banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 10/11/2023 18:13:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Ngày 14/12 là ngày gì? Bất ngờ nhân đôi với 2 ý nghĩa đặc biệt của ngày này

Ngày 14/12 là ngày gì? Tháng 12 là thời điểm kết thúc của một năm. Đây là tháng có nhiều lễ hội ở phương Tây như Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại (20/12), ngày Ánh sáng nhân loại (23/12), ngày Giáng sinh (25/12), trong đó phải kể đến ngày 14/12. Vậy 14/12 là ngày gì đặc biệt mà được nhiều người háo hức chào đón? Job3s.vn sẽ chia sẻ ngay cho bạn ý nghĩa của ngày này.

1. Ngày 14/12 là ngày gì?

Khi bạn sang các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Đức hay Canada và hỏi 14/12 là ngày gì? Mọi người sẽ trả lời ngay cho bạn đó chính là ngày Monkey Day hay còn gọi là ngày Trêu đùa Thế giới. Chỉ nghe cái tên thôi là bạn đã cảm nhận được niềm vui của ngày đặc biệt này rồi phải không? Đây là ngày tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và hạnh phúc của mọi người.

Vào ngày này, họ sẽ hay chơi khăm nhau hoặc tạo ra những trò vui nhộn nhằm mang niềm vui đến cho nhau. Ngày 14/12 là ngày mà ai ai cũng mong chờ vì họ mong muốn quên đi những phiền muộn của năm qua bằng tiếng cười để chào đón may mắn ở tháng đầu tiên trong năm mới. Ngày 14/12 dần đã được nhiều quốc gia Châu Á bắt chước thực hiện bởi thông điệp của ngày này rất ý nghĩa.

Ngày 14/12 là ngày gì?​ 14/12 là ngày Monkey Day hay còn gọi là ngày Trêu đùa Thế giới
Ngày 14/12 là ngày gì? Đây là ngày Monkey Day hay còn gọi là ngày Trêu đùa Thế giới

2. Nguồn gốc của ngày 14/12

Ngày 14/12 xuất phát từ ý tưởng của Casey Sorrow. Ông là một trong những tác giả truyện tranh nổi tiếng trên thế giới. Những cuốn truyện mà ông viết ra đều thu hút các khán giả nhí với từ ngữ đáng yêu, vui nhộn, mang đến sự thư giãn cho độc giả.

Đặc biệt, cái tên Monkey Day được ra đời từ việc Casey Sorrow đã vẽ một hình ảnh chú khỉ trên tờ lịch tại nhà của bạn ông. Đồng thời, ông ghi trên đó là dòng chữ: ngày trêu đùa thế giới.

Khi cuốn truyện Fetus-X được nổi tiếng thì cũng là lúc tên tuổi của ông cũng bắt đầu được nhiều người biết đến. Lẽ dĩ nhiên, ngày Monkey Day cũng được lan truyền rộng rãi một cách tự nhiên tại tiểu bang Michigan của Mỹ. Dần dần, nó lan tỏa cả thế giới với các hoạt động đầy sáng tạo để mang đến niềm vui cho mọi người.

Có thể nói ngày 14/12 cũng hơi giống với ngày 01/4. Nghĩa là mọi người sẽ trêu nhau bằng nhiều cách. Ngoài ra, người ta cũng tổ chức các bữa tiệc để gặp mặt và kể nhau nghe những chuyện vui.

Xem thêm: Ngày 14 Tháng 12 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Ngày Đặc Biệt Đối Với Cộng Đồng LGBT

3. Ngày 14/12 là ngày gì? Có gì đặc biệt với cộng đồng LGBT?

14/12 là ngày gì? Nó không dừng lại ở ý nghĩa là ngày trêu đùa mà còn là ngày quan trọng đối với cộng đồng LGBT. Cộng động trên Youtube còn gọi ngày này là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT.

Ý nghĩa thứ 2 của ngày 14/12 mặc dù một số nước trên thế giới chưa chấp nhận nhưng phần đông, mọi người cũng thầm đồng tình với việc không kỳ thị thế giới thứ 3.

Bởi lẽ, nhiều người đã dần hiểu và cảm thông được những thiệt thòi, những rào cản và khó khăn của những LGBT trong cuộc sống. Người ta cũng thấy được không ít người trong cộng đồng này cũng mang đến giá trị thiết thực cho đời bằng nhiều hành động nhân văn.

Cho nên, ngày 14/12 không chỉ là ngày tạo ra tiếng cười cho mọi người trên thế giới mà còn là ngày để mọi người hướng về cộng đồng LGBT, để giúp họ hòa nhập dễ dàng với cuộc sống hơn.

14/12 còn là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT
14/12 còn là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT

4. Sinh ngày 14/12 là ngày gì trong cung hoàng đạo?

Có thể thấy, ngày 14/12 là ngày vui tươi, tốt đẹp. Vì thế, người sinh vào ngày này cũng mang tính cách cởi mở, lạc quan và giàu tình yêu thương.

Theo chiêm tinh học phương Tây, người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch thuộc cung Nhân Mã (23/11 - 21/12). Trong tiếng anh, Cung Nhân Mã gọi là Sagittarius. Vị trí của cung này nằm thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.

Cung này thuộc nhóm Hỏa. Vì thế, nếu để ý, bạn sẽ thấy những người sinh ngày 14/12 nói riêng hay thuộc cung Nhân Mã nói chung có nguồn năng lượng rất dồi dào, đầy nhiệt huyết trong mọi việc.

Họ yêu sự bình đẳng, tự do. Cách suy nghĩ của họ thoáng đãng. Trong cuộc sống, họ là người thông thái, nhạy bén, nắm bắt thông tin nhanh. Những quyết định được đưa ra đều có chiều sâu và có sự tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, đa số những người thành công sớm ở tuổi trước 40 đều thuộc cung Nhân Mã.

Người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch thuộc cung Nhân Mã
Người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch thuộc cung Nhân Mã

Tuy nhiên, một điểm yếu của cung này chính là về tình cảm. Mặc dù giỏi trong công việc nhưng về tình cảm, Nhân Mã khá yếu đuối. Vì sống trọng tình cảm nên họ thường bị người khác lợi dụng, phản bội.

Dần dần, điều này khiến Nhân Mã mất đi niềm tin trong tình yêu, xem đó là trò đùa. Chỉ khi gặp được đúng người làm trái tim họ thật sự rung động bằng sự chân thành thì khi ấy, Nhân Mã sẽ yêu mãnh liệt trở lại.

Nhìn chung, một tình yêu đẹp đúng nghĩa của Nhân Mã đến khá trễ. Nhưng ai đã kết đôi với Nhân Mã đều sẽ không hối hận với những điểm nổi trội của cung chủ này.

Xem thêm: Sinh Ngày 14/12 Là Cung Gì? Hé Lộ Tính Cách Thầm Kín Của Người Sinh Ngày 14/12

Tóm lại, bạn đã hiểu được 14/12 là ngày gì? Đồng thời cũng biết thêm về những đặc điểm của người sinh vào ngày này cũng như người thuộc cung Nhân Mã ra sao. Những điều này sẽ rất hữu ích cho bạn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan
Ốc Thượng Thổ là gì? Kinh ngạc về bí mật Ốc Thượng Thổ tốt hay xấu?
Ốc Thượng Thổ là gì? Kinh ngạc về bí mật Ốc Thượng Thổ tốt hay xấu?

Ốc Thượng Thổ là gì? Đây là mệnh thuộc một trong sáu nạp âm mệnh Thổ. Thổ là đại diện cho đất đai, là nơi ấp ủ, ra đời và phát triển của mọi mầm sống. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tính cách và đặc điểm thú vị của những người thuộc Ốc Thượng Thổ. Hãy cùng job3s khám phá trong bài viết này!

CEO TONY VŨ

Tuổi Mậu Dần sinh năm bao nhiêu? Quý cô tuổi Dần có thực sự hung dữ như lời đồn?
Tuổi Mậu Dần sinh năm bao nhiêu? Quý cô tuổi Dần có thực sự hung dữ như lời đồn?

Tuổi Mậu Dần sinh năm bao nhiêu? Người tuổi Dần thường khá thẳng thắn và đanh thép, khá nhiều người e dè khi gặp con giáp tuổi này. Liệu họ có thực sự hung dữ hay không? Cùng tìm hiểu tại bài viết này.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1974 mệnh gì? Người 1974 hợp màu gì, hướng gì?
Sinh năm 1974 mệnh gì? Người 1974 hợp màu gì, hướng gì?

Người sinh năm 1974 mệnh gì và người tuổi này hợp với tuổi nào, màu nào trong phong thủy ngũ hành? Cùng tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn về người tuổi 1974.

CEO TONY VŨ

Xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất - Bất ngờ khi thấy có tên cung này
Xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất - Bất ngờ khi thấy có tên cung này

Bảng xếp hạng cung hoàng đạo bị ghét nhất chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ bất ngờ khi thấy tên cung này xuất hiện. Những nhược điểm của các cung hoàng đạo này thật sự khiến người khác cảm thấy thất vọng và không muốn đến gần.

CEO TONY VŨ

Sinh 11/5 là cung gì? Hóa ra người này lại có tính xấu khiến ai cũng khó chịu
Sinh 11/5 là cung gì? Hóa ra người này lại có tính xấu khiến ai cũng khó chịu

Cung hoàng đạo có liên quan mật thiết đến tính cách của một người. Vậy sinh 11/5 là cung gì? Biết được câu trả lời, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về đặc điểm và suy luận ra đường tình duyên của những người sinh ngày này.

CEO TONY VŨ

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Nếu thuộc mệnh Hỏa hãy phát huy điểm này để thành công
Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Nếu thuộc mệnh Hỏa hãy phát huy điểm này để thành công

Người mệnh Hỏa sinh năm nào được khá nhiều người quan tâm. Người sở hữu cung mệnh này có vận mệnh cuộc đời rất đặc biệt. Nếu hiểu được về năm sinh, tính cách và mối quan hệ tương sinh - tương khắc thì họ sẽ tìm ra được hướng đi tương lai đúng đắn và đạt được sự thành công rực rỡ.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ bế đứa trẻ con đánh con gì? Tham khảo ngay số này để trúng lớn
Nằm mơ bế đứa trẻ con đánh con gì? Tham khảo ngay số này để trúng lớn

Khi nằm mơ bế đứa trẻ con đánh con gì? Nằm mơ bế đứa trẻ con không chỉ dự báo những điều sẽ xảy ra trong tương lai mà còn mang đến cho chủ nhân của nó những con số may mắn. Nắm bắt được những con số tài lộc mà giấc mơ này mang lại sẽ giúp bạn có cho mình cơ hội làm giàu.

CEO TONY VŨ

Giải mã những tính cách của cung Sư Tử, biết ngay mệnh đào hoa, quyến rũ
Giải mã những tính cách của cung Sư Tử, biết ngay mệnh đào hoa, quyến rũ

Trong bảng xếp hạng các cung hoàng đạo hấp dẫn nhất, những tính cách của cung Sư Tử đã giúp chòm sao này giành được vị trí đầu tiên. Họ là những người có cá tính độc đáo, ước mơ lớn và luôn phấn đấu không ngừng để đạt được mục tiêu. Nhờ vậy, cung Sư Tử thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống lẫn công việc.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1958 mệnh gì? Tuyệt đối ghi nhớ các điều này để một đời bình an
Sinh năm 1958 mệnh gì? Tuyệt đối ghi nhớ các điều này để một đời bình an

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1958 mệnh gì? Trong phong thủy, cung mệnh của mỗi người đều sẽ liên kết chặt chẽ với cuộc đời của họ. Biết được sinh 1958 mệnh gì, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tính cách, màu sắc và hướng nhà phù hợp của những người ra đời vào năm này.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s