banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 08/11/2023 00:29:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Sinh ngày 14/1 cung gì? Sở hữu tính cách này không sớm thì muộn cũng thành công

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi sinh ngày 14/1 cung gì? Thực tế cho thấy, những người có ngày sinh này sở hữu những nét tính cách rất đặc trưng trong 12 cung hoàng đạo. Nắm rõ con người họ bạn sẽ dễ dàng có được những mối quan hệ chất lượng từ tình duyên cho tới sự nghiệp trong tương lai.

1. Sinh ngày 14/1 cung gì?

Như đã biết, tháng 1 là tháng khởi đầu của một năm mới, là tháng của sự hạnh phúc và cầu mong những kế hoạch, dự định mới đầy thuận lợi. Theo như chiêm tinh học, ở tháng 1 bao gồm hai cung hoàng đạo là Ma Kết và Bảo Bình.

Vậy những người sinh ngày 14/1 cung gì? Những người sinh vào ngày 14 tháng 1 sẽ thuộc cung Ma Kết, do cung này được tính từ ngày 01/01 đến ngày 19/01. Còn nếu bạn có ngày sinh từ 20/01 đến ngày 18/02 sẽ thuộc vào cung bảo bình.

Cung Ma Kết đứng ở vị trí 10 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố đất, biểu tượng là loại dê biển (dê có đuôi cá). Những người cung Ma Kết thường được đánh giá là người có tinh thần trách nhiệm cao. Họ có tính cách khá trầm ổn, bình tĩnh và phong thái của một người lãnh đạo.

Sinh ngày 14/1 cung gì?
Những người sinh ngày 14/1 thuộc cung Ma Kết

Xem thêm: Sinh 15/5 Cung Gì? Con Gái Sinh Ngày 15/5 Yêu Cung Này Sẽ Rất Hạnh Phúc

2. Giải mã sinh ngày 14/1 cung gì, tính cách, sự nghiệp và tình duyên

Biết được sinh ngày 14/1 cung gì thì bạn có thể tìm hiểu, giải mã những thông tin về tính cách, con người hay tình duyên, sự nghiệp của họ.

2.1. Tính cách

Về tính cách, Ma Kết là người có ý chí mạnh mẽ, thích sự nguyên tác, luật lệ và luôn cẩn trọng trong các mối quan hệ xung quanh. Một số tính cách đặc trưng của người sinh 14/1 cung Ma Kết như sau:

  • Luôn có ý chí, tham vọng và khép kín: Người cung Ma Kết có ước mơ, tham vọng được làm thủ lĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì quá chú tâm đến vấn đề của bản thân nên Ma Kết thường khá khép kín và ít bạn bè.
  • Giữ thái độ bình tĩnh, tỉ mỉ và cẩn trọng: Ma kết luôn bình tĩnh để xem xét các khía cạnh của vấn đề thật thấu đáo và cẩn trọng. Có thể nói tính cách này vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm, bởi khi quá chú tâm và tỉ mỉ vào vấn đề sẽ khiến họ có thể vô tình quên đi việc xã giao với người khác.
  • Có tính sở hữu và lòng tự trọng rất cao: Đối với người cung Ma Kết, khi thứ gì đã là của họ thì sẽ giữ cho riêng mình, còn nếu không được thì họ sẽ buông tay ngay mà không phải do dự để đi tìm thứ khác phù hợp hơn.
  • Có tinh thần tự lập và độc lập: Những lúc khó khăn hay gặp vấp ngã, Ma Kết sẽ tự biết động viên bản thân để đứng dậy mà không cần đến sự trợ giúp của người khác.
Giải mã sinh ngày 14/1 cung gì?
Ma Kết có ước mơ và tham vọng

2.2. Tình yêu

Nếu nói về tình yêu của cung Ma Kết, họ là người có một trái tim nhạy cảm, trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần. Trong tình yêu, họ luôn nghiêm túc với tình cảm của bản thân.

Ban đầu, họ là người không dễ dàng để chấp nhận một ai đó mà cần thời gian để tìm hiểu cẩn thận rồi mới có thể tiến tới. Vì thế mà một khi quyết định yêu đương, Ma Kết sẽ luôn xác định là gắn bó lâu dài.

Ngoài ra, người cung Ma Kết cũng có sự chắc chắn, bao dung và nhẫn nại mà mối quan hệ tình yêu cần có. Điều này cũng giúp tình yêu trở nên thấu hiểu và bền chặt hơn.

2.3. Sự nghiệp

Nếu tìm hiểu sâu hơn về sự nghiệp của cung Ma Kết bên cạnh sinh 14/1 cung gì, bạn có thể biết được mình hợp với công việc gì. Đối với người cung Ma Kết, họ luôn dành thời gian để phân tích về các vấn đề nhằm tìm ra hướng đi cụ thể trên con đường sự nghiệp của bản thân. Ngoài ra, họ cũng luôn đặt ra những yêu cầu khá khắt khe và không cho phép mình xao nhãng khi công việc chưa hoàn thành.

Nhờ những tính cách trên, người cung Ma Kết phù hợp với những công việc như:

  • Lập trình viên: Đặc thù của người làm kỹ sư phần mềm, lập trình viên đòi hỏi sự logic, sự tư duy khoa học và tập trung cao độ. Và với tính cách thích sự ngăn nắp, khoa học mà Ma Kết khá phù hợp với những nghề này.
  • Kế toán: Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng và có áp lực công việc lớn. Như đã biết, Ma Kết có tính cẩn trọng, tỉ mỉ và còn chịu được áp lực cao nên việc làm kế toán khá phù hợp với người thuộc cung này.
  • Giáo viên: Nhờ tính cách ham học hỏi, tìm hiểu chi tiết vấn đề và có đủ sự kiên nhẫn nên Ma Kết rất thích hợp làm giáo viên hay người hướng dẫn.
  • Quản lý, lãnh đạo: Các nhà chiêm tinh học cho rằng Ma Kết có tố chất lãnh đạo, là cung có hoài bão và khát vọng lớn lao trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, người cung Ma Kết còn có tính cách vô cùng kỷ luật nên rất thích hợp với vai trò nhà lãnh đạo và nhà quản lý.

Xem thêm: Người Sinh 28/9 Cung Gì? Hóa Ra Khi Yêu Người Này Bạn Sẽ Bất Ngờ Vì Thứ Này

Sinh ngày 14/1 cung gì, hợp nghề nào?
Sinh ngày 14/1 hợp với nghề lập trình viên

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi sinh 14/1 cung gì. Hiểu thêm được về tính cách, tình yêu cung như sự nghiệp của Ma Kết sẽ giúp bạn mở khoá bí mật một trong những cung hoàng đạo đầy thú vị. Đây cũng là cách để bạn kết thân và xa hơn là xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc trong tình yêu hay sự nghiệp với họ.

Bài viết liên quan
Người sinh 21/1 cung gì? Hóa ra yêu người cung này lại mệt mỏi tới vậy
Người sinh 21/1 cung gì? Hóa ra yêu người cung này lại mệt mỏi tới vậy

Nhiều ý kiến cho rằng không nên yêu người sinh ngày 21/1, tại sao vậy? Để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta cần biết sinh 21/1 cung gì? Tính cách ra sao và họ là người thế nào trong tình yêu?

CEO TONY VŨ

Người mệnh Kim nên bỏ gì vào ví? Kích hoạt vận may, làm gì cũng thuận khi có thứ này
Người mệnh Kim nên bỏ gì vào ví? Kích hoạt vận may, làm gì cũng thuận khi có thứ này

Khám phá những gợi ý hữu ích về việc người mệnh Kim nên bỏ gì vào ví của mình từ tiền bạc, vật phẩm phong thuỷ, cho đến những đồ vật may mắn. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu cách tận dụng vận mệnh để gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Số 555 có ý nghĩa gì? Có số này trong Sim điện thoại bạn sẽ bất ngờ
Số 555 có ý nghĩa gì? Có số này trong Sim điện thoại bạn sẽ bất ngờ

Bạn có biết số 555 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại không? Những con số như 111, 222, 333, 444, 555… nếu xuất hiện với tần suất dày đặc trong cuộc sống thì vũ trụ đang nhắn gửi đến bạn một số thông điệp.

CEO TONY VŨ

Chu kỳ vận số là gì? Hiểu chu kỳ vận số để tối ưu ngay tiềm năng cuộc đời
Chu kỳ vận số là gì? Hiểu chu kỳ vận số để tối ưu ngay tiềm năng cuộc đời

Chu kỳ vận số là gì? Mỗi người sẽ có một chu kỳ vận số riêng trong cuộc đời của mình và chúng hé lộ những điều đặc biệt. Khi hiểu được nó, bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn hơn nhằm phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Bên cạnh đó việc tìm hiểu và tính toán được chu kỳ vận số không quá phức tạp, vậy nên ai cũng cần biết về chu kỳ vận số.

CEO TONY VŨ

Những nốt ruồi có duyên với Phật - 11 vị trí cả đời được phù hộ bình an
Những nốt ruồi có duyên với Phật - 11 vị trí cả đời được phù hộ bình an

Những nốt ruồi có duyên với Phật nằm ở vị trí nào? Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở từng bộ phận trên cơ thể phần nào cho thấy tính cách của chủ nhân, đồng thời dự đoán về tương lai và tài vận sau này. Người sở hữu nốt ruồi có duyên với Phật thường sống cuộc đời giàu có, luôn rủng rỉnh tiền bạc.

CEO TONY VŨ

Sao Thổ Tú là gì? Cách giải hạn sao Thổ Tú tránh mọi tai ương
Sao Thổ Tú là gì? Cách giải hạn sao Thổ Tú tránh mọi tai ương

Sao Thổ Tú là gì? Đây là một trong số 9 chòm sao chiếu mệnh, thường mang vận xấu ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp của mệnh chủ. Do vậy, nếu thuộc vào bản mệnh thì cần phải cẩn trọng nhiều hơn trong mọi việc. Để giải vận hạn, bạn nên cân nhắc làm lễ dâng sao, tích cực làm nhiều việc thiện và giúp đỡ mọi người.

CEO TONY VŨ

Vía Quan Âm ngày nào? Mang tình yêu thương lan tỏa khắp thế gian
Vía Quan Âm ngày nào? Mang tình yêu thương lan tỏa khắp thế gian

Vía Quan Âm ngày nào mà được coi trọng và linh thiêng đến vậy? Phật tử khắp nơi trên thế giới tu tâm tích đức, thành tâm hướng về Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ được Ngài phù hộ độ trì.

CEO TONY VŨ

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Nét tính cách đặc trưng của tuổi này ra sao?
Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Nét tính cách đặc trưng của tuổi này ra sao?

Người sinh năm 1970 sẽ có cung mệnh và số phận tương lai đặc trưng. Hãy tìm hiểu sinh năm 1970 mệnh gì và các sự thật thú vị về độ tuổi này qua bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Cung Ma Kết có hợp với Song Tử không? Cặp trời sinh hay cặp đôi oan trái?
Cung Ma Kết có hợp với Song Tử không? Cặp trời sinh hay cặp đôi oan trái?

Trong cung hoàng đạo, Ma Kết và Song Tử được xem là cặp đôi có nhiều mâu thuẫn. Vậy Cung Ma Kết có hợp với Song Tử không, một bên lạnh lùng một bên thì nồng nhiệt liệu có thể dung hòa lẫn nhau? Nắm bắt bí quyết này giúp cặp đôi tiến đến một tình yêu hạnh phúc và viên mãn.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s