banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 13/11/2023 09:40:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Bật mí cách giải vận xấu thành điểm lành 3 năm tam tai tuổi mậu thìn 2023

Nhiều bạn sinh năm 1988 có thể chưa biết cách tính 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023. Liệu tuổi Thìn 1988 có phạm hạn tam tai hay không? Hãy để các chuyên gia phong thủy giúp bạn hiểu cách tính và hóa giải nhẹ ảnh hưởng của tam tai trong phong thủy, thông qua bài viết sau đây.

1. Hiểu đúng về 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 là gì?

Để hiểu đúng 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023, chúng ta cần khám phá khái niệm này một cách chi tiết. Theo từ điển Hán Việt, “Tam” nghĩa là ba và “Tai” có nghĩa là tai họa hoặc sự bất ổn. Vì vậy, “tam tai” đề cập đến ba năm liên tiếp chứa đựng nhiều xui xẻo và thách thức.

Hạn tam tai lặp lại mỗi 12 năm như một chu kỳ tuần hoàn, và nó thuộc vào một trong bảy vận hạn quan trọng trong cuộc đời của con người. Tuổi 1988 không tránh khỏi cảnh này và cũng phải đối mặt với hạn tam tai.

Hiểu đúng về 3 năm tam tai tuổi mậu thìn 2023 là gì?
Hạn Tam Tai là 3 năm liên tiếp gặp chuyện không may mắn

2. Giải đáp 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023?

Cách tính 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 là dựa vào mệnh cục và vòng tràng sinh. Mỗi người tuân theo chu kỳ 12 năm, và mệnh cục của họ thuộc vào một trong bốn nhóm tam hợp mệnh cục. Những nhóm này sẽ có 3 năm tam tai giống nhau. Cụ thể:

  • Kim cục (Tý - Dậu - Sửu) là Hợi - Tý - Sửu.

  • Mộc cục (Hợi - Mão - Mùi) là Tỵ - Ngọ - Mùi.

  • Thủy cục (Thân - Tý - Thìn) là Dần - Mão - Thìn.

  • Hỏa cục (Dần - Ngọ - Tuất) là Thân - Dậu - Tuất.

Năm tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc nhóm tam hợp Thủy cục, vì vậy 3 năm tam tai của họ là Dần - Mão - Thìn. Điều đáng chú ý là 4 con giáp Sửu, Mùi, Thìn và Tuất sẽ trải qua tam tai vào cùng một thời kỳ, và không có nhóm tam hợp Thổ cục. Hành Thổ trong cấu trúc tam hợp đóng vai trò quan trọng làm trung tâm và kết hợp với 4 hành còn lại.

Một trường hợp đặc biệt xảy ra khi cả vợ và chồng thuộc cùng một nhóm tam hợp mệnh cục, bởi vì họ sẽ trải qua tam tai cùng một lúc. Ví dụ, nếu tuổi Thìn 1988 có vợ hoặc chồng thuộc tuổi Thân hoặc Tý và họ đều thuộc nhóm tam hợp Thủy cục, thì hạn của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Đây là lý do tại sao người ta thường nói “tam hợp hóa tam tai” để ám chỉ tình trạng này.

 Giải đáp 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023?
Năm tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc nhóm Tam hợp Thủy cục

3. 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023, năm nào đáng sợ nhất

Trong 3 năm tam tai của tuổi Mậu Thìn 1988, năm gây ảnh hưởng nặng nhất theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy là năm Mão. Các năm tam tai khác bao gồm năm tam tai đầu năm Dần và năm tam tai cuối năm Thìn.

Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý trong 3 năm tam tai của người tuổi Mậu Thìn 1988:

3.1. Trong năm tam tai đầu (năm Dần)

Các bạn thuộc tuổi 1988 nên tránh thực hiện những việc quan trọng như động thổ, xây nhà, cưới hỏi, hay đầu tư kinh doanh lớn. Thay vào đó, tốt nhất là tiếp tục hoàn thiện những dự án và công việc hiện tại, xây dựng trên cơ sở đã có.

3.2. Trong năm tam tai giữa (năm Mão)

Đây được coi là năm nặng nhất và có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chu kỳ 3 năm tam tai của tuổi Mậu Thìn 1988. Do đó, quý bạn cần thận trọng và tránh tạm dừng hoặc thay đổi drastica công việc hiện tại. Nếu bạn quyết định làm như vậy, khả năng gặp khó khăn và trở ngại sẽ cao, và việc quay lại sau này sẽ rất khó khăn.

3.3. Trong năm tam tai cuối (năm Thìn)

Bạn cũng nên hạn chế kết thúc những việc quan trọng. Nếu làm như vậy, có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của tài lộc và vận thế khi bước sang năm tiếp theo.

3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023, năm nào đáng sợ nhất
3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 thì năm Mão là năm đáng sợ nhất

4. Hướng dẫn giải hạn 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023

Để giải hạn cho 3 năm tam tai của tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy, bạn cần thực hiện các bước sau:

4.1. Xác định ông thần, ngày và hướng cúng giải hạn tam tai 1988

Theo các chuyên gia phong thủy, trước khi thực hiện lễ giải hạn tam tai cho tuổi Mậu Thìn 1988, bạn cần xác định ông thần đại diện dựa trên địa chi năm Dần, Mão, Thìn để tìm ngày thực hiện lễ và hướng cúng chính xác cho người cúng. Thông tin chi tiết có trong bảng sau đây:

  • Năm tam tai 1988: Năm Dần
  • Ông thần đại diện: Thiên Linh Thần Quang
  • Ngày làm lễ giải hạn: Ngày 15 âm lịch
  • Hướng vái lạy: Đông Bắc

4.2. Lễ cúng giải hạn 3 năm tam tai cho những người tuổi Thìn 1988

Lễ cúng tối thiểu cần được chuẩn bị theo hướng dẫn của các sư thầy hoặc chuyên gia phong thủy. Nó bao gồm một bộ quần áo, móng tay, tóc (nam 7 sợi, nữ 9 sợi), và một đôi giày của người cúng. Ngoài ra, đồ lễ cúng cần có hương, hoa, muối và gạo.

4.3. Văn khấn giải hạn cho 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023

Khi đã chuẩn bị đầy đủ và đã sắp đặt lễ cúng theo đúng ngày và hướng, tuổi 1988 bắt đầu đọc văn khấn trong lễ giải hạn.

Tóm lại, 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 sẽ diễn ra liên tiếp trong 3 năm, bao gồm Dần, Mão và Thìn, và sau đó sẽ lặp lại theo chu kỳ 12 năm/lần. Đặc biệt, năm 2023 (Quý Mão) sẽ là năm tam tai nặng nhất, vì vậy, quý bạn thuộc tuổi 1988 nên chuẩn bị kỹ lưỡng và đề phòng hơn khi thực hiện mọi công việc.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Ngày 21/6 là ngày gì? Tổng hợp tất cả những sự kiện đáng chú ý vào ngày 21/6
Ngày 21/6 là ngày gì? Tổng hợp tất cả những sự kiện đáng chú ý vào ngày 21/6

Ngày 21/6 là ngày gì bạn đã biết chưa? Đây không chỉ là một ngày lễ đặc biệt của Việt Nam mà còn chứng kiến rất nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trên toàn thế giới. Nắm được những sự kiện này sẽ giúp chúng ta có được những kiến thức lịch sử vô cùng quý giá.

CEO TONY VŨ

Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này
Âm dương thuận lý là gì? Những đặc điểm ít ai biết về lá số tử vi này

Âm dương thuận lý là gì? Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong tử vi, để nói về lá số mà trên đó cung mệnh và tuổi đóng cùng trên một cung. Hiểu đơn giản là người tuổi âm có cung mệnh cùng đóng tại cung Âm. Ngược lại, người tuổi Dương có cung mệnh cùng đóng tại cung Dương.

CEO TONY VŨ

Sinh 29/12 là cung gì? Vượt qua điều này mới có thể thành công
Sinh 29/12 là cung gì? Vượt qua điều này mới có thể thành công

Sinh 29/12 là cung gì? Người cung này thường phải đối mặt với thách thức lớn trong việc sống đúng với bản năng của mình. Họ cần học cách bước ra khỏi khu vực an toàn để đạt được nhiều thành tựu hơn.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 29/10 cung gì? Người sinh ngày 29/10 cứ theo nghề này sẽ không bỏ việc
Sinh ngày 29/10 cung gì? Người sinh ngày 29/10 cứ theo nghề này sẽ không bỏ việc

Khi tìm hiểu ngày 29/10 cung gì, bạn sẽ khám phá những bí ẩn chưa được tiết lộ về người sinh vào ngày này. Chủ đề về cung hoàng đạo có thể nói chưa bao giờ hạ nhiệt vì thông qua yếu tố này, bạn có thể tự tìm hiểu được vận mệnh, tình duyên và sự nghiệp của chủ cung.

CEO TONY VŨ

Trùng tang thường bắt ai? Những câu chuyện bí ẩn về trùng tang khó có lời giải đáp
Trùng tang thường bắt ai? Những câu chuyện bí ẩn về trùng tang khó có lời giải đáp

Trùng tang thường bắt ai? Trùng tang là hiện tượng tâm linh gây kinh hoàng cho nhiều gia đình. Nguyên nhân của việc bị bắt khi trùng tang là gì và cách giải trừ ra sao là vấn đề quan trọng cần lời giải đáp, nhất là với những gia đình đang có tang sự.

CEO TONY VŨ

Ngày 19/8 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử bạn không nên bỏ qua
Ngày 19/8 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử bạn không nên bỏ qua

Ngày 19/8 là ngày gì? Ngày 19/8 là ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, đồng thời cũng là ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam. Đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử dân tộc. Ngày 19/8 hằng năm không chỉ là ngày kỷ niệm nổ ra cuộc cách mạng tháng 8 mà còn là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trong đối với ngành lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam

CEO TONY VŨ

Ù tai điềm báo gì? Ù tai phải điềm gì? Giải mã bí ẩn ù tai
Ù tai điềm báo gì? Ù tai phải điềm gì? Giải mã bí ẩn ù tai

Ù tai điềm gì? Ù tai phải điềm gì? Là dấu hiệu của may mắn hay xui xẻo? Ù tai là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, tình trạng ù tai đột ngột cũng được nhận thấy có liên quan đôi chút đến yếu tố phong thủy tâm linh. Job3s sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn hiện tượng bí ẩn này!

CEO TONY VŨ

Bố thí ba la mật là gì? Hạnh pháp đưa con người khỏi mê lầm lạc lối
Bố thí ba la mật là gì? Hạnh pháp đưa con người khỏi mê lầm lạc lối

Bố thí ba la mật là gì? Vốn là một trong ba môn tu hành của Bồ tát bên cạnh trí tuệ, đạo đức, bố thí ba la mật còn được biết tới là một hạnh pháp cao đẹp trong Phật giáo. Bố thí ba la mật là bố thí vật chất lẫn tinh thần giúp con người hướng tới sự giải thoát tâm tham và giác ngộ.

CEO TONY VŨ

Tướng người má hóp mang vận xấu hay tốt? Tránh điều xui rủi nhờ điều này
Tướng người má hóp mang vận xấu hay tốt? Tránh điều xui rủi nhờ điều này

Các nhà nhân tướng học thường dựa vào nét tướng để phán đoán về vận mệnh của một người. Theo đó, tướng người má hóp được xem là một trong những nét tướng xấu cần khắc phục. Mỗi yếu tố trên khuôn mặt đều góp phần tạo nên thăng trầm hoặc kéo theo những biến động trong cuộc đời mỗi con người.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s