Ảnh CV nên để ảnh gì? Cách chọn ảnh CV ấn tượng

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Sáu, 09/06/2023 00:00:00 +07:00

Ảnh CV là phần khá quan trọng giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay trong 3 giây đầu tiên. Thế nhưng, hầu như mọi ứng viên đều không mấy quan tâm đến mục này. Job3s sẽ mách bạn một số mẹo để mục ảnh trong CV trở nên hấp dẫn hơn.

1. Ảnh CV có thực sự cần thiết

Tạo ấn tượng ban đầu

Nhà tuyển dụng thường có thói quen tưởng tượng ra ứng viên khi đọc CV. Do vậy, để tăng tính kết nối và gần gũi với họ, bạn hãy đưa hình ảnh của bản thân vào để tạo CV một cách chân thực nhất giúp bạn cá nhân hóa hình ảnh của mình trong bộ não của nhà tuyển dụng cũng như gây ấn tượng ban đầu tốt hơn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Hãy sử dụng một phong cách ảnh để CV mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn trên tất cả các nền tảng mạng xã hội cũng như trong CV. Điều này giúp người khác nhớ đến bạn vì họ đã thấy bạn ở đâu đó, đọng lại trong lòng họ một ấn tượng khó quên, hơn nữa bạn còn cho thấy sự tự tin và chuyên nghiệp của mình trước nhà tuyển dụng.

Tăng độ tin cậy trong CV

Ảnh CV xin việc nghiêm túc cho thấy một sự tin cậy mang tính xác thực cao khi nhà tuyển dụng đọc CV của bạn chứ không phải tiếp xúc với một văn bản vô tri. Họ biết chính xác bạn là ai, đến từ đâu và trông bạn thế nào mà không cần tưởng tượng quá nhiều trước khi có cơ hội phỏng vấn bạn trực tiếp.

ảnh cv xin việc
Tạo ấn tượng ban đầu cực tốt với nhà tuyển dụng khi có ảnh đẹp rõ nét chèn vào CV (Nguồn: Internet)

2. Vị trí chèn ảnh CV xin việc

Nên để ảnh CV như thế nào? Bạn nên để ảnh chụp CV ở vị trí ngay tầm mắt nhà tuyển dụng, tốt nhất là góc trên bên trái ở đầu trang. Đây là một vị trí “vàng” phù hợp với tư duy não bộ của con người khi nhìn vào một văn bản từ trái sang phải, đặc biệt cách chèn ảnh CV này cũng giúp bạn sắp xếp đầu mục khác như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng,... hợp lý hơn.

chèn ảnh cv xin việc
Chèn ảnh vào CV cần để vừa tấm mắt nhà tuyển dụng từ trái qua phải

Không cần cân đo vị trí khi dùng mẫu CV của Job3s:

Khi bạn viết CV online bằng các mẫu gợi ý, Job3s.vn đã có phần chọn ảnh ở các vị trí thích hợp, có thể là bên trái, phải hoặc ở giữa tại phần đầu của CV. Bạn chỉ cần tải ảnh của mình lên là đã có vị trí và kích thước cho phần ảnh phù hợp với CV rồi.

chèn ảnh cv
Chỉ cần chọn một tấm ảnh bạn ưng ý để chèn vào mẫu CV có sẵn

>>> Xem thêm: Tải CV xin việc đẹp nhất và chèn ảnh trong chỉ trong 3s

3. Cách chèn ảnh vào CV xin việc

Ảnh CV chất lượng là một bức ảnh thể hiện đúng cá tính, gương mặt thật của ứng viên giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhận diện bạn ở ngoài đời. Để giúp bạn có thể lựa một bức ảnh CV đẹp, Job3s sẽ chỉ bạn cách nên để ảnh CV như thế nào cho hợp lý theo 5 tiêu chí sau đây:

3.1. Yêu cầu trang phục khi chụp ảnh CV

Chọn trang phục trang trọng và chuyên nghiệp như áo sơ mi có cổ, vest,... sẽ thể hiện sự tự tin và năng lực của bạn. Tùy vào ngành bạn ứng tuyển để chọn trang phục phù hợp, ví dụ như ngành thời trang cần bạn toát ra được phong cách có gout và đậm lạ hơn các ngành khác. Bạn hãy nghiên cứu kỹ để có một trang phục ảnh CV chất lượng đánh gục nhà tuyển dụng ngay từ bước này nhé.

nên để ảnh cv như thế nào
Chọn trang phục để chụp ảnh CV phù hợp với ngành nghề ứng tuyển (Nguồn: Internet)

3.2. Tư thế chụp hình CV đẹp

Không hài hước như những bức ảnh tự sướng mỗi ngày, để có một tấm ảnh CV chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải có phong thái và biểu cảm nghiêm túc, chỉn chu thể hiện bạn là một con người luôn hết mình và có trách nhiệm trong công việc. Nên chụp từ vai trở lên, thẳng lưng, hơi cúi cằm và mỉm cười nhẹ và không gồng cơ thể.

ảnh cv nên để ảnh gì
Cách chụp ảnh CV đẹp là tạo phong thái và biểu cảm thân thiện và dễ gần (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Bìa CV Đẹp Xu Hướng 2023

3.3. Tỷ lệ khuôn mặt ảnh CV xin việc

Bạn nên đưa phần khuôn mặt chiếm tối đa từ 40 đến 50% diện tích bức ảnh CV vì sẽ giúp nhà tuyển dụng quan sát và ghi nhớ gương mặt bạn dễ dàng hơn. Chú ý bạn không nên để khuôn mặt của mình bị che đi bởi bất kỳ phụ kiện nào như kính, xược tóc,…

ảnh chụp cv
Hình ảnh CV đẹp cần để lộ rõ 50% khuôn mặt để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

3.4. Yêu cầu nền ảnh CV xin việc

Nền ảnh chụp CV nên để phông đơn sắc như phông trắng, phông xanh,... Tuyệt đối không để xuất hiện hình ảnh động vật, con người có trong bức ảnh hay các vật dụng khác phía sau phông nền. Sự nghiêm túc toát ra từ nền ảnh sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy mình được tôn trọng hơn.

ảnh cv đẹp
Nền ảnh khi đưa vào chiếc CV nên là nền đơn sắc trắng hoặc xanh (Nguồn: Internet)

3.5. Ảnh phải rõ nét

Không có bất cứ nhà tuyển dụng nào lại thích một ứng viên thiếu tôn trọng bản thân mình khi để hình ảnh CV của bản thân mờ nhạt, thiếu chuyên nghiệp. Do đó, bạn nên chọn lọc bức ảnh cá nhân của mình gần nhất 6 tháng, tránh chọn ảnh cũ hoặc ảnh cắt ra từ một bức ảnh tập thể nào đó.

ảnh cv
Ảnh CV mẫu rõ nét, thể hiện sự chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

4. Lỗi cần tránh khi để ảnh CV

Sử dụng ảnh thẻ

Trừ khi bạn ứng tuyển vào các tổ chức mang tính học thuật như giảng viên đại học, luật sư, công an, bộ đội, chuyên viên nghiên cứu khoa học,... thì bạn nên sử dụng ảnh thẻ trong mẫu đơn xin việc. Vì các ngành khác khi sử dụng ảnh thẻ sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn khá cứng nhắc, nhàm chán, không có tính linh hoạt trong công việc.

ảnh cv xin việc
Ảnh thẻ chỉ phù hợp để trong những CV xin việc mang tính học thuật (Nguồn: Internet)

Ảnh selfie

Những bức ảnh mang tính thỏa mãn niềm vui cá nhân sẽ không phù hợp với mục đích xin việc. Điều này cho thấy sự thiếu tôn trọng bản thân bạn và nhà tuyển dụng. Trang phục và cách tạo dáng sẽ chỉ cho thấy bạn là người ham chơi, lười biếng và không có chí phấn đấu trong công việc.

ảnh cv
Tự tạo ảnh CV bằng cách selfie thể hiện sự thiếu nghiêm túc khi đi xin việc (Nguồn: Internet)

Ảnh photoshop quá đà

Photoshop một số khuyết điểm trên khuôn mặt như mụn nhỏ, da đen, vài vết tàn nhang,... để bạn trở nên đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng là điều đáng hoan nghênh. Thế nhưng, chỉnh sửa quá đà khiến bạn trông khác xa ngoài đời thực làm mất đi tính nghiêm túc trong bức ảnh sẽ làm mất đi sự thiện cảm của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Những bài viết liên quan:

- Điểm Mạnh Điểm Yếu Trong CV Nên Ghi Gì Để Thu Hút?

- Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong CV: Viết Như Nào Cho Tốt

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu sơ yếu lí lịch

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin nghỉ việc

Tham khảo ngay những thông tin liên quan trong thiết kế CV:

Mong rằng thông qua những chia sẻ về cách làm ấn tượng mục ảnh CVJob3s đã gửi đến bạn ở trên, bạn sẽ tăng thêm gấp đôi sự tự tin của mình ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mình mong muốn và sẽ dành được sự chú ý của nhà tuyển dụng đầu tiên trước hàng trăm ứng viên khác.

Bài viết liên quan
PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là gì? Nắm rõ ưu và nhược điểm chiến lược PPL giúp doanh nghiệp đẩy mạnh marketing

PPL là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng trong giao tiếp điện tử. Trong marketing, PPL mang hàm ý khác. Vậy, PPL là gì? PPL là chiến lược truyền thông marketing. Hiểu và áp dụng kênh ứng dụng phù hợp, chiến lược PPL sẽ mang đến hiệu quả ngoài mong đợi, giúp doanh nghiệp có được tệp khách hàng tiềm năng.
Xem thêm »
Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Hướng dẫn chi tiết cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03

Sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu 03 là mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật mới nhất hiện nay, giúp cá nhân kê khai đầy đủ nhất về thông tin cá nhân. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng, cần sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như xin việc, nhập học,… Do đó, người kê khai cần ghi đủ và chính xác thông tin tại các mục.
Xem thêm »
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Fem là gì? 02 ý nghĩa của thuật ngữ này ít người biết đến

Với nền văn hóa hội nhập toàn cầu hiện nay, LGBT không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng Fem là gì và liên quan thế nào đến LBGT thì không phải ai cũng hiểu rõ. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng trong kỹ thuật với một ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của job3s.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Tính ứng dụng siêu cấp trong nhiều lĩnh vực có thể bạn chưa biết

Trọng số là gì? Có lẽ, trong cuộc sống, không phải ai cũng biết đến khái niệm trọng số hoặc khi nghe đến cũng sẽ nghĩ rằng trọng số là một công thức liên quan đến toán học. Tuy nhiên, trên thực tế trọng số được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Để hiểu hơn về trọng số là gì, mời bạn cùng đón đọc những thông tin vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat