờ: dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc, không quá nặng nhọc phù hợp với người lao động trên 50 tuổi. Thậm chí với những người lớn tuổi, việc dọn nhà còn dễ dàng, nhanh chóng hơn bởi đã quen việc.
Bảo vệ là công việc phổ biến cho người lớn tuổi
Bảo vệ là công việc phổ biến cho người lớn tuổi

Việc làm phổ thông tại Tiền Giang

Hiện nay các công việc chỉ yêu cầu bằng cấp 3 tại Tiền Giang rất nhiều, có thể nói là nhiều nhất bởi các công ty cũng như nhà máy, khu công nghiệp nhiều. Nếu người lao động không có kinh nghiệm, họ sẽ đào tạo quy trình làm việc bài bản. Mặc dù vậy bạn cũng nên học lên cao đẳng, đại học để mở rộng nhiều cơ hội cũng như phát triển đường dài tốt hơn.

Việc làm tại các Khu Công Nghiệp

Các khu công nghiệp tại Tiền Giang luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Những vị trí như thống kê, công nhân dây chuyền,... sẽ được đào tạo quy trình bài bản. Với việc họ cần lượng nhân sự lớn nên không yêu cầu quá cao về bằng cấp.

Công nhân tại các khu công nghiệp
Công nhân tại các khu công nghiệp

Nhân viên kinh doanh

Một trong những ngành hiệu quả được đo bằng hiệu suất làm việc - ngành sale. Với một nhân viên kinh doanh, có nhiều bằng cấp mà không bán được hàng thì cũng không tốt. Vì vậy nhiều công ty chỉ yêu cầu nhân sự tốt nghiệp THPT, biết đọc, biết viết là đủ. Khi nhận vào làm họ sẽ quan tâm đến doanh số bán được của nhân viên hơn.

Nhân viên kinh doanh là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao
Nhân viên kinh doanh là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao

Yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại Tiền Giang

Với nhu cầu tuyển dụng tại thị trường việc làm Tiền Giang thì người lao động được mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm Tiền Giang. Tuy nhiên nhà tuyển dụng cũng mong muốn người lao động có thể phát triển để cả 2 cùng phát triển, đặc biệt là những kỹ năng dưới đây:

 • Kỹ năng giao tiếp: cần thiết trong hầu hết công việc. Nhà tuyển dụng mong muốn người lao động có thể có được kỹ năng giao tiếp với người khác một cách tốt nhất.
 • Kỹ năng làm việc nhóm bởi để một công ty hoạt động tốt, trơn tru thì việc phối hợp, đoàn kết giữa các nhân sự là điều cần thiết. Nhà tuyển dụng tại thị trường việc làm Tiền Giang luôn có những yêu cầu nhất định về khả năng làm việc nhóm của nhân sự.
 • Kỹ năng học hỏi, thích ứng nhanh bởi nó cho thấy nhân sự là một người mong muốn học hỏi những điều mới, thích ứng với các tình huống tại nơi làm việc.

Ngoài những kỹ năng mềm trên ra thì tuỳ từng ngành nghề sẽ có những kỹ năng cứng đặc thù cần đáp ứng, đặc biệt là những ngành yêu cầu người lao động có chuyên môn như kế toán, marketing, IT, kỹ sư cơ khí.

Những yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại thị trường việc làm Tiền Giang
Những yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại thị trường việc làm Tiền Giang

Có nên làm việc tại Tiền Giang không?

Bên cạnh việc kinh tế Tiền Giang ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động. Dưới đây là những lý do bạn nên làm việc tại thị trường Tiền Giang.

Ưu điểm:

 • Tiền Giang mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm Tiền Giang cho người lao động cả 3 lĩnh vực gồm nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ du lịch.
 • Tỉnh ra chính sách thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước, đảm bảo thu nhập cho người lao động.
 • Nền kinh tế đang trên đà phát triển, giúp nâng thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người lao động.
 • Tiền Giang có lợi thế về biển, những ngành sản xuất ngư nghiệp phát triển, tốt cho người lao động trong ngành.

Nhược điểm:

 • Việc làm không đa dạng ngành nghề, chủ yếu vẫn mạnh về ngư nghiệp, sản xuất.
 • Người lao động có bằng cấp sẽ không có cơ hội phát triển tốt bằng các thị trường việc làm khác do tỉnh chủ yếu vẫn là lao động phổ thông.

Chốt lại thì thị trường việc làm Tiền Giang sẽ phù hợp với người lao động tham gia sản xuất, đặc biệt là ngành ngư nghiệp. Ngoài ra, những lao động không có bằng cấp, không được đào tạo bài bản cũng có thể bắt đầu tại Tiền Giang, tỉnh có những chính sách hỗ trợ tìm việc làm Tiền Giang rất hiệu quả.

Tiền Giang có nhiều chính sách đảm bảo thu nhập cho người lao động
Tiền Giang có nhiều chính sách đảm bảo thu nhập cho người lao động

Các công ty ở Tiền Giang tuyển dụng

Hiện nay tại thị trường việc làm Tiền Giang thì những nhà tuyển dụng nổi bật có thể kế đến như:

Trên đây là những nhà tuyển dụng nổi bật tại thị trường việc làm Tiền Giang mà job3s.vn tổng hợp được. Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào job3s.vn để tìm kiếm thêm công việc phù hợp từ những nhà tuyển dụng khác.

Khu công nghiệp Tiền Giang tuyển dụng

Dưới đây là tổng hợp những thông tin tuyển dụng của các công ty tại thị trường việc làm Tiền Giang.

Tên

Địa chỉ

Ngành nghề

Vị trí tuyển dụng

KHU CÔNG NGHIỆP MỸ THO

Đường số 4, cụm CN Trung An, xã Trung An, Tp.Mỹ Tho

Chế biến thức ăn gia súc; Chế biến thủy, hải sản xuất khẩu; Sản xuất bao bì PP; Chế biến nông sản; Dịch vụ kho lạnh; Sản xuất kinh doanh, gia công hàng may mặc; Sản xuất bánh tráng; các loại nước giải khát; Sản xuất bê tông thương phẩm; Đóng sửa các phương tiện thuỷ

Quản Lý Bếp Ăn Công Nghiệp

Planner

Tuyển gấp 2000 công nhân

Nhân viên hành chính nhân sự

KHU CÔNG NGHIỆP TÂN HƯƠNG

xã Trung An, Mỹ Tho

Sản xuất thiết bị điện, điện tử, tin học, thông tin liên lạc, thiết bị văn phòng, vật liệu điện tử, dịch vụ tin học và phần mềm.

Nhân Viên Kho

Trợ Lý Văn Phòng Xưởng

Quản đốc hoàn thành

Nhân viên xuất nhập khẩu

CỤM CÔNG NGHIỆP TRUNG AN

Số 27 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 4 - Mỹ Tho - Tiền Giang

May xuất khẩu, sản xuất trang thiết bị bằng gỗ, đồ chơi trẻ em bằng gỗ, bao bì, thiết bị chiếu sáng, nhựa

Kế toán xuất nhập khẩu

Trưởng bộ phần thiết bị

Ban quản lý nhà hàng

Quản lý kinh doanh

KHU CÔNG NGHIỆP LONG GIANG

xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Điện, sản xuất gỗ, ngành dược phẩm và vật liệu xây dựng.

Chủ yếu tuyển thêm công nhân, lao động phổ thông

Câu hỏi thường gặp về tuyển dụng việc làm Tiền Giang

Để hỗ trợ các bạn trên thị trường việc làm Tiền Giang thì chúng tôi - job3s.vn cũng nhận được rất nhiều câu hỏi như: công việc có khả năng phát triển tốt nhất tại Tiền Giang? Làm sao để có thể tạo lợi thế cạnh tranh với các ứng viên? Tìm việc làm Tiền Giang nào tốt cho nữ giới?

Công việc nào có khả năng phát triển tốt nhất tại Tiền Giang

Đối với thị trường việc làm Tiền Giang thì hiện nay cơ hội mở ra cho các ngành: chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản (bún, hủ tiếu, bánh phồng, bánh tráng, chế biến thủy sản), sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ (chạm khắc gỗ), đan lát (bàng buông, dệt chiếu, bó chổi), sản xuất đồ gỗ (tủ thờ),... Chủ yếu là những ngành kỹ thuật, sản xuất.

Lựa chọn công việc phù hợp với bản thân người lao động
Lựa chọn công việc phù hợp với bản thân người lao động

Làm sao để nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường việc làm Tiền Giang

Tại thị trường việc làm Tiền Giang thì do đang trên đà phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp mới nên thị trường cũng không quá cạnh tranh. Vì vậy mức độ cạnh tranh giữa những người lao động không quá cao như ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo nhân sự từ đầu. Tuy nhiên với một số ngành nghề đặc thù sẽ yêu cầu người lao động phải được đào tạo chuyên môn sẵn hay có kinh nghiệm như marketing, kế toán, kỹ sư, IT.

Vì vậy để có thể nâng cao cạnh tranh thì người lao động cần hồ sơ xin việc, CV rõ ràng, ngắn gọn để nhà tuyển dụng hiểu, kỹ năng cứng để hoàn thành công việc tốt. Kèm theo đó là những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm.

Những yếu tố để nâng cao trình độ của người lao động
Những yếu tố để nâng cao trình độ của người lao động

Một số công việc cho nữ giới tốt nhất tại Tiền Giang

Hiện nay với việc làm Tiền Giang thì cả nam và nữ giới đều có thể đảm nhiệm tốt. Tuy nhiên một số công việc mà tỷ lệ nữ khá ít đó là kỹ sư cơ khí. Một số công việc mà nhân sự nữ có thể đảm nhiệm tốt, có khả năng phát triển ổn có thể kể đến như công nhân tại xưởng may, điều dưỡng, marketing, kế toán, chăm sóc khách hàng.

Cách tìm việc làm Tiền Giang tại Job3s

Để tìm việc làm Tiền Giang dễ dàng, tốt nhất cho người lao động thì các bạn có thể sử dụng job3s.vn - nền tảng hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc miễn phí được tích hợp công nghệ AI hàng đầu thế giới.

Nền tảng job3s.vn có thể giúp người lao động tìm việc làm Tiền Giang dựa lọc theo địa điểm, kinh nghiệm, vị trí mong muốn, mức lương và kinh nghiệm hiện tại. Với tính năng này thì người lao động có thể dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp.

Bước 1: Truy cập vào website job3s.vn

Truy cập vào website job3s.vn
Truy cập vào website job3s.vn

Bước 2: Để tìm việc làm Tiền Giang với job3s.vn hãy kéo xuống dưới, xem tại phần việc làm theo khu vực. Nhấn chọn “Xem tất cả".

Chọn “Xem tất cả
Chọn “Xem tất cả" tại phần việc làm theo khu vực

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy việc làm của các tỉnh thành. Sau đó bạn lựa chọn “Tiền Giang".

Lựa chọn “Tiền Giang
Lựa chọn “Tiền Giang" để xem các công việc

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các công việc đang có thông tin tuyển dụng tại Tiền Giang.

Những công việc đang có tin tuyển dụng tại thị trường việc làm Tiền Giang
Những công việc đang có tin tuyển dụng tại thị trường việc làm Tiền Giang

Bước 5: Để lựa chọn công việc phù hợp, job3s.vn có chức năng lọc theo yêu cầu. Rồi nhấn tìm kiếm là xong.

 • Nếu bạn muốn lựa chọn công việc mong muốn thì chọn mục “Vị trí tuyển dụng" rồi gõ vị trí vào.

Lựa chọn “vị trí tuyển dụng
Lựa chọn “vị trí tuyển dụng" rồi gõ công việc mong muốn
 • Bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với kinh nghiệm của bản thân.

Lựa chọn tại “Tất cả kinh nghiệm”
Lựa chọn tại “Tất cả kinh nghiệm”
 • Bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với mức lương mong muốn.

Lựa chọn công việc phù hợp với “Tất cả mức lương
Lựa chọn công việc phù hợp với “Tất cả mức lương"

Giới thiệu về tỉnh Tiền Giang

Vấn đề việc làm Tiền Giang có liên quan mật thiết đến tình hình phát triển kinh tế của tỉnh. Năm 2023, Tiền Giang ghi nhận vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để phát triển kinh tế với nhiều thành tích đáng kể.

Cả 3 lĩnh vực mang đến nguồn thu chính cho tỉnh đều có mức tăng trưởng khá, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của địa phương là nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ.

Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, công ty và đơn vị kinh doanh của tỉnh giúp phục hồi phát triển sản xuất - kinh doanh, kinh tế của tỉnh. Qua đó, tỉnh còn có mục tiêu tăng trưởng sang mảng dịch vụ du lịch, mở rộng hoạt động kinh doanh nên mở ra nhiều cơ hội việc làm Tiền Giang cho người lao động.

Tiền Giang có mục tiêu tăng trưởng kinh tế sau dịch
Tiền Giang có mục tiêu tăng trưởng kinh tế sau dịch

Thị trường việc làm Tiền Giang là thị trường có nhiều cơ hội phát triển cho người lao động. Ngoài ra thì mức độ cạnh tranh giữa người lao động cũng không cao trong 1 số ngành nghề. Người lao động nên trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng cũng như xác định rõ định hướng phù hợp với bản thân để tìm ra được công việc phù hợp nhất.

Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat