13/8 âm là ngày bao nhiêu dương? Ngày này tránh làm việc sau kẻo tứ bề trắc trở

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Năm, 16/11/2023 19:42:00 +07:00
Lịch vạn niên 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương lịch năm 2024 là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm dân gian, đây là ngày nên cẩn trọng trong mọi việc, nhất là làm ăn, ký kết. Việc xem ngày giờ đẹp, hoàng đạo để tiến hành công việc giúp mọi việc thuận lợi và hanh thông.

1. 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương 2024?

Từ thời xa xưa, quan niệm xem lịch vạn niên để biết ngày âm dương trước khi bắt đầu làm việc gì đó đã trở thành nét văn hóa lâu đời và tiếp tục gìn giữ đến ngày này. Vậy nên, xem lịch 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương năm 2024 là việc vô cùng cần thiết.

Ngày 13/8 âm rơi vào ngày 15/9/2024 dương lịch. Đây là ngày Nhâm Ngọ, tháng Quý Dậu, năm Giáp Thìn theo lịch âm. Theo phong thủy, ngày 13/8 âm lịch được xem là ngày Thiên Tặc, tức là ngày xấu không nên làm việc lớn. Các giờ Hoàng Đạo trong ngày là Tý (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19) cũng khá xấu nên cần tránh tiến hành các công việc có ý nghĩa quan trọng.

Xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán có nên làm những việc lớn trong ngày
Xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán có nên làm những việc lớn trong ngày

Trong ngày này, hướng Nam và Tây là hai hướng tốt để xuất hành. Trong khi đó, hướng Tây Bắc lại là hướng xấu, gặp nhiều vận rủi nên tránh hướng này khi có dự định di chuyển. Đặc biệt, ngày ngày cũng rơi vào ngày Tam Nương nên hạn chế thực hiện những công việc quan trọng.

Nhìn chung, 13/8 âm lịch được đánh giá là ngày cát trung bình, ngũ hành tương khắc nên cần cân nhắc kỹ khi làm việc quan trọng, tránh gặp rắc rối. Tốt nhất nên chọn ngày lành khác thi hành công việc lớn.

Xem thêm: [Giải Đáp] Dương Lịch Ngày 14 Tháng 1 Năm 2023 Là Ngày Bao Nhiêu Âm Lịch?

2. Xem giờ tốt, giờ xấu ngày 13/8 âm lịch

Bên cạnh việc xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương thì các khung giờ tốt, xấu trong ngày cũng là thông tin không nên bỏ qua. Theo quan niệm dân gian, trước khi làm việc đại sự, quan trọng nên xem trước giờ nào nên làm, giờ nào nên tránh để hạn chế tiến hành vào các khung giờ xấu, có thể rước vận hạn, đen đủi vào người mà công việc cũng không được thuận lợi, như ý.

Trong ngày 13/8 âm lịch, các khung giờ tốt, xấu cụ thể như sau:

 • 23h-1h: Đây là khoảng thời gian tốt lành trong ngày 13/8 âm lịch. Bạn có thể yên tâm thực hiện các công việc quan trọng như xin việc, ký kết hợp đồng, mua bán tài sản. Nếu đi cầu tài về hướng Nam, bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn. Chăn nuôi và làm ăn buôn bán đều hanh thông.

 • 1h-3h: Đây không phải là giờ làm việc thuận lợi. Các công việc sẽ bị chậm trễ, kết quả mù mờ. Bạn nên tránh tranh cãi và nên hoãn các việc quan trọng vào khoảng thời gian này để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những việc đã bắt đầu vẫn sẽ đạt kết quả tốt.

 • 3h-5h: Giờ xấu, bạn không nên ra ngoài và thực hiện các việc quan trọng, dễ xảy ra cãi vã, ẩu đả, vấp phải lời nguyền rủa và mắc bệnh. Thay vào đó, bạn hãy ở nhà và tránh làm việc lớn trong khoảng thời gian này.

 • 5h-7h: Đây là khoảng thời gian rất tốt lành trong ngày. Mọi việc đều tiến triển theo chiều hướng tích cực và hanh thông. Bạn có thể yên tâm đi lại, làm ăn buôn bán. Phụ nữ có thể sẽ nhận được loạt tin vui trong ngày. Người bệnh cầu tài cũng sẽ mau chóng bình phục trong thời gian này.

 • 7h-9h: Đây là giờ xấu, không nên làm việc quan trọng, cầu tài, xin việc đều bất lợi, xuất hành dễ gặp rắc rối, việc quan có thể bị phạt đòn. Nếu gặp ma quỷ thì bạn nên cúng lễ để được bình an.

 • 9h-11h: Đây là khoảng thời gian tốt trong ngày. Bạn có thể yên tâm làm việc, cầu tài ở hướng Tây hoặc Nam, công việc và sinh hoạt gia đình đều thuận lợi.

 • 11h-13h: Thời gian này rất thích hợp cho việc xin việc, cầu tài ở hướng Nam. Nếu xuất hành vào khung giờ này trong ngày bạn sẽ gặp nhiều may mắn, chăn nuôi phát triển tốt.

 • 13h-15h: Không phải thời điểm thích hợp để làm việc quan trọng. Công việc sẽ bị chậm trễ, kết quả khó đoán định. Bạn cần tránh tranh cãi và hoãn các việc lớn trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, công việc đã bắt đầu vẫn sẽ thành công.

 • 15h-17h: Đây là giờ xấu, dễ xảy ra cãi vã, gây hấn. Bạn cần tránh xung đột, không nên ra đường và hoãn mọi việc quan trọng để đảm bảo an toàn.

 • 17h-19h: Đây là khoảng thời gian hanh thông, làm ăn phát đạt. Các hoạt động kinh doanh đều suôn sẻ. Phụ nữ nhận tin vui, người nhà sắp được đoàn tụ. Dựa vào việc xác định 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương để tính toán nên làm việc gì tốt nhất.

 • 19h-21h: Đây là giờ xấu, không nên xuất hành xa hoặc làm việc quan trọng bởi bạn có thể gặp rắc rối, thị phi nếu cố thực hiện công việc trong khoảng thời gian này.

 • 21h-23h: Đây là khoảng thời gian tốt trong ngày, mọi việc đều thuận lợi nếu đi hướng Tây hoặc Nam. Bạn có thể yên tâm làm việc và xuất hành.

Trong ngày 13/8 âm sẽ có nhiều khung giờ tốt xấu khác nhau
Trong ngày 13/8 âm sẽ có nhiều khung giờ tốt xấu khác nhau

3. Những điều nên làm và kiêng kỵ làm trong ngày 13/8 âm

Với những việc lớn như xin việc, ký hợp đồng, cưới hỏi, động thổ,… thì việc xem 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương là khá cần thiết giúp bạn tính toán cẩn thận sẽ giúp mọi sự suôn sẻ, hạn chế rắc rối, trở ngại có thể xảy ra.

Theo đó, ngày 13/8 âm lịch rơi vào ngày 15/9/2024 dương lịch là ngày Tam Nương. Theo quan niệm dân gian, ngày này không thích hợp để làm những việc có tính chất quan trọng, đại sự. Do đó, trong ngày này bạn nên lưu ý cần cân nhắc, tránh vội vàng quyết định khi làm các việc sau đây:

 • Không nên làm các việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, mua bán tài sản lớn bởi bạn có thể gặp rắc rối, thất bại nếu thực hiện trong ngày này.

 • Tránh ra quyết định quan trọng như ký kết hợp đồng, khai trương, động thổ xây dựng. Các kế hoạch dễ bị trục trặc, trì hoãn.

 • Không nên thực hiện các nghi lễ quan trọng như cầu an, cúng nhập trạch, vạn sự khởi đầu bởi hiệu quả sẽ không như mong đợi.

 • Hạn chế xin việc mới, nhận vị trí quan trọng hoặc thăng tiến trong ngày này để tránh rủi ro.

Hạn chế làm các việc quan trọng, xin việc trong ngày 13/8 âm
Hạn chế làm các việc quan trọng, xin việc trong ngày 13/8 âm

Xem thêm: Giải Đáp Tất Tần Tật Thắc Mắc Ngày 11/11 Âm Là Ngày Bao Nhiêu Dương 2024?

Thông tin tin luận giải 13/8 âm là ngày bao nhiêu dương thì bạn đã biết chính xác rơi vào 15/9/2024 dương lịch. Trong ngày này có cả khung giờ tốt lẫn giờ xấu, ngũ hành tương khắc nên cần cân nhắc kỹ khi làm việc lớn. Nắm được những việc nên làm và kiêng kỵ trong ngày này sẽ giúp bạn thu hút vận may đồng thời tránh được những tai ương, điềm xấu bất ngờ có thể xảy ra.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat