Ngày 14/12 là ngày gì? Bất ngờ nhân đôi với 2 ý nghĩa đặc biệt của ngày này

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Sáu, 10/11/2023 18:13:00 +07:00
Ngày 14/12 là ngày gì? Tháng 12 là thời điểm kết thúc của một năm. Đây là tháng có nhiều lễ hội ở phương Tây như Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại (20/12), ngày Ánh sáng nhân loại (23/12), ngày Giáng sinh (25/12), trong đó phải kể đến ngày 14/12. Vậy 14/12 là ngày gì đặc biệt mà được nhiều người háo hức chào đón? Job3s.vn sẽ chia sẻ ngay cho bạn ý nghĩa của ngày này.

1. Ngày 14/12 là ngày gì?

Khi bạn sang các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Đức hay Canada và hỏi 14/12 là ngày gì? Mọi người sẽ trả lời ngay cho bạn đó chính là ngày Monkey Day hay còn gọi là ngày Trêu đùa Thế giới. Chỉ nghe cái tên thôi là bạn đã cảm nhận được niềm vui của ngày đặc biệt này rồi phải không? Đây là ngày tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và hạnh phúc của mọi người.

Vào ngày này, họ sẽ hay chơi khăm nhau hoặc tạo ra những trò vui nhộn nhằm mang niềm vui đến cho nhau. Ngày 14/12 là ngày mà ai ai cũng mong chờ vì họ mong muốn quên đi những phiền muộn của năm qua bằng tiếng cười để chào đón may mắn ở tháng đầu tiên trong năm mới. Ngày 14/12 dần đã được nhiều quốc gia Châu Á bắt chước thực hiện bởi thông điệp của ngày này rất ý nghĩa.

Ngày 14/12 là ngày gì?​ 14/12 là ngày Monkey Day hay còn gọi là ngày Trêu đùa Thế giới
Ngày 14/12 là ngày gì? Đây là ngày Monkey Day hay còn gọi là ngày Trêu đùa Thế giới

2. Nguồn gốc của ngày 14/12

Ngày 14/12 xuất phát từ ý tưởng của Casey Sorrow. Ông là một trong những tác giả truyện tranh nổi tiếng trên thế giới. Những cuốn truyện mà ông viết ra đều thu hút các khán giả nhí với từ ngữ đáng yêu, vui nhộn, mang đến sự thư giãn cho độc giả.

Đặc biệt, cái tên Monkey Day được ra đời từ việc Casey Sorrow đã vẽ một hình ảnh chú khỉ trên tờ lịch tại nhà của bạn ông. Đồng thời, ông ghi trên đó là dòng chữ: ngày trêu đùa thế giới.

Khi cuốn truyện Fetus-X được nổi tiếng thì cũng là lúc tên tuổi của ông cũng bắt đầu được nhiều người biết đến. Lẽ dĩ nhiên, ngày Monkey Day cũng được lan truyền rộng rãi một cách tự nhiên tại tiểu bang Michigan của Mỹ. Dần dần, nó lan tỏa cả thế giới với các hoạt động đầy sáng tạo để mang đến niềm vui cho mọi người.

Có thể nói ngày 14/12 cũng hơi giống với ngày 01/4. Nghĩa là mọi người sẽ trêu nhau bằng nhiều cách. Ngoài ra, người ta cũng tổ chức các bữa tiệc để gặp mặt và kể nhau nghe những chuyện vui.

Xem thêm: Ngày 14 Tháng 12 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Đặc Biệt Đối Với Cộng Đồng LGBT

3. Ngày 14/12 là ngày gì? Có gì đặc biệt với cộng đồng LGBT?

14/12 là ngày gì? Nó không dừng lại ở ý nghĩa là ngày trêu đùa mà còn là ngày quan trọng đối với cộng đồng LGBT. Cộng động trên Youtube còn gọi ngày này là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT.

Ý nghĩa thứ 2 của ngày 14/12 mặc dù một số nước trên thế giới chưa chấp nhận nhưng phần đông, mọi người cũng thầm đồng tình với việc không kỳ thị thế giới thứ 3.

Bởi lẽ, nhiều người đã dần hiểu và cảm thông được những thiệt thòi, những rào cản và khó khăn của những LGBT trong cuộc sống. Người ta cũng thấy được không ít người trong cộng đồng này cũng mang đến giá trị thiết thực cho đời bằng nhiều hành động nhân văn.

Cho nên, ngày 14/12 không chỉ là ngày tạo ra tiếng cười cho mọi người trên thế giới mà còn là ngày để mọi người hướng về cộng đồng LGBT, để giúp họ hòa nhập dễ dàng với cuộc sống hơn.

14/12 còn là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT
14/12 còn là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT

Bí ẩn các ngày có trong tháng 12

1/12 là ngày gì

2/12 là ngày gì

3/12 là ngày gì

4/12 là ngày gì

5/12 là ngày gì

6/12 là ngày gì

7/12 là ngày gì

8/12 là ngày gì

9/12 là ngày gì

10/12 là ngày gì

11/12 là ngày gì

12/12 là ngày gì

13/12 là ngày gì

14/12 là ngày gì

15/12 là ngày gì

16/12 là ngày gì

17/12 là ngày gì

18/12 là ngày gì

19/12 là ngày gì

20/12 là ngày gì

21/12 là ngày gì

22/12 là ngày gì

23/12 là ngày gì

24/12 là ngày gì

25/12 là ngày gì

26/12 là ngày gì

27/12 là ngày gì

28/12 là ngày gì

29/12 là ngày gì

30/12 là ngày gì

31/12 là ngày gì

4. Sinh ngày 14/12 là ngày gì trong cung hoàng đạo?

Có thể thấy, ngày 14/12 là ngày vui tươi, tốt đẹp. Vì thế, người sinh vào ngày này cũng mang tính cách cởi mở, lạc quan và giàu tình yêu thương.

Theo chiêm tinh học phương Tây, người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch thuộc cung Nhân Mã (23/11 - 21/12). Trong tiếng anh, Cung Nhân Mã gọi là Sagittarius. Vị trí của cung này nằm thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.

Cung này thuộc nhóm Hỏa. Vì thế, nếu để ý, bạn sẽ thấy những người sinh ngày 14/12 nói riêng hay thuộc cung Nhân Mã nói chung có nguồn năng lượng rất dồi dào, đầy nhiệt huyết trong mọi việc.

Họ yêu sự bình đẳng, tự do. Cách suy nghĩ của họ thoáng đãng. Trong cuộc sống, họ là người thông thái, nhạy bén, nắm bắt thông tin nhanh. Những quyết định được đưa ra đều có chiều sâu và có sự tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, đa số những người thành công sớm ở tuổi trước 40 đều thuộc cung Nhân Mã.

Người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch thuộc cung Nhân Mã
Người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch thuộc cung Nhân Mã

Tuy nhiên, một điểm yếu của cung này chính là về tình cảm. Mặc dù giỏi trong công việc nhưng về tình cảm, Nhân Mã khá yếu đuối. Vì sống trọng tình cảm nên họ thường bị người khác lợi dụng, phản bội.

Dần dần, điều này khiến Nhân Mã mất đi niềm tin trong tình yêu, xem đó là trò đùa. Chỉ khi gặp được đúng người làm trái tim họ thật sự rung động bằng sự chân thành thì khi ấy, Nhân Mã sẽ yêu mãnh liệt trở lại.

Nhìn chung, một tình yêu đẹp đúng nghĩa của Nhân Mã đến khá trễ. Nhưng ai đã kết đôi với Nhân Mã đều sẽ không hối hận với những điểm nổi trội của cung chủ này.

Xem thêm: Sinh Ngày 14/12 Là Cung Gì? Hé Lộ Tính Cách Thầm Kín Của Người Sinh Ngày 14/12

Tóm lại, bạn đã hiểu được 14/12 là ngày gì? Đồng thời cũng biết thêm về những đặc điểm của người sinh vào ngày này cũng như người thuộc cung Nhân Mã ra sao. Những điều này sẽ rất hữu ích cho bạn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat