banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 10/11/2023 13:25:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Sinh 1947 tuổi gì? Làm ngay điều này để gặp may mắn, tăng tuổi thọ

Người sinh 1947 tuổi gì là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Những người sinh năm này đã đi qua gần hết cuộc đời. Họ đã nếm trải nhiều khó khăn, gian khổ cũng như vui vẻ, hạnh phúc. Thông qua xem tuổi tử vi có thể cho biết những khía cạnh của cuộc đời người tuổi này.

1. Người sinh 1947 tuổi gì?

Sinh 1947 tuổi gì có thể xác định dựa theo lịch tử vi phong thủy. Những người sinh năm 1947 tính bắt đầu từ ngày 22/1/1947 đến ngày 09/02/1948 theo lịch dương. Nam mạng và nữ mạng sinh năm 1947 đều thuộc tuổi con Lợn hay theo lịch âm gọi là Đinh Hợi.

Người sinh 1947 tuổi gì? Người sinh năm 1947 đều thuộc tuổi Đinh Hợi, cầm tinh con Lợn
Người sinh 1947 tuổi gì? Người sinh năm 1947 đều thuộc tuổi Đinh Hợi, cầm tinh con Lợn

Thông tin 1947 tuổi gì:

 • Năm dương lịch: Từ 22/01/1947 đến 09/02/1948

 • Năm âm lịch: Đinh Hợi

 • Tướng tinh: Con Lợn

 • Thiên can: Đinh, thiên can Đinh tương hợp với Nhâm và tương hình với Tân, Quý

 • Địa chi: Hợi, tam hợp Hợi - Mão - Mùi và tứ hành xung với Dần - Thân - Tỵ - Hợi

Người tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947 nhìn chung rất thông minh, linh hoạt, nhanh nhẹn, hiểu biết vấn đề nhanh chóng. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy đó khiến họ bị hiểu nhầm là kẻ tự phụ. Tuổi Đinh Hợi 1947 là người sống tốt bụng, tử tế, rộng lượng, biết thương người và cố gắng kiên trì đến khi thành công. Bên cạnh đó, họ còn là người sống vui vẻ, thân thiện và hiếu kính với cha mẹ.

​>>> Xem thêm: Người sinh năm 1952 tuổi gì? Tuổi già viên mãn vì điều này

2. Mệnh của người sinh năm 1947

Cũng qua xác định sinh 1947 tuổi gì bạn sẽ biết được họ có cung mệnh ra sao. Những người sinh vào năm này đều thuộc mệnh Thổ, cụ thể hơn là nạp âm Ốc Thượng Thổ - Đất ở trên nóc nhà (mái ngói).

 • Mệnh Thổ tương sinh: Kim, Hỏa

 • Mệnh Thổ tương khắc: Thủy, Mộc

Đinh hợi 1947 thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ - Đất trên mái nhà
Đinh hợi 1947 thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ - Đất trên mái nhà

Mệnh Thổ mang hình ảnh đặc trưng của Đất, đây là một môi trường ươm trồng và là nơi sinh sôi phát triển của mọi sinh vật trên trái đất. Thổ được xem là một cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác cùng phát triển.

Những người thuộc mệnh Thổ có tính cách chăm chỉ, ôn hòa, khiêm tốn, tốt bụng, biết yêu thương quan tâm mọi người. Nhìn chung họ là người sống khá thực tế, khi làm mọi việc đều đưa ra kế hoạch cụ thể rõ ràng. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

3. Tuổi hợp với Đinh Hợi 1947

Xác định tuổi hợp trong làm ăn, trong kết hôn lập gia đình là điều rất quan trọng. Bởi theo quan niệm của người Việt, tìm được người hợp tuổi sẽ giúp công việc hanh thông, thuận lợi, gặp nhiều may mắn và gia đình hạnh phúc.

3.1. Nam mạng 1947

Nam mạng 1947 thuộc cung Cấn hành Thổ, Tây tứ mệnh. Xét theo đó tuổi hợp với nam Đinh Hợi 1947 có:

 • Trong làm ăn: Kết hợp với Canh Dần, Nhâm Thìn. Khi kết hợp với các tuổi này sẽ giúp công việc làm ăn của 2 bên phát triển, tiền tài kéo về.

 • Lựa chọn vợ chồng: Kết hợp với các tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất để xây dựng hạnh phúc gia đình và hỗ trợ con đường về công danh, sự nghiệp của Đinh Hợi.

 • Tuổi kỵ: Cần tránh hợp tác với Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi. Bởi các tuổi này khi kết hợp sẽ đem đến cho Đinh Hợi nhiều vận xui, dễ xảy ra cãi vã, tranh chấp.

Tuổi 1947 mong muốn có gia đình hạnh phúc
Tuổi 1947 mong muốn có gia đình hạnh phúc

3.2. Nữ mạng 1947

Nữ mạng sinh năm 1947 thuộc cung Đoài, hành Kim, Tây tứ mệnh và hợp với các tuổi sau:

 • Trong làm ăn: Nên kết hợp với Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất sẽ giúp công việc trở lên phát đạt, có tiền tài gõ cửa.

 • Lựa chọn vợ chồng: Kết hợp với các tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất sẽ có được gia đình hạnh phúc, êm ấm.

 • Tuổi kỵ: Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ là các tuổi cần tránh hợp tác. Các tuổi này sẽ kìm hãm con đường sự nghiệp của Đinh Hợi, kinh doanh thất bại, tình cảm dễ dàng đổ bể.

4. Hướng nhà hợp với người sinh năm 1947

Chọn hướng nhà hợp với Đinh Hợi 1947 sẽ giúp gia chủ phất lên như diều gặp gió, có cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc. Nếu chọn sai hướng nhà thì sẽ khiến Đinh Hợi gặp khó khăn đủ điều.

4.1. Nam mạng 1947

 • Hướng tốt hợp tuổi: Gồm Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Phúc Đức), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng xấu cần tránh: Gồm hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Họa Hại) và hướng Đông (Lục Sát).

Tuổi 1947 đã đến thời điểm an nhàn, hưởng thụ
Tuổi 1947 đã đến thời điểm an nhàn, hưởng thụ của cuộc đời

4.2. Nữ mạng 1947

 • Hướng tốt: Gồm hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phúc Đức), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị).

 • Hướng Xấu: Gồm hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông Nam (Lục Sát).

>>> Xem thêm: Sinh năm 1978 bao nhiêu tuổi? Chọn hướng này xây nhà ấm no tới cuối đời

5. Màu hợp với tuổi 1947

Xét đến 1947 tuổi gì bạn cũng khám phá được khía cạnh về màu sắc hợp với bản mệnh. Tuổi 1947 sẽ hợp với màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ (màu bản mệnh). Những màu tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Màu sắc kỵ tuổi cần tránh là xanh nõn chuối, xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Sự tò mò về tuổi tác không bao giờ là vấn đề cũ, trong đó thắc mắc sinh năm 1947 tuổi gì đã được job3s giải đáp chi tiết qua bài viết trên. Qua từng năm, đây là cột mộc trở thành dấu ấn trong cuộc đời mỗi người. Hy vọng các thông tin về tuổi 1947 sẽ giúp bạn đọc chiêm nghiệm tử vi vận mệnh cuộc đời của mình. Nếu có hứng thú với phong thủy ngũ hành, bạn hãy đón xem những bài viết tiếp theo của job3s.

Bài viết liên quan
Lá số tử vi tuổi Nhâm Dần 2024: Lưu ý điều này kẻo tiền mất tật mang, tài lộc tiêu tán
Lá số tử vi tuổi Nhâm Dần 2024: Lưu ý điều này kẻo tiền mất tật mang, tài lộc tiêu tán

Luận giải lá số tử vi tuổi Nhâm Dần 2024 giúp người tuổi Hổ dự đoán trước chuyện công danh, tình duyên, tài lộc, sức khỏe trong năm tới. Thông qua đó, họ có thể nắm bắt vận cát hung, gặp vận xấu thì hạn chế làm việc quan trọng, gặp vận tốt thì tận dụng phát triển.

CEO TONY VŨ

Đổ vỡ là điềm lành hay xấu? Các đồ vật rơi vỡ chớ coi thường kẻo gặp tai hoạ
Đổ vỡ là điềm lành hay xấu? Các đồ vật rơi vỡ chớ coi thường kẻo gặp tai hoạ

Đổ vỡ là điềm lành hay xấu? Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta chắc chắn từng gặp phải tình huống rơi vỡ cốc chén, bát đũa… Thực tế, điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bất cẩn khi dọn dẹp, chất liệu đồ dùng kém… Xét về tâm linh, người Việt quan niệm đổ vỡ là điềm báo về chuyện chẳng lành sắp xảy ra.

CEO TONY VŨ

Đầu năm ăn gì cho may mắn 2024? Mâm cỗ phải có món này để cả năm sung túc
Đầu năm ăn gì cho may mắn 2024? Mâm cỗ phải có món này để cả năm sung túc

Đầu năm ăn gì cho may mắn 2024? Vào những ngày đầu năm, mọi hoạt động, phong cách ăn mặc, mâm cơm cúng đều được người Việt chuẩn bị kỹ càng. Đây không chỉ là những phong tục, nét văn hóa xưa mà còn thể hiện hy vọng về sự may mắn và tài lộc trong năm mới. Trong đó, có những món ăn sẽ mang lại điều may mắn cho chúng ta.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 2/10/2023 của 12 con giáp: Mùi bứt phá, Dậu may mắn
Tử vi hôm nay 2/10/2023 của 12 con giáp: Mùi bứt phá, Dậu may mắn

Chúng ta hãy cùng khám phá tử vi hôm nay 2/10/2023 của các con giáp. Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng về công việc hay sức khỏe. Nếu biết cách xử lý thì bạn sẽ nắm bắt được vận may của mình.

CEO TONY VŨ

Đặt tên con gái tuổi Dậu: Kẻo đặt lầm tên đại kỵ vướng tai ương
Đặt tên con gái tuổi Dậu: Kẻo đặt lầm tên đại kỵ vướng tai ương

Cái tên là thứ đi theo chúng ta đến cuối cuộc đời, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh. Vậy đặt tên con gái tuổi Dậu như thế nào để không phạm vào đại kỵ? Bố mẹ cần xem xét cách đặt tên phù hợp dựa theo yếu tố phong thủy, nếu không cẩn thận sẽ khiến bé gái tuổi Dậu gặp phải nhiều giông tố trong tương lai.

CEO TONY VŨ

Tháng nhuận có tốt không? 4 việc tuyệt đối kiêng vào tháng nhuận tránh vận xui
Tháng nhuận có tốt không? 4 việc tuyệt đối kiêng vào tháng nhuận tránh vận xui

Tháng nhuận có tốt không, nên làm gì và kiêng điều gì? Theo quan niệm dân gian xa xưa, tháng nhuận âm lịch nên kiêng kỵ một số điều để tránh vận xui xẻo không mong muốn. Bạn cần lưu ý không nên làm những điều sau đây vào tháng nhuận để tránh những xui xẻo tìm đến.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi ở giữa trán: Nam và nữ có điểm chung này nhưng khác nhau ở vận mệnh
Nốt ruồi ở giữa trán: Nam và nữ có điểm chung này nhưng khác nhau ở vận mệnh

Nhiều người thường tự hỏi về ý nghĩa của nốt ruồi ở giữa trán và liệu nó có mang điềm lành hay rủi ro cho tương lai của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về nốt ruồi ở vùng này và những tác động có thể mang đến cho cuộc sống và vận mệnh của người sở hữu.

CEO TONY VŨ

Có Cóc vào nhà là điềm gì? Nếu vào kiểu này hãy chuẩn bị đón may mắn
Có Cóc vào nhà là điềm gì? Nếu vào kiểu này hãy chuẩn bị đón may mắn

Có Cóc vào nhà là điềm gì? Cóc là động vật sinh sống phổ biến ở nông thôn, đặc biệt là các khu vực như đồng ruộng, ao hồ, hốc đá, gò mối, bụi cây,... Tuy nhiên cũng có lúc mọi người bất chợt thấy cóc xuất hiện trong nhà. Điều này khiến bạn băn khoăn, không biết loài vật này vào nhà là điềm lành hay dữ?

CEO TONY VŨ

Trán có 3 nếp nhăn ngang: Tướng số an nhàn, tình - tiền - duyên đỏ thắm như son
Trán có 3 nếp nhăn ngang: Tướng số an nhàn, tình - tiền - duyên đỏ thắm như son

Người tướng trán có 3 nếp nhăn ngang thường được trời phú cho cuộc sống bình an, làm việc gì cũng dễ dàng, có quý nhân theo sau phù trợ. Bên cạnh đó, theo góc nhìn Y học, nếp nhăn chính là báo hiệu cho tuổi già và các bệnh lý về tim, vì vậy bạn nên có biện pháp bảo vệ cho sự khỏe của mình.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s