Tìm việc làm nhanh 3s, việc làm mới nhất trên toàn quốc.

Tiếp cận hàng chục nghìn tin tuyển dụng việc làm mỗi ngày từ hàng nghìn doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam

Tuyển dụng 1 việc làm Quảng Ngãi update ngày 25/07/2024

Xem nhanh

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp

Hạn nộp: 02/08/2024
Quảng Ngãi
Còn 9 ngày để ứng tuyển
8 - 10 triệu
Kinh nghiệm: 3 năm
Ứng tuyển ngay
Thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi mới là chủ đề được nhiều người lao động quan tâm và tìm kiếm. Quảng Ngãi có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và không ngừng tăng lên qua các năm, chủ yếu là công nghiệp và du lịch. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh cùng những khu công nghiệp lớn.

Đánh giá thị trường tuyển dụng, tìm việc làm Quảng Ngãi

Với tình hình phát triển kinh tế của tỉnh ở hai lĩnh vực công nghệ và du lịch, nhu cầu tuyển dụng cao trong các doanh nghiệp tại thị trường việc làm Quảng Ngãi kéo theo người lao động được giải quyết vấn đề tìm việc làm Quảng Ngãi, tình trạng thất nghiệp giảm. Lượng người lao động tìm được công việc phù hợp cùng từ đó tăng lên.

Nhu cầu tuyển dụng Quảng Ngãi

Các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi có nhu cầu tuyển dụng cao. Hiện nay, họ đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi lên tới 9.600 lao động để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi chủ yếu trong các ngành, lĩnh vực gồm quản lý, thiết kế, công nghệ, tự động hóa, vận hành, an toàn, cơ khí, điện, bảo trì, văn phòng, kinh doanh, phiên dịch tiếng Trung (lên tới hơn 3500 lao động). Nhìn chung sẽ chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công nghiệp. Cùng với đó là hơn 6000 lao động phổ thông làm việc trong các khu công nghiệp của tỉnh. Dưới đây là những vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại thị trường việc làm Quảng Ngãi:

 • Quản đốc phân xưởng
 • Giám sát sản xuất
 • Nhân viên phân phối
 • Kỹ Sư Tự Động Hóa
 • Kỹ Sư Cơ Khí Công Trình Công Nghiệp
Nhu cầu tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi tập trung vào lĩnh vực công nghiệp và du lịch
Nhu cầu tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi tập trung vào lĩnh vực công nghiệp và du lịch

Dưới đây là những vị trí việc làm Quảng Ngãi mới nhất có nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành du lịch của tỉnh:

 • Lễ tân khách sạn
 • Nhân Viên Điều Hành Tour Du Lịch
 • Nhân Viên Sales Tour Du Lịch
 • Phiên dịch viên

Nhu cầu tìm việc làm tại Quảng Ngãi

Thị trường việc làm Quảng Ngãi luôn tạo cơ hội cho người lao động. Hiện nay, tỉnh đã sắp xếp được cho hơn 21,984 ngàn lao động, đạt 53,6% kế hoạch của năm. Trong đó, lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 375 người, đạt 19% kế hoạch năm.

 • Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị 3,5%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề so với tổng số lao động ước đạt 55%.
 • Tỷ lệ phát triển đối tượng tham gia BHXH trên tổng số lao động toàn tỉnh là 17%.
 • Nâng tổng số lao động được giải quyết việc làm mới và thêm việc làm trong giai đoạn 2016-2020 lên 180.984 lao động, đạt 90% kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2016-2020.
 • Tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề từ 45% năm 2015 đến năm 2020 đạt khoảng 55%, trong đó lao động nữ 45%, lao động có bằng cấp chứng chỉ đạt khoảng 80-85%.
 • Tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị giảm từ 3,8% năm 2015 xuống còn 3,5% năm 2020 (đạt chỉ tiêu đề ra).
 • Tỷ lệ sử dụng lao động ở khu vực nông thôn từ 85% năm 2015 tăng lên 86% năm 2020 (đạt chỉ tiêu đề ra).
 • Tỷ lệ lao động tìm việc làm Quảng Ngãi qua hệ thống Trung tâm dịch vụ việc làm 5 năm qua đạt 35% (đạt chỉ tiêu đề ra).

Tuy nhiên thị trường việc làm Quảng Ngãi cũng đang phấn đấu đến năm 2025 có tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 65%. Hiện nay, tỉnh cũng ghi nhận có 14.000-15.000 người trong độ tuổi lao động nhưng chưa có việc làm, có khoảng 50 ngàn lao động phải “hành phương Nam” để kiếm sống.

Người lao động tỉnh Quảng Ngãi có nhu cầu tìm việc làm cao
Người lao động tỉnh có nhu cầu tìm việc làm Quảng Ngãi cao

Mức lương của việc làm Quảng Ngãi

Thị trường việc làm Quảng Ngãi đang có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương cho từng ngành nghề cũng như vị trí có sự khác nhau nhất định. Các bạn có thể tham khảo mức lương cùng những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương để chủ động hơn trong thu nhập.

Mức lương nhân viên tại Quảng Ngãi

Mức lương cho nhân viên tại thị trường việc làm Quảng Ngãi vẫn đảm bảo đúng với mặt bằng thị trường. Mặc dù không cao như tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,... nhưng cũng chuẩn với mức sống tại Quảng Ngãi. Các bạn có thể gia tăng thu nhập bằng những yếu tố khác.

Dưới đây là bảng mức lương nhân viên tại thị trường tìm việc làm Quảng ngãi.

Công việc

Mức lương

Nhân viên kỹ thuật

7 - 10 triệu đồng

Nhân viên kế toán

7 - 10 triệu đồng

Nhân viên hành chính

7 - 9 triệu đồng

Nhân viên kinh doanh

Lương theo doanh số

Kỹ sư tự động hoá

8 - 15 triệu đồng

Kỹ sư cơ khí công trình công nghiệp

10 - 15 triệu đồng

Công nhân tại khu công nghiệp

8 - 10 triệu đồng

Lễ tân khách sạn

7 - 8 triệu đồng

Hướng dẫn viên du lịch

9 - 10 triệu đồng

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương tại Quảng Ngãi

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của bản thân. Để chủ động hơn trong việc gia tăng thu nhập cũng như đảm bảo mức lương tốt nhất, các bạn cần quan tâm đến 1 số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương tại Quảng Ngãi sau:

 • Thị trường lao động Quảng Ngãi mở ra nhiều cơ hội phát triển cho người lao động, cạnh tranh khác cao nên mức lương đưa ra cũng cao tương ứng.
 • Tính chất công việc của bạn, một số ngành nghề yêu cầu cao như công nghệ thông tin, marketing, kỹ sư cơ khí,... sẽ được hưởng mức lương khá cao. Hoặc những ngành liên quan đến doanh thu mang về công ty như bán hàng cũng sẽ có mức thu nhập tốt.
 • Trình độ chuyên môn của ngành nghề cũng sẽ tăng theo mức lương. Ví dụ lương của nhân sự có 5 năm kinh nghiệm luôn cao hơn nhân sự có 2 năm kinh nghiệm.
 • Mức chi trả của công ty cho 1 vị trí là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên. Công ty có tình hình tài chính tốt, hoạt động ổn định có nhiều khả năng cung cấp mức lương và lợi ích tốt hơn nhân viên của mình.
Tỉnh Quảng Ngãi chi trả lương cho nhân sự phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm
Tỉnh Quảng Ngãi chi trả lương cho nhân sự phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm

Yêu cầu của các nhà tuyển dụng tại tỉnh Quảng Ngãi

Dưới đây là những yêu cầu của nhà tuyển dụng với thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi:

 • Bằng Cấp: các vị trí công việc có thể yêu cầu ứng viên có bằng cấp phù hợp với lĩnh vực làm việc. Điều này có thể là bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, hoặc bằng tiến sĩ tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của công việc. Một số vị trí có thể yêu cầu các chứng chỉ chuyên ngành hoặc đào tạo nghề cụ thể.
 • Kinh Nghiệm là một yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng thường xem xét. Ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương đương được ưu tiên. Các vị trí cấp quản lý thường đòi hỏi kinh nghiệm làm việc trong vai trò quản lý hoặc dẫn dắt nhóm.
 • Thái độ làm việc: tích cực, sẵn sàng học hỏi và làm việc nhóm là một yếu tố quan trọng. Khả năng làm việc dưới áp lực, giải quyết vấn đề và thích ứng với môi trường làm việc đa dạng cũng được đánh giá cao.
 • Các Kỹ Năng: Cụ thể liên quan đến công việc được yêu cầu và đánh giá, bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, và kỹ năng sử dụng công nghệ. Ngoài ra, một số vị trí có thể yêu cầu các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng lập trình, kỹ năng phân tích dữ liệu, hoặc kỹ năng thiết kế đồ họa.

Ngoài ra thì nhiều công ty, tổ chức lớn tại tỉnh Quảng Ngãi cũng vẫn yêu cầu trình độ đại học, cao đẳng hay kinh nghiệm làm việc. Mặc dù yêu cầu khắt khe hơn nhưng cũng đồng nghĩa lương bổng cũng tốt hơn.

Nhà tuyển dụng có yêu cầu khắt khe với người lao động tại thị trường việc làm Quảng Ngãi
Nhà tuyển dụng có yêu cầu khắt khe với người lao động tại thị trường việc làm Quảng Ngãi

Có nên làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi không?

Tỉnh Quảng Ngãi có thế mạnh phát triển sản xuất lĩnh vực công nghiệp. Hiện giờ cũng phát triển sang cả lĩnh vực du lịch.. Đây là tín hiệu tốt cho người lao động tìm việc làm Quảng Ngãi tại đây bởi nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhằm đáp ứng lượng hàng hoá, sản xuất. Ngoài ra, tỉnh cũng đang thiếu nhân sự có chuyên môn, được đào tạo trong lĩnh vực này nên họ đưa ra những chính sách hỗ trợ, thu hút người lao động.

Ưu điểm:

 • Điều kiện tự nhiên của tỉnh giúp phát triển thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi trong lĩnh vực du lịch. Thu hút các nhà đầu tư và du khách đến với Quảng Ngãi để phát triển kinh tế, tham quan, du lịch.
 • Tỉnh Quảng Ngãi được đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghiệp. Đặc biệt là nhà máy lọc dầu Dung Quất và các khu công nghiệp lớn khác trên địa bàn, tạo điều kiện cho cả lao động có đào tạo lẫn lao động phổ thông.
 • Tỉnh Quảng Ngãi có những chính sách hỗ trợ người lao động thất nghiệp sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bằng cách phối hợp với Trung tâm hỗ trợ tìm việc làm Quảng Ngãi giải quyết cho người lao động. Không chỉ những sinh viên, người lao động phổ thông mà cả những đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi có điều kiện hỗ trợ phát triển tốt công nghiệp, du lịch nên nhiều cơ hội phát triển tốt cho người lao động trong lĩnh vực này.
Thị trường việc làm Quảng Ngãi hỗ trợ phát triển cho người lao động tốt nhất trong lĩnh vực du lịch và công nghiệp
Thị trường việc làm Quảng Ngãi hỗ trợ phát triển cho người lao động tốt nhất trong lĩnh vực du lịch và công nghiệp

Nhược điểm:

 • Thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi không đa dạng công việc cho người lao động, chủ yếu là việc làm trong các khu công nghiệp và du lịch.

 • Không có nhiều cơ hội phát triển cho người lao động như các thành phố như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.

Tổng kết lại thì khi tìm việc làm Quảng Ngãi mới nhất, những người lao động trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch sẽ có môi trường phát triển tốt. Tuy nhiên do không có nhiều lao động được đào tạo bài bản nên thăng tiến về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sẽ không nhanh bằng ở các thành phố lớn.

Tập đoàn lớn tuyển dụng tại Quảng Ngãi

Dưới đây là tổng hợp những thông tin tuyển dụng của các công ty tại thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi.

Tên

Địa chỉ thông tin

Ngành nghề kinh doanh

Vị trí tuyển dụng

Công Ty CP Tập Đoàn Đầu Tư Hhg

143 Đinh Tiên Hoàng, Phường Nghĩa Chánh, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự; sản xuất mực in và ma tít

Nhân Viên Thị Trường

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG FPT

249 Phan Bội Châu, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Cung cấp hạ tầng mạng viễn thông cho dịch vụ Internet băng rộng.

Dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Internet, điện thoại di động.

Dịch vụ Truyền hình trả tiền.

Dịch vụ tin nhắn, dữ liệu, thông tin giải trí trên mạng điện thoại di động.

Chuyên Viên Kinh Doanh

Sơn Newton

887 Quang Trung, Chánh Lộ, Quảng Ngãi, Vietnam

Sản xuất và kinh doanh sơn nước

Giám sát vùng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DEKKO

KCN Dung Quất – Tỉnh Quảng Ngãi

Sản xuất và cung ứng vật tư ngành điện - nước

Chỉ Huy Trưởng Công Trình

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỔNG HỢP TUẤN VIỆT

Lô C2, Cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây, Xã Tịnh Ấn Tây, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam

Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng

Nhân viên bán hàng

Các khu công nghiệp tại Quảng Ngãi

Bên cạnh những thông tin tuyển dụng của các công ty tại Quảng Ngãi, các khu công nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Tên

Địa chỉ thông tin

Ngành nghề kinh doanh

Khu công nghiệp – đô thị và dịch vụ VSIP Quảng Ngãi

Xã Tịnh Phong, Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Thực phẩm – nước giải khát, các mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), lắp ráp linh kiện điện tử và May mặc, May túi, May giày, Dệt, Cơ khí chính xác và các ngành công nghiệp nhẹ khác.

Khu công nghiệp Tịnh Phong

Xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi

Công nghiệp điện tử, cơ khí lắp ráp; Công nghiệp chế biến nông lâm sản; Công nghiệp dệt may; Công nghiệp vật liệu Xây dựng, trang trí nội thất cao cấp; Công nghiệp khác (nhựa, hoá mỹ phẩm, bao bì...)

Khu công nghiệp Quảng Phú

Phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi

Công nghiệp chế biến thủy hải sản.

Công nghiệp chế biến lâm sản, giấy.

Công nghiệp bia rượu, nước giải khát.

Công nghiệp bánh kẹo.

Công nghiệp bao bì.

Khu công nghiệp Thổ Phong

Xã Phổ Nhơn và Phổ Phong, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Tập trung thu hút các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc; công nghiệp phụ trợ; các ngành công nghiệp chế biến sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương như chế biến nông, lâm, thủy sản, công nghiệp nhẹ ít gây ô nhiễm môi trường.

Khu công nghiệp Đồng Dinh

Thị trấn Chợ Chùa và các xã Hành Thuận, Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Công nghiệp chế biến thủy sản; công nghiệp sản xuất bao bì, giấy; chế biến lâm sản, rượu, bia, nước giải khát, may mặc, thủ công mỹ nghệ...

Khu kinh tế Dung Quất

Huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Công nghiệp lọc hóa dầu- hóa chất; năng lượng (điện, khí)...

Công nghiệp luyện kim, đóng sửa chữa tàu, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ

Công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng, bao bì, dệt may, da giày, vật liệu xây dựng...

Sản xuất linh kiện và lắp ráp ô tô, thiết bị điện, điện tử...

Chế biến nông lâm sản xuất khẩu, nông nghiệp kỹ thuật cao...

Cụm công nghiệp La Hà

Huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi

Bố trí các ngành sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sạch và ít gây ô nhiễm

Câu hỏi thường gặp về tuyển dụng việc làm Quảng Ngãi

Chúng tôi cũng nhận được những câu hỏi của người lao động quan tâm đến thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi: những công việc không cần bằng cấp cho người lao động tại Quảng Ngãi? Làm sao để tìm việc làm mà không bị lừa đảo? Người lao động cần gì để phát triển tại tỉnh Quảng Ngãi?

Những công việc không cần bằng cấp cho người lao động tại Quảng Ngãi

Mặc dù bằng cấp có quan trọng nhưng chỉ với 1 số công việc nhất định. Tại thị trường tìm việc làm Quảng Ngãi mở ra nhiều cơ hội cho cả những nhân sự chưa có kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo:

 • Nhân viên bán hàng
 • Công nhân trong các khu công nghiệp
 • Tài xế lái xe
 • Nhân viên giao hàng
 • Bảo vệ

Tuy nhiên để có thu nhập hấp dẫn, công việc tốt hơn thì người lao động cần trang bị bằng cấp. Bên cạnh đó trau dồi thêm những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc.

Nhân viên lái xe là việc làm không yêu cầu bằng cấp
Nhân viên lái xe là việc làm không yêu cầu bằng cấp

Làm sao để tìm việc làm Quảng Ngãi mà không bị lừa đảo?

Tại Quảng Ngãi nói riêng và Việt Nam nói chung, việc lừa đảo bởi các trung tâm giới thiệu việc làm, đơn vị kinh doanh không uy tín rất nhiều. Vì vậy đây là điều dễ hiểu và là mối lo thực sự cho người lao động tại thị trường việc làm Quảng Ngãi. Một số thủ đoạn phổ biến mà người lao động có thể đề phòng đó là họ sẽ kêu gọi đóng 1 khoản tiền giữ chỗ, tiền đồng phục,... rồi là mọi cách để bạn từ bỏ công việc.

Vì vậy bạn nên đến những trung tâm giới thiệu việc làm uy tín, tìm hiểu rõ ràng về đơn vị kinh doanh hay công ty định vào làm để tránh những rủi ro. Ngoài ra thì bạn có thể tìm việc tại website job3s.vn - nền tảng tìm việc làm Quảng Ngãi miễn phí sử dụng công nghệ AI. Các tin ứng tuyển trên nền tảng sẽ được kiểm duyệt rõ ràng trước khi đến với bạn.

Job3s - Nền tảng hỗ trợ tìm kiếm việc làm ứng dụng công nghệ AI hàng đầu thế giới
Job3s - Nền tảng hỗ trợ tìm việc làm Quảng Ngãi ứng dụng công nghệ AI hàng đầu thế giới

Người lao động cần gì để phát triển công việc tại tỉnh Quảng Ngãi

Để có thể phát triển công việc tại tỉnh Quảng Ngãi, người lao động cần đảm bảo những yêu cầu dưới đây để có được công việc tốt, môi trường làm việc sao cho phù hợp.

 • Nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn liên quan đến ngành nghề mình quan tâm. Điều này có thể thông qua việc tham gia các khóa học, đào tạo, hay các chứng chỉ có liên quan.
 • Nếu có khả năng, học thêm ngôn ngữ ngoại ngữ và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Sự linh hoạt trong việc sử dụng nhiều ngôn ngữ có thể là một lợi thế, đặc biệt là trong môi trường làm việc đa văn hóa.
 • Xây dựng và duy trì mạng lưới xã hội, tham gia các sự kiện, hội thảo, và các cộng đồng nghề nghiệp để tạo quan hệ và cơ hội liên kết.
 • Chuẩn bị sổ lao động, CV, và hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng thông tin và kết quả làm việc được mô tả rõ ràng và ấn tượng. Các bạn có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn tại website job3s.vn.
 • Thể hiện sự sẵn sàng học hỏi và khả năng đổi mới. Môi trường làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi nói riêng hay bất kỳ đâu nói chung đều đánh giá cao sự linh hoạt và khả năng thích ứng của nhân sự.

Lưu ý khi tìm việc làm tỉnh Quảng Ngãi

Khi làm việc tại thị trường việc làm Quảng Ngãi, người lao động cần quan tâm đến một số lưu ý sau để thuận lợi cho quá trình phát triển công việc.

 • Thị trường việc làm Quảng Ngãi mở ra cơ hội cho các ngành du lịch và công nghiệp. Với những người lao động được đào tạo bài bản về chuyên ngành này thì chắc chắn đây là môi trường làm việc tốt.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp để hiệu quả trong giao tiếp với đồng nghiệp, quản lý, và khách hàng. Giao tiếp hiệu quả giúp xây dựng mối quan hệ tích cực.
 • Phân chia công việc một cách hợp lý và tự quản lý thời gian để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng hạn và hiệu quả.
 • Liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực làm việc. Sự học hỏi liên tục giúp người lao động nâng cao chất lượng công việc và tăng khả năng tiến xa trong sự nghiệp.
Thị trường việc làm tỉnh Quảng Ngãi là môi trường phát triển tốt cho người lao động trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch
Thị trường việc làm tỉnh Quảng Ngãi là môi trường phát triển tốt cho người lao động trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch

Giới thiệu về tỉnh Quảng Ngãi

Trước khi tìm hiểu về thị trường việc làm Quảng Ngãi, dưới đây là giới thiệu sơ bộ về tỉnh gồm vị trí địa lý, dân số và tình hình kinh tế.

Vị trí địa lý:

Tỉnh Quảng Ngãi trải dài từ 14°32′B đến 15°25′B, từ 108°06′Đ đến 109°04′Đ, tựa vào dãy núi Trường Sơn và có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Biển Đông
 • Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam
 • Phía nam giáp tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai
 • Phía tây giáp tỉnh Kon Tum.

Nằm ở vị trí trung bộ của cả nước, Quảng Ngãi cách thủ đô Hà Nội 884 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 836 km về phía Nam theo đường Quốc lộ 1.

Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở vị trí Trung Bộ của cả nước
Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở vị trí Trung Bộ của cả nước

Dân số tỉnh Quảng Ngãi

Dân số tỉnh Quảng Ngãi khoảng 1.244.130 người, mật độ dân số đạt 241 người/km². Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 29 dân tộc sinh sống, trong đó:

 • Dân tộc Kinh chiếm đông nhất với hơn 1 triệu người
 • Thứ hai là dân tộc Hrê với hơn 115 ngàn người
 • Thứ ba là dân tộc Cor với hơn 28 nghìn người
 • Dân tộc Xơ Đăng có hơn 17,7 ngàn người
 • Cùng với các dân tộc ít người khác như Hoa, Mường, Tày, Thái…
Tỉnh Quảng Ngãi có dân số khoảng 1.244.130 người
Tỉnh Quảng Ngãi có dân số khoảng 1.244.130 người

Kinh tế toàn tỉnh

Tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của cả nước, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế tỉnh theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) bình quân giai đoạn 2016 - 2020 tăng 4,83%/ năm, trong đó:

 • Công nghiệp đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế với tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp 5 năm qua ước đạt 584.106 tỷ đồng
 • Có khoảng 1.240 dự án, công trình được đầu tư, xây dựng; phần lớn các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh được nhựa hóa, cứng hóa
 • 100% xã phủ lưới điện quốc gia cùng GDP bình quân đầu người năm 2021 đạt 3.091 USD.

Kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi không ngừng phát triển và ngày càng đạt được những thành tựu đáng kể, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

Ngoài ra, Quảng Ngãi có nhiều di tích lịch sử, danh lam văn hóa như:

 • Khu du lịch văn hoá Sa Huỳnh, dấu vết văn hoá cổ xưa như thành cổ Châu Sa, Gò Vàng…
 • Di tích lịch sử Ba Tơ, Sơn Mỹ, Ba Gia, Trà Bồng, Vạn Tường, nhiều cảnh đẹp như Thiên Ấn, Niêm Hà, Thiên Bút,...
 • Nhiều bãi biển như Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Khe Hai, Châu Me…

Những tiềm năng trên là điều kiện để phát triển du lịch nghỉ dưỡng với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng. Với tiềm năng kinh tế phát triển mạnh mở ra nhiều cơ hội việc làm Quảng Ngãi mới nhất cho người lao động.

Kinh tế tỉnh Quảng Ngãi tập trung vào công nghiệp và du lịch
Kinh tế tỉnh Quảng Ngãi tập trung vào công nghiệp và du lịch

Trên đây là toàn bộ thông tin khi bạn quan tâm đến việc làm Quảng Ngãi mới nhất. Nhìn chung thì thị trường lao động tỉnh Quảng Ngãi hiện tại đang có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp và du lịch. Tuy nhiên hãy trang bị những kinh nghiệm, kĩ năng tìm việc cần thiết để lựa chọn ra công việc phù hợp nhất.

Danh sách việc làm, tuyển dụng các tỉnh thành
Việc làm Hưng Yên Việc làm An Giang
Việc làm Khánh Hòa Việc làm Bà Rịa – Vũng Tàu
Việc làm Kiên Giang Việc làm Bắc Giang
Việc làm Kon Tum Việc làm Bạc Liêu
Việc làm Lai Châu Việc làm Bắc Ninh
Việc làm Lâm Đồng Việc làm Bắc Kạn
Việc làm Lạng Sơn Việc làm Bến Tre
Việc làm Lào Cai Việc làm Bình Định
Việc làm Long An Việc làm Bình Dương
Việc làm Nam Định Việc làm Bình Phước
Việc làm Nghệ An Việc làm Bình Thuận
Việc làm Ninh Bình Việc làm Cà Mau
Việc làm Ninh Thuận Việc làm Cần Thơ
Việc làm Phú Thọ Việc làm Cao Bằng
Việc làm Phú Yên Việc làm Đà Nẵng
Việc làm Quảng Bình Việc làm Đắk Lắk
Việc làm Quảng Nam Việc làm Đắk Nông
Việc làm Quảng Ngãi Việc làm Điện Biên
Việc làm Quảng Ninh Việc làm Đồng Nai
Việc làm Quảng Trị Việc làm Đồng Tháp
Việc làm Sóc Trăng Việc làm Gia Lai
Việc làm Sơn La Việc làm Hà Giang
Việc làm Tây Ninh Việc làm Hà Nam
Việc làm Thái Bình Việc làm Hà Nội
Việc làm Thái Nguyên Việc làm Hà Tĩnh
Việc làm Thanh Hóa Việc làm Hải Dương
Việc làm Thừa Thiên Huế Việc làm Hải Phòng
Việc làm Tiền Giang Việc làm Hậu Giang
Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm Hòa Bình
Việc làm Trà Vinh Việc làm Vĩnh Long
Việc làm Tuyên Quang Việc làm Vĩnh Phúc
Việc làm quốc tế Việc làm Yên Bái

Mẫu CV hot theo ngành nghề

chat