banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 01/11/2023 10:25:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 8 phút đọc

30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn: Đừng dại mà làm theo kẻo gặp đại họa

Hiểu rõ 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn sẽ giúp bạn không phạm vào đại họa, hạn chế vận rủi ập đến. Đây có thể nói là những lời cảnh báo, quy tắc cấm kỵ để giúp mọi người phòng tránh những điều xui xẻo không may trong tháng xấu nhất trong năm này.

1. Tháng cô hồn là tháng mấy? Nguồn gốc của tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian cửa Âm phủ mở ra, linh hồn người đã khuất được phép trở về trần thế. Chính vì thế mà tháng 7 có tên gọi là tháng cô hồn.

Người Việt Nam tin rằng con người bao gồm hai phần là xác và hồn. Sau khi chết, tùy vào nghiệp lực mỗi người mà hồn có thể được siêu thoát hoặc phải chịu cảnh đọa đày, thậm chí trở thành hồn ma quỷ quái.

Tháng 7 cô hồn là khoảng thời gian cửa Âm phủ
Tháng 7 cô hồn là khoảng thời gian cửa Âm phủ

Chính niềm tin đó đã hình thành tục lệ cúng kiến cũng như đưa ra 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn để cầu an cho người sống. Đồng thời cũng nhằm an ủi, cứu vớt những oan hồn khổ sở. Đây là nét văn hóa tâm linh tồn tại lâu đời trong cuộc sống người Việt. Ngoài ra, tháng cô hồn cũng trùng với lễ Vu Lan báo hiếu trong Phật giáo. Nhân dịp này, các chùa chiền thường tổ chức lễ cầu siêu và lễ dâng trà để con cháu thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên.

2. Tại sao cần biết 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn?

Tháng cô hồn vốn được xem là thời điểm nhạy cảm, khi cửa âm phủ mở ra để các oan hồn trở về dương gian. Chính vì thế, người Việt luôn tin tưởng tránh làm 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn để tránh vận rủi cho bản thân và gia đình.

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là lúc oan hồn hay về quấy phá người sống nên cần phải cúng tế và siêu độ các linh hồn vất vưởng. Tuyệt đối không làm 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn để những linh hồn này không gây ra điều xui xẻo, bất an cho gia chủ.

Do đó, các gia đình thường kiêng làm việc xây dựng, cải tạo lớn trong nhà, kiêng mở tiệc linh đình hay tổ chức đám cưới trong tháng này. Bên cạnh đó, người dân cũng kiêng đi lại ban đêm vì sợ gặp phải oan hồn.

Ngoài ra, trong tháng cô hồn, mọi người cũng kiêng ăn mặn, không nên mắng chửi, giận dữ để tránh làm mất lòng các vong hồn. Thay vào đó, mọi người nên làm việc thiện, bố thí, cúng dường để cầu may mắn cho bản thân và gia đình.

3. 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn bạn phải biết

Từ lâu ông cha vẫn luôn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế hiểu rõ 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn là việc vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số điều kiêng cữ phổ biến trong tháng này.

3.1. Không nên ra ngoài vào ban đêm

Hạn chế ra ngoài ban đâm là một trong 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mà bạn nhất định phải ghi nhớ. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là thời điểm cửa Âm phủ mở ra, cho phép các linh hồn người đã khuất quay trở lại trần gian. Chúng thường xuất hiện nhiều vào ban đêm nên rất nguy hiểm nếu ra ngoài vào giờ này. Do đó, để đảm bảo an toàn, mọi người nên hạn chế ra đường vào khung giờ tối trong tháng 7 âm lịch.

3.2. Kiêng ăn vụng đồ cúng

Trong tháng cô hồn, đồ cúng là dành cho các linh hồn và thần linh nên tuyệt đối không được ăn vụng. Theo quan niệm, việc này sẽ khiến các linh hồn phật lòng và đem lại vận rủi cho gia chủ. Vì vậy, mọi người cần kiêng ăn vụng đồ cúng trong tháng 7 để tránh họa xảy ra.

Hạn chế ăn vụng đồ cúng để tránh đại họa xảy ra
Hạn chế ăn vụng đồ cúng để tránh đại họa xảy ra

>>> Xem thêm: Sau 49 Ngày Người Chết Có Về Nhà Không? 03 Điều Cần Làm Để Không "Rợn Tóc Gáy"

3.3. Kiêng treo chuông gió trong phòng

Tiếng chuông gió vốn được xem như tiếng gọi hồn nên tuyệt đối không nên treo trong phòng, nhất là vào ban đêm. Điều này sẽ thu hút linh hồn về gây hại cho gia chủ. Thay vào đó, nên tháo chuông gió xuống tránh điều xui xẻo.

3.4. Kiêng đốt vàng mã lung tung

Chỉ nên đốt vàng mã vào những dịp cúng kiến, không được đốt lung tung. Theo lý giải của các chuyên gia về 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn này chính việc đốt vàng mã là sẽ thu hút sự chú ý của các linh hồn và khiến chúng đòi hỏi nhiều hơn, gây phiền nhiễu cho gia chủ.

3.5. Kiêng thực hiện các công việc trọng đại

Các công việc như cưới hỏi, nhập trạch, mua sắm xe cộ... tốt nhất nên tránh thực hiện trong tháng 7 âm lịch. Theo quan niệm, tháng này xui xẻo, thực hiện các việc trọng đại sẽ không thuận lợi và có thể ảnh hưởng xấu.

3.6. Kiêng mặc đồ màu trắng hoặc in hình kỳ lạ vào ban đêm

Theo quan niệm dân gian, màu trắng và hình ảnh kỳ quái, đáng sợ sẽ thu hút sự chú ý của các linh hồn. Vì vậy, trong tháng cô hồn nên tránh mặc quần áo trắng hay in hình ma quái ra đường vào ban đêm để phòng xui xẻo.

Nên tránh mặc đồ trắng là việc làm quan trọng trong 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn
Nên tránh mặc đồ trắng là việc làm quan trọng trong 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn

3.7. Tẩy uế sau khi về từ đám tang

Sau khi đi viếng đám tang về, cần thay bộ quần áo mới, tắm rửa sạch sẽ để tẩy uế và tránh mang âm khí vào nhà. Đồng thời không nên tiếp xúc với trẻ nhỏ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

3.8. Hạn chế việc mài dao, kéo

Dao, kéo là những đồ vật sắc nhọn, có thể mang đến những năng lượng tiêu cực cho người sở hữu. Do đó, không nên mài dao, kéo vào ban đêm để giảm thiểu âm khí. Tránh làm việc này khi thực hiện 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn này sẽ giúp gia chủ bình an hơn.

3.9. Kiêng phơi đồ ban đêm

Quần áo phơi ban đêm có thể bị các linh hồn ám vào. Người mặc những bộ đồ này sẽ có thể gặp điều không may. Vì thế, nên tránh phơi quần áo vào ban đêm trong tháng 7 âm lịch.

3.10. Không nên nhổ lông chân

Theo quan niệm dân gian, lông chân có thể ngăn các linh hồn xâm nhập. Do đó, không nên nhổ lông chân trong tháng cô hồn để đảm bảo an toàn.

Tuyệt đối không nên nhổ lông chân trong tháng cô hồn
Tuyệt đối không nên nhổ lông chân trong tháng cô hồn

3.11. Không hù dọa, tránh làm người khác giật mình

Theo quan niệm dân gian, việc làm giật mình có thể khiến linh hồn rời khỏi cơ thể, tạo cơ hội cho tà ma xâm nhập. Vì vậy, không nên đùa nghịch hoặc cố tình làm giật mình ai đó trong tháng 7 âm lịch.

3.12. Không nên ngồi gần cây đa, cây đề

Cây đa và cây đề được cho là nơi tụ tập của các linh hồn. Do đó, không nên ngồi gần, dựa vào hay chơi đùa quanh khu vực cây đa, cây đề trong tháng cô hồn để đảm bảo an toàn.

3.13. Kiêng gọi tên to ở ngoài đường

Theo quan niệm, việc gọi tên to có thể lọt vào tai các linh hồn và khiến chúng nhớ mang theo và ám hại sau này. Vì thế, không nên gọi tên nhau khi ở ngoài đường vào tháng 7.

3.14. Không nên quay đầu khi đi một mình

Khi đi một mình nơi vắng vẻ, không được quay đầu lại dù cảm thấy có ánh mắt nhìn mình. Thay vào đó nên đi nhanh về nơi đông người để đảm bảo an toàn.

Chú ý không quay đầu lại khi đi một mình trong tháng cô hồn
Chú ý không quay đầu lại khi đi một mình trong tháng cô hồn

3.15. Tuyệt đối không được cắm đôi đũa thẳng đứng trên bát

Theo phong thủy, không nên cắm đũa thẳng đứng trên bát cơm vì sẽ trông giống như lễ vật cúng ma. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của các linh hồn và mang lại xui xẻo.

3.16. Tuyệt đối không chơi, bơi lội ở ao hồ, sông suối

Theo quan niệm, những nơi này thường có nhiều oan hồn hoặc yêu tinh trú ngụ. Chúng có thể lợi dụng sơ hở để ám hại người đi bơi. Vì vậy, trong tháng 7 nên tránh bơi lội ở ao hồ, sông suối để an toàn.

3.17. Hạn chế nhặt tiền rơi ở ngoài đường

Tiền rơi có thể là do người khác cố ý rải ra để trấn yểm ma quỷ. Việc nhặt tiền lên có thể khiến người đó vô tình hứng chịu sự theo đuổi của linh hồn. Do đó, không nên nhặt tiền rơi trên đường trong tháng 7.

3.18. Tránh thức khuya

Việc thức khuya sẽ làm suy giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ bị tà ma xâm nhập. Vì vậy, nên đi ngủ sớm và tránh thức đêm trong tháng cô hồn.

3.19. Kiêng chụp ảnh ban đêm

Ánh sáng flash có thể thu hút sự hiện diện của linh hồn. Chúng có thể lọt vào ống kính và xuất hiện trong tấm hình. Vì thế, không nên chụp ảnh ban đêm trong tháng này.

Kiêng chụp ảnh đêm trong tháng cô hồn
Kiêng chụp ảnh đêm trong tháng cô hồn

3.20. Không tắt đèn khi ngủ tại bệnh viện

Bệnh viện là nơi tụ hội nhiều oan hồn. Vì vậy, nếu phải nằm viện, không nên tắt đèn ban đêm để đảm bảo an toàn. Ánh sáng sẽ giúp xua đuổi linh hồn.

3.21. Không nên mua vàng

Theo kinh nghiệm và quan niệm dân gian, việc mua bán vàng bạc trong tháng 7 âm lịch sẽ khiến vận xui theo đuổi cả năm. Do đó, để đảm bảo tài lộc, sức khỏe, nên kiêng mua bán mọi thứ liên quan đến vàng như nhẫn, lắc, vòng tay...

>>> Xem thêm: Nhà Có Người Mất Kiêng Gì? 05 Điều Tuyệt Đối Phải Nhớ Để Không Rước Hoạ Vào Nhà

3.22. Tránh lui tới các góc tối trong nhà

Theo phong thủy, góc tối là nơi âm khí cuồn cuộn, là điểm đen thu hút oan hồn lui tới. Vì thế không nên đứng, ngồi hay ngủ gần các góc tường tối để đảm bảo an lành.

3.23. Không ngủ dưới gốc cây ban đêm

Cây cổ thụ là nơi cư trú của nhiều linh hồn. Cho nên tuyệt đối không được ngủ dưới gốc cây vào ban đêm để tránh bị quấy nhiễu.

3.24. Kiêng nói lời tục tĩu, chửi thề trong giờ hoàng đạo

Không được chửi rủa, nói tục tĩu trong khoảng thời gian hoàng đạo từ 11h - 12h45 và 18h - rạng sáng hôm sau. Đây là thời điểm rất nhạy cảm, dễ kích động oan hồn.

Hạn chế nói lời tục tĩu để không kích động oan hồn
Hạn chế nói lời tục tĩu để không kích động oan hồn

3.25. Không mua ô tô vào ngày kỵ

Theo kinh nghiệm, việc mua xe trong các ngày sát, ngày kỵ (tương khắc tuổi) sẽ không may mắn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

3.26. Không để mũi giày hướng về phía giường ngủ

Theo phong thủy, việc để mũi giày chĩa thẳng về giường sẽ khiến linh hồn lầm tưởng có người đang nằm trên đó. Chúng sẽ leo lên giường và quấy phá người ngủ. Vì vậy, cần xoay mũi giày sang hướng khác để đảm bảo an toàn.

3.27. Không nên ở nhà một mình ban đêm

Linh hồn thường né tránh nơi đông người và chỉ xuất hiện khi có cơ hội. Do đó, không nên ở nhà một mình vào ban đêm trong tháng cô hồn để tránh bị quấy rầy.

3.28. Hoàn toàn không soi gương vào ban đêm

Soi gương ban đêm sẽ khuếch đại âm khí xung quanh và có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, hình ảnh phản chiếu trong gương cũng có thể bị linh hồn chiếm đoạt.

3.29. Tuyệt đối cho vay mượn tiền bạc

Vay mượn tiền bạc trong tháng 7 âm lịch sẽ khiến tài vận suy giảm trong năm và gặp nhiều rắc rối về tiền bạc. Đây được xem là 30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn lớn mà mọi người cần lưu tâm.

Cho vay mượn tiền tháng 7 có thể khiến người cho vay gặp nhiều rắc rối
Cho vay mượn tiền tháng 7 có thể khiến người cho vay gặp nhiều rắc rối

3.30. Dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ

Nhà cửa lộn xộn, để tồn đọng ẩm mốc sẽ thu hút nhiều oan hồn đến quấy phá. Trong tháng cô hồn này chú ý dọn dẹp sạch sẽ và thông thoáng.

30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mà người xưa đã đúc kết để giúp mọi người phòng tránh vận xui xẻo, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những điều bất trắc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người cảnh giác, làm theo lời khuyên để đảm bảo một tháng 7 âm lịch an lành và may mắn.

Bài viết liên quan
Hướng Diên Niên Là Gì? Lưu ý,Cách tăng vượng khí, xác định
Hướng Diên Niên Là Gì? Lưu ý,Cách tăng vượng khí, xác định

Hướng Diên niên là gì? Diên niên có ý nghĩa gì trong phong thủy mà được nhiều gia chủ quan tâm nhiều đến vậy? Trên thực tế, hướng Diên niên là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn mua đất, xây nhà.

CEO TONY VŨ

Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề
Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề

Biết được sinh 16-10 là cung gì sẽ hé lộ nhiều thông tin thú vị về bản thân bạn. Người sinh từ 23/9 đến 23/10 thuộc cung có ưu điểm là tích cực, lạc quan, cứng rắn. Với biểu tượng cán cân, cung này luôn đặt sự bình đẳng lên trên hết, họ là người yêu lẽ phải.

CEO TONY VŨ

Cưới chạy tang là gì? Kiêng kỵ ngay 3 điều nếu không muốn hôn nhân xui xẻo
Cưới chạy tang là gì? Kiêng kỵ ngay 3 điều nếu không muốn hôn nhân xui xẻo

Cưới chạy tang là gì? Cưới chạy tang là đám cưới được tổ chức sớm hơn kế hoạch để tránh gia đình phát tang, phải chờ thêm 3 năm mới được làm đám cưới. Cưới chạy tang nhằm mục đích tránh xui rủi cho hôn nhân, giữ được niềm vui trọn vẹn cho cô dâu, chú rể.

CEO TONY VŨ

Cung Nhân Mã tháng mấy? Nhân Mã cứ kết đôi với cung này ắt sẽ tan vỡ
Cung Nhân Mã tháng mấy? Nhân Mã cứ kết đôi với cung này ắt sẽ tan vỡ

Cung Nhân Mã tháng mấy? Vận mệnh, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của Nhân Mã như thế nào? Khám phá ngay bản thân nếu thuộc cung hoàng đạo này!

CEO TONY VŨ

Năm 2029 là năm con gì và mệnh gì? Vận số người sinh 2029 đầy bất ngờ
Năm 2029 là năm con gì và mệnh gì? Vận số người sinh 2029 đầy bất ngờ

Năm 2029 là năm con gì và mệnh gì được nhiều người quan tâm. Liệu rằng những ai sinh năm này sẽ có vận mệnh xoay chuyển theo chiều nào? Theo dự đoán các nhà khoa học, 2029 có thể là năm thảm họa với loài người do va đập thiên thạch và điều này có thể đe dọa đến “sống còn” của cả hành tinh.

CEO TONY VŨ

Con số may mắn hôm nay 14/10/2023 theo 12 con giáp: Hốt lộc nhờ số đỏ
Con số may mắn hôm nay 14/10/2023 theo 12 con giáp: Hốt lộc nhờ số đỏ

Tìm hiểu con số may mắn hôm nay 14/10/2023 theo 12 con giáp mang lại may mắn trong cuộc sống. Các số đỏ này là chìa khóa đưa bạn đến những cơ hội thành công.

CEO TONY VŨ

Rằm tháng 7 năm 2024 là ngày nào? 3 mâm cúng Rằm quan trọng trong văn hóa Việt
Rằm tháng 7 năm 2024 là ngày nào? 3 mâm cúng Rằm quan trọng trong văn hóa Việt

Rằm tháng 7 là ngày lễ vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt bao đời này. Vậy Rằm tháng 7 năm 2024 là ngày nào? Nên cúng vào ngày nào, giờ nào tốt nhất? Đây được xem là dịp lễ quan trọng thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, cội nguồn.

CEO TONY VŨ

Tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không? Làm ngay việc này để tránh tứ hành xung
Tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không? Làm ngay việc này để tránh tứ hành xung

Tuổi Tỵ và tuổi Hợi có lấy nhau được không? Đây là hai tuổi nằm trong tứ hành xung nên khiến nhiều cặp đôi e ngại về việc tiến tới hôn nhân. Để biết mức độ hòa hợp của nam nữ tuổi Tỵ và Hợi, bạn cần xem xét nhiều khía cạnh khác nhau.

CEO TONY VŨ

Châu chấu vào nhà là điềm gì? Lộc trời ghé nhà nếu bạn thấy dấu hiệu này
Châu chấu vào nhà là điềm gì? Lộc trời ghé nhà nếu bạn thấy dấu hiệu này

Thấy châu chấu vào nhà là điềm gì, có ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ hay không? Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi hiện tượng động vật xuất hiện trong nhà đều mang đến những thông điệp khác nhau, có thể là điềm báo may mắn, tích cực nhưng cũng có thể vận hạn, xui xẻo sắp ập đến cho gia chủ. Luận giải chi tiết về hiện tượng này giúp gia chủ hiểu rõ về những điềm báo sắp tới và bỏ túi những con số may mắn liên quan.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s