Bật mí cách giải vận xấu thành điểm lành 3 năm tam tai tuổi mậu thìn 2023

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Hai, 13/11/2023 09:40:00 +07:00
Nhiều bạn sinh năm 1988 có thể chưa biết cách tính 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023. Liệu tuổi Thìn 1988 có phạm hạn tam tai hay không? Hãy để các chuyên gia phong thủy giúp bạn hiểu cách tính và hóa giải nhẹ ảnh hưởng của tam tai trong phong thủy, thông qua bài viết sau đây.

1. Hiểu đúng về 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 là gì?

Để hiểu đúng 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023, chúng ta cần khám phá khái niệm này một cách chi tiết. Theo từ điển Hán Việt, “Tam” nghĩa là ba và “Tai” có nghĩa là tai họa hoặc sự bất ổn. Vì vậy, “tam tai” đề cập đến ba năm liên tiếp chứa đựng nhiều xui xẻo và thách thức.

Hạn tam tai lặp lại mỗi 12 năm như một chu kỳ tuần hoàn, và nó thuộc vào một trong bảy vận hạn quan trọng trong cuộc đời của con người. Tuổi 1988 không tránh khỏi cảnh này và cũng phải đối mặt với hạn tam tai.

Hiểu đúng về 3 năm tam tai tuổi mậu thìn 2023 là gì?
Hạn Tam Tai là 3 năm liên tiếp gặp chuyện không may mắn

2. Giải đáp 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023?

Cách tính 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 là dựa vào mệnh cục và vòng tràng sinh. Mỗi người tuân theo chu kỳ 12 năm, và mệnh cục của họ thuộc vào một trong bốn nhóm tam hợp mệnh cục. Những nhóm này sẽ có 3 năm tam tai giống nhau. Cụ thể:

  • Kim cục (Tý - Dậu - Sửu) là Hợi - Tý - Sửu.

  • Mộc cục (Hợi - Mão - Mùi) là Tỵ - Ngọ - Mùi.

  • Thủy cục (Thân - Tý - Thìn) là Dần - Mão - Thìn.

  • Hỏa cục (Dần - Ngọ - Tuất) là Thân - Dậu - Tuất.

Năm tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc nhóm tam hợp Thủy cục, vì vậy 3 năm tam tai của họ là Dần - Mão - Thìn. Điều đáng chú ý là 4 con giáp Sửu, Mùi, Thìn và Tuất sẽ trải qua tam tai vào cùng một thời kỳ, và không có nhóm tam hợp Thổ cục. Hành Thổ trong cấu trúc tam hợp đóng vai trò quan trọng làm trung tâm và kết hợp với 4 hành còn lại.

Một trường hợp đặc biệt xảy ra khi cả vợ và chồng thuộc cùng một nhóm tam hợp mệnh cục, bởi vì họ sẽ trải qua tam tai cùng một lúc. Ví dụ, nếu tuổi Thìn 1988 có vợ hoặc chồng thuộc tuổi Thân hoặc Tý và họ đều thuộc nhóm tam hợp Thủy cục, thì hạn của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Đây là lý do tại sao người ta thường nói “tam hợp hóa tam tai” để ám chỉ tình trạng này.

 Giải đáp 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023?
Năm tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc nhóm Tam hợp Thủy cục

3. 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023, năm nào đáng sợ nhất

Trong 3 năm tam tai của tuổi Mậu Thìn 1988, năm gây ảnh hưởng nặng nhất theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy là năm Mão. Các năm tam tai khác bao gồm năm tam tai đầu năm Dần và năm tam tai cuối năm Thìn.

Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý trong 3 năm tam tai của người tuổi Mậu Thìn 1988:

3.1. Trong năm tam tai đầu (năm Dần)

Các bạn thuộc tuổi 1988 nên tránh thực hiện những việc quan trọng như động thổ, xây nhà, cưới hỏi, hay đầu tư kinh doanh lớn. Thay vào đó, tốt nhất là tiếp tục hoàn thiện những dự án và công việc hiện tại, xây dựng trên cơ sở đã có.

3.2. Trong năm tam tai giữa (năm Mão)

Đây được coi là năm nặng nhất và có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chu kỳ 3 năm tam tai của tuổi Mậu Thìn 1988. Do đó, quý bạn cần thận trọng và tránh tạm dừng hoặc thay đổi drastica công việc hiện tại. Nếu bạn quyết định làm như vậy, khả năng gặp khó khăn và trở ngại sẽ cao, và việc quay lại sau này sẽ rất khó khăn.

3.3. Trong năm tam tai cuối (năm Thìn)

Bạn cũng nên hạn chế kết thúc những việc quan trọng. Nếu làm như vậy, có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của tài lộc và vận thế khi bước sang năm tiếp theo.

3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023, năm nào đáng sợ nhất
3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 thì năm Mão là năm đáng sợ nhất

4. Hướng dẫn giải hạn 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023

Để giải hạn cho 3 năm tam tai của tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy, bạn cần thực hiện các bước sau:

4.1. Xác định ông thần, ngày và hướng cúng giải hạn tam tai 1988

Theo các chuyên gia phong thủy, trước khi thực hiện lễ giải hạn tam tai cho tuổi Mậu Thìn 1988, bạn cần xác định ông thần đại diện dựa trên địa chi năm Dần, Mão, Thìn để tìm ngày thực hiện lễ và hướng cúng chính xác cho người cúng. Thông tin chi tiết có trong bảng sau đây:

  • Năm tam tai 1988: Năm Dần
  • Ông thần đại diện: Thiên Linh Thần Quang
  • Ngày làm lễ giải hạn: Ngày 15 âm lịch
  • Hướng vái lạy: Đông Bắc

4.2. Lễ cúng giải hạn 3 năm tam tai cho những người tuổi Thìn 1988

Lễ cúng tối thiểu cần được chuẩn bị theo hướng dẫn của các sư thầy hoặc chuyên gia phong thủy. Nó bao gồm một bộ quần áo, móng tay, tóc (nam 7 sợi, nữ 9 sợi), và một đôi giày của người cúng. Ngoài ra, đồ lễ cúng cần có hương, hoa, muối và gạo.

4.3. Văn khấn giải hạn cho 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023

Khi đã chuẩn bị đầy đủ và đã sắp đặt lễ cúng theo đúng ngày và hướng, tuổi 1988 bắt đầu đọc văn khấn trong lễ giải hạn.

Tóm lại, 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023 sẽ diễn ra liên tiếp trong 3 năm, bao gồm Dần, Mão và Thìn, và sau đó sẽ lặp lại theo chu kỳ 12 năm/lần. Đặc biệt, năm 2023 (Quý Mão) sẽ là năm tam tai nặng nhất, vì vậy, quý bạn thuộc tuổi 1988 nên chuẩn bị kỹ lưỡng và đề phòng hơn khi thực hiện mọi công việc.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? 24/10 là cung Bọ Cạp hay Thiên Bình?

24/10 cung gì? Những người sinh ngày này thuộc một cung hoàng đạo vô cùng đặc biệt, có tính cách bí ẩn và sự nghiệp rất rực rỡ. Nếu bạn sinh ngày 24/10 hoặc có người thân sinh nhật vào ngày này thì đừng quên giải mã qua các thông tin sau.
Xem thêm »
Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? 29/8 là cung Sư Tử hay cung Xử Nữ?

Sinh ngày 29/8 cung gì? Sinh ngày 29/8 thuộc cung Xử Nữ. Đây là những người sống rất thực tế, cẩn trọng, có khả năng phân tích tốt và luôn giữ lời hứa. Tuy nhiên, mặt hạn chế trong tính cách của Xử Nữ chính là dễ lo lắng và hơi khó tính. Ngoài ra Xử Nữ khi thường không chung thuỷ.
Xem thêm »
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? 3/10 là cung Thiên Bình hay Bọ Cạp

Sinh ngày 3/10 cung gì? Thiên Bình là người chính trực, ngay thẳng. Nhờ sở hữu khả năng quan sát, đánh giá và phân tích tốt nên họ thường đứng ra đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Trong tình yêu, Thiên Bình đôi lúc yếu đuối và và tính cách thay đổi thất thường khiến họ khó tìm được bạn đời lý tưởng cho mình.
Xem thêm »
Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? 3/5 là cung Kim Ngưu hay cung Song Tử?

Sinh ngày 3/5 cung gì? Người sinh ngày 3/5 cung Kim Ngưu nổi tiếng hòa đồng, giàu tình cảm, đam mê nghệ thuật và cực kỳ kiên trì trong công việc. Tuy nhiên, họ có đôi phần cố chấp khiến người khác không hài lòng. Cùng giải mã những ẩn số về cung hoàng đạo sinh ngày 3/5 ngay sau đây.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat