Ngày 21/4 là ngày gì? Ai mê tri thức không thể không biết dịp này

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Bảy, 11/11/2023 07:45:00 +07:00
Ngày 21/4 là ngày gì? Ngày 21/4 được tổ chức là Ngày Sách Việt Nam, một ngày để tôn vinh việc đọc sách và quảng bá văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày này thường được các tổ chức, thư viện, và cộng đồng văn hóa tổ chức các hoạt động nhằm khuyến khích việc đọc sách và tăng cường ý thức về giá trị của việc đọc trong xã hội.

1. Ngày 21/4 là ngày gì?

Ngày 21/4 là ngày gì? Theo như quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/04 hàng năm được quy định là Ngày Sách Việt Nam. Sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Trong sách chứa đựng nhiều khía cạnh, kiến thức và thông tin bổ ích ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngày 21/4 là ngày gì là câu hỏi của nhiều người
Ngày 21/4 là ngày gì? Đáp án là Ngày Sách Việt Nam khuyến khích toàn thể mọi người cùng nhau đọc sách

Đã từ rất lâu, văn hóa đọc sách được xem trọng cũng như ủng hộ ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ những chương trình giảng dạy tại trường lớp cho đến ngoài xã hội, việc đọc sách vẫn luôn được mọi người khuyến khích. Để có thể nuôi dưỡng được tình yêu đọc sách không hề khó, mỗi người cần dành thời gian và tập thói quen mỗi ngày. Trong nhiều khía cạnh khác nhau, sách sẽ giúp mang đến nhiều điều mới mẻ và những trải nghiệm đặc biệt cho các độc giả.

2. Ngày 21/4 là ngày gì? Lịch sử ra đời của ngày 21/4 như thế nào?

Sau khi biết được ngày 21/4 là ngày gì, vậy lịch sử ra đời của ngày này như thế nào. Dựa theo quyết đinh số 284/QĐ-TTg đã được ký vào ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chính thức lựa chọn ngày 21/4 hàng năm trở thành Ngày Sách Việt Nam. Nhận thấy được sự quan trọng của sách, ngày 21/4 được ra đời với mục đích khuyến khích mọi người cùng nhau phát triển và giữ gìn văn hóa đọc sách.

Đối với những bạn yêu sách, đây được xem là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng, giúp tôn vinh cũng như đề cao những giá trị của dân tộc. Vào ngày này hàng năm, mọi người thường cùng nhau tụ tập, gặp gỡ tác giả cũng như giao lưu với các bạn đọc và sưu tầm những quyển sách mới.

>>> Xem thêm: Quy Cách Là Gì? Cách Xác Định Quy Cách Hàng Hóa Doanh Nghiệp Nên Biết

3. Ý nghĩa của ngày 21/4 - Ngày sách Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam 21/4 là một sự kiện văn hóa với mục đích nâng cao tinh thần đọc sách của người dân. Hơn nữa, đây còn là dịp góp phần xây dựng nên một nền văn hóa Việt Nam phát triển và tiên tiến theo từng ngày. Ngoài ra, ngày 21/4 còn được biết đến là ngày kỷ niệm sự kiện ra đời của cuốn sách “Đường Kách Mệnh” - một tác phẩm kinh điển của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là quyển sách đầu tiên được sản xuất bởi những người thợ in của Việt Nam.

Ngày 21/4 là ngày gì và ý nghĩa của ngày 21/4 thế nào cũng được nhiều người quan tâm
Ngày sách Việt Nam nhằm nâng cao tinh thần đọc sách của người dân Việt Nam

Xem thêm các ngày đặc biệt khác trong năm

Bí ẩn các ngày có trong tháng 4

1/4 là ngày gì

2/4 là ngày gì

3/4 là ngày gì

4/4 là ngày gì

5/4 là ngày gì

6/4 là ngày gì

7/4 là ngày gì

8/4 là ngày gì

9/4 là ngày gì

10/4 là ngày gì

11/4 là ngày gì

12/4 là ngày gì

13/4 là ngày gì

14/4 là ngày gì

15/4 là ngày gì

16/4 là ngày gì

17/4 là ngày gì

18/4 là ngày gì

19/4 là ngày gì

20/4 là ngày gì

21/4 là ngày gì

22/4 là ngày gì

23/4 là ngày gì

24/4 là ngày gì

25/4 là ngày gì

26/4 là ngày gì

27/4 là ngày gì

28/4 là ngày gì

29/4 là ngày gì

30/4 là ngày gì

4. Những hoạt động phổ biến trong ngày 21/4 là gì?

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu ngày 21/4 là ngày gì, lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày nào như thế nào. Vậy có những hoạt động phổ biến và thú vị nào được diễn ra trong ngày này hàng năm? Vào Ngày sách Việt Nam 21/4 sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động khác nhau để hưởng ứng ngày lễ quan trọng.

4.1. Tổ chức ngày hội đọc sách

Khi đến với ngày hội đọc sách, bạn sẽ được đọc sách miễn phí tại các địa điểm trưng bày hoặc sẽ được giảm giá nếu mua sách. Ngoài ra, còn có cả những hoạt động tặng sách vô cùng ý nghĩa trong ngày này. Để giúp thu hút độc giả cũng như lan tỏa tinh thần đọc sách đến nhiều người, những hiệu sách sẽ kết hợp cùng những tác giả nổi tiếng khác nhau tổ chức ngày lễ. Thông thường, ngày hội đọc sách sẽ được tổ chức tại trung tâm thành phố.

Khám phá ngay ngày 21/4 là ngày gì và thường có hoạt động gì
Tổ chức ngày hội đọc sách vào ngày 21/4

4.2. Ra mắt sách mới

Có thể thấy rằng, không có dịp nào thích hợp và phù hợp hơn là lựa chọn ngày 21/4 để ra những những quyển sách mới. Do đó, bên cạnh hoạt động đọc sách hay mua bán hay tặng sách, những tác giả cũng được chọn Ngày Sách Việt Nam 21/4 để cho ra mắt các đầu sách mới đã ấp ủ từ lâu của mình.

Những người yêu sách và có niềm đam mê đọc sách khi đến với ngày hội này luôn mong muốn tìm hiểu và bổ sung thêm nhiều nguồn tri thức mới. Vì thế, các cuốn sách mới thì thường được nhiều bạn đọc tìm mua.

>>> Xem thêm: Mùng 3 tháng 3 là ngày gì theo âm lịch? Nhiều người chưa biết tên khác của lễ này

4.3. Tri ân đến các tác giả và những nhà viết sách nổi tiếng

Không chỉ là ngày tổ chức hội sách thông thường, Ngày Sách Việt Nam còn chính là dịp để chúng ta có thể gửi lời tri ân đến những tác giả và các nhà viết sách nổi tiếng. Đây là hoạt động giúp tạo ra cơ hội để đọc giả và những nhà viết sách có thể giao lưu, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Ngoài ra, đọc giả còn có thể tiếp thêm nguồn cảm hứng cho các tác giả sáng tạo cũng như cho ra đời thêm nhiều cuốn sách ý nghĩa hơn.

4.4. Tổ chức hoạt động quyên góp sách gửi đến các vùng khó khăn

Tại Việt Nam, có rất nhiều bạn nhỏ ở những khu vực vùng sâu vùng xa khó khăn chưa có điều kiện tiếp xúc và đọc sách cũng như hình thành nên thói quen đọc sách. Vì thế, đã có rất nhiều đơn vị, trường học lựa chọn ngày 21/4 trở thành dịp để quyên góp sách, giúp mang tri thức đến mọi miền của Tổ quốc. Điều này cũng giúp thúc đẩy văn hóa đọc sách lan rộng trong toàn cộng đồng.

Xem thêm: Mẫu cv xin việc chuyên nghiệp, top cv mẫu đẹp cho mọi ngành nghề

Chắc hẳn bây giờ bạn đã có thể biết được ngày 21/4 là ngày gì. Đây là ngày mang ý nghĩa đặc biệt với mong muốn thúc đẩy và lan rộng văn hóa đọc sách trong cộng đồng. Hãy nâng niu và trân trọng những cuốn sách, bởi sách là cánh cửa dẫn lối ta đến với những chân trời mới, mở ra những kiến thức và kỹ năng mới. Từ đó, mỗi người có thể hoàn thiện bản thân và trở thành một người có ích cho xã hội.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat