banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 16/11/2023 19:42:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở

Lịch vạn niên 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương lịch năm 2024 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm dân gian, đây là ngày nên cẩn trọng trong mọi việc, nhất là làm ăn, ký kết. Việc xem ngày giờ đẹp, hoàng đạo để tiến hành công việc giúp mọi việc thuận lợi và hanh thông.

1. 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương 2024?

Từ thời xa xưa, quan niệm xem lịch vạn niên để biết ngày âm dương trước khi bắt đầu làm việc gì đó đã trở thành nét văn hóa lâu đời và tiếp tục gìn giữ đến ngày này. Vậy nên, xem lịch 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương năm 2024 là việc vô cùng cần thiết.

Ngày 13/8 âm rơi vào ngày 15/9/2024 dương lịch. Đây là ngày Nhâm Ngọ, tháng Quý Dậu, năm Giáp Thìn theo lịch âm. Theo phong thủy, ngày 13/8 âm lịch được xem là ngày Thiên Tặc, tức là ngày xấu không nên làm việc lớn. Các giờ Hoàng Đạo trong ngày là Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19) cũng khá xấu nên cần tránh tiến hành các công việc có ý nghĩa quan trọng.

Xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán có nên làm những việc lớn trong ngày
Xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán có nên làm những việc lớn trong ngày

Trong ngày này, hướng Nam và Tây là hai hướng tốt để xuất hành. Trong khi đó, hướng Tây Bắc lại là hướng xấu, gặp nhiều vận rủi nên tránh hướng này khi có dự định di chuyển. Đặc biệt, ngày ngày cũng rơi vào ngày Tam Nương nên hạn chế thực hiện những công việc quan trọng.

Nhìn chung, 13/8 âm lịch được đánh giá là ngày cát trung bình, ngũ hành tương khắc nên cần cân nhắc kỹ khi làm việc quan trọng, tránh gặp rắc rối. Tốt nhất nên chọn ngày lành khác thi hành công việc lớn.

Xem thêm: [Giải Đáp] Dương Lịch Ngày 14 Tháng 1 Năm 2023 Là Ngày Bao Nhiêu Âm Lịch?

2. Xem giờ tốt, giờ xấu ngày 13/8 âm lịch

Bên cạnh việc xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương thì các khung giờ tốt, xấu trong ngày cũng là thông tin không nên bỏ qua. Theo quan niệm dân gian, trước khi làm việc đại sự, quan trọng nên xem trước giờ nào nên làm, giờ nào nên tránh để hạn chế tiến hành vào các khung giờ xấu, có thể rước vận hạn, đen đủi vào người mà công việc cũng không được thuận lợi, như ý.

Trong ngày 13/8 âm lịch, các khung giờ tốt, xấu cụ thể như sau:

 • 23h-1h: Đây là khoảng thời gian tốt lành trong ngày 13/8 âm lịch. Bạn có thể yên tâm thực hiện các công việc quan trọng như xin việc, ký kết hợp đồng, mua bán tài sản. Nếu đi cầu tài về hướng Nam, bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn. Chăn nuôi và làm ăn buôn bán đều hanh thông.

 • 1h-3h: Đây không phải là giờ làm việc thuận lợi. Các công việc sẽ bị chậm trễ, kết quả mù mờ. Bạn nên tránh tranh cãi và nên hoãn các việc quan trọng vào khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những việc đã bắt đầu vẫn sẽ đạt kết quả tốt.

 • 3h-5h: Giờ xấu, bạn không nên ra ngoài và thực hiện các việc quan trọng, dễ xảy ra cãi vã, ẩu đả, vấp phải lời nguyền rủa và mắc bệnh. Thay vào đó, bạn hãy ở nhà và tránh làm việc lớn trong khoảng thời gian này.

 • 5h-7h: Đây là khoảng thời gian rất tốt lành trong ngày. Mọi việc đều tiến triển theo chiều hướng tích cực và hanh thông. Bạn có thể yên tâm đi lại, làm ăn buôn bán. Phụ nữ có thể sẽ nhận được loạt tin vui trong ngày. Người bệnh cầu tài cũng sẽ mau chóng bình phục trong thời gian này.

 • 7h-9h: Đây là giờ xấu, không nên làm việc quan trọng, cầu tài, xin việc đều bất lợi, xuất hành dễ gặp rắc rối, việc quan có thể bị phạt đòn. Nếu gặp ma quỷ thì bạn nên cúng lễ để được bình an.

 • 9h-11h: Đây là khoảng thời gian tốt trong ngày. Bạn có thể yên tâm làm việc, cầu tài ở hướng Tây hoặc Nam, công việc và sinh hoạt gia đình đều thuận lợi.

 • 11h-13h: Thời gian này rất thích hợp cho việc xin việc, cầu tài ở hướng Nam. Nếu xuất hành vào khung giờ này trong ngày bạn sẽ gặp nhiều may mắn, chăn nuôi phát triển tốt.

 • 13h-15h: Không phải thời điểm thích hợp để làm việc quan trọng. Công việc sẽ bị chậm trễ, kết quả khó đoán định. Bạn cần tránh tranh cãi và hoãn các việc lớn trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, công việc đã bắt đầu vẫn sẽ thành công.

 • 15h-17h: Đây là giờ xấu, dễ xảy ra cãi vã, gây hấn. Bạn cần tránh xung đột, không nên ra đường và hoãn mọi việc quan trọng để đảm bảo an toàn.

 • 17h-19h: Đây là khoảng thời gian hanh thông, làm ăn phát đạt. Các hoạt động kinh doanh đều suôn sẻ. Phụ nữ nhận tin vui, người nhà sắp được đoàn tụ. Dựa vào việc xác định 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán nên làm việc gì tốt nhất.

 • 19h-21h: Đây là giờ xấu, không nên xuất hành xa hoặc làm việc quan trọng bởi bạn có thể gặp rắc rối, thị phi nếu cố thực hiện công việc trong khoảng thời gian này.

 • 21h-23h: Đây là khoảng thời gian tốt trong ngày, mọi việc đều thuận lợi nếu đi hướng Tây hoặc Nam. Bạn có thể yên tâm làm việc và xuất hành.

Trong ngày 13/8 âm sẽ có nhiều khung giờ tốt xấu khác nhau
Trong ngày 13/8 âm sẽ có nhiều khung giờ tốt xấu khác nhau

3. Những điều nên làm và kiêng kỵ làm trong ngày 13/8 âm

Với những việc lớn như xin việc, ký hợp đồng, cưới hỏi, động thổ,… thì việc xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương là khá cần thiết giúp bạn tính toán cẩn thận sẽ giúp mọi sự suôn sẻ, hạn chế rắc rối, trở ngại có thể xảy ra.

Theo đó, ngày 13/8 âm lịch rơi vào ngày 15/9/2024 dương lịch là ngày Tam Nương. Theo quan niệm dân gian, ngày này không thích hợp để làm những việc có tính chất quan trọng, đại sự. Do đó, trong ngày này bạn nên lưu ý cần cân nhắc, tránh vội vàng quyết định khi làm các việc sau đây:

 • Không nên làm các việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, mua bán tài sản lớn bởi bạn có thể gặp rắc rối, thất bại nếu thực hiện trong ngày này.

 • Tránh ra quyết định quan trọng như ký kết hợp đồng, khai trương, động thổ xây dựng. Các kế hoạch dễ bị trục trặc, trì hoãn.

 • Không nên thực hiện các nghi lễ quan trọng như cầu an, cúng nhập trạch, vạn sự khởi đầu bởi hiệu quả sẽ không như mong đợi.

 • Hạn chế xin việc mới, nhận vị trí quan trọng hoặc thăng tiến trong ngày này để tránh rủi ro.

Hạn chế làm các việc quan trọng, xin việc trong ngày 13/8 âm
Hạn chế làm các việc quan trọng, xin việc trong ngày 13/8 âm

Xem thêm: Giải Đáp Tất Tần Tật Thắc Mắc Ngày 11/11 Âm Là Ngày Bao Nhiêu Dương 2024?

Thông tin tin luận giải 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương thì bạn đã biết chính xác rơi vào 15/9/2024 dương lịch. Trong ngày này có cả khung giờ tốt lẫn giờ xấu, ngũ hành tương khắc nên cần cân nhắc kỹ khi làm việc lớn. Nắm được những việc nên làm và kiêng kỵ trong ngày này sẽ giúp bạn thu hút vận may đồng thời tránh được những tai ương, điềm xấu bất ngờ có thể xảy ra.

Bài viết liên quan
Khám phá cung Thiên Bình hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?
Khám phá cung Thiên Bình hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Nếu bạn đang quan tâm đến một người thuộc cung Thiên Bình, chắc hẳn bạn muốn hiểu về họ thật sâu sắc, kể cả Cung Thiên Bình hợp màu gì phải không? Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về Cung Thiên Bình để giúp bạn hiểu rõ hơn về người mà bạn đang quan tâm.

CEO TONY VŨ

Tỳ hưu đeo cổ có cần khai quang không? Lưu ngay điều này kẻo tài lộc bay biến
Tỳ hưu đeo cổ có cần khai quang không? Lưu ngay điều này kẻo tài lộc bay biến

Vòng tỳ hưu đeo cổ có cần khai quang không? Không chỉ là món đồ trang sức thông thường, đây còn là vật phẩm phong thuỷ góp phần đem lại tài lộc, may mắn và bình an cho người đeo. Theo đó, tỳ hưu là con vật có mắt nhưng nếu dùng để đeo cổ, thủ tục khai quang cũng cần được lưu ý và thực hiện cẩn thận.

CEO TONY VŨ

Chọn tuổi xông đất năm 2024: Xem ngay điều này để cả năm sung túc, tài lộc đầy nhà
Chọn tuổi xông đất năm 2024: Xem ngay điều này để cả năm sung túc, tài lộc đầy nhà

Việc nắm rõ cách chọn tuổi xông đất năm 2024 giúp gia chủ có một năm sung túc, bình an, gia đạo êm ấm và đón nhiều tài lộc. Xông đất đầu năm mới là một trong những nét văn hoá độc đáo của người Việt. Nhiều quan niệm cho rằng điều này ảnh hưởng đến khí vận của gia đình trong cả năm.

CEO TONY VŨ

Đặc điểm của Nhân Mã cung Lửa - Bí mật mở khoá tính cách nhóm người cung này
Đặc điểm của Nhân Mã cung Lửa - Bí mật mở khoá tính cách nhóm người cung này

Có bao giờ bạn thắc mắc đâu là những đặc trưng làm nên tính cách của Nhân Mã cung lửa? Việc hiểu rõ tính cách của nhóm người cung này sẽ giúp bạn tháo gỡ những nút thắt về mối quan hệ với cung hoàng đạo này.

CEO TONY VŨ

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Biết điều này sớm phát tài, hút lộc
Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Biết điều này sớm phát tài, hút lộc

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? Theo quan niệm của một số người, cây dương xỉ có tính mộc nên hợp mệnh Mộc. Bên cạnh đó, một số quan niệm xa xưa cho rằng người mệnh Thổ đừng trồng dương xỉ nếu không muốn tán tài, bởi vì Thủy và Thổ khắc Mộc. Vậy loại cây này hợp và kỵ mệnh gì?

CEO TONY VŨ

Con Số May Mắn Hôm Nay 21/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Lựa Ngay Cho Bạn Con Số Đổi Đời
Con Số May Mắn Hôm Nay 21/10/2023 Cho 12 Con Giáp: Lựa Ngay Cho Bạn Con Số Đổi Đời

Tử vi và con số may mắn hôm nay 21/10/2023 sẽ mang đến rất nhiều tin vui về tài chính và công việc cho 12 con giáp. Dự đoán năm sinh của mình, bạn có thể chọn ngay một con số phát tài để đón tiền về túi. Đừng bỏ lỡ vận may rinh tiền liền tay.

CEO TONY VŨ

Trọn bộ tử vi tuổi Thìn 1988 năm 2024: Hung tinh chiếu mệnh cần chú ý
Trọn bộ tử vi tuổi Thìn 1988 năm 2024: Hung tinh chiếu mệnh cần chú ý

Trong số 12 con giáp, tuổi Thìn là một trong những con giáp thông minh, năng động và mạnh mẽ nhất. Vậy tử vi tuổi Thìn 1988 năm 2024 Giáp Thìn được các chuyên gia phong thuỷ luận giải như thế nào? Có những khó khăn nào cần vượt qua?

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 17/10/2023 của 12 con giáp: Ngọ cẩn thận, Mùi cân nhắc
Tử vi hôm nay 17/10/2023 của 12 con giáp: Ngọ cẩn thận, Mùi cân nhắc

Chúng ta cùng giải mã tử vi hôm nay 17/10/2023 của 12 con giáp. Kết quả sẽ hé lộ những thay đổi về vận mệnh liên quan đến tiền bạc, tình yêu và sự nghiệp.

CEO TONY VŨ

Con số may mắn hôm nay 7/12/2023 của 12 con giáp: Tăng phúc lộc, hóa sát thu tài
Con số may mắn hôm nay 7/12/2023 của 12 con giáp: Tăng phúc lộc, hóa sát thu tài

Ngày thứ 5 nên chọn con số nào để đón nhận vận may? Bộ con số may mắn hôm nay 7/12/2023 của 12 con giáp chi tiết sẽ giúp bạn có được chiếc chìa khóa mở cánh cửa tài lộc, hóa giải điềm xui cho vận mệnh ngày càng hanh thông như ý.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s